เดินตามดาว/ ศรินทิรา / ประจำวันที่ 17-23 กรกฎาคม 2563

เดินตามดาว/ศรินทิรา

ประจำวันที่ 17-23 กรกฎาคม 2563

 

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะมีค่าใช้จ่ายลดลงหรือมีรายได้สูงขึ้น ซึ่งจะเห็นได้ในเร็ววันนี้ อุปสรรคข้อขัดข้องในการทำงานจะลดลงหรือหมดไปเอง ถ้ามีการเดินทางจะไม่ได้รับความสะดวกเท่าที่ควร ผู้ที่มีคุณธรรมไปมาหาสู่นำลาภมาให้ มีความสุขจากการดูกีฬาหรือการแข่งขันต่างๆ ได้บริวารที่มีความรู้พิเศษหรือมีความสามารถในกิจการอันหาได้ยาก พบเพื่อนที่จากกันนานๆ ซึ่งจะมีการพบปะกันอย่างใกล้ชิดต่อไป ได้ช่วยเหลือผู้ที่มีความสามารถแต่ดวงตก ได้ข้าวของเครื่องใช้ที่มีความแข็งแรงทนทานและมีคุณภาพสูง ช่วยให้กิจการของท่านรวดเร็วขึ้นอีกมาก บริวารที่มีความสำคัญนำลาภมาให้

 

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะเป็นชาวราศีที่ได้รับผลกระทบจากการโคจรของดาวมฤตยูในราศีเมษยิ่งกว่าผู้ที่อยู่ในราศีอื่น ปัญหาต่างๆ ที่เกิดขึ้นในระยะนี้มักยุ่งยากสลับซับซ้อนน่าเบื่อหน่าย สัตว์เลี้ยงเจ็บป่วยหรือพลัดหลงไปจากบ้าน ได้รับชัยชนะในการประมูลหรือแข่งขันทางการเงิน มีญาติมิตรที่เป็นเพศตรงข้ามมาอาศัยอยู่ในร่มไม้ชายคาของท่าน ซึ่งเป็นเหตุให้ถูกติฉินนินทาพอสมควร เพียบพร้อมไปด้วยบริวารที่มาช่วยงานของท่าน ถูกใส่ร้ายจากผู้ที่อ่อนจริยธรรมและความรับผิดชอบ ควรรอบคอบระมัดระวังในการเจรจากับคนแปลกหน้า จดหมายเอกสารหนังสือมีผู้ส่งมาให้อาจสูญหาย

 

ลัคนา (ลั) ราศีมิถุน

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีความคิดเห็นไม่ลงรอยกับผู้ใหญ่ แต่ถ้าสงวนท่าทีไว้ได้ก็จะเป็นการดี มีความคิดอะไรใหม่ๆ ถ้าจะลงมือทำควรยับยั้งชั่งใจไว้สักระยะหนึ่งก่อน การแสดงวาจากิริยาอย่างเป็นกันเองกับคู่รักมักถูกติฉินนินทาหรือเข้าใจผิด งานที่เกี่ยวกับบ้านเรือนไร่นาสวนได้ผลดี สัตว์เลี้ยงในบ้านจะทำร้ายกันเอง ไม่ควรมั่วสุมกับเพื่อนบ้านโดยไม่จำเป็น ไม่ควรตามคนอื่นไปงานรื่นเริงไม่ว่าจะสนุกแค่ไหนก็ตาม การรับประทานอาหารนอกบ้านและเที่ยวกลางคืนอาจมีเหตุร้ายเกิดขึ้น ไม่ควรสนใจกับเรื่องราวของศัตรูคู่แข่งขัน ถ้ามีอาการเจ็บป่วยควรรีบรักษาโดยเร็ว

 

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านอาจคาดหมายเหตุการณ์บางอย่างไม่ถูกต้องนัก โดยเฉพาะเรื่องที่เกี่ยวกับการเงินและความรัก เช่น ท่านเจรจาขอความรัก แต่พูดอ้อมค้อมจนผู้ฟังเข้าใจว่าขอเงิน ได้ทำงานในด้านเกี่ยวกับอักษรศาสตร์ และการแสดงความคิดเห็นต่างๆ ข้อที่ควรระวังอย่างยิ่งในรอบคำทำนายนี้ คือจะมีเหตุการณ์ต่างๆ ที่จะทำให้ท่านสำคัญผิด เช่น เข้าใจว่าผู้นั้นผู้นี้นับถือท่าน แต่ความจริงเขาดูถูก ไม่ควรใช้คำพูดแนะนำสั่งสอนใครเป็นอันขาด ไม่ควรเข้าไปเกี่ยวข้องกับกิจการอันตรายต่างๆ เช่น เล่นกับสัตว์มีเขี้ยว หรือปีนหลังคาบ้าน ไม่ควรเดินทางไกลตามลำพัง หมายถึงการเข้าไปในสถานที่เปลี่ยวๆ ด้วย

