เดินตามดาว / ศรินทิรา /ประจำวันที่ 25 ก.ย.-1 ต.ค. 2563

เดินตามดาว/ศรินทิรา

ประจำวันที่ 25 กันยายน-1 ตุลาคม 2563

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านทำกิจการงานด้วยความขยันขันแข็ง ผู้ใหญ่ใช้สอยให้ทำกิจการใดๆ ท่านมักทำสำเร็จแทบทุกเรื่อง จะเกิดอุบัติเหตุที่น่าตื่นเต้นต่างๆ จากความโกรธของท่านเอง ผู้ใหญ่จะช่วยให้ท่านพบรักกับคนที่เขาเห็นว่าเหมาะสม แต่ท่านอาจตกหลุมรักกับบริวารของท่านเอง จะได้ลาภจากธุรกิจสีเทา หรือทรัพย์ที่ได้มาโดยไม่สุจริตนัก แต่ท่านที่ทำงานฝ่ายปราบปรามผู้ร้ายจะจับอาชญากรสำคัญได้ จะสูญเสียเงินสดจำนวนหนึ่ง แต่แล้วจะได้ลาภลอยจำนวนใกล้เคียงกัน มีความวุ่นวายเกิดขึ้นในบ้านเรือนโดยท่านเองก็ระงับไว้ไม่ทัน ผู้ใหญ่ที่ท่านนับถือกลับมีพฤติการณ์จับผิดท่านแปลกๆ

 

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะมีศัตรูโดยไม่รู้ตัว คิดว่าเขามาดีแต่เขากลับตั้งท่าทำร้ายท่านอยู่ตลอดเวลา ศัตรูอาจเป็นผู้อยู่ร่วมชายคาเดียวกันด้วยซ้ำ แต่ความดีจะคุ้มครองท่านเหมือนมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์คอยช่วยเหลือให้มีสติในการดำเนินชีวิต ญาติพี่น้องนำความทุกข์ใจมาให้โดยที่ท่านไม่ได้ทำอะไรให้พวกเขาเลย เช่น พวกเขาทะเลาะกันใหญ่โต แต่ท่านได้รับผลกระทบต้องเป็นตัวกลางระหว่างทั้งสองฝ่าย หาความสงบทางใจไม่ได้ อาจถูกของร้อนๆ ลวกบาดเจ็บ หรือไฟไหม้ข้าวของเสียหายเล็กน้อย การติดต่อสื่อสารกับชนหมู่มากไม่เป็นผลสำเร็จสมความมุ่งหมาย ผู้ใหญ่ที่เคยสนับสนุนการงานท่านก็ห่างเหินไป

 

ลัคนา (ลั) ราศีมิถุน

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีอุปสรรคข้อขัดข้องใดๆ ในชีวิตการทำงานก็ตาม หลังวันที่ 29 กันยายนนี้ ดาวศุกร์ (๖) จะเดินหน้าส่งผลดีให้กับเรือนกัมมะของท่าน เหตุการณ์ในที่ทำงานจะค่อยๆ ดีขึ้น มีสติปัญญาดีเข้มแข็งในการทำงานมากขึ้น การทำมาหาได้และลาภผลที่พอหาได้อยู่แล้วจะค่อยๆ ดีขึ้นไปอีก ท่านเป็นผู้มีร่างกายเข้มแข็ง เจ็บป่วยมักไม่รู้ ถ้าท่านไม่เป็นอะไร พี่น้องก็จะเป็นแทน ควรรักษาพลานามัยให้เข้มแข็ง สิ่งแวดล้อมต่างๆ มักปรวนแปร ทำให้มีความเครียดกังวลในเรื่องไม่เป็นเรื่อง ผู้ใหญ่และคู่สมรสของเขาช่วยเหลือกิจการของท่านด้วยดี บริวารที่ทำงานเข้มแข็งจะช่วยให้ท่านมีรายได้เพิ่มขึ้น

 

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีโชคดีตามวาสนา เช่น เดินออกจากบ้านไปสองสามก้าวก็พบผู้ที่มาหาโดยที่เขาไม่รู้จักท่าน คนผู้นั้นอาจเป็นคนที่ท่านคิดถึงอยู่ทุกวันคืนก็ได้ จะได้รับทรัพย์สินจำนวนหนึ่งที่มีข้อผูกพันตามมา และกว่าท่านจะได้ทรัพย์นั้นจริงๆ ท่านก็เหนื่อยหน่ายจนแทบไม่อยากได้แล้ว เพื่อนที่มีความเชี่ยวชาญในกิจการงานของท่านจะช่วยเหลือแนะนำกิจการต่างๆ ให้เป็นไปด้วยดี ไม่ควรเข้าไปยุ่งกับรายได้การเงินของผู้อื่น ญาติพี่น้องได้รับความยุ่งยากเกี่ยวกับการเงิน ได้คนรับใช้ที่มีขีดความสามารถสูง เช่น เป็นแม่ครัวแต่สามารถจัดการเปลี่ยนกระจกบานเกล็ดและแก้เตารีดไฟฟ้าให้ได้ด้วย

