เดินตามดาว/ศรินทิรา/ ประจำวันที่ 26 มิ.ย.-2 ก.ค. 2563

เดินตามดาว/ศรินทิรา

ประจำวันที่ 26 มิ.ย.-2 ก.ค. 2563

 

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านสดชื่นแจ่มใสแข็งแรง มองโลกและชีวิตด้วยความชื่นชมสมหวัง อุปสรรคข้อขัดข้องทางการงานหรือแม้แต่ทางการเงินก็ผ่านไปได้ด้วยดี เป็นช่วงที่มีทรัพย์ด้วยการเจรจา ซึ่งอาจเป็นทรัพย์สินมรดก หรือเครื่องประดับที่มีราคาแต่ล้าสมัย ท่านทำการค้ามีรายได้กำไรดี คนที่มีนิสัยเปิดเผยมีความรู้จะเข้ามาผูกมิตรกับท่าน เขาอาจรักท่านแต่ไม่กล้าเปิดเผย มีการเดินทางท่องเที่ยวระยะใกล้ๆ ไม่ควรเข้าไปเที่ยวเล่นในบริเวณที่เคยเกิดวินาศภัยใหญ่ๆ หรือมีประวัติอันเศร้าหมอง บริวารได้รับความสำเร็จในชีวิตและงานของเขา คู่ครองมีเกณฑ์รับทรัพย์และนำทรัพย์มาให้ท่านเป็นอันมาก

 

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีดวงชะตาที่สดชื่นแจ่มใสสะดวกสบายต่อไปอีกหลายวัน มีญาติมิตรที่หวังดีแก่ท่าน อยู่ใกล้ชิดจะทำอะไรก็มีผู้ยุให้ทำหรือคอยห้ามปรามต่างๆ นานา เกิดความวุ่ยวายในบ้านเรือนของท่าน หรือไม่ท่านก็ตัดสินใจปรับปรุงที่อยู่อาศัยที่ดีขึ้น ทำให้ต้องอดทนอยู่กับความไม่สงบในบ้านไปอีกสักพัก คู่ครองให้ลาภหรือมีลาภมาให้ และท่านก็สามารถจัดการกับโชคลาภของท่านได้อย่างเหมาะสม ท่านจะมีความสุขสบายไม่ทุกข์ยากลำบากอะไรมากนัก แต่มีข้อที่ท่านควรระวังคือ จะตื่นเต้นดีใจเกินไป จนเกิดความสูญเสียอย่างนึกไม่ถึง อนาคตสดใสกำลังจะเข้ามา ขอให้พยายามหมั่นเพียรต่อไป

 

ลัคนา (ลั) ราศีมิถุน

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านได้รับหรือพบเห็นสิ่งแปลกๆ ใหม่ๆ ในชีวิตประจำวันเป็นอันมาก ได้รับข่าวเอกสารหนังสือที่เป็นประโยชน์ อย่างไรก็ดี อาจได้รับการวินิจฉัยโรคผิดพลาดหรือถูกใส่ร้ายอย่างไร้สาระ โชคลาภที่จะได้รับต่อจากวันนี้ไปอาจเป็นสิ่งที่ไม่คู่ควรกับท่าน หรือทำให้ท่านเสียหายอย่างมากได้ภายหลัง อยู่ในสังคมที่เสแสร้งทำเป็นไม่เห็นความสำคัญของท่าน ทั้งๆ ที่เขาอิจฉาริษยาท่าน มีพระดีหรือของศักดิ์สิทธิ์ไม่ควรนำมาอวดผู้อื่น เพราะจะเป็นเป้าของขโมยขโจรได้ ผู้ใหญ่ชั้นพี่ป้าน้าอาให้ลาภ ได้ผูกมิตรกับผู้ที่มีความรู้พิเศษ ท่านที่มีบุตรหลานหลายคนพวกเขาจะเล่นกับไฟ

 

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านได้ลาภเบ็ดเตล็ดต่างๆ ไม่ขาดสาย เช่น ได้รับทองคำหรือเพชรนิลจินดาจากผู้ใหญ่คนละสิ่งสองสิ่ง ซึ่งแม้จะดูเล็กน้อยแต่มีค่ามหึมามาก ทำงานโดยปฏิบัติตามคำสั่งและนโยบายของผู้ใหญ่โดยเคร่งครัด แม้จะมีอุปสรรคศัตรูมากก็ไม่พลาด ใครมาหาสู่ท่านก็ต้อนรับแข็งแรงดี บางคนก็พร้อมที่จะนับญาติกับท่าน ไม่ควรนึกหวังหรือปรารถนาถึงสิ่งที่เกินความสามารถของตนเองในระยะนี้ อาจเกิดไฟไหม้ใกล้บ้าน ไม่ควรทำอะไรกับอาวุธโดยไม่จำเป็น เช่น ลับดาบหรือขัดปืน บริวารที่เป็นเด็กอาจใช้บ้านท่านเป็นห้องทดลองวิทยาศาสตร์ บุตรทำความดีความชอบนำความสุขมาให้เป็นอันมาก

