เส้นทางรัก “พลอย เฌอมาลย์” – “อเล็กซานเดอร์ แลงสโลว์” คนที่บอกว่า “ถ้าขอเขาแต่งงานได้ก็จะขอ”

พักรักไปนาน 4 ปี มาตอนนี้สาวแซบ “พลอย” เฌอมาลย์ บุญยศักดิ์ กลับมามีหัวใจกระชุ่มกระชวยอีกครั้ง กับแฟนหนุ่มฝรั่งรุ่นน้อง “อเล็กซานเดอร์ แลงสโลว์” ที่มีโปรไฟล์ไม่ธรรมดา เป็นถึงทายาทธุรกิจโลจิสติกส์ ครองตำแหน่ง Marketing and Communications Manager ของบริษัท Lenton Group ที่ฮ่องกง

ซึ่งกว่าจะพบรักครั้งนี้ สาวพลอยถึงขั้นโอด…เกือบจะแก่แล้ว!

โดยเส้นทางรักที่ผ่านมาของเธอ ตั้งแต่แรกเข้าวงการจนถึงตอนนี้ เรียกว่าไม่ใช่เล่น

ด้วยลุคสวยเซ็กซี่มีเสน่ห์น่าค้นหา เลยกลายเป็นสาวเนื้อหอม หนุ่มๆ รุมตอม

มีข่าวพัวพัน ไล่ตั้งแต่ อนันดา, จิม เจจินตัย ซึ่งเจ้าตัวว่าเป็นเพื่อนร่วมงาน

จนมาเปิดใจยอมรับมีหนุ่มคนพิเศษนอกวงการชื่อ “แดเนียล” ก่อนจะโบกมือลา และอ้ารับแฟนในวงการอย่าง “ท็อป ณัฐเศรษฐ์” ที่ตอนนั้นเป็นดีเจคลื่นเดียวกัน

หลังเลิกท็อป สาวเสน่ห์แรงก็คว้าหัวใจหนุ่มหล่อ “โดม” ปกรณ์ ลัม มาครอง คบกันนาน 4 ปี จนถึงจุดสิ้นสุด ทางใครทางมัน

จากนั้นก็มีข่าวเข้าชมรมรักเด็ก ทั้งน้องกาย ลูกแม่ช่า, กอล์ฟ พิชญะ, โทโมะ เคโอติก รวมถึงข่าวลือกับสมาร์ท กฤษฎา, มาริโอ้ เมาเร่อ, บีม ศรัณยู ซึ่งทั้งหมดพลอยบอกเป็นแค่น้องและเพื่อนร่วมงานเท่านั้น

กระทั่งมาเปิดใจให้ “ดร.ต้าร์” นาวิน เยาวพลกุล ดูใจอยู่หลายปีมีอันปิดฉากรัก แล้วก็มีข่าวกับคนโน้นคนนี้ประปรายรวมถึงหนุ่ม “โป๊ป ธนวรรธน์” ที่สาวพลอยบอกโนลุ้น

โสดอยู่เป็นปี มาสะดุดรักหนุ่มหล่อลูกครึ่งจีน-อิตาเลียน นามว่า “จอห์น” แต่จู่ๆ ความรักก็มาหยุดสต็อปซะดื้อๆ

แช่แข็งหัวใจอยู่นานถึง 4 ปี “อเล็กซานเดอร์” หนุ่มหล่อขั้นพรีเมียมก็มาทำให้หัวใจสาวพลอยละลาย

โดยหนุ่มหล่อคนนี้เป็นเพื่อนของ “ดั๊กกี้ ศรัณย์พร” น้องสาวนักร้องดัง “ลีเดีย ศรัณย์รัชต์” เพื่อนซี้สาวพลอย ทั้งคู่พบกันในงาน Baby Shower น้องเดมี่ ลูกสาวลีเดียเมื่อช่วงกรกฎาคมปี 2019 ที่ผ่านมา

“เจอแล้วถูกใจ แต่ก็มีความลังเลว่าเขาดีจริงหรือเปล่า เพราะก็ไม่มั่นใจว่าเราดีพอสำหรับเขามั้ย แต่ก็คิดว่าลองเดตกันก่อน เดตนี่คือเดตจริงๆ คือทำความรู้จัก คุยกัน เจอกัน ปรับทัศนคติว่าได้หรือไม่ได้ บังเอิญว่ามันได้ ก็เลยแถๆ มาเป็นแฟนนี่แหละ” ดาราสาวกล่าว

เขาแอบชอบเรามาก่อนหรือเปล่า “เขาไม่เคยเจอ ไม่รู้จักค่ะ เขารู้สึกว่าตลก เขาชอบคนตลกและคุยกันถูกคอ”

เรื่องอายุที่ห่าง มีปัญหาไหม พลอยแง้ม “เขาไม่รู้ว่าเราอายุเท่าไหร่ พอมาคุย พลอยก็ถามว่ารู้มั้ยเราอายุเท่าไหร่ เขาบอกไม่รู้ แล้วไงเหรอ เราก็บอกว่าเปล่า แค่บอกไว้ก่อนว่าอายุ 37 เขาบอกไม่เห็นเป็นไรเลย พ่อแม่เขาห่างกันตั้ง 14 ปี เขามีโรลโมเดลที่ไม่ได้บอกว่าจะมากกว่าหรือน้อยกว่า แต่บอกว่าคนเราเจอกันแล้วมันเข้ากันได้ อยู่ด้วยกันได้ อันนี้เป็นเรื่องที่ดี เป็นเรื่องของคนที่น่าจะมีอนาคตด้วย”

หลายคนลุ้นว่ามีข่าวดีสักทีเถอะ พลอยพูดติดตลก “ถ้าขอเขาแต่งงานได้ก็จะขอ”

ก่อนจะพูดจริงจังว่า มันตอบไม่ได้จริงๆ เอาเป็นว่าตอนนี้เพิ่งเริ่มต้นก็รู้สึกว่าตัวเองโชคดีแล้ว ส่วนอนาคตจะโชคดีกว่านี้ เดี๋ยวไปไหว้พระขอพรพระเจ้า แล้วจะตามก้อย รัชวิน ไปไหว้พระตรีมูรติ จะแพลงก์รอทุกวัน

งานดีอย่างนี้ ก็สมควรอยู่ร็อก!!!