เดินตามดาว/ หมอทรัพย์ สวนพลู / ประจำวันที่ 10-16 เมษายน 2563

เดินตามดาว/หมอทรัพย์ สวนพลู

ประจำวันที่ 10-16 เมษายน 2563

 

ราศีเมษ 13 เม.ย. ถึง 14 พ.ค.

ท่านประสบความสำเร็จในเรื่องที่คิดไว้หลายเรื่อง ผู้มียศศักดิ์เข้าใจและเห็นใจท่านเป็นอย่างดี มีผู้แสดงตนเป็นคนสนิทสนมของท่าน เพื่อผลประโยชน์แก่พวกพ้องของเขา การงานเจริญก้าวหน้าอย่างยิ่ง การท่องเที่ยวทางไกลไม่ได้ผลดี ไม่ควรตามใจบริวารให้มากนัก กิจการที่ริเริ่มใหม่ได้ผลทุกเรื่อง มีอุบัติเหตุเล็กน้อยที่ทำให้ข้าวของชำรุดเสียหาย ไม่ควรหวังผลประโยชน์ระยะยาว ควรงดเสี่ยงโชคสักระยะหนึ่ง ผู้คนในที่ทำงานของท่านเกิดทะเลาะเบาะแว้งกันขึ้น ไม่ควรเข้าใกล้สิ่งก่อสร้างสูงใหญ่ เสาที่ไม่มั่นคงแข็งแรงและป้ายที่อยู่บนยอดตึกสูง จะพูดกับคนที่พูดไม่รู้เรื่อง

 

ราศีพฤษภ 15 พ.ค. ถึง 14 มิ.ย.

ท่านจะทำงานด้วยความเข้มแข็งกล้าหาญและอดทน ได้เครื่องประดับที่มีค่าและมีความงามอย่างยิ่ง ผู้ใหญ่แนะนำวิธีทำการงานที่ประสบความสำเร็จแก่ท่าน ลาภที่ได้เป็นเงินสดมีจำนวนเพียงเล็กน้อย ไม่ควรรับประทานอาหารจำพวกหมักดองต่างๆ ผู้ใหญ่อยู่ห่างไกลจากท่าน ได้ลาภจากทางไกลเกินความคาดหมาย ถ้ามีการทำสัญญาใดๆ ท่านมักเสียเปรียบ ไม่ควรออกนอกบ้านในเวลากลางคืนโดยไม่จำเป็น บริวารทำงานด้วยความเข้มแข็งกล้าหาญและอดทน ถ้ามีการแข่งขันต่างๆ ท่านชนะเป็นส่วนมาก ได้รับเครื่องหมายเชิดชูเกียรติชั้นสูง ไม่ควรตัดต้นไม้ใหญ่

 

ราศีมิถุน 15 มิ.ย. ถึง 15 ก.ค.

ท่านที่ทำงานในด้านเอกสารหรือลายลักษณ์อักษรต่างๆ งานจะหนักขึ้นและทับถมเป็นอันมาก จะต้องทำการพิมพ์และเขียนต่างๆ เป็นเวลานาน จะมีการเจรจาหรือทำข้อตกลงบางอย่างกับคนที่ติดอ่าง การติดตามในเรื่องเก่าๆ เป็นผลดีโดยตลอด ใครมาวานเขียนจดหมายว่าใครไม่ควรเขียน แม้เขาจะไม่ระบุชื่อก็ตาม ไม่ควรไกล่เกลี่ยคนที่โกรธกันให้ดีกัน ไม่ควรฝากฝังใครเข้าทำงานอะไรก็ตาม ไม่ควรดื่มสุราหรือเล่นการพนันในระยะนี้ มีอันตรายตามสี่แยกต่างๆ การเดินหรือวิ่งข้ามถนนมีภัย ควรระงับโทสะให้ได้ อย่าไปวิวาทกับใคร ได้ลาภจากเพศตรงข้ามที่เป็นญาติหรือมิตรสนิท

 

ราศีกรกฎ 16 ก.ค. ถึง 16 ส.ค.

