เส้นทางความรัก-หัวใจ “ปู ไปรยา” กับ วาทะ “ถ้าเรารักใครจริงเราต้องปล่อย”

วิวาห์ล่ม

ยังไม่ทันจะแฮปปี้วาเลนไทน์ คู่ของสาว “ปู” ไปรยา ลุนด์เบิร์ก กับแฟนหนุ่มชาวสวีเดน “แมทธิว บราก” ก็รักล่ม ล้มงานวิวาห์ตั้งแต่ต้นปีกันซะแล้ว

งานนี้ถึงจะไม่มีเรื่องของมือที่สาม แต่ก็ยังไม่วายเจอประเด็นดราม่า ที่ทำเอาสาว “ปู” ถึงกับปรี๊ด

เพราะตกอยู่ในกระแสข่าว นางเอกวิวาห์ล่ม ทั้งที่เพิ่งขอแต่งงานกันไปหมาดๆ แต่เป็นเพราะฝ่ายชายรวยไม่จริง แถมยังเกือบหมดตัวเพราะเปย์ไปเยอะมาก อีกทั้งยังซื้อแหวนมาจัดฉากขอแต่งงานเองด้วย

ด้วยความที่เนื้อหาของกระแสข่าวไปลงล็อกใกล้เคียงกับคู่ของ “ปู-แมทธิว” ที่เพิ่งขอแต่งงานกันไป เมื่อเดือนเมษายน 2562 และฝ่ายชายก็เป็นชาวต่างชาติที่ย้ายจากบ้านเกิดมาเปิดบริษัททำงานในเมืองไทย และแฟนสาวก็เป็นนางเอกระดับแถวหน้าของวงการบันเทิง

เจอดราม่าจัดหนักขนาดนี้…ไม่ปรี๊ดก็แปลก

ความรักของ “ปู-แมทธิว” นั้นเริ่มคลิกกันหลังจาก “ปู” เลิกกับ “โน้ต” วิเศษ รังษีสิงห์พิพัฒน์ อดีตแฟนหนุ่มของ “อั้ม พัชราภา”

โดย “ปู” เริ่มเปิดใจคบกับ “แมทธิว” แม้ว่าในช่วงแรกจะมีสะดุดบ้างกลางทาง แต่สุดท้ายก็กลับมาคบกัน

เมื่อผ่านการดูใจกันมาร่วมปี “แมทธิว” ก็ตัดสินใจย้ายมาลงหลักปักฐานทำอาชีพในเมืองไทยตามแฟนสาว โดยเปิดโปรดักชั่นเฮาส์ผลิตงานให้กับวงการบันเทิง แต่ในขณะที่ “ปู” ก็หันมาทำงานเพื่อสังคมมากขึ้น และทั้งคู่ก็เริ่มมองอนาคตร่วมกัน มีแพลนที่จะวิวาห์

ช่วงเดือนเมษายน ปี 2562 ที่ผ่านมา “แมทธิว” โชว์หวานจัดเต็ม ทำเซอร์ไพรส์คุกเข่าขอแฟนสาวแต่งงานที่ประเทศญี่ปุ่นใต้ต้นซากุระสุดโรแมนติก

เพื่อนฝูงทั้งในและนอกวงการต่างก็แสดงความยินดีกับความรักของทั้งคู่

แต่ผ่านมาช่วงปลายปี เริ่มมีกระแสข่าวถึงนางเอกสาววิวาห์ล่ม ฝ่ายชายรวยไม่จริง แถมยังซื้อแหวนจัดฉากขอแต่งงานเองด้วย

หวยก็ดั๊นมาออกที่คู่ของ “ปู-แมทธิว” ซะงั้น

เจอดราม่าชุดใหญ่ขนาดนี้ สาว “ปู” ออกโรงชี้แจงแบบหมดเปลือก ว่าไม่มีงานวิวาห์แล้ว และลดสถานะกับแฟนหนุ่ม

“ปูกับแมทธิวลดสถานะแล้ว จริงๆ เราวางวันไว้แล้วเป็นเดือนมิถุนายน ปี 2564 ล็อกสถานที่ทุกอย่างเสร็จสรรพหมดแล้ว ก็ต้องยกเลิกไปหมด”

เหตุผลของการยกเลิกงานวิวาห์ในครั้งนี้ “ปู” เผยว่า เป็นเพราะความไม่พร้อม

“ปูมองว่าชีวิตปูยังไม่พร้อมที่จะสละในสิ่งที่ปูสร้างไว้ในเมืองไทย ปูแต่งไม่ได้ ปูรักเขาสุดหัวใจ เขาเป็นแฟนที่ซื่อสัตย์กับปู ไม่เคยเอาเปรียบปู เห็นคุณค่าปูพอที่จะแต่งงานกับปู แต่ปูเลือกอาชีพปู”

ส่วนเรื่องแหวนที่มีข่าวออกมาว่าซื้อให้ตัวเองจัดฉากแต่งงานเองนั้น สาว “ปู” แย้งว่า

“ตอนนี้ปูคืนแหวนเขาไปแล้ว ปูไม่เคยซื้อแหวนให้ตัวเอง ในข่าวบอกว่าอยากมีภาพขอแต่งงานหรูหรา แต่ในรูปเราใส่กางเกงยีนส์ ถ้าเมกขึ้นมาจริงๆ ปูคงจัดหรูหราในโรงแรม มีแบรนด์ มีกุหลาบ ใส่ชุดราตรีแต่งหน้า”

อีกประเด็นที่ “ปู” ค่อนข้างซีเรียส และถึงจุดเดือด คือข่าวที่ว่าแฟนหนุ่มไม่รวยจริง ตนเองต้องเป็นฝ่ายเปย์

“เขาไม่เคยอวดรวย มันคือสิ่งที่คนคิดและปูก็ไม่เคยพูดว่าเขารวย แต่บ้านเขาโอเค มีเงินใช้ คำว่าปลอม มันแรงมาก แล้วที่บอกว่าเขาเอาเปรียบปู ชีวิตจริงไม่ใช่ละครนะ แล้วเรื่องเปย์ ขอพูดคำหนึ่ง ผู้ชายไม่ใช่ธนาคาร เขามีพ่อมีแม่”

ถึงแม้ว่าความรักกับความฝันจะเดินไปพร้อมกันได้ แต่ “ปู” ก็เลือกที่จะปล่อยมือ ด้วยเหตุผลของเธอ

“ปูรักเขาเกินกว่าที่จะกั๊กเขาไว้ ถ้าเรารักใครจริงเราต้องปล่อย และถ้าเขาเป็นของเรา ปูเชื่อว่าอีก 5 ปี เขาอาจจะมาขอปูอีกทีก็ได้”

แฟนๆ คงรอลุ้นที่จะได้เห็นภาพคุกเข่าขอแต่งงานรอบสอง

บทความก่อนหน้านี้วิกฤติศตวรรษที่ 21 | โลกาภิวัตน์กับสงครามห่วงโซ่อุปทาน
บทความถัดไปทราย เจริญปุระ | นอน “เร็ว”