เดินตามดาว / หมอทรัพย์ สวนพลู / ประจำวันที่ 28 ก.พ. – 5 มี.ค. 2563

เดินตามดาว/หมอทรัพย์ สวนพลู

ประจำวันที่ 28 ก.พ. – 5 มี.ค. 2563

 

ราศีเมษ 13 เม.ย. ถึง 14 พ.ค.

ท่านมีความรื่นรมย์สมหวังในชีวิตความเป็นอยู่ ตั้งแต่ต้นเดือนมีนาคมเป็นต้นมา ได้ลาภจากญาติมิตรและคู่ครองคู่หมั้นคู่สมรส เป็นที่น่าพอใจอย่างยิ่งสำหรับชะตาชีวิตของท่าน เพื่อนๆ จะทะเลาะวิวาทกันเองโดยไม่มีเหตุผล การติดต่อกับผู้ใหญ่ได้รับความสำเร็จ ผู้ใหญ่ในวงการงานและในหมู่ญาติเมตตาปรานีท่านโดยตลอด มีโชคลาภอยู่ตลอดวัน ไม่ควรฆ่าสัตว์เพื่อทำอาหารรับประทาน เว้นแต่จำเป็น มีผู้อาศัยอิทธิพลของท่านเป็นปากเสียงของเขา ศัตรูของท่านเป็นคนผูกพยาบาท ได้พบเห็นเหตุการณ์แปลกประหลาดต่างๆ ที่นึกไม่ถึง บริวารทำกิจการงานอย่างเข้มแข็ง

 

ราศีพฤษภ 15 พ.ค. ถึง 14 มิ.ย.

ท่านทำงานด้วยความเฉลียวฉลาดเฉียบแหลม ผู้ใหญ่นำลาภมาให้เป็นอันมาก ถ้าจะมีเหตุการณ์ไม่ปกติหรืออันตรายใดๆ ผู้ใหญ่ช่วยเหลือท่านได้ ความขยันหมั่นเพียรของท่านเป็นที่เห็นอกเห็นใจของผู้ใหญ่ ความมีระเบียบวินัยของท่านช่วยให้การงานสำเร็จโดยรวดเร็ว สายๆ วันนี้ได้รับเงินสดก้อนหนึ่ง แบบลาภลอย งานที่ล่าช้าเพราะมีอุปสรรคข้อขัดข้องจะสำเร็จได้โดยเร็วในระยะนี้ บริวารนำลาภเล็กๆ น้อยๆ มาให้ ไม่ควรแก้เครื่องไฟฟ้าเองเพราะชำรุด ผู้ใหญ่เข้าใจและเห็นใจท่านในเรื่องการงาน ญาติมิตรที่เป็นคนต่างภาษามีข่าวดีมาบอก ควรหาโอกาสพักผ่อนจากการทำงานตามสมควร

 

ราศีมิถุน 15 มิ.ย. ถึง 15 ก.ค.

ท่านได้รับความเข้าใจและเห็นอกเห็นใจจากญาติมิตรผู้อาวุโส ได้รับทรัพย์สินเงินทองสิ่งของสวยงามเป็นของขวัญของรางวัล ถ้าไปชมการแสดงต่างๆ ในโรงหนังโรงละคร มักเกิดเพลิงไหม้ทำให้ตื่นเต้นตกใจเล็กน้อย การขอความช่วยเหลือจากผู้สูงอายุได้รับผลดี ศัตรูจะแสดงตัวอย่างเปิดเผยว่าเขาเป็นฝ่ายตรงข้ามกับท่าน ญาติมิตรนำลาภมาให้ เป็นของสวยงามหรือมีค่า อาจมีการเจาะเลือดตรวจเลือดเล็กน้อย มักถูกของร้อนๆ ลวก หนามตำหรือมีดบาด ประตูหนีบมือ ไม่ควรเชื่อถือถ้อยคำของผู้อื่นเกินไปในเรื่องร้ายๆ ไม่ควรเที่ยวนอกบ้านในเวลากลางคืน ควรงดเสพสุรา

 

ราศีกรกฎ 16 ก.ค. ถึง 16 ส.ค.