ท่านช่วยเหลือผู้อื่นโดยไม่มีข้อผูกพัน งานที่ริเริ่มในระยะนี้จะก้าวหน้าต่อไปอย่างมาก ไม่ควรเที่ยวเตร่หนทางไกล เปิดโอกาสใหม่ๆ ในทางการงานให้แก่ญาติมิตร รวมทั้งสนับสนุนในด้านทุนรอนด้วย บริวารพวกหนึ่งกล้าหาญเข้มแข็งและอดทน ให้บำเหน็จรางวัลแก่บริวารและญาติมิตรที่ทำงานอย่างเข้มแข็ง ประสบความสำเร็จในการค้นคว้าหาความรู้ต่างๆ ได้รับสนับสนุนในการริเริ่มงานใหม่ ได้รับความเจริญก้าวหน้าในเรื่องต่างๆ หลายเรื่อง สามารถระงับความโกรธไม่พอใจได้อย่างรวดเร็ว ไม่ควรขับรถขับเรือแข่ง บริวารที่เป็นนักกีฬาได้รับชัยชนะมีชื่อเสียง

 

ราศีสิงห์ 17 ส.ค. ถึง 16 ก.ย.

ท่านมีบริวารห้อมล้อมพร้อมเพียงอย่างใกล้ชิด เพื่อนที่มีกระแสเสียงผิดปกตินำลาภมาให้ พวกพ้องบางคนของท่านเจ็บไข้ได้ป่วยเล็กน้อย เพศตรงข้ามในที่ทำงานเดียวกันช่วยเหลือการงานอย่างดี เพื่อนร่วมงานบางคนของท่านพูดจาล่วงเกินอย่างไร้สาระ ท่านไม่เก็บเอามาคิดก็จะเป็นการดี ความไม่พอใจต่างๆ ในระยะนี้เป็นเรื่องชั่วคราวเกิดแล้วก็ผ่านไป การเที่ยวเตร่ทางไกลไม่ว่าจะไปกับคนรู้จักก็ตามไม่เป็นผลดีสำหรับท่าน บริวารบางคนไม่อยู่ในโอวาท อาจจะไปยุ่งเกี่ยวกับเพศตรงข้าม จนเกิดการชิงรักหักสวาท ความตั้งใจในการทำงานของท่านมีผู้อื่นเข้าใจและเห็นอกเห็นใจเป็นอย่างดี

 

ราศีกันย์ 17 ก.ย. ถึง 16 ต.ค.

ท่านได้ลาภจากทางไกล อาจจะเบื่อหน่ายท้อถอยในการทำงานบ้าง ถ้าท่านเอาชนะความเกียจคร้านต่างๆ ได้ก็จะเป็นการดี ญาติมิตรที่เป็นเพศตรงข้ามและอยู่ห่างไกลมีการติดต่อกับท่าน มีผู้นำข่าวดีมาบอก ซึ่งเป็นความจริงและใกล้จะมาถึงท่านแล้ว ไม่ควรรับประทานอาหารนอกบ้านและเที่ยวกลางคืน ไม่ควรไปนั่งบ้านผู้อื่นนานๆ พี่น้องบางคนจะเจ็บไข้ได้ทุกข์ ซึ่งท่านสามารถช่วยเหลือเขาได้เป็นอย่างดี ไม่ควรปล่อยให้บริวารของท่านไปบ้านคนอื่นมากนัก ไม่ควรมีการเปิดบ่อนการพนันขึ้นในบ้าน แม้จะไม่มีการเอาทรัพย์สินกันก็ตาม การพูดจากับคนรักควรเป็นไปด้วยความรอบคอบ

 

ราศีตุลย์ 17 ต.ค. ถึง 15 พ.ย.

