เดินตามดาว / ศรินทิร/ประจำวันที่ 11-17 กันยายน 2563

เดินตามดาว/ศรินทิรา

ประจำวันที่ 11-17 กันยายน 2563

 

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านที่ยังโสด ญาติพี่น้องจะอุปการะให้ได้พบรัก หรือมีการแต่งงานกันอย่างรวดเร็ว มีการจับจ่ายใช้สอยเงินทองอย่างไม่คำนึงถึงอะไรใดๆ ทั้งสิ้น และมักจะไม่พอใจใครก็ตามที่มาตักเตือนท่านในเรื่องการเงิน ท่านกล้าพูดกล้าทำไม่มีความเกรงกลัวใครๆ อย่างไรก็ดี ไม่ควรแสดงความคิดเห็นของตนอย่างชัดเจนนัก เพราะระยะนี้ท่านอาจสร้างศัตรูได้มากด้วยการสื่อสารของตนเอง เพื่อนฝูงและบริวารมีความคิดเห็นไม่ตรงกับท่านและพยายามยุแหย่ท่านต่างๆ นานา ไม่ควรท่องเที่ยวไปในแม่น้ำหรืออ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่ ญาติมิตรบางคนจะทำให้เดือดร้อน

 

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะพบเห็นผู้ที่แสดงตลกต่างๆ โดยไม่ตั้งใจ คำพูดหรือการแสดงออกซื่อๆ ของเขาเป็นสิ่งรื่นเริงบันเทิงใจของท่าน ควรระมัดระวังในการอาบน้ำทั้งในแม่น้ำลำคลองหรือในห้องน้ำก็ตาม สิ่งที่ควรงดเว้นอย่างยิ่งคืออบายมุขและอารมณ์ของท่าน การท้าทายผู้ใดก็ตามไม่เหมาะสมแก่ท่านในระยะนี้ แม้จะเป็นไปเพื่อความสนุกสนานก็ตาม ใครเขาแห่อะไรกันท่านอย่าตามเขาไป ญาติมิตรและบริวารที่อยู่รอบตัวท่านจะมีความเจริญก้าวหน้า และนำชื่อเสียงมาสู่ตัวท่านด้วย สุขภาพไม่เอื้ออำนวยให้ท่านทำงานหนัก อาจเจ็บป่วยแบบปัจจุบันทันด่วนแล้วก็หายเป็นปลิดทิ้งอย่างน่าประหลาดใจ

 

ลัคนา (ลั) ราศีมิถุน

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะมีการติดต่อกับญาติพี่น้องมากหน้าหลายตาอย่างใกล้ชิด ไม่ควรเดินทางอย่างรีบร้อนทุกแห่ง การรับเชิญไปดื่มสุราอาหารระยะนี้ไม่เป็นผลดีแก่ท่าน ถ้าพบเพื่อนเก่าที่เคยแตกแยกกันไปไม่ควรรื้อฟื้นความหลัง แล้วเขาจะนำรายได้ใหม่ๆ มาให้ ญาติพี่น้องและคู่ครองที่มีความคิดเฉลียวฉลาดปราดเปรื่องมาช่วยเหลือการงานอย่างดี ท่านแข็งแรงดีขึ้นกว่าแต่ก่อน หรือมีความมั่นใจในตนเองสูงขึ้น ได้ใกล้ชิดกับผู้หลักผู้ใหญ่ครู-อาจารย์ กิจการที่ต้องทำโดยอาศัยผู้หลักผู้ใหญ่ควรระงับไว้ก่อน เพราะเขาจะไม่ช่วยท่านเต็มที่ ผู้ใหญ่ของญาติมิตรมีความเมตตากรุณาท่าน

 

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีปัญหาต่างๆ โดยเฉพาะเรื่องการงานที่ต้องฝ่าฟันพอสมควร ส่วนเรื่องอื่นผ่านไปแบบสะดวกสบาย ท่านเคลื่อนไหวไปไหนมาไหนจะอยู่ในสายตาของคนพวกหนึ่ง ซึ่งเป็นศัตรูที่สูงอายุกว่ามีอิทธิพลกว่าแต่ก่อน หลังวันที่ 17 กันยายน จะได้พบกับเพื่อนใหม่มากหน้าหลายตา ซึ่งจะเป็นเพื่อนที่นำรายได้มาให้และสนิทสนมกันต่อไปในอนาคต หุ้นส่วนคู่ครองดื้อรั้นเอาแต่ใจ อาจมีเรื่องกระทบกระทั่งกันบ้างแต่ไม่ถึงกับแตกหัก ท่านต้องอดทนประนีประนอมไว้ก่อนแล้วเขาจะกลับใจได้ในไม่ช้า บริวารบางคนที่มีวุฒิภาวะสูงจะเข้ามาต่อสู้ปราบปรามทุจริตในงานของท่าน

 