ท่านมีความคิดเห็นอย่างใดจะมีผู้เห็นด้วยเป็นอันมาก มีโชคลาภเป็นของสวยงามมีค่าเป็นของขวัญของรางวัล การงานที่ทำสำเร็จแล้วแต่ยังไม่ได้ผลตอบแทน จะได้รับในวันนี้ คนรับใช้จะแสดงความสามารถในทางการงานให้ท่านเห็น ต้นเดือนมีนาคมได้ลาภเป็นเรือกสวนไร่นาบ้านเรือน บริวารที่เป็นหมู่คณะนำข่าวดีมาบอกหรือนำลาภมาให้ ลาภเล็กๆ น้อยๆ ที่บริวารนำมาให้กลายเป็นสิ่งมีค่า ร่างกายแข็งแรงพลานามัยสมบูรณ์ มีโชคลาภในทางการงาน ลาภที่ได้ในระยะนี้เป็นสิ่งของที่ตรงกับความนิยมของท่าน เอกสารหนังสือหรือจดหมายต่างๆ ล่าช้า ถ้าจับเต่าปูกุ้งได้ควรปล่อยไป

 

ราศีสิงห์ 17 ส.ค. ถึง 16 ก.ย.

ท่านเกี่ยวข้องกับทรัพย์สินเงินทองสิ่งของมีค่าเป็นจำนวนมาก ได้เป็นผู้รับบริจาคกองทุนขนาดใหญ่ ตั้งแต่ต้นเดือนนี้เป็นต้นไปท่านจะได้ลาภติดต่อกันบ่อยๆ ท่านที่เคยถูกความรักเล่นงานจนงอมพระรามมาแล้วก็จะดีขึ้นเรื่อยๆ จะพบรักกับผู้ที่มีรสนิยมตรงกัน จะมีบุคคลแปลกหน้าเข้ามาเกี่ยวข้องกับการงานของท่าน และเกิดการต่อต้านเล็กน้อยขึ้นในหมู่ผู้ทำงาน ไม่ควรให้คนแปลกหน้าเข้ามาวุ่นวายในบ้านท่าน จะได้ลาภด้วยความสามารถของท่านเองโดยตรง บริวารโกรธง่าย อาจเกิดวิวาททำร้ายกับเพื่อนบ้าน คู่หมั้นคู่สมรสนำลาภมาให้ ถ้ายังโสดจะพบรักที่อบอุ่นสดชื่น

 

ราศีกันย์ 17 ก.ย. ถึง 16 ต.ค.

ท่านจะให้ความเสมอภาคแก่บริวารโดยทั่วกัน บริวารจะได้รับสิ่งแปลกๆ ใหม่ๆ จากท่าน เช่น เครื่องประดับร่างกายหรือเครื่องมือของใช้อันเป็นประโยชน์ มีผู้ได้รับอุบัติเหตุเล็กน้อยในบ้าน เช่น ถูกของหนักๆ หรือสูงใหญ่ล้มทับ บริวารที่อายุมากกว่าท่านนำลาภมาให้ ได้สิ่งของมีประโยชน์และสวยงามเข้าบ้าน ไม่ควรทะเลาะกับผู้อื่น ถ้ามีโรคเกี่ยวแก่ดวงตาจะหายได้โดยเร็ว มีผู้ที่รสนิยมไม่ตรงกับท่านเกิดขึ้นในวงการงาน ไม่ควรรับฝากสิ่งของที่ไม่เป็นมงคลต่างๆ ไว้ในบ้าน จะได้รับประสบการณ์แปลกๆ ในการเดินทาง มีอำนาจในการปกครองบริวารเพิ่มขึ้น

 

ราศีตุลย์ 17 ต.ค. ถึง 15 พ.ย.

