เดินตามดาว /ศรินทิรา / ประจำวันที่ 18-24 กันยายน 2563

เดินตามดาว/ศรินทิรา

 

ประจำวันที่ 18-24 กันยายน 2563

 

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านไม่ค่อยมีความสุขสนุกสนานกับสิ่งแวดล้อม การใช้จ่ายเป็นไปด้วยความมีระเบียบ เพราะรายได้ลดรายจ่ายเพิ่มเป็นอันมาก ถ้ามีปัญหาต่างๆ ในการทำงานจะแก้ไขได้ในไม่ช้า บริวารหลบหน้าหลบตาห่างหายไม่ช่วยเหลือการงานนัก ผู้ที่ช่วยเหลือการงานท่านมักเกิดแตกร้าวกัน ท่านพยายามพูดจาอย่างไรก็ไม่เชื่อฟัง ชาวต่างชาติต่างภาษาจะนำลาภมาให้ หรือได้ของขวัญของรางวัลเป็นอุปกรณ์ที่ใช้เทคโนโลยีขั้นสูง ญาติมิตรที่อยู่ต่างประเทศนานๆ จะติดต่อกลับมาหาท่านด้วยเหตุผลบางอย่าง คนโสดอาจพัฒนาความสัมพันธ์จากเพื่อนมาเป็นคนรักได้ง่ายๆ ในระยะนี้

 

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะได้อะไรแต่ละอย่างจะต้องฟันฝ่าอุปสรรคและความยุ่งยากเป็นอันมาก บางครั้งเครื่องมือที่ใช้ในการทำงานก็ชำรุดเสียหายใช้การไม่ได้ ญาติมิตรของท่านก็ไม่อยู่ในฐานะที่จะช่วยเหลือท่านได้มากนัก ส่วนญาติสนิทหรือพี่น้องที่มีกำลังวังชาพอช่วยเหลือท่านได้ก็ไม่อยู่ ท่านที่มีญาติพี่น้องห่างๆ เป็นบริวาร ไม่ควรให้อำนาจการบริหารเขามากจนเกินไป เพราะอาจเกิดการใช้อำนาจบารมีของท่านผิดที่ผิดทางไปได้ ไม่ควรพูดคุยกันกับเพื่อนฝูงเสียงดังในที่สาธารณะ เพราะคนอาจหมั่นไส้จนเป็นเรื่องวิวาทกันรุนแรงก็เป็นได้ ระยะนี้การติดต่อสื่อสารทางไกลเกิดความผิดพลาดเสียหายได้ง่าย

 

ลัคนา (ลั) ราศีมิถุน

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีชีวิตอยู่ด้วยความสุขสบาย ไม่มีความยุ่งยากใดๆ ที่เกิดจากตนเองและผู้อื่นรบกวนท่านให้ยุ่งยากลำบากใจได้ มีการใช้จ่ายเงินทองค่อนข้างมาก และส่วนหนึ่งได้ช่วยเหลือจุนเจือบริวารตามความจำเป็น ท่านมีจิตใจและความสำนึกอยู่ในศีลธรรมและศาสนาอย่างยิ่ง ไม่มีศัตรูหน้าไหนทำอะไรท่านได้ บริวารที่มีสติปัญญาและความสามารถพิเศษช่วยเหลือการงานด้วยดี ไม่มีผู้ใดสามารถลบล้างความดีของท่านได้ การแต่งกายของท่านมีผู้มองว่าเหมือนผ้าขี้ริ้วห่อทอง แต่จริงๆ แล้วไม่มีทองจะห่อ ไม่ควรเข้าไปลงทุนในกิจการใดๆ ใครชักชวนซื้อของหรือเล่นแชร์ควรตรวจสอบให้แน่ชัดเสียก่อน

 

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านแสดงความคิดเห็นต่างๆ ไม่ค่อยสะดวก เพราะผู้ใหญ่คอยจับจ้องความผิดท่านอยู่ ดวงของท่านระยะนี้อับเฉาเหมือนเพชรตกอยู่ในตม ทำความดีเท่ากับปิดทองหลังพระ บริวารที่เคยมีฝีมือและเก่งกล้าก็ไม่มีโอกาสทำความดีเพื่อท่าน มีแต่เกิดความร้าวฉานไปกันใหญ่ ยังโชคดีที่เหตุการณ์ไม่ลุกลามเข้ามาถึงภายในบ้านของท่าน ไม่ควรเข้าใกล้ญาติมิตรที่วางอำนาจเกินความต้องการของท่าน เพราะอำนาจบารมีเขาจะเสื่อมในเวลาอันใกล้ๆ นี้ ทำกิจการสิ่งใดเกี่ยวแก่ไฟฟ้าควรระมัดระวังให้มาก รวมถึงหม้อความร้อนขนาดใหญ่ด้วย เพราะอาจเกิดความเสียหายที่คาดไม่ถึง

 