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีความสุขสนุกสนานรื่นเริง ความเป็นอยู่ของแต่ละวันระยะนี้สดชื่นแจ่มใส ผลประโยชน์รายได้ดีขึ้นเรื่อยๆ ร่างกายแข็งแรงพลานามัยดี ถ้ามีการเดินทางไม่ควรนำพาบริวารที่เป็นเด็กๆ ไปด้วย ได้มีที่อยู่อาศัยอันมั่นคงแข็งแรง มีบริวารช่วยรักษาทรัพย์และผลประโยชน์ของท่านได้ ไม่ควรพาเด็กๆ ไปในที่มีผู้คนมากๆ จะหลงทางกัน คนรักคู่หมั้นคู่สมรสจะให้ของขวัญอันมีค่าแก่ท่าน ควรระวังของร้อนๆ ลวก การไปในงานชุมนุมเพื่อนเก่าไม่ได้ผลสมความมุ่งหมาย มักไม่ได้พบผู้ที่ท่านต้องการพบ ได้ลาภจากทางไกล มีความสนใจในการปฏิบัติธรรม ไม่ควรใช้ห้องน้ำสาธารณะ

 

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านทำกิจการใดๆ ก็สำเร็จโดยง่ายเพราะมีผู้เมตตากรุณา ญาติมิตรมีความเห็นใหม่ๆ มาเล่าสู่กันฟัง ซึ่งท่านไม่ค่อยเชื่อถืออะไรใดๆ ทั้งสิ้น อารมณ์ดีๆ จะช่วยให้ท่านพ้นจากปัญหาต่างๆ ในระยะนี้ได้ ไม่ควรเดินขบวนหรือช่วยเรียกร้องสิ่งที่ไม่จำเป็นต่างๆ จะเกิดความรักกับคนที่ญาติพี่น้องแนะนำมาให้ หรือญาติห่างๆ ที่ยังโสด ท่านอาจจะหลงพูดจากับคนไม่รู้จักกันได้เป็นนาน ได้ลาภจากคนอ่อนกว่า บริวารจะเที่ยวเตร่กลับบ้านดึกไม่คำนึงถึงท่าน ท่านมองเหตุผลความจำเป็นที่มีการเปลี่ยนแปลงในชีวิตประจำวันอย่างเข้าอกเข้าใจ ได้ฟังหรืออ่านถ้อยคำดีๆ จากหนังสือหรือผู้รู้

 

ลัคนา (ลั) ราศีตุล

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านทำงานมากกว่าปกติ เพื่อนพ้องที่จะร่วมมือก็ทำให้วุ่นวายเสียมากกว่า ไม่ควรกล่าวโทษหรือลงโทษเพื่อนร่วมงานที่เป็นเพศตรงข้าม มีความรู้สึกไม่พอใจต่อสิ่งแวดล้อมทั้งหลาย อารมณ์ไม่ดีหรือโกรธง่าย ไม่ควรเดินทางไปในที่เปลี่ยวหรือที่ที่ไม่เคยไป การติดต่อกับผู้ใหญ่หรือผู้มีอิทธิพลทางการงานประสบความสำเร็จ มีผู้ใส่ร้ายป้ายสีท่านอย่างไม่มีเหตุผล ความหวังต่างๆ ที่ได้รับในระยะนี้เป็นเพียงยาหอมเท่านั้นเอง ต้องใช้ความอดทน ญาติพี่น้องจะนำสิ่งของมีราคามาฝากไว้ไม่ควรรับ บริวารจะเกี่ยวข้องกับเพศตรงข้าม อาจเกิดปัญหาพรากผู้เยาว์ได้

 

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะได้ลาภจากญาติมิตรเป็นสิ่งของที่มีค่าด้วยน้ำใจของเขา มีโอกาสได้ลาภจากหลายทางหลากหลายรูปแบบ แต่ไม่ควรรับอาวุธและของมีคมทุกชนิด เพราะสิ่งของเหล่านั้นเป็นภัยแก่ท่านในระยะนี้ ไม่ควรใช้ยาที่แพทย์ไม่ได้สั่งโดยไม่จำเป็น จะมีการถูกติฉินนินทาใส่ร้ายอย่างไร้สาระ ไม่ควรต่อล้อต่อเถียงกับผู้มีอิทธิพลหรือนักเลงในสังคมของท่าน การเงินเคลื่อนไหวคล่องตัวมาก มีทั้งรายรับและรายจ่ายก้อนใหญ่ แต่ฐานะทางการเงินส่วนใหญ่ของท่านจะรับมากกว่าได้ อาจได้ต้อนรับเขยหรือสะใภ้ที่เป็นชาวต่างชาติต่างภาษาเข้ามาในครอบครัวของท่าน คู่ครองคนรักเกเรขัดใจ

 