 

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านได้ลาภเป็นสิ่งของที่อาจมีค่าแต่ไม่มีราคาซื้อขาย อาจเป็นเพชรนิลจินดาที่แพงจนไม่มีใครกล้ารับซื้อ หรือดีจนไม่ค่อยมีคนรู้จัก ถ้ายังไม่มีบ้านเรือนของตนเองจะมีได้ในตอนนี้ แต่ท่านที่มีบ้านเรือนอยู่แล้วอาจสูญเสียทรัพย์สินโดยโจรกรรม ไม่พอใจในค่าตอบแทนจากผลงานที่ท่านทำสำเร็จแล้ว ผู้ใหญ่ผู้สูงอายุที่ท่านเคยนับถือจะทำตัวเป็นศัตรู หรือเขาอาจไม่ชอบท่านและแสดงออกให้ผู้น้อยไม่ชอบท่านไปด้วย ได้ความรู้อะไรมาเป็นพิเศษควรเก็บไว้ในใจก่อนอย่ารีบเปิดเผย จะทำคุณให้แก่คนเนรคุณ จะเข้าไปอยู่ในวงการของบุคคลหลากอาชีพ ซึ่งเป็นประโยชน์แก่กิจการงานของท่านต่อไป

 

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีความรู้ความสามารถขนาดไหนก็ตาม แต่บังเอิญไปอยู่ในสังคมที่ล้วนแต่มีคนที่เก่งๆ แน่ๆ ทั้งนั้น และเขาพากันนึกว่าเขาแน่กว่าท่าน พี่น้องสนิทจะชักชวนกันพาท่านไปท่องเที่ยวที่กันดารและเสี่ยงอันตราย ถ้าปล่อยให้เด็กเล็กพากันไปเที่ยวตามลำพังหรือไกลหูไกลตา พวกเขาจะพากันหลงทาง ได้ลาภหรือเงินสดจากพี่น้องทั้งที่อ่อนกว่าและแก่กว่า มีโอกาสทำการกุศลและช่วยเหลือผู้อื่นด้วยความเต็มใจ มีผู้บอกข่าวดีแก่ท่านบ่อยๆ และเป็นเรื่องจริง คนโสดจะต้องตาต้องใจผู้ที่มีบุคลิกห้าวหาญ หรือคล้ายนักเลง ถ้าเป็นหญิงก็เป็นหญิงที่ห้าวๆ ไม่อ่อนหวานนัก

 

ลัคนา (ลั) ราศีตุล

ในรอบสัปดาห์ ท่านจะเกี่ยวข้องกับข่าวสารหรือการประชุมปรึกษาหารือต่างๆ อาจได้รับเชิญแสดงปาฐกถาหรือกล่าวสุนทรพจน์ตามงานต่างๆ หรือสถานที่ทำงานใหญ่ๆ ควรงดเว้นการวิพากษ์วิจารณ์ผู้อื่นโดยเด็ดขาด ท่านที่ยังโสดไม่ควรใกล้ชิดกับเพศตรงข้ามซึ่งไม่ใช่แฟนหรือพี่น้องของท่าน ได้รับเงินสดก้อนหนึ่งแบบกู้ยืมแต่ไม่มีดอกเบี้ย ไม่ควรปล่อยให้บริวารทำงานของท่านด้วยการพลิกแพลงต่างๆ โดยไม่บอกท่าน มีค่าใช้จ่ายเพื่อสังคมและความสนุกสนานส่วนตัว เช่น ซื้อตั๋วดูกีฬาราคาแพง ผู้ที่แต่งงานแล้วคู่สมรสให้ลาภ ผู้ที่ยังโสดจะพบความรักกับคนที่มีบุคลิกโดนเด่นไม่เหมือนใคร

 

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะมีการขยายงานให้กว้างขวางออกไปอีกหรือเปิดสาขาเพิ่มขึ้น จะสามารถเรียกความสนใจจากคนหมู่ใหญ่ให้มาเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกับท่านได้ คนใกล้ชิดจะทำเครื่องประดับทรัพย์สินเสียหายหรือถูกโจรกรรมต่อหน้าต่อตา ท่านยังมีลาภลอยต่อเนื่องกันหลายครั้ง มีการติดต่อประสานงานกับหมู่คณะอื่นๆ ที่กิจการของเขาประสบความยุ่งยาก บริวารมีความคิดเห็นและวิธีทางดำเนินการของเขาเองหรือไปร่วมลงทุนกับผู้ที่ท่านไม่รู้จัก มีการติดต่อกับคนต่างภาษา ไม่ได้รับผลดีจากการร่วมงานกับหมู่คณะอื่นๆ กฎระเบียบที่ท่านเคยวางไว้จะกลับมาผูกมัดท่านเอง

 

