เส้นทางชีวิต-หัวใจของ “เกรซ กาญจน์เกล้า”

คนพิเศษ+แฟน

เจอรักร้าวมาหลายคู่ มีข่าวดีให้แฟนคลับได้ยิ้มรับปีใหม่กันบ้าง เมื่อสาวหมวย “เกรซ” กาญจน์เกล้า ด้วยเศียรเกล้า ยอมแง้มแล้วว่ามีหนุ่มคนพิเศษคบอยู่ หลังจากที่ซุ่มเงียบเรื่องความรักมานาน

เรื่องความรักสำหรับสาว “เกรซ” ต้องบอกว่าเป็นนักแสดงสาวอีกคนที่มีเสน่ห์เฉพาะตัว ทำให้มีข่าวหนุ่มๆ เข้ามาหยอดหวานกันไม่น้อย

เข้ามาวงการคว้าตำแหน่งมิสทีนไทยแลนด์ ปี 2547 จากนั้นต่อด้วยสเต็ปของงานแสดง ซึ่งเป็นนักแสดงดาวรุ่งของช่อง 7 แจ้งเกิดจากละคร ธิดาซาตาน

และมีผลงานละคร อาทิ คนเยอะเรื่องแยะ, รักแท้แซ่บหลาย, วิมานมังกร, หมวยอินเตอร์, หอหญิง, เสาร์ 5, สายสืบเสียงทอง, พ่อหนูเป็นซูเปอร์สตาร์, ตำรวจเหล็ก, อุบัติรักเกาะสวรรค์, ทวิภพ, ธิดาพญายม, สารวัตรเถื่อน, ลิขิตริษยา, เรือมนุษย์ และ สวยซ่อนคม

เรื่องของหัวใจก็ปังไม่แพ้งานแสดง มีข่าวกับ “กาย นวพล” ทายาทของร็อกเกอร์ตัวพ่อตัวแม่ “อำพล-มาช่า” ถึงแม้จะสนิทกันมากแต่ก็ปากแข็งไม่เรียกแฟน ต่อมามีข่าวคบกับ “ดีเจเจได ไพศาล” และชิ่งไปเป็นข่าวคบกับ “ไผ่ พาทิศ” ตามมาด้วย “รุจ เดอะสตาร์” และ “นิว เชื้อชาติ” ซึ่ง “เกรซ” ไม่ฟันธงในความสัมพันธ์กับหนุ่มคนใดเลย

เปิดว้าบอีกทีก็เปิดตัวหนุ่มไฮโซ “ก้อง กรุณ” หลังจากที่มีข่าวมาขายขนมจีบอยู่ก่อนหน้านี้

แม้จะมีข่าวแม่ฝ่ายชายไม่ปลื้มออกมา แต่ “เกรซ” ก็ยืนยันว่าไม่เป็นความจริง

สุดท้ายเมื่อหัวใจมาถึงทางตัน ทั้งคู่ก็เปลี่ยนสถานะมาเป็นพี่-น้อง

“เกรซ” ยังคงเป็นสาวเนื้อหอม มีข่าวว่า “หนึ่ง อัครพล” ทายาทสหมงคลฟิล์ม มาจีบ แต่ “เกรซ” ยังไม่พร้อมในเรื่องความรัก

มากรี๊ดแตก…ความแตก เมื่อมีภาพไฮโซหนุ่ม “ขุนพล อิสระ” หอมแก้ม “เกรซ” ในงานปาร์ตี้วันเกิด ทำให้รู้ว่าทั้งคู่คบกันอยู่ ซึ่ง “เกรซ” ให้สัมภาษณ์ยอมรับว่า “ขุนพล” เป็นคนพิเศษ

ความสัมพันธ์ดูจะไปได้สวย เข้ากับครอบครัวของกันและกันได้

แต่เมื่อไม่ใช่คนที่ใช่ ก็ไม่ฝืน ทั้งคู่เปลี่ยนสถานะมาเป็นเพื่อนกัน ซึ่งคิดว่าน่าจะดีที่สุด

จากนั้นสาว “เกรซ” ค่อนข้างแยกเรื่องความรักออกจากงานอย่างชัดเจน ไม่ค่อยเปิดเผยถึงเรื่องความรัก หรือหนุ่มที่คุยอยู่

จนเมื่อปลายปี 2561 มีภาพหนุ่มตี๋สุดหล่อมายืนคู่กับ “เกรซ” ในงานเลี้ยงวันเกิด และด้วยความสนิทสนมทำให้มองได้ไม่ยากว่าต้องเป็นคนพิเศษ

ซึ่งสาว “เกรซ” ยังไม่ยอมแกรนด์โอเพนนิ่งหนุ่มคนพิเศษ คบกันแบบเรียบๆ ไม่หวือหวา

จนครบรอบวันเกิดของสาว “เกรซ” อีกครั้ง เมื่อ 10 ธันวาคมที่ผ่านมา ในงานปาร์ตี้ได้เห็นหนุ่มตี๋ถือเค้กมาแฮปปี้เบิร์ธเดย์ แต่ปีนี้ดูจะหนักหวานกว่าปีที่ผ่านมา เพราะฝ่ายชายเป็นพ่องานจัดเตรียมงานเลี้ยงวันเกิดให้ทั้งหมด ทำเอาสาว “เกรซ” ปลื้มปริ่ม และเปิดใจยอมรับว่า “นิค” เป็นหนุ่มคนพิเศษ

“เขาเป็นคนที่ค่อนข้างน่ารัก ใส่ใจ เกรซเป็นคนไม่พูดเรื่องความรักเลย ด้วยระยะเวลาที่ประมาณหนึ่ง ยังไม่ถึงขั้นว่าอยากจะเปิดตัวนะ เพียงแต่ว่าเราไม่ได้ปิด ต่อไปเป็นเรื่องปกติตามวาระโอกาส เหมือนเป็นชีวิตปกติของเรา”

ด้วยความที่รู้นิสัยของหนุ่ม “นิค” ว่าเป็นคนเขินๆ ทำให้ไม่มีรูปคู่ลงให้เห็นในไอจี และแม้ว่าจะไม่เปิดตัว แต่หนุ่มคนสนิทก็ไม่น้อยใจ

“เขาเป็นคนขี้เขิน ก็เลยไม่ค่อยได้พูด ได้ลงรูป นานๆ ทีตามวาระโอกาส จะไม่ค่อยเปิดตัวอะไรมาก เขาก็ไม่น้อยใจ เขาเป็นคนอยากอยู่เงียบๆ สบายๆ เราก็ให้เกียรติเขาในส่วนหนึ่งค่ะ ในความน่ารักและความจริงใจของเขา”

แต่ภายใต้การคบแบบเงียบๆ “เกรซ” ได้พาหนุ่ม “นิค” มาเจอกับพ่อ-แม่ ผ่านด่านครอบครัวมาแล้ว

อะไรๆ ก็ดูจะลงตัว แต่พอถามว่าจะเรียก “แฟน” ได้หรือยัง สาว “เกรซ” ก็ยังกั๊กอยู่ แล้วให้สเตตัสหนุ่ม “นิค” เป็น “คนพิเศษ+แฟน”

เรียกว่า “แคน”…???

บทความก่อนหน้านี้คาถา “บังสุกุลเป็น” ครั้งแรก เกิดขึ้นที่ไหน เกิดได้อย่างไร ?
บทความถัดไป‘เสรีพิศุทธ์’ ไม่หยุดสอบที่ดิน ‘ปารีณา’ ฮึ่ม! ใครแทรกแซงเจออภิปรายไม่ไว้วางใจ