เดินตามดาว/หมอทรัพย์ สวนพลู / ประจำวันที่ 20-26 ธันวาคม 2562

เดินตามดาว/หมอทรัพย์ สวนพลู

ประจำวันที่ 20-26 ธันวาคม 2562

ราศีเมษ 13 เม.ย. ถึง 14 พ.ค.

ท่านมีปัญหาเล็กน้อยเกี่ยวแก่พี่น้องและบ้านเรือน มีโชคดีเป็นอันมากเกี่ยวแก่เรื่องบ้านเรือนและการเงิน มีข้าวของหายเพราะท่านวางลืมไว้ แต่ในไม่ช้าก็จะหาพบ ศัตรูผู้แข่งขันย้ายภูมิลำเนาไปอยู่ที่อื่น แต่อาจไปก่อปัญหากับคนสนิทของท่านอีก อาจมีเรื่องยุ่งยากเล็กน้อยเกี่ยวแก่บ้านเรือน ถ้ารักษาอารมณ์ไว้ได้ก็ไม่มีปัญหาอะไร ไม่ควรเดินทางไกลในระยะนี้ จะมีผลดีในการค้นคว้าหาความรู้ในเรื่องเก่าๆ แม้จะต้องลงทุนลงแรงมากก็ตาม ไม่ควรฝากเอกสารสำคัญไว้ในมือผู้อื่น ควรงดการเดินทางเข้าไปในแหล่งเสื่อมโทรมต่างๆ ได้รับจดหมายหรือหนังสือเอกสารสำคัญต่างๆ

 

ราศีพฤษภ 15 พ.ค. ถึง 14 มิ.ย.

ท่านจะได้รับการเชิญชวนจากญาติมิตรในการเดินทางไกล ได้เครื่องประดับอันมีคุณสมบัติแปลกประหลาด ดาวอังคารเล็งราศีของท่าน จะมีเหตุการณ์ตื่นเต้นเล็กน้อย ถ้าจะมีเหตุการณ์ตื่นเต้นเกิดขึ้น มักมีสิ่งบอกเหตุล่วงหน้าเสมอ ไม่ควรเดินทางด้วยเรือโดยไม่จำเป็น โดยเฉพาะวันที่ 25 ธันวาคมนี้ พี่น้องจะนำลาภมาให้ ซึ่งส่วนใหญ่เป็นผู้ที่อยู่ห่างไกลจากท่าน การกระทำต่างๆ ที่โลดโผนผจญภัยมักเกิดอันตรายต่อท่านโดยง่าย การปีนป่ายขึ้นที่สูงๆ ก็ไม่ดี แม้ท่านจะไม่ได้เดินทางไกลแต่จะได้ลาภจากผู้ที่อยู่ห่างไกล ไม่ควรเดินข้ามสะพานเปลี่ยวไม่ว่าจะเป็นเวลากลางวันหรือกลางคืนก็ตาม

 

ราศีมิถุน 15 มิ.ย. ถึง 15 ก.ค.

ท่านอาจถูกนินทาด้วยประการต่างๆ แต่การกระทำนั้นอาจอยู่ห่างไกลท่านจึงไม่กระทบกระเทือน หุ้นส่วนผู้ร่วมงานหรือเพื่อนสนิทถูกยุยงส่งเสริมให้โกรธกับท่าน ไม่ควรเดินทางในที่ซึ่งมีหลุมบ่อเพราะอาจจะตกลงไปได้ ต้องการสิ่งใดก็ตามควรมีความพยายามในสิ่งนั้นเป็นสองเท่า บ้านเรือนจะไม่ค่อยสงบเหมือนดังแต่ก่อน ผู้สูงอายุในบ้านอาจเจ็บป่วยเล็กน้อย กิจการงานเจริญรุ่งเรืองก้าวหน้าดี ญาติมิตรไปมาหาสู่และนำลาภมาให้เป็นอันมาก การเดินในที่ลื่นชื้นแฉะและมีหลุมบ่ออาจลื่นหกล้มได้ ใครชวนไปทะเลาะวิวาทกับผู้อื่นอย่าไป มีโอกาสที่จะได้ลาภลอยตามวาสนา ญาติมิตรนำลาภมาให้

 

ราศีกรกฎ 16 ก.ค. ถึง 16 ส.ค.

ท่านทำงานมากเข้มแข็งจริงจังในการทำงาน มีผู้สนับสนุนให้กำลังใจอย่างพร้อมเพรียง การทำงานอย่างทุ่มเทของท่านชนะอุปสรรคทั้งปวง บริวารที่เข้มแข็งกล้าหารมีบทบาทในการร่วมมือในทางการงานกับท่าน ได้เสื้อผ้าเครื่องประดับและสิ่งสวยงาม บริวารมีโอกาสได้แสดงความซื่อตรงและภักดีอย่างจริงจัง ท่านจะได้ลาภและให้ลาภแก่บริวารเป็นอันมาก เอกสารหนังสือหรือบันทึกเรื่องราวต่างๆ ที่ล่าช้า ผู้ร่วมงานทำการไม่สำเร็จทันตามความประสงค์ของท่าน แต่ท่านไม่ได้ถือสาอะไรใดๆ ทั้งสิ้น ใกล้ๆ บ้านท่านเป็นที่มั่วสุมของบุคคลชำนาญการต่างๆ มีผู้จัดงานรื่นเริงในอาณาเขตบ้านของท่าน

 

ราศีสิงห์  17 ส.ค. ถึง 16 ก.ย.

