เดินตามดาว / หมอทรัพย์ สวนพลู/ประจำวันที่ 13-19 มีนาคม 2563

เดินตามดาว/หมอทรัพย์ สวนพลู

ประจำวันที่ 13-19 มีนาคม 2563

ราศีเมษ 13 เม.ย. ถึง 14 พ.ค.

ท่านทำกิจการงานได้อย่างสะดวกและมั่นคง การติดต่อกับผู้ใหญ่และงานสำคัญสำเร็จหมด การเดินทางของท่านจะน้อยลง แต่จะหมกมุ่นอยู่กับการทำงานมากขึ้น ร่างกายอาจจะสูบผอมลง บริวารบางคนไม่อยู่ในโอวาท มีท่าทีกระด้างกระเดื่อง มีอุปสรรคบางอย่างที่คาดไม่ถึงในเรื่องการงาน มีรายจ่ายสูง มีไหวพริบปฏิภาณเฉลียวฉลาดรอบรู้ทันเหตุการณ์ ผู้ใหญ่ที่ร่วมงานกันโชคไม่ค่อยดี ดูแลผู้ร่วมงานที่อ่อนกว่าด้วยความเมตตา แต่ก็มีบางคนไม่เข้าใจท่าน มีการเปลี่ยนแปลงในเรื่องผลประโยชน์รายได้และการเงิน มีเหตุการณ์สำคัญเกิดขึ้นในทางการงานของท่าน ญาติมิตรนำสิ่งของเล็กๆ น้อยๆ มาให้ท่าน ผู้ร่วมงานบางคนวิวาทกันด้วยเรื่องของความรัก

 

ราศีพฤษภ 15 ถึง 14 มิ.ย.

ท่านจะได้พบเห็นสิ่งแปลกๆ เป็นอันมาก การใช้จ่ายเป็นไปอย่างประหยัด บริวารบางคนจะประสบอุบัติเหตุเล็กๆ น้อยๆ หรือเขาเกิดวิวาทกันเองในหมู่เพื่อนฝูง ท่านจะได้ลาภจากทางไกล มีสัญญาณบอกเหตุถึงโชคลาภที่จะมาถึง ไม่ควรซื้อขายเครื่องประดับสวยงามในระยะวันนี้ ไม่ควรทำอะไรต่างๆ เกี่ยวแก่คนแปลกหน้า มีผู้นำสิ่งของมาฝากไว้ ซึ่งท่านไม่ควรรับฝาก บริวารมีอุบัติเหตุเกี่ยวแก่ของร้อนๆ ถ้ามีคนเจ็บไข้ในบ้านจะหายได้โดยเร็ว ไม่ควรคาดหมายเหตุการณ์ล่วงหน้านานเกินไป บริวารบางคนอาจเจ็บป่วยเล็กน้อย ไม่ควรปีนป่ายขึ้นที่สูงหรือขึ้นลงบันไดด้วยความรีบร้อน

 

ราศีมิถุน 15 มิ.ย. ถึง 15 ก.ค.

ท่านไม่มีโชคเกี่ยวแก่การเสี่ยงใดๆ ในระยะนี้ ไม่ควรหวังลาภทางการพนัน อารมณ์ไม่ค่อยดีมักโกรธง่าย ผู้ที่สัญญาว่าจะให้ลาภกับท่าน จะนำสิ่งของสวยงามมาให้ในระยะนี้ ผู้ใหญ่ให้ลาภในทางการงาน มีบริวารเป็นผู้ที่เข้มแข็งกล้าหาญ และซื่อตรงต่อท่าน มีความกล้าหาญเข้มแข็งและอดทนอย่างยิ่ง แม้เช่นนั้นก็ควรรักษาพลานามัยให้ดีอยู่เสมอ ผู้ใหญ่สนใจดูแลในการทำงานของท่าน มีการเปลี่ยนแปลงที่สำคัญในความเป็นอยู่และการงานของท่านระยะนี้ ท่านตั้งใจเรื่องใดก็ตาม อาจจะมีผู้มาผันแปรให้เป็นอย่างอื่นไปได้ มีข่าวดีจากทางไกลหรือได้ลาภโดยนึกไม่ถึง

 

ราศีกรกฎ 16 ก.ค. ถึง 16 ส.ค.

