เดินตามดาว / ศรินทิรา / ประจำวันที่ 7-13 สิงหาคม 2563

เดินตามดาว/ศรินทิรา

ประจำวันที่ 7-13 สิงหาคม 2563

 

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านคงจะได้รับผลดีจากปรากฏการณ์การย้ายของดาวอังคาร ท่านที่เจ็บป่วยออดๆ แอดๆ มาเป็นเดือนจะพบหนทางรักษา หรืออาการดีขึ้นอย่างน่าประหลาด ช่วงต่อไปนี้ ท่านจะคึกคัก ขยันขันแข็งทำงานทำการมากขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ความกระตือรือร้นสนใจของท่านเองก็เพิ่มขึ้นเป็นอันมาก อาจมีผู้ก่อกวนบ้านพักอาศัยของท่าน หรือถ้ามีรังผึ้งรังต่ออยู่ในบ้านก็อาจรังแตกให้ท่านต้องวุ่นวายจัดหาเจ้าหน้าที่กำจัดโดยเร็ว ท่านขออนุญาตทำการสิ่งใดไว้แล้วมักไม่ทำไปตามนั้น เช่น อยู่ดีๆ ผู้ใหญ่ก็ไม่อนุญาตให้ท่านจัดงานที่ขอไปแล้ว เป็นต้น ท่านไม่ควรยุ่งเกี่ยวในในชีวิตรักของเพื่อนฝูง

 

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านได้รับการยกย่องในที่ประชุมที่เกี่ยวกับต่างชาติ ความคิดเห็นของท่านที่เปิดเผยแก่ส่วนรวมได้รับการยอมรับในระดับนานาชาติ มีรายจ่ายสูงแต่ผลตอบแทนที่ได้รับไม่สูงตามไปด้วย ท่านจึงมีปัญหาการเงินอยู่บ้าง ไม่ควรแสดงความคิดเห็นขัดแย้งกับผู้ใหญ่หรือผู้เป็นนาย ห้ามเล่นวัตถุระเบิดทุกชนิดแม้แต่ลูกโป่งอัดก๊าซ ญาติมิตรทะเลาะวิวาทกันไม่ควรเข้าไปห้าม เพราะท่านอาจเจอลูกหลงก็ได้ การรักษาพลานามัยที่ดีและกินอาหารที่ถูกอนามัยเป็นสิ่งสำคัญในระยะนี้ เพราะท่านอาจเจ็บป่วยได้ง่ายกว่าช่วงอื่น ผู้หลักผู้ใหญ่ในงานมักห่างหายเมื่อท่านต้องการความช่วยเหลือโดยเร็ว

 

ลัคนา (ลั) ราศีมิถุน

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีโอกาสที่จะได้ใช้ความคิดดีๆ ในงานของท่านหลายครั้ง มีรายได้ผูกพันเป็นระยะสั้นๆ แต่ได้ลาภจากหลายทาง แต่ขายผ่อนส่งหรือเงินเชื่อระยะยาวไม่ดี ได้รับการยกย่องสรรเสริญในเรื่องการงานและความประพฤติส่วนตัวของท่าน อาจได้ลาภจากการเดินทางไกลและจากการเจรจาของท่านเอง แต่ไม่ควรวางแผนการใดๆ เกี่ยวแก่การเดินทาง เช่น ไปเก็บเงินต่างจังหวัด หรือเดินทางเพื่อไปเก็บแชร์ญาติมิตรที่อยู่ต่างจังหวัด บริวารจะแนะนำเส้นทางหาเงิน หรือนำลาภมาให้ คนรักเก่าๆ ที่ห่างหายไปจะกลับมาหาท่านอีกครั้ง ไม่ควรรับชาวต่างชาติต่างภาษาเข้ามาอยู่อาศัยในบ้านในระยะนี้

 

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านชาวราศีนี้เป็นผู้ที่ใจเย็น รักความสงบก็จริง แต่หลังจากนี้การงานของท่านเต็มไปด้วยการต่อสู้แข่งขัน ศัตรูคู่อริก็มากันแบบหลากแบบหลายประเภท ผู้ใหญ่ในที่ทำงานก็ไม่เข้าข้างท่านเสียเลย แถมยังเพ่งเล็งจับผิดท่านอยู่ตลอดเวลาอีกด้วย ลาภผลก็หดหาย เงินพิเศษที่เคยได้เขาก็ยกเลิกของท่านไป ยังดีที่ท่านพอมีเงินเดือนและเงินออมอยู่บ้าง เพื่อนฝูงในงานยังเอาใจช่วยและแอบช่วยท่านลับๆ อยู่ คนรักคู่ครองทำตัวขวางๆ ท่าน อาจมีเหตุให้ทะเลาะเบาะแว้งกัน หรือเบื่อหน่ายกันไปในช่วงสั้นๆ หากท่านใช้วาจาอ่อนหวาน เจรจากับเขาด้วยดี ความสัมพันธ์ก็จะกลับมาเหมือนเดิมในไม่ช้า

 