 

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านได้พบญาติมิตรที่เหินห่างกันไปนานๆ ไม่ทราบว่าเขามีอารมณ์ผันแปรผิดปกติไปอย่างไร จะมีขบวนแห่ต่างๆ ผ่านหน้าบ้านหรือที่ทำงานของท่าน จะรู้เท่าทันบริวารที่กล่าวเท็จแต่ทำเป็นไม่รู้ ท่านเวลานี้เหมือนพายเรือตามน้ำ พอจะเบาแรงไปได้ระยะหนึ่ง มีการเปลี่ยนแปลงของพระเคราะห์ในภพที่เกี่ยวแก่บริวาร ได้รับความไม่พอใจเกี่ยวแก่เอกสาร หนังสือ หรือข้อมูลต่างๆ แต่ท่านก็ไม่เข้าไปแตะต้อง ไม่ควรเดินทางเข้าไปในตำบลที่ผู้คนมีความเป็นอยู่แปลกประหลาด หรือที่ท่านต้องปลอมแปลงตัวเข้าไป ถูกใส่ร้ายอย่างไร้สาระ แต่หลักการที่ดีของท่านทำให้ช่วยเหลือตัวเองได้เสมอ

 

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะพบกับเหตุการณ์แปลกประหลาดหลายเรื่องในระยะนี้ ดวงในเรื่องการเงินดีขึ้นอย่างน่าพิศวง อาจมั่งมีขึ้นโดยสุจริตและรวดเร็ว ความคิดเห็นของท่านอาจมีการเปลี่ยนแปลง ถ้าไม่เอาแต่ใจตนเองมากนักก็จะเป็นการดี ญาติผู้ใหญ่ที่เป็นสตรีจะให้ลาภแก่ท่านโดยไม่บอกใคร บริวารคบเพื่อนแปลกๆ และพยายามปิดบังท่าน มักมีอาการปวดเมื่อยหรือเจ็บแน่นหน้าอก คู่ครองอารมณ์ร้ายถ้าโกรธแล้วจะเอ็ดอึงไม่เห็นแก่หน้าค่าชื่ออะไรใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ที่ยังไม่มีแฟนจะมีคนต่างภาษามาชอบ ได้ลาภที่เป็นสิ่งของธรรมดาหรือมีมากอยู่แล้ว อาจมีการไปพักแรมที่อื่นในระยะสั้นๆ

 

ลัคนา (ลั) ราศีตุล

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านได้ลาภจากผู้ใหญ่หรือสถาบันที่มีเกียรติยศ ได้รับเครื่องหมายเชิดชูเกียรติหรือได้เลื่อนตำแหน่งหน้าที่การงาน ได้รับคำแนะนำตักเตือนที่มีเมตตาจิต ไม่ควรเป็นหนี้สินระยะยาวรวมทั้งการให้กู้ยืมเงินสดจำนวนมากแก่ผู้อื่น ท่านที่แต่งงานแล้วจะได้รับของแปลกๆ จากคนรักคู่ครอง คนโสดจะพบแฟนที่มีชีวิตประจำวันผิดแผกจากคนทั่วไป ท่านที่ยังว่างงานจะได้งานทำแต่ต้องวิ่งเต้นกันเล็กน้อย เป็นระยะเวลาที่อาจเกิดปากเสียงกับผู้ใกล้ชิดได้โดยง่าย ท่านที่มีเงินออมไม่ควรนำไปลงทุนใดๆ ในระยะนี้ การเดินทางไกลไม่ได้รับความสะดวก อาจพบเห็นการทะเลาะวิวาทระหว่างทาง

 

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านได้รับทรัพย์สินสิ่งของและความชื่นชมยินดีจากบริวาร ฐานะและรายได้ทางการเงินสูงขึ้น บริวารจะเกิดบาดหมางกันเองด้วยเรื่องของความรัก ได้รับความไม่เป็นธรรมจากผู้ใหญ่และครูอาจารย์ เกิดความโกลาหลอลหม่านในที่ทำงานของท่าน หรืออาจเกิดเพลิงไหม้ ไม่ควรวิพากษ์วิจารณ์ผู้อื่น ไม่ว่าจะเป็นลายลักษณ์อักษรหรือเครื่องบันทึกเสียงก็ตาม ไม่ควรให้ผู้อื่นยืมเครื่องใช้ไฟฟ้า คอมพิวเตอร์ และกล้องถ่ายรูป คำตักเตือนของท่านที่ให้แก่ผู้อื่นจะย้อนมาให้ร้ายแก่ท่านเอง ไม่ควรบังคับเหตุการณ์ให้เป็นไปตามใจ เช่น กินยานอนหลับ ได้ผลประโยชน์จากการงานเพิ่มขึ้น

 