ลัคนา (ลั) ราศีธนู

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะมีความเครียดกังวลอยู่กับเรื่องใดเรื่องหนึ่งจนไม่มีความสุข แต่ปัญหาอะไรก็ตามที่ค้างคาอยู่ในหัวใจจะได้รับการแก้ไขได้โดยไม่ช้า จะใกล้ชิดกับญาติมิตรและผู้ร่วมงาน มีความสัมพันธ์ดีกับญาติพี่น้องระดับสูง ไม่ควรเดินทางไปในที่เปลี่ยวหรือน่ากลัวอันตราย ถ้าใช้เครื่องประดับมีราคาเช่นทองรูปพรรณอาจถูกโจรกรรม แต่การดื่มสุรายาเมาไม่ช่วยให้อะไรดีขึ้นได้ มีแต่จะทำให้ท่านเสียหายและสร้างศัตรู จะได้รับจดหมาย หนังสือหรือเอกสารที่มีคุณค่าต่างๆ ถ้าเดินทางจะได้รับความสะดวกพอสมควร บ้านหรือสำนักงานของท่านจะมีผู้หลักผู้ใหญ่ไปมาหาสู่บ่อยๆ

 

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะได้รับความเดือดร้อนเล็กน้อยจากญาติมิตรที่ทะเลาะกันเอง เรื่องการเงินมักล่าช้าโดยไม่มีเหตุผล เพื่อนบางคนไม่มีที่อยู่อาศัย เพราะเหตุผลส่วนตัวของเขา ไม่ควรปล่อยให้บริวารซึ่งเป็นเด็กๆ ไปเล่นน้ำตามลำพัง สิ่งของมีค่าในบ้านจะสูญหายโดยไม่มีร่องรอย ไม่ควรเผาขยะใกล้บ้าน ใครทะเลาะวิวาทตบตีกันท่านไม่ควรเข้าใกล้ ไม่ควรเข้าร่วมประชุมใดๆ ที่ไม่มีความจำเป็น หรือไม่ควรแสดงมติใดๆ เพื่อเหตุผลพิเศษ ญาติที่อยู่ต่างบ้านต่างเมืองจะมาหา ไม่ควรขึ้นต้นไม้หรือปีนป่ายขึ้นที่สูงเพราะจะพลัดตกลงมาได้ง่าย จะได้รับชัยชนะในคดีความ ซื้อสินค้าจะได้ของปลอม

 

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะหมกมุ่นกับศาสตร์โบราณ ของเก่าของโบราณ หรือศาสตร์ลึกลับที่ไม่ได้รับการรับรองแน่ชัด เช่น ยูเอฟโอ ผีสางเทวดา หรือไสยศาสตร์ต่างๆ จะได้ลาภจากผู้ใหญ่ผู้มีอิทธิพลที่มีฐานะทางสังคมสูง มีรายได้มากขึ้น แต่ก็เป็นแบบชั่วคราวเท่านั้น ผู้ใหญ่บางคนนำลาภอันเป็นของแปลกประหลาดมาให้ ระยะนี้ท่านมีโอกาสถูกหวยรวยหุ้นอยู่มาก ญาติพี่น้องอาจนำเรื่องเสื่อมเสียหรือเสียเงินเสียทองจำนวนมากมาให้ หลังวันที่ 17 กันยายน อาจมีเรื่องทุกข์ระทมในเรื่องของความรักและญาติผู้ใหญ่ใกล้ชิดอยู่บ้าง แต่ท่านจะฟื้นตัวกลับมาสดชื่นได้ในเวลาไม่นานนัก

 

ลัคนา (ลั) ราศีมีน

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะมีทรัพย์สินสิ่งของเสียหายเล็กน้อย หรือมีเรื่องตื่นเต้นตกใจโดยไม่มีเหตุผล เช่น กลัวอะไรที่ไม่มีตัวตน เป็นต้น การจับจ่ายใช้สอยเป็นไปอย่างไม่คำนึงถึงวันหน้าวันหลัง พี่น้องจะพาคนรับใช้มาให้ท่าน ถ้าจะรับไว้ควรให้ทดลองดูก่อน ไม่ควรให้ใครเข้ามาอาศัยอยู่ในบ้านท่าน เพราะเขาจะทำให้เดือดร้อน บริวาร เช่นบุตร-หลานจะพาเพื่อนเข้ามาในบ้านท่านหลายคน มีผู้นำข่าวดีจากทางไกลมาบอก อาจจะเป็นเรื่องเกี่ยวแก่การงานของท่านก็ได้ พี่ป้าน้าอาจะพยายามมาเปิดบ่อนไพ่ที่บ้าน ท่านมีความคิดจิตใจอยู่ในความสุจริตและจริยธรรมอันดี ถ้าเห็นไฟไหม้ควรอยู่ห่างๆ

บทความก่อนหน้านี้“เผ่าภูมิ”ชี้ 5 สเปค “ขุนคลังคนใหม่”ต้องเป็นแบบนี้! เตือนอย่าเล่นการเมืองกระทรวงปากท้อง ปชช.
บทความถัดไปอย่าเอาคนจนเป็นเครื่องประกันความห่วยของรัฐ “ณัฐชา” ชี้ถังแตกบริหารประเทศเหลว หลังเลื่อนจ่ายเบี้ย