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะมีการเปลี่ยนแปลงในหน้าที่การงานอย่างนึกไม่ถึง หรือมีอุปสรรคในการงานเป็นอันมาก บางท่านอาจมีเหตุให้ขึ้นโรงขึ้นศาลก็เป็นได้ จะช่วยเขานับเงินสดก้อนใหญ่ที่มีผู้บริจาคเพื่อการกุศล แต่ถูกนินทาว่าร้ายหาว่าท่านแอบขโมยเงินบริจาคไป มีการนำเงินที่ท่านเก็บออมออกมาลงทุนหรือกะเก็งกำไรระยะสั้นๆ ไม่ควรเที่ยวกลางคืนโดยไม่จำเป็น ท่านจะทำอะไรๆ รุนแรงเกินไป เช่น ลงโทษเด็กเล็กจนมีผู้เห็นเป็นการทารุณ เพื่อนฝูงใหม่ๆ จะแนะนำวิธีหารายได้ให้แก่ท่าน หรือนำลาภมาให้ ท่านที่ยังโสดจะพบคนรักกับคนต่างชาติต่างภาษา แต่ยังไม่ควรตกร่องปล่องชิ้นกันในระยะนี้

 

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีจิตใจเข้มแข็งกล้าหาญและมั่นคงในการทำงาน ไม่หวาดหวั่นในอันตรายใดๆ แม้จะมีผู้ตักเตือนท่านว่ามีคนไม่ถูกกันเพ่งเล็งท่านอยู่ แต่ในบรรดาดาวร้ายที่อยู่รอบๆ ตัวท่านนั้น บางดวงกลับเป็นดาวดีที่เป็นคุณประโยชน์แก่ท่าน ญาติพี่น้องจะนำความคิดเห็นแปลกๆ มาเล่าสู่กันฟัง อันเป็นเรื่องที่จะเกิดประโยชน์แก่ท่านในอนาคตได้ ท่านควรระงับการเล่นวัตถุระเบิดและอาวุธต่างๆ โดยเด็ดขาดในระยะนี้ มีของหายไม่ต้องหาให้เสียเวลาเพราะจะพบได้เองในไม่ช้า ท่านมีโชคดีในเรื่องลาภผล จะถูกหวยรวยหุ้น หรือได้งานศิลปะมีค่าหายากมาครอบครอง สุขภาพเป็นเรื่องน่าเป็นห่วงในระยะนี้

 

ลัคนา (ลั) ราศีตุล

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านได้ข่าวดี เช่น ได้ทราบว่าจะได้เงินสดก้อนหนึ่ง ครั้นได้รับจริงก็น้อยนิดและเต็มไปด้วยความยากลำบาก ในระยะนี้ท่านไม่ต้องการสิ่งที่เป็นความจริงใจจากพวกพ้อง จิตใจใฝ่ฝันถึงธรรมะและจริยธรรมแห่งศาสนามากกว่าอย่างอื่น ตัดสินเรื่องราวของญาติพี่น้องด้วยความสุจริต ไม่ลำเอียง ไม่เข้าข้างผู้ใด บริวารที่ทำงานเกี่ยวกับเทคโนโลยีหรือติดต่อต่างชาติจะทำงานได้ผลดี ได้รับความสำเร็จในการสืบหาความจริงต่างๆ โดยเฉพาะเรื่องราวที่ยังลึกลับไม่กระจ่างแจ้ง ท่านอาจมีรายได้เพิ่มขึ้นเล็กน้อยเพราะคำพูดเพียงไม่กี่คำ คนหนุ่มคนสาวระยะนี้ความรักคึกคักแต่เจ้าอารมณ์

 

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีโอกาสที่จะได้ลาภเป็นอันมาก แต่ไม่เหมาะจะพูดโอ้อวดให้ใครๆ ฟังทั้งสิ้น ยิ่งคนรู้มากเท่าไหร่ลาภผลของท่านก็จะลดน้อยถอยลงเท่านั้น ควรมีอุดมการณ์ที่ว่า ให้คนอื่นเห็นว่าเราจนดีกว่ารวย ญาติพี่น้องที่ติฉินนินทาท่านก็ปล่อยให้เขาพูดไป ท่านจะรู้สึกไม่แข็งแรง เฉื่อยชา ขี้เกียจทำงานทำการ อาจมีอุบัติเหตุเล็กน้อยหรือเจ็บป่วยร่วมด้วย ควรระมัดระวังการใช้เครื่องมือเกินกำลังต่างๆ ศัตรูของท่านเข้มแข็งขึ้นมาก ระยะนี้ท่านจึงควรอยู่ในความสงบไว้จะดีกว่า คู่หมั้นคู่สมรสชอบประพฤติตัวขัดใจท่าน ท่านตักเตือนก็ไม่เชื่อฟัง อาจมีปากเสียงกันบ้างพอหอมปากหอมคอ

 