ท่านได้รับผลตอบแทนที่ดีจากกิจการงานต่างๆ ที่ทำสำเร็จแล้ว ญาติมิตรที่อยู่ห่างไกลไปมาหาสู่ มีข่าวดีเกี่ยวแก่บ้านเรือนที่ดิน พี่น้องช่วยเหลือในเรื่องการงานอย่างเข้มแข็ง การเดินริมถนนที่มีรถราขวักไขว่มากๆ เป็นการเสี่ยงภัยสำหรับท่าน มีผู้พยายามให้ใครๆ เห็นว่างานของท่านไม่มีความสำคัญ ญาติมิตรมีความคิดเห็นไม่ตรงกัน อาจถึงกับแตกร้าวกันก็ได้ พี่น้องสนิทนำลาภมาให้ บริวารแสดงความเข้มแข็งกล้าหาญอดทนให้ท่านเห็น ท่านมีพวกพ้องที่กล้าหาญเฉลียวฉลาดศัตรูทำะไรไม่ได้ ไม่ควรทำสัญญาใดๆ ในระยะนี้ การกินอยู่หลับนอนควรเป็นเวลา

 

ราศีพิจิก 16 พ.ย. ถึง 15 ธ.ค.

ท่านมีค่าใช้จ่ายต่างๆ สูงเป็นพิเศษ ผู้ที่แนะนำให้ท่านลงทุนใดๆ ก็ตามเป็นไปด้วยความไม่หวังดีของเขา การลงทุนใดๆ ที่เป็นลักษณะเหมือนการพนันไม่เหมาะแก่ท่าน ควรระมัดระวังความสัมพันธ์ระหว่างเพศตรงข้ามกับท่าน ถ้าไม่พูดถึงเรื่องความรักกับใครๆ เลยก็จะเป็นการดี จะซื้อสิ่งของที่ไม่จำเป็นในราคาสูง หรือถูกโกงเงินสดซึ่งๆ หน้า ไม่ควรเที่ยวทางเรือ การซื้อหรือรับจำนำจำนองเครื่องประดับไม่เหมาะแก่ท่านในระยะนี้ การช่วยเหลือคนเนรคุณเป็นเหตุให้ท่านเสียกำลังใจเปล่าๆ มีคนเจ็บป่วยที่ท่านต้องไปเยี่ยมเยียนดูแล มีเหตุการณ์ตื่นเต้นต่างๆ เกิดขึ้นชั่วขณะหนึ่ง

 

ราศีธนู 16 ธ.ค. ถึง 14 ม.ค.

ท่านจะรู้สึกว่าไม่ค่อยพร้อมในการกระทำใดๆ โดยเฉพาะการพบปะนายจ้าง ผู้บังคับบัญชา มีรายได้สูงรายจ่ายก็สูงตามไปด้วย ไม่ควรตกแต่งต่อเติมบ้านเรือนในระยะนี้ เพราะนอกจากจะเสียเวลาเปล่าแล้วอาจจะล้มเหลวด้วย การฝากคนเข้าทำงานได้รับความสำเร็จสมความประสงค์ การเข้าหานักปราชญ์หรือผู้มีความรู้สูงเป็นไปด้วยความสะดวก การศึกษาหารือในเรื่องการงานได้ผลดี ความรักมีอุปสรรคแต่ท่านชนะ ไม่ควรลงทุนไม่ว่าด้วยเรื่องเงินหรือสิ่งของมีค่าอื่นๆ ก็ตาม ศัตรูจะหันมาคืนดีกับท่าน การเข้าสมาคมต่างๆ ไม่เป็นผลดีในระยะนี้ ท่านมีบริวารเป็นที่เกรงใจของผู้อื่น

 

ราศีมังกร 15 ม.ค. ถึง 12 ก.พ.

