เดินตามดาว / ศรินทิรา / ประจำวันที่ 10-16 กรกฎาคม 2563

เดินตามดาว/ศรินทิรา

ประจำวันที่ 10-16 กรกฎาคม 2563

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมักทำกิจการที่ไม่ใช่หน้าที่โดยตรงหรือเป็นไปด้วยความไม่เต็มใจ เป็นกิจการที่ช่วยเหลือผู้อื่นที่ไม่ใช่การกุศลใดๆ มีผู้ขอร้องให้ท่านช่วยเป็นแม่สื่อแม่ชักติดต่อให้คนรักกัน ซึ่งถ้าเกิดอุบัติเหตุอะไรขึ้นมาจะเดือดร้อนมาถึงท่าน ส่วนท่านชาวราศีนี้ที่ยังโสด ความรักของท่านมีอุปสรรคจากผู้อื่น แต่ไม่ควรนำมาคิดให้เป็นเรื่องวิตกกังวล ศัตรูทั้งหลายถ้ามีก็ทำอะไรท่านไม่ได้ ผู้ที่แต่งงานแล้วคู่ครองนำลาภมาให้หรือช่วยเหลือเรื่องการเงินได้มาก ดาวเสาร์ย้ายเข้าเรือนศุภะ ผู้ที่มีลัคนาราศีนี้บางท่านจะอยู่ไม่ติดบ้าน อยู่บ้านแล้วไม่มีความสุข การงานที่เคยมีปัญหาหงุดหงิดใจจะเริ่มดีขึ้น

 

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านได้ลาภจากหลายทาง ได้รับค่าตอบแทนจากการทำงานหนักและเหน็ดเหนื่อย แต่ท่านไม่ท้อถอยเพราะมีผู้ให้กำลังใจอย่างดีเลิศ ได้รับรางวัลหรือการยกย่องสรรเสริญทั้งวาจาและลายลักษณ์อักษร ความดีที่ทำไว้จะแพร่หลายไปในที่ต่างๆ อย่างกว้างขวาง และนำเงินทองมาสู่ท่านภายหลังได้ คนรับใช้ที่ทำงานบ้านจะถูกล่อลวงให้ลาออก มีผู้ให้สิ่งของที่ไม่เป็นประโยชน์แก่ท่าน ไม่รับก็ไม่ได้เพราะเกรงเขาจะโกรธ ไม่มีโอกาสที่จะทวงถามถึงหนี้สินหรือรื้อฟื้นเรื่องเก่าๆ กับญาติมิตรของท่าน ได้จะพบเอกสารหนังสือที่คิดว่าสูญหายไปนานแล้ว แต่ทรัพย์สินที่เก็บไว้ในที่ทำงานกลับหาย

 

ลัคนา (ลั) ราศีมิถุน

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านทำกิจการต่างๆ ไม่ได้เต็มกำลังความสามารถ มักขาดตกบกพร่องเล็กๆ น้อยๆ อยู่เสมอ ทำความดีไม่มีใครสนใจ แต่ผิดพลาดนิดเดียวกลายเป็นเรื่องใหญ่ ได้เงินสดก้อนหนึ่งในระยะนี้ หรือได้ข่าวดีทางการเงินที่จะเกิดขึ้นในอนาคตอันใกล้ ไม่ควรขอความช่วยเหลือใดๆ จากผู้อื่นไม่ว่าอะไรก็ตาม ไม่สมควรที่จะพาใครๆ มาชุมนุมกันในบ้านท่าน เพราะจะถูกเพื่อนบ้านหาว่ามั่วสุมเล่นการพนัน มีรายได้พิเศษจากเอกสารหรือการติดต่อต่างๆ ไม่ควรรับแก้ปัญหาทางการเงินให้ใคร เรื่องไม่ดีที่ผ่านๆ มากำลังจะคลี่คลายไปในทางที่ดีขึ้น แต่ควรระวังการทะเลาะเบาะแว้งกับคู่ครอง

 

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านได้รับเชิญไปในงานพิธีต่างๆ เช่น เป็นประธานในงานมงคลสมรสหรือโกนจุกขึ้นบ้านใหม่ หรือไปสู่ขอเจ้าสาวให้กับบริวารที่ใกล้ชิด ไม่ควรแนะนำแพทย์และยารักษาโรคให้แก่ผู้อื่น เพราะเขาอาจได้รับผลเสียจากความตั้งใจดีของท่าน การนำเงินสดติดตัวไปนอกบ้านมีอันตรายหรือทำหายโดยไม่รู้ตัว ได้พบญาติมิตรที่จากกันไปนานๆ โดยมีไมตรีจิตมิตรภาพต่อกันอยู่ แต่ไม่ควรให้ญาติมิตรจากต่างจังหวัดมาพักอาศัยอยู่ด้วย เพราะเขาจะทำให้ท่านเดือดร้อนภายหลัง บริวารผู้มีความคิดดีมีความสามารถนำลาภมาสู่ท่าน การแสดงความคิดเห็นของตนเองแก่ผู้ใหญ่มีแต่เสียกับเสีย

