“เราก็เท่ซะด้วย ทีนี้ก็ลำบากก็ว้าวุ่นเลย” เส้นทางชีวิตและความรัก ของ “เก้า จิรายุ”

จับคู่จิ้นกันมาตั้งแต่ละคร “O-Negative รัก-ออกแบบไม่ได้” เมื่อปี 2559 จนมาถึงซีรี่ส์ “Club Friday the Series 10 รักนอกใจ” ตอน “รักเราไม่เท่ากัน” ในปี 2561 ทั้งหนุ่ม “เก้า” จิรายุ ละอองมณี และสาว “วี” วิโอเลต วอเทียร์ แสดงออกมาได้อินฟินเวอร์ จนแฟนๆ อยากให้เป็นคู่จริงนอกจอ แต่ทั้งคู่ก็ยังคงสถานะเพื่อน

กระทั่งล่าสุด ได้สร้างความเซอร์ไพรส์แฟนๆ เมื่อนักร้องนักแสดงหนุ่ม “เก้า จิรายุ” ยอมรับว่ากำลังคบนักร้องสาว “วี วิโอเลต” หลังมีข่าว “พระเอกหน้าเด็กซุ่มคบนักร้องหน้าเก๋”

โดยเก้าเปิดใจถึงสาววีว่า เป็นคนที่ตนรู้สึกดีด้วยมากๆ แต่ยังไม่ขอลงรายละเอียด

ส่วนถูกใจนักร้องสาวตรงไหนนั้น นักร้องหนุ่มกล่าวว่า เป็นเรื่องที่อธิบายยาก ตนไม่ค่อยถนัดตอบเรื่องแบบนี้ แต่เท่าที่ตอบได้คือเป็นสิ่งที่ดี สถานะก็ตามนั้น จริงๆ เพิ่งเริ่มคบกันมาได้ 1 เดือน คุยกันแล้วรู้สึกดี

สําหรับ “เก้า จิรายุ” เกิด 29 ตุลาคม พ.ศ.2538 ที่ จ.ระยอง จบการศึกษาจากวิทยาลัยนวัตกรรมสื่อสารสังคม มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ สาขาภาพยนตร์และสื่อดิจิทัล (เอกแสดงและกำกับการแสดงภาพยนตร์)

เริ่มเข้าวงการตั้งแต่เด็ก แสดงละครเรื่องแรก “ปิ่นไพร” ตอนอายุ 5 ขวบ จากนั้นมีผลงานแสดงเรื่อยมา จนเป็นที่รู้จักในภาพยนตร์ “ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ภาค 1 องค์ประกันหงสา” กับบท “บุญทิ้ง” ตามด้วย “รักแห่งสยาม”, “ห้าแพร่ง” และโด่งดังจาก “Suck Seed ห่วยขั้นเทพ”

เก้ามีผลงานเพลงเป็นของตัวเองในเพลง “วินาทีเดียวเท่านั้น” หลังเพลง “ทุ้มอยู่ในใจ (acoustic)” เพลงประกอบภาพยตร์ Suck Seed ห่วยขั้นเทพ ที่เขาร้องโด่งดัง และมีผลงานเพลงที่แต่งเองคือ “รักเธอคนเดิม” ปัจจุบันตั้งวงดนตรีกับเพื่อนๆ ชื่อวง “แม่ยายยิ้ม”

ด้านนักร้องสาว “วี” วิโอเลต วอเทียร์ เกิด 10 ตุลาคม พ.ศ.2536 ที่เมืองโยะโกะฮะมะ จังหวัดคะนะงะวะ ประเทศญี่ปุ่น เป็นนักร้องและนักแสดงลูกครึ่งไทย-เบลเยียม จบการศึกษาจากคณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เป็นที่รู้จักจากการประกวดร้องเพลงในรายการ “เดอะวอยซ์ไทยแลนด์ ซีซั่นที่ 2” เมื่อปี 2556 มีผลงานแสดงภาพยนตร์เรื่อง “ฝากไว้…ในกายเธอ” “พรจากฟ้า” “Die Tomorrow”