ท่านจะทำงานโดยมีเวลาพักผ่อนแต่เพียงเล็กน้อย ไม่ควรเล่นการพนันหรือแม้แต่ลงแชร์ ผู้ที่มีความสำคัญสำหรับท่านมีปัญหาที่แก้ไขยาก แต่ผู้ที่เจ็บไข้เรื้อรังในบ้านจะทุเลาและหายได้ในไม่ช้า บ้านเรือนของท่านจะมีการสร้างรั้วที่แข็งแรงในระยะนี้ ได้ลาภไม่ขาดระยะแต่เป็นสิ่งเล็กๆ น้อยๆ จะทำทุกสิ่งทุกอย่างที่เป็นการดีสำหรับท่านในอนาคต ไม่ควรเข้าไปเดินเล่นตามปั๊มน้ำมัน ร้านขายแก๊สและวัตถุระเบิดต่างๆ ไม่ควรติดต่อกับคนรักผ่านโทรศัพท์หรือจดหมาย เพราะอาจจะเกิดเข้าใจผิดกันได้ คนโสดจะมีคู่รักที่อ่อนกว่าหลายปี จะมีข่าวดีในเรื่องการงาน

 

ราศีกุมภ์ 13 ก.พ. ถึง 14 มี.ค.

ท่านไม่ควรแสดงความรู้สึกเกี่ยวแก่โชคลาภในระยะนี้ ไม่ว่าจะเป็นของเล็กน้อยสักเพียงใด บริวารที่อยู่กับท่านจะไปนำญาติมิตรของเขามาอยู่อีก ไม่ควรเสี่ยงโชคด้วยวิธีการใดๆ แม้จะมีความชวนไปขุดทองก็อย่าไป ไม่ว่าสิ่งใดที่ได้รับในระยะนี้มักมีการติฉินนินทาตามมาด้วย ไม่ควรพูดจาหยอกเย้ากับบริวารที่เป็นเพศตรงข้าม ไม่ควรเล่นประทัดปืนและวัตถุระเบิดต่างๆ การเดินหรือวิ่งอยู่แถวๆ บ้านก็อาจมีอันตรายได้ ข่าวสารต่างๆ และจดหมายมักจะล่าช้า ได้ของสวยงามมีค่าเข้าไว้ในบ้าน อาจจะเป็นวัตถุมงคลก็ได้ บริวารส่วนมากของท่านเป็นคนต่างภาษา

 

ราศีมีน 15 มี.ค. ถึง 12 เม.ย.

ท่านมักจะไม่คิดอะไร ชอบอยู่ในความสงบมากกว่า จะซื้อของเล่นสำหรับเด็กๆ ซึ่งผู้ใหญ่ก็เล่นได้ คนรับใช้ที่อยู่ด้วยนานๆ จะนำเครื่องรางของขลังมาให้ การฝากผู้คนเข้าทำงานได้ผลพอสมควร มีผู้นำข้าวสารอาหารแห้งและเสบียงกรังต่างๆ มาให้ บริวารบางคนถูกยุแหย่เพื่อจะได้ลาออกจากท่าน พวกเขาเป็นคนซื่อไม่ควรพูดจาตลกคะนองกับเพื่อนบ้าน ญาติมิตรย้ายบ้านจะขอร้องให้ท่านช่วยขนของ มีปัญหาใหม่ๆ เกิดขึ้นซึ่งต้องแก้ไขด้วยสติปัญญา จะพบเห็นอุบัติเหตุที่น่าตื่นเต้นตกใจอย่างใกล้ชิด ไม่ควรเดินทางเปลี่ยวตามลำพัง ไม่ควรติเตียนการงานของผู้อื่นแม้เขาจะเชื้อเชิญท่านก็ตาม

บทความก่อนหน้านี้กรองกระแส / ข่าวลือ ข่าวปล่อย สัญญาณในทางการเมือง ก่อนเปลี่ยนแปลง
บทความถัดไปCovid-19 ความท้าทายรัฐบาลมาเลเซีย ภายใต้การนำนายกฯ คนใหม่