ลัคนา (ลั) ราศีธนู

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะเป็นผู้ที่มีจิตใจหนักแน่นแค่ไหนก็ตาม ระยะนี้จะมีเรื่องเครียดๆ ให้ขบคิด หรือท่านจะหวาดระแวงแคลงใจว่ามีศัตรูสังเกตความเคลื่อนไหวของท่านอยู่หรือถูกนินทาจนมาเข้าหูท่าน ค่าใช้จ่ายค่อนข้างสูงและแก้ไขไม่ได้ด้วย แต่จะมีรายได้เสริมอีกหลายทาง คนโสดถ้าไปทำงานไกลบ้าน จะได้แฟนมาเป็นที่ปรึกษาหารือกันต่อไป ได้เลื่อนตำแหน่งการงานหรือได้รับคำสรรเสริญยกย่องบำเหน็จรางวัล ท่านที่ยังไม่มีคู่รักจะมีพ่อหม้ายแม่หม้ายมาสนใจท่านอย่างกระชั้นชิด เงินทองรั่วไหลโดยไม่รู้สาเหตุ คนเก่าแก่ในบ้านจะหลงผิดหรือหลงรักพระเอกลิเก การเดินทางไกลกับบริวารไม่สะดวก

 

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีกำลังกายกำลังใจในการทำงานเพิ่มขึ้น คิดแก้ปัญหาสำคัญให้ลุล่วงไปได้ โดยตลอดปลอดโปร่ง ถ้ามีการแข่งขันที่ใช้สติปัญญาหรือความรู้ท่านได้รับชัยชนะอย่างขาวสะอาด มีศัตรูลับๆ คอยสืบเรื่องราวต่างๆ ของท่านโดยไม่ทราบเจตนา เอกสารหนังสือที่มีผู้มาเสียบไว้ที่ประตูรั้วจะหาย จะมีเหตุการณ์แบบคบเด็กสร้างบ้าน ผู้ใหญ่ที่ท่านนับถือจะนำบุตรหลานที่เป็นอันธพาลมาฝากไว้กับท่าน เงินสดที่ออมไว้จะถูกญาติมิตรหยิบยืมแล้วไม่คืน การงานมีปัญหาแทรกซ้อน เหตุการณ์ตึงเครียดจะคลี่คลายได้ในนาทีสุดท้าย ไม่ควรคาดหมายเดาใจใครๆ โดยไม่จำเป็น

 

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะลดบทบาทของตนเองที่มีต่อสังคมตามสมควร มีผู้เข้าใจผิดในเรื่องรายได้การเงินของท่านโดยคิดไปเอง ถึงกับมีบางคนเสนอให้เงินกู้ดอกเบี้ยต่ำแก่ท่าน ถ้าท่านขาดสติระงับความโกรธไม่ได้ก็อาจเป็นเรื่องเป็นราวขึ้นมา ในรอบคำทำนายนี้เรื่องการเงินรายได้หรือผลประโยชน์ของท่านอาจเป็นปัญหาขึ้นได้อย่างนึกไม่ถึง ไม่ควรหวังผลประโยชน์จากผู้ใด ไม่ว่าเรื่องอะไรก็ตาม บ้านเรือนและทรัพย์สินของท่านอยู่ในสายตาของคนร้าย มีการปลูกสร้างเล็กๆ น้อยๆ เช่น ต่อกรงนกกรงไก่ เป็นต้น มีการท่องเที่ยวทัศนาจรทางไกล เรื่องของความรักและการเงินเกี่ยวพันกันอย่างแยกไม่ออก

 

ลัคนา (ลั) ราศีมีน

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านใกล้ชิดกับเหตุการณ์ตึงเครียดต่างๆ เผชิญหน้ากับผู้แสดงตนเป็นศัตรูโดยไม่มีสาเหตุ ท่านมีกำลังวังชาฮึกเหิมจะทำโน่นทำนี่ แต่ควรรอบคอบระมัดระวังในการติดต่อกับผู้อื่นให้จงหนัก อาจทำงานหนักโดยไม่รู้ตัว เพื่อนต่างเพศที่มีกระแสเสียงผิดปกติจะชวนเข้าหุ้นหรือเล่นการพนันซึ่งมีแต่ทางเสีย ควรเอาอกเอาใจแฟนให้ดีที่สุด ไม่ควรหาเรื่องทะเลาะวิวาทกับเขา ได้รับเงินสดก้อนหนึ่งจากผู้ใหญ่ที่มีความเมตตากรุณาท่าน เพื่อนเก่าๆ ที่จากไปจะกลับมา มีผู้มาชวนท่านไปร่วมงานกับหมู่คณะของเขาซึ่งจะไม่จีรังยั่งยืน มีผู้นำความลับของคนอื่นมาบอกท่าน

บทความก่อนหน้านี้กรองกระแส / ก้าวไกล ก้าวหน้า ขับเคลื่อน ทิศทางประเทศ เข้าสู่ การเมืองใหม่
บทความถัดไปจดหมาย/ฉบับประจำวันที่ 17-23 กรกฎาคม 2563