ลัคนา (ลั) ราศีธนู

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีภาระงานเพิ่มขึ้นโดยจำยอม มีการติดต่อเกี่ยวข้องกับผู้ที่อยู่ในวงการเดียวกันและภายนอกกว้างขวางเป็นอันมาก ค่าใช้จ่ายในชีวิตประจำวันเพิ่มขึ้น หมู่คณะที่ทำงานร่วมกับท่านจะนำความรู้ความชำนาญใหม่ๆ มาใช้ มีผู้ใหญ่ไปมาหาสู่หรือติดต่อขอความช่วยเหลือจากท่าน ได้สิ่งศักดิ์สิทธิ์หรือวัตถุมงคลเข้าบ้าน ได้บริวารที่แข็งแรงมาช่วยทำงาน ท่านมีพลานามัยดีร่างกายแข็งแรง ไม่ควรปีนป่ายขึ้นต้นไม้หรือที่สูงๆ โดยไม่จำเป็น บริวารที่อยู่ห่างไกลนำลาภมาให้ ทำการค้นคว้าเรื่องอะไรอยู่จะได้รับความสำเร็จ มีความสัมพันธ์กับชนกลุ่มใหญ่สามารถร่วมการงานกันได้ดี

 

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านได้รับความยุ่งยากในการนัดหมายหรือวางแผนการอะไรไว้แล้วคลาดเคลื่อน ไม่เป็นไปตามที่คิด ข่าวสารข้อมูลที่ได้รับในระยะนี้มักไม่ถูกต้องตรงความจริงนัก ไม่มีเรื่องอะไรที่ท่านจำเป็นต้องทำในระยะนี้ ทุกเรื่องมีการเลื่อนหรือยืดหยุ่นได้ บริวารจะเป็นผู้กว้างขวางในสังคมของเขาหรือมีแฟนโดยเปิดเผย ท่านทำงานด้วยความสนุกสนานรื่นเริง อะไรที่ยุ่งยากมีอุปสรรคจะได้รับความช่วยเหลือร่วมมือจากพวกพ้อง สิ่งที่รออยู่นานๆ จะยังไม่มาถึงมือท่านในระยะนี้ อาจมีการเปลี่ยนแปลงการงานหรือความเป็นอยู่ซึ่งเป็นผลดี ได้รับความเชื่อถือไว้วางใจจากผู้หลักผู้ใหญ่

 

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านได้รับข่าวที่เป็นคำบอกเล่าหรือเอกสารหนังสือต่างๆ เป็นอันมาก คาดหมายเหตุการณ์สิ่งใดไว้มักไม่เป็นไปตามนั้น การติดต่อต่างๆ ไม่สู้เป็นผลดี เช่น พูดโทรศัพท์ผิดคน กว่าจะรู้เรื่องก็เสียเวลาไปตั้งนาน อาจทำสิ่งของที่มีค่ามากๆ สูญหายได้ เช่น นำไปวางไว้ที่ไหนแล้วนึกไม่ออก ไม่ควรบอกความลับหรือความในใจแก่ผู้ใด เพราะเขาจะนำไปนินทาต่อ และไม่ควรร่วมนินทาใครเป็นอันขาด ไม่ควรเข้าไปร่วมกิจการใดๆ กับผู้มีศัตรูมากหรือมีคดีพัวพัน ไม่ควรรื้อถอนหรือตัดฟันต้นไม้ใหญ่ในบริเวณบ้าน ไม่ควรรับประทานอาหารที่ไม่ถูกกับท่านโดยเฉพาะพืชและเนื้อสัตว์แปลกๆ

 

ลัคนา (ลั) ราศีมีน

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านอยู่ในหมู่ญาติมิตรที่มีการเคลื่อนไหวในด้านต่างๆ อย่างมาก เช่น คิดทำมาค้าขายร่วมกันเป็นแผนงานใหญ่ แต่ต้องอาศัยทุนรอนและมีอัตราเสี่ยงสูง มีโอกาสดีในเรื่องต่างๆ หลายทาง จนเป็นการยากที่จะตัดสินใจได้ ไม่ควรเข้าไปเกี่ยวข้องกับความรักของผู้อื่นเพราะท่านไม่รู้ว่าใครมีเลศนัยอย่างไรบ้าง บริการบางอย่างที่เคยได้รับในชีวิตประจำวันจะขาดหายไป ถ้าท่านไม่สนใจก็ไม่มีผลกระทบแต่อย่างใด การท่องเที่ยวเป็นหมู่คณะในระหว่างนี้ไม่เป็นผลดี ไม่ควรไปค้างบ้านผู้อื่นหรือให้ผู้อื่นมาค้างบ้านท่าน ไม่ควรทุ่มเทกับผลประโยชน์ใหม่ๆ ที่ไม่มั่นคง หรือไม่ถูกต้องตามกฎหมาย

บทความก่อนหน้านี้“ษัษฐรัมย์” ชี้คณะราษฎรเสนอไอเดีย “รัฐสวัสดิการ” แต่ต้องถูกอุ้มหายเพราะ 2 เหตุสำคัญ
บทความถัดไปจดหมาย/ฉบับประจำวันที่ 26 มิ.ย. – 2 ก.ค. 2563