ท่านทำอะไรก็ไม่ได้รับความสะดวก รู้สึกว่ามีผู้คอยจับผิดอยู่ตลอดเวลา ญาติมิตรต้องคดีความ ทำกิจการงานด้วยความเข้มแข็งอดทน ได้รับสนับสนุนจากพวกพ้องในวงการโดยทั่วไป มักมีอาการระคายเคืองที่ดวงตา ถ้าโชคดีหน่อยก็เพียงแต่ทำแว่นตาหาย เครื่องประดับเล็กๆ น้อยๆ วางไว้ไม่เป็นที่ก็อาจจะหาย ได้รับข่าวจากทางไกล อาจมีการเดินทางไปทำงานในถิ่นไกล จะมีประสบการณ์ที่แปลกประหลาดสำหรับท่าน ไม่ควรทะเลาะวิวาทกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ หรือผู้ที่มีอำนาจหน้าที่ในที่นั้น ถ้ายังไม่มีคู่รักก็ควรอยู่ในความสงบไปก่อน เพราะโชคดีของท่านกำลังจะมาถึงในไม่ช้านี้

 

ราศีพิจิก 15 พ.ย. ถึง 15 ธ.ค.

ท่านมีค่าใช้จ่ายประจำวันค่อนข้างสูง อาจมีอาการแพ้สารพิษในอาหารจนเกิดมีอาการเจ็บไข้ ผู้สูงอายุในบ้านท่านก็เจ็บป่วยได้โดยง่าย บริวารอ่อนแอทั้งจิตใจและร่างกาย บางคนก็ถูกต้มเสียเงินเสียทองเป็นอันมาก บริวารเจ็บป่วยเป็นเหตุให้ท่านวิตกกังวล มีโชคดีเกี่ยวแก่บ้านเรือนและไร่นาสวน อนามัยไม่ค่อยสมบูรณ์ มักลงโทษบริวารด้วยความรุนแรง จนมีผู้เห็นเป็นการทารุณ ทำกิจการใดๆ เกี่ยวแก่บ้านเรือนได้ผลดีทั้งหมด ได้ลาภต่างๆ เข้าบ้านเป็นอันมาก พี่น้องที่ดวงไม่ดีจะกลับรุ่งเรืองขึ้นตามๆ กัน และไม่ว่าหมู่บ้านท่านจะมีโจรผู้ร้ายชุกชุมสักเพียงใด ท่านก็ปลอดภัยเสมอ

 

ราศีธนู 16 ธ.ค. ถึง 14 ม.ค.

ท่านควรจะพักผ่อนร่างกายให้พอเพียงกับการทำงานมาก ไม่ควรรับประทานอาหารที่มีรสจัดหรือแปลกประหลาด ไม่ควรจู้จี้จุกจิกกับคู่หมั้นคู่สมรสมากเกินไป ไม่ควรเข้าไปในแหล่งเสื่อมโทรม หรือที่มีชื่อเสียงเป็นดงอันธพาล เพราะถ้าถูกทำร้ายจะหนีไม่ทัน ไม่ควรฝากเงินสดของท่านไว้ในมือผู้อื่น บริวารที่เป็นเด็กเล็กอาจถูกผู้ใหญ่ใจร้ายรังแก ไม่ควรฝากเด็กของท่านไว้กับผู้ใหญ่ที่ท่านไม่รู้จักเขาดี บริวารที่ทำงานกับท่านมานานๆ จะช่วยหาคนใหม่ๆ มาเพิ่ม ท่านมีหวังจะถูกผู้มีอิทธิพลข่มเหงรังแกได้บ้าง ถ้าท่านมีคดีความก็อาจจะเสียเปรียบผู้อื่นอย่างมาก

 

ราศีมังกร 15 ม.ค. ถึง 12 ก.พ.