ผลงานที่สร้างชื่อได้แก่ภาพยนตร์เรื่อง “ฟรีแลนซ์..ห้ามป่วย ห้ามพัก ห้ามรักหมอ” ที่คว้ารางวัลนักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยมจากหลายสถาบัน นอกจากนี้ ยังมีผลงานเพลงประกอบภาพยนตร์ ละคร ออกซิงเกิล และอัลบั้มเป็นของตัวเอง

เส้นทางรักของหนุ่มเก้า แรกรุ่นอายุ 15 ก็มีข่าวรัก ขึ้นสเตตัสสถานะแฟนกับสาว “โม มนชนก” ในเฟซบุ๊ก เจ้าตัวแจงพัลวัน แค่แกล้งเพื่อน จริงๆ เป็นเพียงเพื่อนกัน

เนื้อหนุ่มละอ่อนยังคุกรุ่น เมื่อข่าวกิ๊กกั๊กสาวยาวเป็นหางว่าว ไล่ตั้งแต่ มิน พีชญา, มิ้นต์ ชาลิดา, แนท ณัฐชา, สเตฟานี เลอร์ช, ปันปัน สุทัตตา และ แคท ซอนญ่า ทั้งหมดเก้าบอกไม่มีอะไร แค่พี่แค่เพื่อนร่วมงาน

แต่สาวคนที่ศึกษาและเปิดตัวมีเพียงคนเดียว ได้แก่สาวหมวย “มายด์ วิรพร” หรือ “มายด์” ลภัสลัล จิรเวชสุนทรกุล คบกันไม่นานสัมพันธ์ไม่ขยับ เลยลดสถานะแค่เพื่อน

ฟากสาว “วี วิโอเลต” เข้าวงการมาภาพลักษณ์ดี ไร้เรื่องฉาว แต่แล้วทำแฟนๆ ช็อก เมื่อนักร้องติสต์ “แอมมี่ เดอะ บอททอมบูลส์” ออกมาแฉหลังยุติสัมพันธ์ ว่าเคยคบกันมานานปีกว่า แต่ขอเป็นฝ่ายให้ปิด จนนักร้องสาวต้องออกมาขอโทษที่ไม่ได้พูดความจริง ยอมรับอึดอัด แต่ก็ต้องดำเนินสัมพันธ์แบบปิด ด้วยเป็นข้อตกลงตั้งแต่เริ่มคบ

หลังปิดจ๊อบหนุ่มแอมมี่ ก็มีข่าวสาววีกำลังสานสัมพันธ์รักหนุ่ม “นาย ณภัทร” ที่ร่วมงานกันในหนัง “พรจากฟ้า” ดาราสาวแจงกับนายเป็นเพื่อน ไม่ได้กิ๊กอย่างข่าวออกมา ยอมรับมีหนุ่มเข้ามาแล้วก็ผ่านไป ไม่ได้ปิดใจ แต่แค่ยังไม่คลิก

ทว่าคนที่เธอคลิกกลับเป็นหนุ่มเก้า ซึ่งเคยถูกจับคู่จิ้นในจอจากละคร “O-Negative รัก-ออกแบบไม่ได้” ทั้งคู่อินเลิฟกัน ว่ากันว่ามีแม่สื่อชั้นดีอยู่เบื้องหลัง ไม่ใช่ใครที่ไหน ที่แท้คุณยายของนักร้องสาว แฟนคลับตัวยงของหนุ่ม “เก้า” หรือ “อาร์ท” จากละครเรื่องดังกล่าว

คุณยายอินไปกับเนื้อหา ย้ำสาววีอย่าไปชอบปืน (ต่อ ธนภพ) ก่อนจะยุให้ชอบอาร์ท อาร์ทเป็นคนดี

ละครจบคนไม่จบ คุณยายยังชงเนียนๆ โทรศัพท์ถามหลานสาวว่ายังติดต่อกับอาร์ทอยู่มั้ย อยากให้เป็นแฟนกัน

ซึ่งวันนี้ความต้องการของคุณยายสัมฤทธิผลแล้ว เมื่อหนุ่มเก้าและสาววีตัดสินใจคบหากันจริงๆ

งานนี้เรียกว่าต้องฉลองแล้วล่ะค่ะคุณยายขา!!!