เดินตามดาว / ศรินทิรา / ประจำวันที่ 3-9 กรกฎาคม 2563

เดินตามดาว/ศรินทิรา

ประจำวันที่ 3-9 กรกฎาคม 2563

 

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านได้ลาภและได้ข่าวดีต่างๆ จากเพื่อน จะมีผู้ไหว้วานให้ท่านซื้อสิ่งของโดยให้ท่านออกเงินไปก่อน ถ้าไม่ซื้อมาให้เขาก็โกรธ ถึงจะซื้อมาให้เขาก็โกรธอีกเพราะเขาไม่พอใจและไม่คืนเงินท่าน มีผู้พยายามเกลี้ยกล่อมให้ท่านเห็นกงจักรเป็นดอกบัว แต่ท่านอาจคิดว่ากงจักรขายได้แพงกว่าดอกบัว คำหวานที่ออกจากปากท่านในช่วงนี้จะผูกใจเพศตรงข้ามได้เป็นอันมาก จึงเป็นความเสี่ยงภัยโดยอาจแต่งงานกับคนที่ไม่คู่ควรกับท่านก็ได้ ท่านควรงดเว้นการโปรยปรายเสน่ห์อย่างเด็ดขาด ความรักสดชื่นแจ่มใส ได้พบรักใหม่ที่ถูกใจหรือได้รักกับผู้มีคุณสมบัติเหมาะสม

 

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านได้ลาภเป็นทองรูปพรรณหรือเครื่องประดับมีค่าสวยงามจากญาติผู้ใหญ่ที่เป็นสตรีมีหน้ามีตาในสังคม พูดจาหรือทำอะไรก็ตาม ได้รับความนิยมจากญาติมิตรเป็นอันมาก มีรายได้เพิ่มขึ้นโดยสุจริต การเปลี่ยนแปลงต่างๆ ที่เกิดขึ้นในระยะนี้ยังไม่แน่นอนเสียทีเดียว เช่น มีรายได้เพิ่มขึ้นเพราะทำงานพิเศษให้ผู้ใหญ่ แต่เมื่องานเสร็จแล้วก็แล้วกันไปไม่มีอะไรอีก ไม่ควรเสี่ยงโชคไม่ว่าจะเป็นการลงทุนหรือเรื่องใดๆ ก็ตาม เพื่อนสนิทนำข่าวดีมาบอก ไม่ควรแสวงหาโชคลาภที่มีการเดินทาง เช่น ไปซื้อที่ดินราคาถูกในตำบลชนบทที่อยู่ห่างไกล ผู้ที่ติดต่อเรื่องงานจะได้ผลสำเร็จ

 

ลัคนา (ลั) ราศีมิถุน

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะพบปัญหาสลับซับซ้อนในทางการเงิน เช่น มีผู้จ่ายเงินให้ท่านเกินจำนวนโดยไม่เจตนา และท่านก็ใช้อย่างเพลิดเพลินจนเงินหมดจึงนึกได้หรืออาจเกิดปัญหาอื่นๆ ในความเป็นอยู่ประจำวันของท่าน ไม่ควรจัดงานรื่นเริงใดๆ ในบ้านเพราะจะเกิดเหตุการณ์อันไม่ควรขึ้น เช่น ผู้ที่มาในงานพาคนรับใช้ของท่านหนี มีกิจการต่างๆ เกี่ยวข้องกับคนต่างภาษาหรือต่างศาสนา เป็นระยะที่อาจเห็นผิดเป็นชอบหรือคนไม่ดีเป็นคนดี เพื่อนที่อยู่ต่างจังหวัดหรือต่างประเทศนำลาภหรือข้าวของมาให้ แต่เพื่อนต่างเพศที่เป็นโสดหรือเป็นหม้ายจะนำความวุ่นวายเดือดร้อนมาให้

 

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีโชคดีเกินความคาดหมาย ชีวิตและงานของท่านเป็นสิ่งที่ปิดบังไม่มิด มีผู้อื่นล่วงรู้ แม้จะทำตัวเป็นผ้าขี้ริ้วห่อทองก็ปิดบังโจรผู้ร้ายไม่ได้ ไปไหนตามลำพังอาจถูกชิงทรัพย์โดยมีการต่อสู้กัน ไม่ควรเดินทางคนเดียวหรือไปในที่เปลี่ยว ไม่ควรอาศัยไหว้วานผู้อื่นทำงานแทนท่าน ดวงของท่านจะดีขึ้นเรื่อยๆ โดยไม่ต้องวิ่งเต้น การไม่พูดจาโอ้อวดความสามารถของตนเอง ช่วยให้ท่านได้ลาภ ได้รับความเดือดร้อนรำคาญเพราะโรคผิวหนังเล็กๆ น้อยๆ บริวารได้ผลดีในการศึกษา หรือการทำงานของเขา หมู่นี้ท่านจะลืมเก่ง เก็บสิ่งของไว้แล้วหาไม่พบ ทำงานตามหน้าที่ดีที่สุด

