ส่องหัวใจ “กรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา” สามีแห่งชาติของใครหลาย ๆ คน

ลงตัว

หนุ่มหล่อมีสไตล์โปรไฟล์เริ่ด “กรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา” ที่ความฮอตไม่เป็นรองใคร เพราะเคยขึ้นแท่นเป็นสามีแห่งชาติกันมาแล้ว

ตำแหน่งแห่งชาติขนาดนี้ใช่ว่าจะได้กันมาง่ายๆ

ล่าสุดเจ้าตัวมีงานแสดงมาให้กรี๊ดกับภาพยนตร์เรื่อง “ตุ๊ดซี่ส์แอนด์เดอะเฟค”

เรื่องงานฮอตฮิตติดลมบนกันไปแล้ว ส่วนเรื่องหัวใจก็สดใสไม่แพ้กัน หลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่าหนุ่ม “กรรณ” มีแฟนแล้ว และคบหากันมานานถึง 4 ปี

ซึ่งล่าสุดสามีแห่งชาติคนนี้ออกมาบอกว่า การคบหากับแฟนสาว “ดรีม” ณัฐณิชา เหลืองอนันต์ มานานถึง 4 ปีนั้นไปได้สวย

“ก็แฮปปี้ดี เหมือนเดิมเรื่อยๆ ก็มีนัดทานข้าวกันบ้างตามโอกาส การคบหากันก็ค่อยเป็นค่อยไป ดูกันไปเรื่อยๆ ไม่รู้ว่าอนาคตจะเป็นยังไง”

ตอบแบบสบายๆ ตามสไตล์หนุ่มสายชิล แต่ก็พอมองออกว่าความรักที่ไม่แสดงออกแบบหวือหวานั้นไปได้สวยอย่างที่เจ้าตัวว่าไว้

ซึ่งก่อนหน้านี้ ที่คบกันมาประมาณ 2 ปีแรก “กรรณ” เคยบอกว่าฝ่ายหญิงนั้นได้ไปเจอกับแม่ของเขามาแล้ว ซึ่งก็ไม่ได้มีปัญหาอะไร เรียกว่าไฟเขียวผ่านตลอด

สําหรับหนุ่ม “กรรณ” เป็นหลานปู่ของ “ม.ร.ว.ถนัดศรี สวัสดิวัตน์” เพราะคุณพ่อ “คุณจิ๋ว” พล.ต.ม.ล.เพิ่มวุทธิ์ สวัสดิวัตน์ เป็นลูกชายคนกลางของคุณชายยอดนักชิม

เรียนจบมัธยมจากโรงเรียนประจำในออสเตรเลีย ก่อนจะกลับมาเมืองไทย เข้าเรียนต่อระดับปริญญาตรี จบคณะมัลติมีเดียดีไซน์ สาขามัลติมีเดียการออกแบบ มหาวิทยาลัยศิลปากร ภาคอินเตอร์

เคยเป็นพิธีกรภาคสนามรายการ “หมึกแดงโชว์” ของ “ม.ล.ศิริเฉลิม สวัสดิวัตน์” หรือ “หมึกแดง” ซึ่งมีศักดิ์เป็นคุณลุง รวมทั้งเคยเล่นมิวสิกวิดีโอ เพลง “เจ็บที่ต้องรู้” ของ The Mousses และ “ความจริง” ของ Room39 ซึ่งตอนนั้นก็พอมีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักบ้างแล้ว

แต่มาเริ่มสร้างชื่อในวงการบันเทิงแบบจริงจังก็จากบทของ “ม.จ.ดนัยวัฒนา” หรือ “นายเล็ก” ในละครเรื่อง “รัตนาวดี” ที่ออกอากาศทางช่อง PPTV เมื่อราว 4 ปีก่อน

งานนั้นทำเอาสาวน้อยสาวใหญ่ตกหลุมรักนายเล็กกันเป็นแถว

จากนั้นหนุ่ม “กรรณ” ก็มาโด่งดังอีกครั้งกับบท “วิน” ใน “ไดอารี่ตุ๊ดซี่ส์ เดอะซีรีส์ ซีซั่น 2” จนได้ตำแหน่งสามีแห่งชาติไปครอง และตอนนี้ก็กำลังมีงานภาพยนตร์ที่เป็นภาคต่อกับ “ตุ๊ดซี่ส์แอนด์เดอะเฟค” มาให้ชมกัน

ด้านสาว “ดรีม” จบการศึกษาจากโรงเรียนอัสสัมชัญคอนแวนต์ ปริญญาตรีจากคณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยศิลปากร

งานแสดงที่ทำให้เธอเป็นที่จดจำ คือบทของ “บี” รุ่นพี่ ม.6 ที่ยกพวกมาปะทะคารมและรุมตบ “เต้ย” ที่รับบทโดย “ปันปัน” สุทัตตา อุดมศิลป์ ในซีรี่ส์ “ฮอร์โมนส์ วัยว้าวุ่น”

ซึ่งตัวจริงของสาว “ดรีม” นั้นออกแนวเป็นสาวเก๋ๆ ทั้งหน้าตารวมไปถึงเรื่องของการแต่งตัว ที่จับคู่ชุดอะไรก็ดูมิกซ์แอนด์แมตช์ได้อย่างลงตัวไปซะหมด

เป็นสาวสายอาร์ตชิลชิล แนวเดียวกันกับหนุ่ม “กรรณ” จึงไม่แปลกที่จะคบหากันได้อย่างลงตัว

บทความก่อนหน้านี้เรื่องสั้น | รอยแยกบนดวงจันทร์
บทความถัดไปคุยกับ “ตั๊ก บงกช” จาก “นางเอกหลงทาง” สู่ “ภรรยา (ไม่ไฮโซ)” ของเจ้าสัวบุญชัย