 

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านทำงานร่วมกับผู้อื่นได้ผลเต็มที่ มีพวกพ้องสนับสนุนทุกเรื่อง แต่การติดต่อกับผู้ใหญ่ควรเป็นไปด้วยความรอบคอบ เพราะท่านอาจทำอะไรหรือพูดอะไรให้ผู้ใหญ่เข้าใจผิด คู่ครองและญาติของเขาให้ลาภท่านเป็นอันมาก สิ่งของในบ้านแตกหักเสียหายโดยหาตัวผู้กระทำผิดไม่ได้ เกิดบาดหมางกับเพื่อนบ้านเพราะเรื่องสัตว์เลี้ยง ควรระมัดระวังในเรื่องสิทธิ์ของเพื่อนบ้าน ญาติมิตรที่มีชื่อเสียงไปมาหาสู่นำลาภมาให้ ผู้ที่มีคู่รักมานานๆ ยังไม่ได้แต่งงานกันจะมีโอกาสดีในไม่ช้า ศัตรูที่ก่อความยุ่งยากให้แก่ท่านจะผ่อนคลายไปกึ่งหนึ่ง และจะหมดไปภายหลังเดือนกรกฎาคมนี้

 

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีโชคชะตาแจ่มใสขึ้นเป็นอันมาก การงานการเงินและความรักปลอดโปร่งไม่มีอุปสรรคใดๆ มีเพศตรงข้ามเข้ามาให้ท่านเลือกมากหน้าหลายตา แต่ท่านคอยคิดว่ามีผู้จ้องจับผิดท่านอยู่เสมอจึงไม่แสดงออกกับใครมากนัก มีผู้อื่นพูดถึงท่านอย่างไม่ถูกต้องและท่านก็แก้ไขไม่ได้ การติดต่อธุระต่างๆ เป็นไปด้วยความลำบาก มักสำคัญผิดในท่าทีกิริยาของผู้อื่น เช่น มีคนมาจ้องมองท่านก็โกรธเพราะไม่รู้ว่าเขาตาเหล่ การทะเลาะวิวาทใดๆ ที่เกิดขึ้นในระยะนี้มาจากความเข้าใจผิดทั้งสิ้น ดาวอังคารยังเล็งราศีเกิดของท่านต่อไปอีกหลายวัน การสงบกายวาจาเท่านั้นที่ช่วยให้ท่านปลอดภัย

 

ลัคนา (ลั) ราศีตุล

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านรู้สึกไม่ค่อยแข็งแรง ร่างกายกระทบการเปลี่ยนแปลงของสิ่งแวดล้อมจะเจ็บไข้ได้ง่าย การช่วยแก้ปัญหาให้ผู้อื่นกลับเกิดปัญหาแก่ตัวเอง ต้องระมัดระวังกิริยาวาจาใจในการติดต่อกับบุคคลสำคัญต่างๆ เช่น ครู อาจารย์ นักบวชหรือแพทย์ เป็นต้น มีโชคลาภทางการเงินที่เกิดจากการเจรจาและภาษาหนังสือ งานมากขึ้นก็จริงแต่ท่านมีวิธีผ่อนปรนที่เหมาะสม ความเป็นอยู่จะสุขสบายขึ้น อาจมีอาการไม่ปกติเกิดขึ้นแก่ดวงตาของท่าน ไม่ควรเข้าไปเกี่ยวข้องกับเรื่องส่วนตัวของผู้อื่น ผู้ที่ไม่มีรายได้ประจำจะได้งานมีเงินเดือนในเร็วๆ นี้

 

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีค่าใช้จ่ายในรอบคำทำนายนี้สูงกว่าปกติ อาจเป็นค่าใช้จ่ายในการรักษาสุขภาพก้อนใหญ่ หรือซื้อเครื่องประดับราคาแพง มีรายได้จากกิจการอันเกี่ยวแก่ที่ดินหรือการเกษตรเป็นที่น่าพอใจ มีบทบาทที่เป็นประโยชน์แก่ส่วนรวมและเพื่อนฝูงใหม่ๆ อาจทำของมีค่าบางอย่างสูญหายเพราะท่านไปบอกโจรเขาเอง ระยะนี้ไม่เหมาะจะติดต่องานราชการใดๆ จะมีผู้มาแนะนำให้ลงทุนในกิจการที่เลื่อนลอยต่างๆ ซึ่งท่านก็เชื่อเขาโดยง่าย การติดต่อเรื่องหนี้สินไม่เป็นผล ไม่ควรทะเลาะกับใครในระหว่างเดินทางท่องเที่ยว ได้รับข่าวดีที่นึกไม่ถึง ความรักชื่นมื่น มีความเข้าใจกันดีกับคู่หมั้นคู่สมรส

 