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านไม่ได้รับความสะดวกในการติดต่อสื่อสาร หรือเจรจาธุรกิจ การค้าปลีกยังห่างจากยอดที่ท่านตั้งไว้ ผู้ใหญ่และผู้ที่ท่านต้องดูแลด้วยความสนใจอย่างยิ่งมีพลานามัยดีขึ้น ความคิดที่จะโยกย้ายเปลี่ยนแปลงที่อยู่อาศัยยังคงหนักแน่นเหมือนเดิม แต่ความจริงท่านยังไปไหนไม่ได้อยู่เอง ไม่ควรรื้อถอนสิ่งปลูกสร้างที่มีอยู่เดิมๆ จนกว่าทุกสิ่งทุกอย่างจะอยู่ในความสงบ จะเกิดความโกลาหลในหมู่บริวารไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง การใช้อำนาจของท่านระงับความวุ่นวายนั้นไม่มีความหมายใดๆ ดวงของท่านในระยะนี้ไม่เหมาะแก่การเล่นหุ้นเล่นหวยใดๆ เดินทางมักพบการทะเลาะวิวาทระหว่างทาง

 

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านเริ่มมีอาการไม่ค่อยสุขสบายตามร่างกาย ดาวอังคารย้ายเข้าราศีเมษ 23.28 น. วันที่ 10 สิงหาคม อาจมีอาการเจ็บไข้ เช่น ปวดหัวตัวร้อนโดยไม่มีสาเหตุ หรือเป็นหวัดเพราะถูกละอองฝนตามฤดูกาล ได้รับเงินสดก้อนหนึ่งโดยเป็นการบังเอิญ เช่น ท่านไปกดเงินสดแต่ออกมาเกินหลายพัน ท่านต้องรีบบอกแจ้งให้ธนาคารทราบเพราะกลัวถูกหาว่าโกง พระราหูส่งผลถึงการงานของท่าน ท่านได้ใช้สติปัญญาในการบริหารเต็มที่และมีเกณฑ์ได้เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่ง อาจจะต้องใช้วิธีบริหารงานที่นอกกรอบไปบ้าง แต่จะได้ผลสำเร็จที่ดี การติดต่อสื่อสารกับฝรั่งมังค่ายังไม่ได้ผลที่น่าพอใจนัก

 

ลัคนา (ลั) ราศีตุล

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมักเป็นผู้เปิดประตูออกไปดูเหตุการณ์ในเวลากลางคืนแล้วถูกโจรผู้ร้ายโจรกรรม ข้อสำคัญคือใครเขามีเรื่องอะไรกันท่านอย่าออกไปดู ร่างกายของท่านเป็นปกติแข็งแรงดีอยู่แต่จิตใจอ่อนแอมาก เอาแต่คอยคิดว่าไม่สบายเป็นนั่นเป็นนี่ตลอดเวลา ชอบเก็บเอาเรื่องเก่าๆ ขึ้นมาเป็นเรื่องวิตกทุกข์ใจ แม้แต่เรื่องหนี้สินที่จบสิ้นกันไปนานแล้วก็ตาม มีความมุ่งมั่นที่จะศึกษาวิชาการอย่างใดอย่างหนึ่งให้ได้เป็นพิเศษ อันเป็นวิชาการที่ท่านละเลยไม่ศึกษามาตั้งแต่เด็กๆ ต้องการที่จะรับประทานอาหารที่แสลงกับโรคที่ท่านเป็นอยู่ มักเกิดปากเสียงกับผู้ที่หวังดีต่อท่าน

 

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีรายรับที่พอๆ กันกับรายจ่ายของท่าน อาจมีรายจ่ายเรื่องสุขภาพ และการชำระเงินผ่อนส่งต่างๆ เพิ่มขึ้นอีกเล็กน้อย การทำธุรกิจการเงินกับเพื่อนฝูงที่ไว้ใจได้ยังปลอดภัยอยู่คือเพื่อนจะไม่เบี้ยวกับท่าน ผู้ที่มีสัตว์เลี้ยงดุๆ เช่น สุนัข แมว ลิง ควรระวังจะหลุดรอดออกไปทำร้ายเพื่อนบ้านโดยเฉพาะเด็กๆ การเดินทางไกลเพื่อทำงานหรือท่องเที่ยวก็ตาม ไม่ประสบผลดี เรื่องของความรักยังไม่ประสบความสำเร็จ เพราะผู้ใหญ่ไม่ช่วยเหลือเกื้อกูลนัก รวมทั้งพี่น้องของทั้งสองฝ่ายด้วย การลงทุนต่างๆ ที่รวมกันเฉพาะหมู่ญาติมิตรสนิทได้รับผลดี ควรงดรับประทานอาหารนอกบ้านชั่วคราว

 