ท่านจะให้โอกาสดีแก่บริวารที่มีความดีความชอบ บริวารสำคัญจะมีการเดินทางและนำลาภจากทางไกลมาสู่ท่าน วันที่ 17 มีนาคมนี้ ดาวพฤหัสบดีย้ายเข้าราศีมังกร และเป็นศรีท่าน จะได้ลาภครั้งสำคัญหลายเรื่อง ผู้ใหญ่นำลาภมาให้จากทางไกล ท่านจะทำงานอย่างเข้มแข็งและทุ่มเท ได้ลาภอันเป็นสิ่งที่มีค่าและหายาก มีโชคชัยในการทำงาน หุ้นส่วนผู้ร่วมงานทำความดีเป็นที่พอใจท่าน ระงับการแตกร้าวของบริวารสำเร็จ ได้รับวัตถุมงคลหรือเครื่องประดับอันมีค่า มีโชคดีในการทำงานหรือการติดต่อประสานงานต่างๆ ท่านทำงานอย่างเข้มแข็งตรงไปตรงมา สามารถนำชัยชนะมาสู่บริวารและพวกพ้อง ได้เอกสารหนังสือหรือบันทึกข้อความต่างๆ ที่มีประโยชน์ต่อการงาน

 

ราศีสิงห์ 17 ส.ค. ถึง 16 ก.ย.

ท่านจะสนใจการค้นคว้าหาความรู้ในเรื่องเก่าๆ ประสบความสำเร็จในการค้นหาความจริงในเรื่องเก่าแก่ทั้งหลาย รวมทั้งถ้ามีผู้พลัดหลงหรือสูญหายก็จะได้พบกันในระยะนี้ โดยเฉพาะบริวารของท่านที่ถูกล่อลวงไปในทางทุจริตด้วย ไม่ควรพาเด็กเล็กไปเที่ยวเตร่ในที่มีผู้คนจำนวนมากๆ เพราะอาจจะพลัดหลงกันง่ายๆ ได้ข่าวดีเกี่ยวแก่การเจ็บไข้ของญาติมิตร หรือการศึกษาเล่าเรียนของบริวาร ไม่ควรให้ความหวังใดๆ แก่เพศตรงข้ามที่ท่านไม่ได้รักหรือจะแต่งงานด้วย ศัตรูจะกลับกลายเป็นมิตร ได้สิ่งที่บำรุงจิตใจให้เข้มแข็ง เช่น อาวุธต่างๆ เป็นต้น แต่บริวารที่มีก็เข้มแข็งเหมือนกัน

 

ราศีกันย์ 17 ก.ย. ถึง 16 ต.ค.

ท่านมีความเป็นอยู่สุขสบายดี การงานไม่มีอุปสรรคอะไรใดๆ ทั้งสิ้น บริวารแข่งขันกันทำงานเพื่อท่านก็จริงแต่มีความสามัคคีปรองดองกัน ผู้ใหญ่สอดส่องเพ่งเล็งถึงวิธีทำการงานของท่านอย่างใกล้ชิด บริวารนำลาภมาให้จากทางไกล ไม่ควรออกนอกบ้านและเที่ยวเตร่ในเวลาค่ำคืน การอาบน้ำหรือว่ายน้ำในเวลากลางคืนก็ไม่ปลอดภัย บริวารที่เป็นหนุ่มเป็นสาวจะเกิดชิงรักหักสวาทกันขึ้น ญาติมิตรที่เป็นคนเก่าคนแก่จะไปมาหาสู่ท่าน ไม่ควรย้ายที่เก็บเงินก้อนใหญ่ในเวลากลางคืน พี่ชายคนโตหรือลุงอาของท่านจะมีอาการเจ็บไข้เล็กน้อย เด็กๆ ที่อาศัยอยู่กับท่านจะเจริญก้าวหน้าในทางการงาน

 

ราศีตุลย์ 17 ต.ค. ถึง 15 พ.ย.