ลัคนา (ลั) ราศีธนู

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านทำกิจการสิ่งใดก็ตาม มักหมิ่นเหม่กับความเครียดและอันตรายอย่างนึกไม่ถึง แต่ดวงชะตาของครอบครัว ได้แก่คู่หมั้นคู่สมรสช่วยเหลือผ่อนหนักเป็นเบาให้ได้อย่างดี ควรรอบคอบระมัดระวังในการผูกมิตรกับเพื่อนหน้าใหม่ที่เป็นชาวต่างชาติต่างภาษา เพราะเขาอาจจะไม่ซื่อกับท่านได้อย่างมาก ท่านจะไม่นิยมยินดีในการแสวงหาความสุขส่วนตัว การทะเลาะวิวาทเล็กๆ น้อยๆ อาจลุกลามเป็นเรื่องใหญ่ได้ อย่าเล่นกับไฟโดยไม่จำเป็น ถ้ามีเรื่องร้อนๆ เกิดขึ้นท่านใช้น้ำเย็นเข้าลูบก็จะหายไปเอง จะมีผู้นำทองรูปพรรณมาขายหรือจำนำ จะได้ซื้ออาหารเลี้ยงสัตว์ขนาดใหญ่ที่ไม่เป็นภัยต่อใครๆ

 

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมักจะแพ้อาหาร อากาศ และสิ่งแวดล้อมต่างๆ ไม่ควรเข้าไปในสถานที่ปิดซึ่งมีผู้คนรวมกันอยู่มากๆ เช่น โรงหนังโรงละคร งานคอนเสิร์ต เพราะท่านร่างกายอ่อนแอ อาจติดโรคได้ง่าย ท่านจะเกิดขัดแย้งกับหัวหน้างานหรือผู้ใหญ่ที่อายุรุ่นราวคราวเดียวกับท่าน มักพบเห็นอุบัติเหตุไฟไหม้ โดยเฉพาะอาคารริมน้ำหรือในเรือ จะได้ไปร่วมงานบุญสำคัญกับญาติมิตร อาจต้องเดินทางเพราะการทำงาน ผู้ที่เป็นเซลส์แมนหรือขายของออนไลน์จะค้าขายได้ดี บริวารเห็นแก่ความสนุกสนานรื่นเริงจนเสียงานเสียการ ไม่ควรเจรจาในเรื่องความรักใดๆ กับผู้ที่ท่านคิดว่าเขารักท่าน

 

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านได้รับความช่วยเหลือสนับสนุนจากผู้ใหญ่ในทางการเงิน จะช่วยเหลือญาติมิตรที่เกเรให้หลุดพ้นจากการลงโทษ ได้บริวารมาช่วยงานบ้านอย่างดี การแสวงหาโชคลาภถ้ากระทำกับผู้สูงอายุจะได้ผลดีกว่า ท่านมักจะเดินทางด้วยความประมาท ขาดการระมัดระวังในการไปไหนมาไหนตามลำพัง จะได้พบผู้มีคุณสมบัติพิเศษในทางลี้ลับ เช่น นักมายากล หมอผี หรือหมอยาสมุนไพรอันวิเศษต่างๆ โบราณสอนว่า “อนึ่ง มนต์ขลังช่างชำนาญ แม้พบพานผูกไว้เป็นไมตรี” การกระทำต่างๆ ถ้ารีบร้อนอาจเป็นภัยแก่ท่านได้ ไม่ควรเล่นพลุ ประทัด ดอกไม้ไฟต่างๆ ไม่ควรเข้าไปเกี่ยวข้องกับความรักของผู้อื่น

 

ลัคนา (ลั) ราศีมีน

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านทำกิจการต่างๆ โดยมีอุปสรรคเล็กๆ น้อยๆ หรือมีค่าใช้จ่ายสูงผิดปกติ บริวารเต็มไปด้วยความรื่นเริงอ่อนโยน พวกพ้องอายุน้อยๆ บางคนที่เป็นศิลปินหรือนักร้องนักแสดงจะมีชื่อเสียงมากขึ้น ความสามัคคีร่วมใจเป็นหมู่คณะในงานยังเป็นไปได้ยาก ท่านจะต้องจับปูใส่กระด้งอยู่นานกว่าจะให้พนักงานร่วมมือร่วมใจทำสิ่งใดสิ่งหนึ่ง คู่ครองคนรักมีจิตใจเข้มแข็ง เขาทำการอะไรก็ไม่มีอุปสรรคใดๆ เหตุการณ์ที่น่าพิศวงสงสัยกระจ่างแจ้ง การติดต่อกับเหตุการณ์หรือบุคคลที่อยู่ห่างไกลไม่ได้รับความสะดวก ญาติมิตรที่บ้านอยู่ริมน้ำริมตลิ่งจะได้รับความเดือดร้อน

บทความก่อนหน้านี้“หญิงหน่อย” โพสต์14ปี รปห.19กันยา เสียดายโอกาสคนไทยมีคุณภาพชีวิตดี ซัดเผด็จการทำลาย-แช่แข็งประเทศ
บทความถัดไปพิธา โพสต์รำลึกจาก 19 กันยา 49 สู่ 19 กันยา 63 “วันนี้จะถูกจดจำ”