ท่านมีบริวารที่เป็นเด็กเล็กมักเจ็บไข้กระจองอแง เป็นที่วิตกกังวลของท่าน หุ้นส่วนผู้ร่วมงานนำลาภมาให้ วันที่ 4 มีนาคมนี้เป็นวันที่โชคดีของท่าน โชคลาภจะมาถึงมือท่านเองโดยไม่ต้องวิ่งเต้น การนำทรัพย์สินเงินทองสิ่งของมีค่าไปฝากไว้แก่ผู้อื่นควรมีพยานรู้เห็น บริวารจะหลงเล่นการพนันจนสิ้นเนื้อประดาตัว และเกิดการทะเลาะวิวาทกับเจ้าหน้าที่ของฝ่ายบ้านเมือง ได้ลาภทั้งทางใกล้และไกล มีญาติมิตรซึ่งเป็นคนต่างภาษาไปมาหาสู่ ท่านจะได้รับการชักชวนจากเพื่อนฝูงให้เที่ยวเตร่ดูละครโขนหนัง ท่านจะเริ่มมีความสุขอย่างปลอดโปร่งจริงๆ ตั้งแต่วันที่ 1 มีนาคมนี้เป็นต้นไป

 

ราศีกุมภ์ 13 ก.พ. ถึง 14 มี.ค.

ท่านดวงดีตั้งแต่เช้าตรู่ ร่างกายและจิตใจสดชื่นแจ่มใส ผู้ใหญ่และผู้น้อยนำลาภมาให้ถึงบ้าน คู่หมั้นคู่สมรสเข้าใจและเห็นใจท่านเป็นอย่างดี เขาให้ลาภท่านด้วยความเต็มใจอย่างยิ่ง การศึกษาค้นคว้าหาความรู้ทั้งการเล่าเรียนให้ผลดีพอสมควร ไม่ควรเผารังมดปลวกในบริเวณบ้าน เพศตรงข้ามจะนำข่าวดีมาบอก ท่านไม่ควรทะเลาะวิวาทกับผู้ร่วมงาน ไม่ควรอาบน้ำในเวลากลางคืนดึกๆ หรือว่ายน้ำข้ามคลองโดยไม่จำเป็น มีผู้นำอาหารต่างๆ มาให้ที่บ้าน ท่านจะได้รับคำสั่งจากแพทย์ให้หยุดงานบางอย่าง และห้ามรับประทานอาหารบางชนิด ไม่ควรชมภาพยนตร์หรือละครที่ตื่นเต้นมากๆ

 

ราศีมีน 15 มี.ค. ถึง 12 เม.ย.

ท่านที่ทำงานไม่ว่าจะเป็นส่วนตัวหรือราชการก็ตาม งานของท่านจะก้าวหน้าเป็นไปด้วยดี บางทีจะมีการเปลี่ยนแปลงตัวบุคคล จากนายงานผู้เป็นชายกลับเป็นหญิง มีรายได้หลายทาง ช่วยให้มีฐานะทางการเงินสูงขึ้น ได้รับเครื่องประดับหรือเครื่องหมายเชิดชูเกียรติอันมีค่า ไม่ควรเดินทางไกลโดยไม่จำเป็น มีการติดต่อกับเพศตรงข้ามทั้งที่เป็นญาติและเป็นผู้อื่น พวกเขาเหล่านั้นไปมาหาสู่และนำลาภมาให้ ท่านที่กำลังมีความทุกข์ใจจะได้รับการฟื้นฟูให้เข้มแข็งขึ้น ถิ่นใดมีคนดุร้ายโดยเฉพาะอันธพาลอย่าเข้าไป เว้นแต่จะจำเป็นจริงๆ เพื่อนที่มีคุณวุฒิพิเศษในการทำงานมีคำแนะนำที่ดีแก่ท่าน

 

(ไม่ได้รับทำนายเป็นการส่วนตัวครับ)

บทความก่อนหน้านี้‘ไอติม’ ไม่เชื่อ ‘บิ๊กตู่’ ยุบสภาแล้วปัญหาจบ เพราะทหารหลายนายรอเสียบ เสนอ 10ข้อแก้ต้นเหตุ
บทความถัดไปจดหมาย/ฉบับประจำวันที่ 28 ก.พ -5 มี.ค. 63