ท่านมีความเป็นอยู่สุขสบาย ได้รับความร่วมมือจากหุ้นส่วนผู้ร่วมงานในการแก้ปัญหาต่างๆ ทุกเรื่อง การออกนอกบ้านได้รับความไม่พอใจหลายเรื่อง บริวารบางคนจะคบค้ากับคนไม่ดีหรือโจรผู้ร้าย แต่ท่านกับพวกพ้องมีอิทธิพลที่จะปราบปรามพวกนี้ได้หมด ไม่ควรหวังว่าจะได้โชคลาภใดๆ ในการเสี่ยง บ้านเรือนที่พักอาศัยมั่นคงแข็งแรงเรียบร้อยดียิ่งขึ้น บริวารทั้งเด็กและผู้ใหญ่แข็งแรงแจ่มใสดี คู่หมั้นคู่สมรสนำลาภมาให้ คนโสดจะพบรักในระยะนี้ ไม่ควรเข้าไปในแหล่งเสื่อมโทรมใดๆ โดยเฉพาะที่มีสิ่งปฏิกูลมากๆ ท่านไม่ควรมีเรื่องทะเลาะวิวาทกับผู้อื่น ตั้งใจทำงานจึงจะดี

 

ราศีพิจิก 16 พ.ย. ถึง 15 ธ.ค.

ท่านจะยุ่งยากเพราะบริวารไปก่อหนี้สินไว้รอบบ้าน บริวารมักก้าวร้าวข่มเหงรังแกผู้อื่น ญาติมิตรชั้นผู้ใหญ่ผู้น้อยนำลาภมาให้ พี่น้องที่มีฐานะในทางการงานสูงกว่าท่านไปมาหาสู่และมีข่าวดีมาบอก ผู้ใหญ่ในทางการงานมีความเมตตากรุณาแก่ท่านเป็นพิเศษ ผู้ที่เคยเป็นศัตรูจะกลับเป็นมิตรอย่างลึกซึ้งต่อไป ญาติมิตรที่อยู่ห่างไกลหรือแทบจะไม่เคยพบปะกันเลย นำโชคลาภต่างๆ มาให้ท่านเป็นอันมาก ผู้ที่มีความรักควรเอาอกเอาใจกันไว้ให้ดี เพราะอาจมีความผันแปรเกิดขึ้นโดยง่าย จะมีผู้มาชักชวนท่านเสี่ยงโชคหรือเล่นการพนัน ไม่ควรเดินทางไกลโดยเฉพาะทางน้ำ

 

ราศีธนู 16 ธ.ค. ถึง 14 ม.ค.

ท่านจะพบความยุ่งยากทั้งที่สำคัญและไม่สำคัญ ถ้ามีหนี้สินจะถูกติดตามถามทวงอย่างกระชั้นชิด ญาติมิตรที่เจ็บไข้จะทุเลาหรือหายในระยะนี้ จะเคร่งครัดกับระเบียบวินัยที่ท่านเป็นผู้กำหนดไว้เอง ร่างกายแข็งแรงมีพลานามัยดีไม่ต้องหวาดระแวงว่าจะเจ็บป่วยอะไรใดๆ ทั้งสิ้น ญาติมิตรนำข่าวดีมาบอก หรือนำสิ่งของที่เคลื่อนที่ได้มาให้ พี่น้องของท่านซึ่งทำราชการหรืองานรัฐวิสาหกิจ จะมียศหรือตำแหน่งหน้าที่สูงขึ้น พี่น้องก็มีความสุขความเจริญก้าวหน้าไปพร้อมๆ กัน ท่านที่ยังโสดจะพบรักในระยะนี้ และสนิทสนมกลมเกลียวกันต่อไป บริวารจะมีชื่อเสียงในการแสดงหรือการประกวดต่างๆ

 

ราศีมังกร 15 ม.ค. ถึง 12 ก.พ.