 

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านได้รับข่าวดีหรือได้รับความสำเร็จจากการเดินทางไกล ส่วนใหญ่เป็นเรื่องของตำแหน่งหน้าที่การงานซึ่งได้เลื่อนสูงขึ้น หลังวันที่ 29 กันยายนไปแล้ว ท่านจะรู้สึกมีความสุขมากขึ้น อยากแต่งเนื้อแต่งตัวให้สวยงาม และคนรอบข้างก็จะชื่นชมท่านด้วยว่าราศีจับ ระวังการทะเลาะวิวาทภายในบ้าน แม้ใครจะส่งเสียงกระทบกระเทียบมาถึงท่านบ้าง ท่านก็ควรอดทน บริวารอาจก่อความวุ่นวายให้กับท่าน หรือวุ่นวายกันเองจนงานไม่เดินตามเป้า มีรายได้สูงขึ้นหรือสามารถอดออมได้มากกว่าที่แล้วมา สามารถอุดรอยรั่วต่างๆ ทางการเงินได้อย่างเรียบร้อย ท่านที่ยังเป็นโสดควรรอให้แน่ใจสักหน่อย

 

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านได้รับความยุ่งยากในเรื่องบ้านเรือน เช่น โดนขโมยขึ้นบ้านสูญเสียทรัพย์ไปเล็กๆ น้อยๆ หรือการซ่อมแซมหรือตกแต่งต่อเติมบ้านเรือนไม่ได้ผลดีและเสียเงินมากไป มีคนเจ็บป่วยเล็กน้อยในบ้านแต่ท่านวิตกกังวลพอสมควร บุตร-หลานน้องๆ ชนะการประกวดต่างๆ ผู้ที่มีอำนาจอิทธิพลตามกฎหมายไปมาหาสู่ เป็นเหตุให้โจรผู้ร้ายเสียใจที่ทำร้ายท่าน เหตุการณ์ที่เกิดแก่บริวารมีผลกระทบถึงท่าน การค้าขายแบบขายปลีกจะให้ลาภผลดี พี่น้องบางคนที่เดินทางไกลจะไปตกระกำลำบากอยู่ที่อื่น หรือบางทีเขาทำเงินหายทั้งกระเป๋าต้องร้องขอให้ท่านช่วย สุขภาพของท่านไม่สู้ดีนัก

 

ลัคนา (ลั) ราศีตุล

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะทำงานมากเพียงใดก็ตามยังคงแข็งแรงไม่เจ็บไข้ใดๆ การทำงานของท่านเป็นไปด้วยดี ได้รับความสนับสนุนจากผู้ใหญ่ การมีผลงานใหม่ๆ ออกมาสู่ผู้รับบริการนำชื่อเสียงมาสู่ท่านเป็นอันมาก ไม่ควรดูการต่อสู้ใกล้ชิดเกินไป การติดต่อกับชนต่างภาษาไม่ได้รับผลเท่าที่ควร ท่านจะต้องเสียทรัพย์ให้คู่ครองคนรักมากเป็นพิเศษ อาจต้องเสียทรัพย์แล้วยังต้องเสียอสังหาริมทรัพย์ให้แก่คู่ครองด้วย ท่านที่มีคนรักอยู่ห่างไกลจะมีการติดต่อกันใกล้ชิดยิ่งขึ้น ท่านจะมีลาภใหญ่ที่ต้องฝ่าฟันอุปสรรคมากมาย กว่าจะได้ก็เลือดตาแทบกระเด็น ถ้าท่านต่อเติมบ้านจะมีบริวารมาช่วยเหลือมาก

 

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีโชคชะตาเกี่ยวข้องกับส่วนรวมหรือหมู่ชนเป็นอันมาก มีศัตรูที่มองไม่เห็นหรือไม่รู้จัก รายได้การเงินค่อนข้างดี แต่รายจ่ายก็หนักเอาการ ผู้ใหญ่ยังเมตตากรุณาท่านอยู่ คู่หมั้นคู่สมรสลุ่มหลงกับสิ่งใดสิ่งหนึ่งที่ท่านไม่สามารถเข้าร่วมได้ หรือไม่เห็นด้วย หลังวันที่ 29 ดาวศุกร์ (๖) สัมพันธ์กับดาวเสาร์ (๗) และดาวอังคาร (๓) ในเรือนกัมมะ การงานอาจประสบปัญหาอย่างนึกไม่ถึง ต้องดิ้นรนอย่างสุดตัวหรือไปตายเอาดาบหน้าจึงจะสำเร็จลงได้ จะได้เงินสดก้อนหนึ่งหรืออสังหาริมทรัพย์ผืนหนึ่งจากน้ำพักน้ำแรงของท่าน เล่นหุ้นเล่นหวยก็มีสิทธิ์ได้ลาภก้อนใหญ่ทีเดียว

 