 

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านยังต้องแบกภาระหนักบางอย่างไว้อยู่อีก หรือมีเรื่องระแวงสงสัยหนักใจที่ปรึกษาหารือใครไม่ได้ แต่ท่านก็ไม่ต้องวิ่งเต้นแก้ไขอะไรใดๆ ทั้งสิ้น เพราะราวปลายเดือนกรกฎาคมนี้ ปัญหาต่างๆ จะคลี่คลายขยายตัวไปในทางที่ดี ชีวิตความเป็นอยู่และกิจการงานของท่านจะเจริญก้าวหน้าอย่างจริงจังในครึ่งปีหลังนี้แน่นอน และท่านก็มีกำลังใจเข้มแข็งกล้าหาญพอที่จะช่วยเหลือตนเองได้อย่างเต็มที่ บริวารชักนำไปในทางที่ไม่ดี หรือคนรักของเขาจะนำความยุ่งยากมาสู่ท่าน ศัตรูมาในหลากหลายรูปแบบจนท่านนึกไม่ถึง จึงไม่เหมาะที่จะจัดงานรื่นเริงที่บ้านหรือที่ทำงาน

 

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านและคณะได้รับความสำเร็จในการทำงานกลุ่มชนอื่นๆ หรือได้บำเพ็ญประโยชน์ส่วนรวม ปัญหาสำคัญได้แก่ เครื่องมือเครื่องใช้ขนาดใหญ่ในการทำงานชำรุด แต่ท่านแก้ไขได้งานไม่ขาดตอน ดาวอังคารย้ายเข้าเล็งราศีของท่าน ท่านจะรู้สึกมีเรี่ยวแรงขยันขันแข็ง ในขณะเดียวกันก็ขี้โมโหมากขึ้นด้วย ระวังเหตุทะเลาะวิวาทที่ท่านไม่ตั้งใจให้เกิด ไม่ควรเข้าใกล้หม้อไฟฟ้าและหม้อต้มน้ำขนาดใหญ่ รวมทั้งงดสุมไฟกองโตในบริเวณบ้านหรือที่ทำงาน ทั้งนี้ ถ้าท่านจำต้องสูญเสียเงินสักก้อนหนึ่งจะสามารถฟาดเคราะห์ไปได้ พระเกตุเล็งราศีของท่าน จะพบเห็นเหตุการณ์อันแปลกประหลาด

 

ลัคนา (ลั) ราศีตุล

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านที่มีการเปลี่ยนแปลงในเรื่องงานใหม่ๆ จะทุ่มเทมากขึ้นกว่าที่แล้วมา แก้ไขปัญหาภายในบ้านที่สะสมมานานๆ ให้เสร็จสิ้นไปได้ ทัศนวิสัยกระจ่างแจ้งรู้ว่าใครดีใครร้าย กล้าคิดกล้าตัดสินใจทุกกรณี มีความคล่องตัวสูงในการติดต่อต่างๆ มีมนุษยสัมพันธ์อันดีกับคนต่างชาติต่างภาษา มีรายจ่ายที่มักเกิดประโยชน์ทั้งแก่ส่วนตัวและส่วนรวม อุปสรรคขัดข้องต่างๆ ค่อยๆ สลายตัวไปตามลำดับ บริวารเก่าแก่ยังซื่อตรงและมั่นคง ไม่ควรเดินทางด้วยเรือ ได้ลาภเป็นโต๊ะตู้เตียงสวยงามต่างๆ และเรือกสวนบ้านเรือน อย่าเข้าไปในบริเวณที่เคยเกิดภัยธรรมชาติเพราะอาจเกิดซ้ำ

 

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านได้ลาภจากญาติมิตรที่อยู่ต่างจังหวัดหรือต่างประเทศ ถึงแม้ไม่ได้ไปมาหาสู่กันในระยะนี้ ความหวังใดๆ ที่เกี่ยวแก่บริวารยังเอาแน่ไม่ได้ บริวารหรือคนรับใช้มีกิริยาวาจาก้าวร้าว ไม่ไว้หน้าท่าน อันเป็นการท้าทายต่างๆ นานา ท่านควรมีมาตรการที่เหมาะสมในการติดต่อกับคนเหล่านี้ เด็กเล็กที่อยู่ในความดูแลของคนอื่นและครูอาจารย์ของเขา จะถูกกระทำการทารุณกรรม เพื่อนที่อยู่ไกลจะได้กลับมาอยู่ใกล้ๆ กับท่านอีก ช่วยให้ท่านอบอุ่นใจเป็นอันมาก ได้ลาภเล็กๆ น้อยๆ แต่เป็นของแปลกๆ ไม่ควรเกี่ยวข้องกับผู้คนจำนวนมากที่เคลื่อนไหวด้วยอารมณ์

 