ท่านเป็นผู้มีระเบียบวินัยและทำงานตามหน้าที่อย่างเข้มแข็ง ได้ข่าวดีและไม่ดีพร้อมๆ กัน ซึ่งท่านไม่จำเป็นต้องเชื่อถืออะไรใดๆ ทั้งสิ้น ได้ข่าวดีจากพวกศัตรู ซึ่งมักเป็นข่าวร้ายของพวกเขา ไม่ควรยินดียินร้ายกับโชคชะตาของผู้อื่นจนเกินไป บริวารของผู้น้อยซึ่งเป็นผู้ใหญ่แล้ว จะมีการแต่งงานซึ่งในครอบครัวมีความเห็นไม่ตรงกัน มีผู้นำลาภมาให้ตามฐานะของเขา ท่านมีร่างกายพลานามัยสมบูรณ์ ศัตรูทำร้ายไม่ได้นอกจากจะติฉินนินทาไปตามเรื่อง ของหายได้คืน ได้รับชำระหนี้ บริวารบางคนจะลาออกไปจากท่าน ผู้ที่ยังโสดพี่น้องจะแนะนำเพศตรงข้ามซึ่งจะรักกันต่อไป

 

ราศีกุมภ์ 13 ก.พ. ถึง 14 มี.ค.

ท่านได้รับข่าวดีต่างๆ ซึ่งส่วนมากเป็นข่าวดีเกี่ยวแก่พลานามัยของท่าน ผู้ที่มีรายได้ประจำอยู่แล้ว ราวๆ วันที่ 17 มีนาคมนี้ จะได้ลาภเป็นเงินสดก้อนหนึ่ง ซึ่งเป็นที่อบอุ่นใจไปนานพอสมควร ได้คนรับใช้เป็นชนต่างภาษา ถ้าให้เขาทำงานเกี่ยวแก่เครื่องจักรกล หรือของร้อนๆ ควรระวังอุบัติเหตุ ไม่ควรรับคนแปลกหน้าเข้ามาไว้ในบ้านในระยะนี้ ไม่ควรเชื่อในโชคลางสังหรณ์ที่มีผู้อื่นนำมาบอก ได้รับของขวัญของฝากจากพี่น้องที่อยู่คนละบ้าน ไม่ควรคาดหมายเหตุการณ์ในระยะเวลานานเกินไป จะได้โชคลาภความดีงามต่างๆ จากคู่หมั้นคู่สมรสหรือคนรัก ผู้ใหญ่ไว้ใจท่าน

 

ราศีมีน 15 มี.ค. ถึง 12 เม.ย.

ท่านมีตำแหน่งหน้าที่การงานสูงขึ้น มีโชคดีในเรื่องการเงินผลประโยชน์และรายได้ต่างๆ ถ้ายังโสดจะมีคู่รักที่ร่ำรวย และรูปร่างหน้าตาสวยงาม ญาติมิตรบางคนจะมีเรื่องราวแปลกประหลาดมาเล่าให้ฟัง ไม่ควรหวังโชคลากจากการเสี่ยงใดๆ ในระยะนี้ บริวารจะเจ็บไข้ได้ป่วยเพราะว่ายน้ำนานๆ ท่านที่มีบ่อน้ำภายในบริเวณบ้านก็จะมีผู้ตกลงไป ท่านควรระมัดระวังคำพูดและสัญญาที่ให้ไว้แก่ผู้อื่น ซึ่งจะเป็นการผูกมัดท่านอย่างน่าเสียใจ ท่านจะมีโชคชะตาที่ดีต่อไปอีกนาน ท่านทำอะไรถ้ามีผู้ใดคัดค้านก็อย่าไปโกรธเขา ควรนำมาพิจารณาไตร่ตรองตามความเหมาะสม

 

(ไม่ได้รับทำนายเป็นส่วนตัวครับ)

บทความก่อนหน้านี้นพดล เรียกร้องถ้าจะตั้ง “กองทุนพยุงหุ้น” ควรคิดตั้ง “กองทุนพยุงชีวิตจากพิษเศรษฐกิจ” ด้วย
บทความถัดไปจดหมาย/ฉบับประจำวันที่ 13-19 มีนาคม 2563