ลัคนา (ลั) ราศีธนู

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีค่าใช้จ่ายเกี่ยวแก่การศึกษาค้นคว้าเรื่องลี้ลับ หรืออุปกรณ์ที่มีเทคโนโลยีอันทันสมัย อาจซื้อมือถือหรือแท็บเล็ตรุ่นใหม่มาใช้งาน บริวารมีความคิดเห็นขัดแย้งเถียงกันวุ่นวายเกินกว่าท่านจะคาดเดาได้ ผู้คนในบ้านเสนอตัวเข้ามาช่วยงานท่านและพวกเขาก็ทำได้ดีเสียด้วย มีการทำทรัพย์สินสูญหายหรือโดนหลอกลวงเอาไปโดยพวกมิจฉาชีพ ระวังการมีเรื่องขัดแย้งกับนักเลงหัวไม้หรือผู้ที่มีกิริยาก้าวร้าวแบบอันธพาล หลังวันที่ 29 กันยายนไปแล้วท่านจะมีความสุขมากขึ้น ได้ไปชมการแสดงหรือผลงานศิลปะที่ชื่นชอบ ได้ลาภผลจากการติดต่อสื่อสาร เป็นนายหน้า หรือค้าขายปลีก

 

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านได้รับผลกระทบเล็กน้อยจากการเปลี่ยนแปลงของดาวศุกร์ (๖) หลังวันที่ 29 กันยายนไปแล้วท่านอาจห่างเหินกับคู่ครองคนรัก คู่ครองคนรักของท่านเป็นเหตุให้ท่านถูกฉ้อโกง หรือพลาดการรับทรัพย์มรดกสำคัญไป เกิดความไม่สงบในหมู่ญาติพี่น้อง จะมีอาการแพ้อาหาร-อากาศและสิ่งแวดล้อมต่างๆ ซึ่งถ้ารักษาก็จะหาย ถ้าไม่รักษาก็จะเป็นมากขึ้น มักมีอารมณ์ไม่ปกติ โกรธง่ายหายเร็ว แต่ผู้คนส่วนใหญ่ก็เป็นฝ่ายท่านหรือเข้าข้างท่านอยู่เสมอ การลงทุนใดๆ ไม่ได้ผลในระยะนี้ ความยุ่งยากในทางการงานเป็นเครื่องท้าทายความสามารถของท่าน ความเปลี่ยนแปลงใดๆ ไม่มีผลกระทบถึงท่าน

 

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะรู้สึกสูญเสียอำนาจบารมีที่เคยมีไป อาจโดนลดขั้นลดตำแหน่งในหน้าที่การงาน การเดินทางไปหาผู้ใหญ่เพื่อขอความช่วยเหลือจะได้รับความสำเร็จเป็นอย่างดี มีโอกาสดีในการคบค้าสมาคมกับญาติมิตร ท่านที่ตกแต่งต่อเติมบ้านเรือนมานานจะสำเร็จลุล่วงไปด้วยดี ญาติมิตรหรือพี่น้องที่สูงอายุจะนำลาภมาให้ ซึ่งถ้าท่านดวงดีมากๆ อาจจะได้ไร่นาสวน จะได้ลาภอย่างไม่คาดฝัน อาจหมายถึงลาภลอยก็ได้ ท่านได้รับการยกย่องสรรเสริญเป็นลายลักษณ์อักษรหรือทางวาจา จะมีอาการปวดฟันซี่สำคัญ เช่น ฟันกราม เครื่องมือเครื่องใช้ที่เกี่ยวแก่เทคโนโลยีจะเสียหายจนซ่อมแทบไม่ได้

 

ลัคนา (ลั) ราศีมีน

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะไม่ได้รับความสะดวกสบายในการดำเนินชีวิตประจำวัน ต้องดิ้นรนทำมาหากินมากขึ้นกว่าปกติ และรายจ่ายก็ตามท่านมาติดๆ เหมือนเงาตามตัว รวมทั้งท่านอาจจะเสียความทรงตัวในเรื่องต่างๆ ของชีวิตประจำวัน เช่น จ่ายเงินสดซื้อของแต่ผู้ขายว่าไม่ได้จ่าย การเดินทางมีอุปสรรค เช่น ทรัพย์สินสิ่งของเสียหาย เป็นต้น ความยุ่งยากต่างๆ ที่เกิดแก่ท่านคราวนี้คู่ครองคนรักช่วยเหลือได้แทบทุกเรื่อง ถ้าเกิดการวิวาทกับผู้ใดท่านเป็นฝ่ายได้เปรียบ มีเรื่องตื่นเต้นตกใจเรื่องการเงินเล็กน้อย เช่น ถอนเงินแล้วได้ไม่ครบ หรือจ่ายเงินผิดที่ เป็นต้น แม้จะตามเงินคืนได้ แต่ท่านก็ตกใจไปแล้ว

บทความก่อนหน้านี้‘วิษณุ’ แจง สอบผ่านภาค ก. บรรจุ ขรก. ทันที เป็นเพียงแนวนโยบายรัฐบาล ก.พ.ปรับระบบไม่ทัน
บทความถัดไปรายงานพิเศษ / โชคชัย บุณยะกลัมพ/รัฐบาลจีนเร่งพัฒนา IPv6 เลขบัตรประชาชนออนไลน์