ลัคนา (ลั) ราศีธนู

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านอยู่ในสิ่งแวดล้อมที่มีการเปลี่ยนแปลง หรือแม้ไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงเลยท่านก็เปลี่ยนตัวของท่านเอง ถึงท่านเป็นผู้มีฐานะยากจนแต่มีเพื่อนเป็นมหาเศรษฐี ผู้คนก็เกรงใจทั้งบาง ดาวเสาร์นำหน้าราศีเกิด อาจมีบุคคลภายนอกมาทำความดีจนท่านเชื่อ ที่จริงคือเขาต้องการนำเงินสดของท่านไปหมุน คนโสดจะมีคนมาให้เลือกมากหน้าหลายตา ท่านต้องระมัดระวังในการคบหาใครให้มากเพราะในดีย่อมมีเสีย หากเลือกคนเจ้าเล่ห์เพทุบายมาเป็นแฟนจะแย่ ท่านเข้มแข็ง ไม่โอดครวญถึงความยากลำบากของตนเอง พระราหูเล็งราศีท่าน เพศตรงข้าม สุรา การพนัน เที่ยวกลางคืนเป็นภัยแก่ท่าน

 

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านทำงานอย่างทุ่มเท วิธีทำงานของผู้ร่วมงานไม่เป็นที่พอใจของท่าน จะเหน็ดเหนื่อยโดยไม่รู้ตัว ประกอบกับร่างกายระยะนี้ไม่แข็งแรง มองเห็นความหวังดีของผู้น้อยเป็นเรื่องตลกขบขัน มักเดินทางด้วยความประมาท ไม่ควรเข้าไปเกี่ยวข้องกับการขัดแย้งต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องอะไรก็ตาม ควรอยู่ห่างๆ บริเวณที่มีการจุดประทัดหรือพลุ โชคดีในเรื่องอสังหาริมทรัพย์ต่างๆ คู่หมั้นคู่สมรสมีโครงการใหญ่ๆ เสนอท่าน แต่ท่านไม่เห็นด้วย การแก้ปัญหาต่างๆ ด้วยสามัญสำนึกของท่านเองเป็นสิ่งที่ถูกต้อง ได้รับผลประโยชน์ตามสมควร ไม่ควรร่วมขบวนแห่ใดๆ

 

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านอยู่ในความสนใจและสายตาของผู้ใหญ่ ทำอะไรมักมีผู้สอดรู้สอดเห็น ธุรกรรมการเงินในที่สาธารณะไม่ปลอดภัย หรือรายได้ประจำขาดตกบกพร่องไปบ้าง อาจจับจ่ายใช้สอยด้วยความประหยัดมัธยัสถ์มากขึ้น ญาติมิตรจะพาบุตรหลานของเขาที่ยังเล็กมาฝากให้ท่านดูแลชั่วคราว การเดินทางต่างๆ มีอุปสรรคข้อขัดข้องที่นึกไม่ถึง ไม่ควรขึ้นต้นไม้สูงหรือหลังคาบ้าน บุตรบริวารของท่านให้ลาภลอยอย่างแปลกประหลาด มีพวกพ้องที่เก่งๆ เพิ่มขึ้น มีผู้นำของแปลกประหลาดมาขายหรือให้เปล่า ไม่ควรให้ที่พักอาศัยแก่ใคร ผู้ใหญ่ที่เคารพนับถือจะห่างหายจากท่านไปให้คิดถึงบ้าง

 

ลัคนา (ลั) ราศีมีน

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านได้ลาภสิ่งใดก็ตามมักจะมากเกินความต้องการเสมอ ท่านชาวราศีนี้ที่เริ่มเป็นหนุ่มเป็นสาวจะแอบมีคนรักโดยไม่บอกใคร หรือใช้ชีวิตอย่างโลดโผนผจญภัยชอบไปไหนตามลำพัง มีความเป็นส่วนตัวมากขึ้น อาจท้องไส้ปั่นป่วนเพราะได้รับประทานอาหารอร่อยเป็นอันมาก จะมีผู้ขอรับบริจาคเงินจากท่านแบบเข้ามาขอต่อหน้าต่อตา คนเก่าแก่ที่อยู่ในบ้านจะขอกลับไปบ้านเดิม ในบริเวณบ้านท่านมีแมลงและปลวกชุกชุมและจะมีต้นไม้มีพิษขึ้น จะแก้ปัญหาการเงินได้ด้วยสติปัญญาของท่านเอง มีสิ่งที่ก่อความรำคาญเกิดขึ้นในบ้าน ไม่ควรรับไมตรีใดๆ จากศัตรูเก่า

บทความก่อนหน้านี้คนไทยเตรียมเฮ! ลุ้นได้ใช้ยารักษาโควิดมาตรฐานเดียวกับอเมริกาแต่ถูกกว่าเกินครึ่ง!
บทความถัดไปสมชัย ศรีสุทธิยากร | เลือกตั้งท้องถิ่น โหมโรงที่ยาวนาน