ลัคนา (ลั) ราศีธนู

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านใกล้ชิดกับการขัดแย้งต่างๆ ในหมู่ผู้คนที่ทำงานด้วยกัน การใช้เงินสดตัดสินปัญหาต่างๆ ระยะนี้อาจไม่ได้ผลดีเสมอไป ผู้เจ็บไข้ที่อยู่ในการดูแลของท่านอาจกลับมาเป็นใหม่ได้เสมอ ท่านควรดูแลระมัดระวังให้ดี ไม่ควรให้คนแปลกหน้าเข้ามายุ่งยากในบ้านของท่าน เพราะอาจมีของเล็กๆ น้อยๆ สูญหาย ซึ่งเมื่อเกิดเหตุขึ้นแล้วการใช้ไม้อ่อนเจรจาจะไม่ได้ผล ญาติมิตรที่มีโชคดีจะนำข้าวปลาอาหารมาให้ท่าน ในระยะนี้ท่านมีโชคดีในเรื่องการเงินและความรัก จะมีโชคดีแบบ “แมวมาหาหมามาสู่” เช่น เก็บของตกที่มีค่าได้ มีโอกาสทำความดีหรือทำบุญกับญาติผู้ใหญ่ที่จำศีลภาวนา

 

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะติดต่อกับญาติมิตรมากเป็นพิเศษ หรือบุคคลเหล่านั้นมีกิจกรรมต่างๆ ที่เกิดขึ้นโดยท่านไม่ได้เตรียมตัวไว้ก่อน บริวารที่ได้รับมอบให้ทำงานสำคัญแทนท่านอาจทำงานผิดพลาดจนทำให้ท่านมีศัตรูขึ้นโดยเขาไม่ตั้งใจ หรือบริวารอาจจะแอบเป็นศัตรูกับท่านเองแบบลับๆ ท่านควรทำงานด้วยความระมัดระวังเป็นอย่างยิ่งในระยะนี้ ผู้ใหญ่ที่ท่านเคารพนับถือก็มีเหตุให้ต้องห่างจากท่านไป ท่านขอความช่วยเหลืออะไรเขาไม่ได้ ชาวต่างชาติต่างภาษาแบบพวกฝรั่งมังค่าจะนำลาภผลมาให้ท่านได้เป็นอย่างดี ช่วงนี้คนรักคู่ครองดูมีสง่าราศีและช่างเจรจาเอาอกเอาใจท่านเป็นอย่างดี

 

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านได้รับสนับสนุนในด้านนโยบายต่างๆ อย่างมหาศาลจากบริวารที่เฉลียวฉลาดปัญญาดี ปัญหาในเรื่องการเงินและรายได้ตลอดจนค่าใช้จ่ายอันสูงจะจบสิ้นลงด้วยดี มีความเป็นอยู่ในหมู่ญาติมิตรเป็นปกติสุข บริวารแสดงความสามารถเป็นพิเศษในกิจการต่างๆ เพิ่มขึ้น การทำสัญญาผูกพันต่างๆ ในระยะยาวไม่เป็นผลดี โดยเฉพาะการสร้างสะพานถนนสายยาวๆ และการวางโครงงานที่ใช้เวลานานนับสิบปี จะได้รับทรัพย์สินเป็นทองรูปพรรณ พวกหัวเก่าๆ เป็นอุปสรรคต่อการงานใหม่ๆ ที่พวกเขาไม่เข้าใจภาษาและสัญลักษณ์ต่างๆ ซึ่งเป็นสื่อกลางระหว่างประเทศ ไม่สร้างความเข้าใจให้ดีขึ้น

 

ลัคนา (ลั) ราศีมีน

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะเริ่มมีปัญหาเกี่ยวแก่รายได้การเงินผลประโยชน์ต่างๆ ตั้งแต่วันที่ 10 สิงหาคมนี้เป็นต้นไป การไว้ใจญาติมิตรที่อ่อนกว่า หรือบริวารเป็นผู้ดูแลเงินสดก้อนใหญ่ จะมีเรื่องเดือดร้อนเกิดขึ้น พบข้อบกพร่องอันคาดไม่ถึง ความตั้งใจที่จะเข้าหาผู้หลักผู้ใหญ่มักผันแปรเป็นอื่นไป เพราะมีความวุ่นวายเกิดขึ้นในที่ทำงานของท่าน บริวารหรือพี่น้องลูกหลานช่างเจรจาพาทีจนนำเรื่องไปสู่ความขัดแย้งกับผู้ใหญ่มาให้ท่าน ถ้าท่านระงับอารมณ์ไม่ได้ก็จะเกิดศัตรูคู่แค้นไปโดยปริยาย การจะทำอะไรก็ตาม ไม่ควรใช้ที่ปรึกษาเป็นฝรั่งมังค่าตาน้ำข้าว การติดต่อกับต่างชาติยังมีอุปสรรค

บทความก่อนหน้านี้ขอแสดงความนับถือ/ฉบับประจำวันที่ 7-13 สิงหาคม 2563
บทความถัดไปโฟกัสพระเครื่อง/โคมคำ/เหรียญรุ่นแรก พ.ศ.2480 หลวงพ่อเปี่ยม จันทโชโต วัดเกาะหลัก ประจวบฯ