ลัคนา (ลั) ราศีธนู

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะมีความวิตกกังวลและเคร่งเครียดกับผู้คนรอบข้างและสิ่งแวดล้อมรอบตัว แต่ข่าวดีในเรื่องการเงินก็ยังคงมีให้ชื่นใจอยู่บ้าง ญาติมิตรที่มีรสนิยมตรงกันไปมาหาสู่และนำลาภมาให้ แต่ดาวเสาร์ซึ่งโคจรผิดปกติทับราศีของท่านอยู่ ไม่ควรต่อสู้หรือตอบโต้กับฝ่ายตรงข้ามที่แสดงตัวเป็นปรปักษ์แก่ท่าน ไม่ควรปล่อยให้ความคิดเห็นของผู้อื่นเข้ามามีอิทธิพลเหนือกิจการงานของท่าน บริวารแสดงความสามารถในเชิงกิจการงานอย่างน่าพิศวง เรื่องอะไรก็ตามที่ต้องอาศัยคู่ครองช่วยเหลือยังไม่เป็นผลดี คำสรรเสริญที่ได้รับในระยะนี้เป็นอภินันทนาการอันว่างเปล่า ไม่ควรยินดีอะไรใดๆ ทั้งสิ้น

 

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีดาวพฤหัสบดีโคจรในราศีเกิดซึ่งเป็นจุดที่ดาวดวงนี้อับแสง แต่มีวิถีโคจรผิดปกติจึงให้ลาภในทางต่างๆ อย่างคาดไม่ถึงและโดยสุจริต ดาวเสาร์ย้ายออกจากราศีของท่านเข้าสู่ราศีธนู ความยุ่งยากใจหรือความวุ่นวายต่างๆ ที่เกิดขึ้นมาแล้วจะลดลงไปอย่างมาก คำพูดและคำร้องต่างๆ ของท่านสร้างศัตรูได้อย่างนึกไม่ถึง การค้าปลีกฝืดเคืองเพราะคู่แข่งเสนอโปรโมชั่นที่ดีกว่าของท่าน เพื่อนใหม่ที่อยู่ห่างไกลนำผลประโยชน์มาใส่ในมือของท่าน ซึ่งขึ้นอยู่กับท่านแล้วว่าจะสามารถเก็บผลประโยชน์นั้นได้มากน้อย แต่ควรระวังอย่าให้สิ่งที่เกิดจากความคิดของท่านไปหักล้างผลประโยชน์ของผู้อื่น

 

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านได้รับผลดีจากดาวบาปเคราะห์ใหญ่เดินถอยหลัง ความวุ่นวายที่ทำให้ท่านวิตกกังวลหม่นหมองกำลังจะหมดไป ได้รับความนิยมยินดีแก่ผู้คนเป็นอันมาก การยกย่องผู้มีคุณงามความดีในสังคม เป็นกิจการที่ท่านทำโดยไม่พลาด ไม่ควรลงทุนในกิจการระยะยาวใดๆ ในระยะนี้ บริวารใกล้ชิดช่วยเหลือกิจการได้อย่างเหมาะสม บริวารส่วนมากที่อยู่ห่างไกลเป็นกำลังใจให้ท่านอย่างเปิดเผย ผู้มีเด็กอยู่ในปกครองจำนวนมากอาจมีอุบัติเหตุทางน้ำ เช่น เรือล่มหรือตกน้ำ มีรายจ่ายฟุ่มเฟือยมากผิดปกติ หรือหากท่านเป็นคนสมถะก็จะหาเหตุผลให้ตัวเองได้ใช้จ่ายออกไปอย่างสนุกมืออยู่ดี

 

ลัคนา (ลั) ราศีมีน

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีดาวอังคารโคจรในราศีเกิด ให้ผลสำเร็จในทางการงานที่ต้องใช้การตัดสินใจที่รวดเร็วและเด็ดขาด จะขยันขันแข็งกระฉับกระเฉงขึ้นกว่าแต่ก่อน ความดีความชอบในทางการงานที่ท่านสะสมไว้จะปรากฏเป็นลาภผลในระยะนี้ ได้รับการยกย่องสรรเสริญในทางการงานหรือได้รับรางวัลที่ไม่ค่อยมีใครได้ แต่ลาภผลนี้จะมาพร้อมกับความเครียดและความกังวลในเรื่องหน้าที่การงานที่มากขึ้นตามอัตภาพ เกิดปัญหาอะไรขึ้นมีผู้ช่วยเหลืออย่างลับๆ แบบที่เรียกว่า “คนดีผีคุ้ม” ได้รับข่าวดีหรือได้รับเครื่องมือสื่อสารอย่างใหม่ จะทำทรัพย์สินสิ่งของมีค่าสูญหายตกหล่น

บทความก่อนหน้านี้เนาวรัตน์ พงษ์ไพบูลย์ | อยู่บ้านอ่านหนังสือ
บทความถัดไป“มาดามเดียร์” ยันตำแหน่งเป็นแค่กลไกการเมือง ปัดตอบทีมโฆษกเป็นบ่อน้ำมัน เชื่อสร้างภาพลักษณ์ที่ดีได้