ย้อนวันวาน “ตูน-ก้อย” จาก “วันแรก” ถึง “วันขอ”

ขอแล้ว

สิ้นสุดการรอคอยของแฟนๆ ทั้งประเทศแล้ว เมื่อ “ตูน บอดี้สแลม” ใช้วันวาเลนไทน์ที่ผ่านมา เป็นวันขอแฟนสาว “ก้อย รัชวิน” แต่งงาน

หลังจากที่แฟนๆ ลุ้นกันมาตั้งแต่วันที่ “ตูน” บรรลุเป้าหมายโครงการก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ วิ่งจาก อ.เบตง จ.ยะลา ถึงจุดหมายที่ อ.แม่สาย จ.เชียงราย พร้อมด้วย “ก้อย” ที่วิ่งเคียงข้างมาตลอด

ความรักของ “ตูน-ก้อย” จูงมือเดินทางมาด้วยกันร่วม 10 ปี ซึ่งเป็นคู่รักที่ไม่หวือหวาแต่น่ารัก

ขวัญใจสายร็อก “ตูน บอดี้สแลม” หรือ อาทิวราห์ คงมาลัย เป็นหนุ่มเมืองสุพรรณ ก้าวเข้าสู่วงการดนตรีด้วยการประกวดเวทีฮอตเวฟมิวสิคอวอร์ดครั้งที่ 1 เป็นสมาชิกวงละอ่อน ต่อมาสมาชิกในวงไปเรียนต่อต่างประเทศ “ตูน” พร้อมด้วย ธนดล ช้างเสวก และรัฐพล พรรณเชษฐ์ จึงตั้งวงใหม่ชื่อ บอดี้สแลม ซึ่งค่อยๆ ไต่ระดับจากวงน้องใหม่จนกลายเป็นวงร็อกระดับแถวหน้าในทุกวันนี้

ประสบความสำเร็จในเส้นทางสายร็อก แต่สายรัก “ตูน” มีเส้นกราฟขึ้นๆ ลงๆ อยู่ โดยคบกับสาว “ขิง” ทัศนพรรณ สิริสุขะ ในช่วงแรก จากนั้นก็ปิดฉากลง และมานับหนึ่งใหม่กับพิธีกรสาว “ฝน” นันทกา วรวณิชชานันท์ แต่ก็ประคองรักไปได้แค่ช่วงเวลาสั้นๆ ก็จบลงแบบเดิม

จนได้มาเจอกับ “ก้อย รัชวิน” ที่ขณะนั้นเป็นดีเจคลื่นวิทยุ ซึ่ง “ก้อย” ก็เลิกกับ “เป้ อารักษ์” มาเช่นกัน


“ตูน” มาโปรโมตเพลงใหม่ที่คลื่นวิทยุของ “ก้อย” พอได้เจอ ถึงจะถูกใจ แต่ตามนิสัย “ตูน” ที่กล้าเฉพาะหน้าเวที แต่หลังเวทีเป็นหนุ่มขี้อาย เงียบๆ เลยต้องมีสะพาน ซึ่งก็ได้ “อุ๋ย บุดดาเบลส” มาเชื่อมให้หัวใจทั้งคู่จูนตรงกัน

ช่วงแรกแฟนคลับยังมีห่วงอยู่บ้าง กับไลฟ์สไตล์ของทั้งคู่ที่ดูจะต่างกัน ระหว่างร็อกเกอร์ กับสาวมั่น เซ็กซี่ แต่ไปๆ มาๆ ทั้งคู่ก็ผสมไลฟ์สไตล์กันลงตัวกลายเป็นคู่ที่น่ารัก

ล่าสุด “ตูน” ทำโครงการก้าวคนละก้าว ซึ่งมีเป้าหมายระดมเงินทุนให้แก่โรงพยาบาลศูนย์ 11 แห่งในประเทศไทย โดยออกวิ่งจาก อ.เบตง จ.ยะลา จุดใต้สุดของประเทศไทย ไปยัง อ.แม่สาย จ.เชียงราย จุดเหนือสุดของประเทศไทย รวมระยะทาง 2,215.4 กิโลเมตร

ในช่วง 55 วันที่ “ตูน” วิ่งจากใต้ขึ้นเหนือ ถ้าไม่ติดงานสำคัญ ก็จะเห็น “ก้อย” วิ่งอยู่ข้างๆ “ตูน” แทบตลอด ซึ่งเป็นภาพความประทับใจของคนไทยทุกคน ที่นอกจากจะเอาใจช่วย “ตูน” ให้ทำโครงการนี้สำเร็จแล้ว ยังได้เห็นความรักของทั้งคู่ที่คอยซัพพอร์ตกันในทุกเรื่อง

ซึ่งทำให้ทั้งคู่กลายเป็นคู่รักสายเฮลตี้ และเป็นไอดอลของใครหลายคน จุดไฟให้ลุกขึ้นมาวิ่งเพื่อสุขภาพและต่อยอดช่วยการกุศลกันมากมาย

ในวันที่ “ตูน” วิ่งถึงจุดหมาย อ.แม่สาย จ.เชียงราย แฟนๆ ลุ้นกันหนักมากว่า “ตูน” จะใช้ช่วงเวลาดีๆ นั้นขอแฟนสาวแต่งงานหรือไม่

แต่ก็ลุ้นกันไม่ขึ้น

หลังจากนั้น “ก้อย-ตูน” ยังคงเดินหน้าทำโครงการการกุศลผ่านการวิ่งอย่างต่อเนื่อง พร้อมกับงานในสายดนตรีที่มอบความสุขทางเสียงเพลงให้กับแฟนเพลงของบอดี้สแลม

ขณะที่กระแสลุ้นที่จะได้ยินข่าวดีของ “ก้อย-ตูน” เริ่มแผ่วลง

วันวาเลนไทน์ที่ผ่านมา “ตูน” ก็ทำเซอร์ไพรส์หนักมาก ขอ “ก้อย” แต่งงานด้วยโมเมนต์น่ารักๆ ขณะที่กำลังออกกำลังกาย ก็ขอแต่งงานด้วยแหวน ช่อดอกไม้ และการ์ดที่มีคำบรรยายสุดซึ้งถึงตลอดเวลา 10 ปีที่อยู่เคียงข้างกันมา

นาทีนั้นเริ่มมีข่าวแพร่ในโซเชียลแบบยังไม่ฟันธง แต่เป็นแฮชแท็กปริศนา #ตขกตงล ไขปริศนากันออกมาเป็น ตูนขอก้อยแต่งงานแล้ว

และแล้วแฟนๆ ก็ได้กรี๊ดสุดเสียงกันทั้งประเทศ เมื่อมีการคอนเฟิร์มจากไอจีของ “ตูน” และ “ก้อย” ที่ลงภาพพร้อมแคปชั่นหวานซึ้ง คอนเฟิร์มว่าเป็นเรื่องจริง

เป็นข่าวดีของแฟนๆ ทั้งประเทศที่ลุ้นกันหนักมากมาตลอด

ซึ่ง “ตูน” ก็ได้สร้างรอยยิ้มให้คนไทยอีกครั้ง

บทความก่อนหน้านี้จักรกฤษณ์ สิริริน : อวัยวะงอกใหม่ “หน้ากากอนามัย” บทเรียนจาก 12 Monkeys และ The Book of Eli
บทความถัดไป‘ธรรมนัส’ เผย พปชร.ไม่จำเป็นต้องดูดเพิ่ม โว รัฐบาลเสียงปึ้กอยู่แล้ว