ท่านทำกิจการงานต่างๆ ด้วยความสะดวกตลอดทั้งวัน คนโสดจะได้พบความรักหรือได้รับเงินสดก้อนหนึ่ง ในฐานะที่เป็นของขวัญของฝาก ไม่ควรให้เอกสารสำคัญของท่านให้ผู้อื่นยืมไปทำอะไรก็ตาม เพื่อนบ้านที่ชอบติฉินนินทาผู้อื่นมาตีสนิทกับท่าน เพศตรงข้ามจะให้ของขวัญของฝากเป็นที่ระลึก จะมีคู่รักเป็นผู้สูงอายุกว่า ได้รับข่าวดี จะมีผู้สามารถหาเอกสารหนังสือที่ท่านต้องการมาเป็นเวลานานจะพบได้ในระยะนี้ จะช่วยเหลือผู้อื่นโดยไม่หวังผลตอบแทนหรือกำไร ซึ่งเป็นผลดีแก่ท่าน ไม่ควรเข้าไปเกี่ยวข้องในการคัดเลือกบุคคลเข้าทำงานใดๆ หรือช่วยเขานับเงินสดในการกุศลต่างๆ

 

ราศีกันย์ 17 ก.ย. ถึง 16 ต.ค.

ท่านทำกิจการต่างๆ สำเร็จเรียบร้อย โดยมีผู้ให้ความช่วยเหลือร่วมมือพอสมควร การเดินทางตามริมตลิ่งหรือแถวท่าน้ำไม่ปลอดภัยสำหรับท่านในระยะนี้ จะมีญาติมิตรทั้งผู้น้อยและผู้ใหญ่ไปมาหาสู่เป็นอันมาก จะมีเด็กๆ แอบมารักใคร่ชอบพอท่าน ซึ่งอาจเป็นเหตุให้ผู้ใหญ่ของเขาไม่พอใจท่านก็ได้ มีผู้พยายามเข้ามายุ่งยากในการทำงานของท่าน ไม่ควรฝากงานของท่านไว้ในมือผู้อื่น การเงินซึ่งยุ่งยากมาระยะเวลาหนึ่งจะดีขึ้นตั้งแต่นี้ไป มีแมงป่อง ตะขาบ มด ปลวกแอบแฝงเข้ามาอยู่ในบ้านท่าน ถ้ามีการประกวดต่างๆ ไม่ว่าท่านจะเข้าประกวดเองหรือบริวารมีโอกาสที่จะได้รับชัยชนะ เพื่อนที่มีอำนาจอิทธิพลคุ้มครองท่านได้อย่างดี

 

ราศีตุลย์ 17 ต.ค. ถึง 15 พ.ย.

ท่านได้รับผลกระทบจากการเปลี่ยนแปลง ในเรื่องรายได้การเงินและผลประโยชน์ต่างๆ แต่ส่วนใหญ่เป็นไปในทางที่ดี จิตใจเข้มแข็งกล้าหาญอดทนยิ่งขึ้น มีเพศตรงข้ามไปมาหาสู่ใกล้ชิดสนิทสนม ได้เลื่อนตำแหน่งหน้าที่ในทางการงาน ได้รับสิ่งประดับตกแต่งบ้านเรือนอันสวยงาม บริวารบางคนจะแต่งงานและขอนำคู่ครองของเขาเข้ามาอยู่ด้วย พี่น้องของท่านได้ดีมีหน้ามีตาฐานะร่ำรวยขึ้น โดยเฉพาะผู้ที่มีฐานะไม่ค่อยดีมาก่อน มีผู้นำลาภมาให้จากทางไกล อาจจะมีผู้ก่อความยุ่งยากในที่ทำงานของท่าน เช่น เกิดการทะเลาะวิวาทชกต่อยทำร้ายกัน ผู้ที่ไม่รักใคร่ชอบพอใครเลยจะพบรัก ดวงชะตาดีขึ้นทุกทาง

 

ราศีพิจิก 16 พ.ย. ถึง 15 ธ.ค.

ท่านที่ทำงานเป็นเจ้าหน้าที่ฝ่ายปราบปราม จะคลี่คลายคดีสำคัญสำเร็จ มีรายได้ทั้งเล็กและใหญ่เพิ่มขึ้นหลายทาง มีจิตใจเข้มแข็งกล้าหาญสามารถเผชิญกับปัญหาต่างๆ ได้ เพื่อนที่อายุน้อยกว่าจะพาเพื่อนของเขามาสนิทสนมกับท่าน ซึ่งอาจจะชอบพอกันต่อไป ท่านอาจจะพบปัญหาต่างๆ เป็นอันมากแต่แก้ไขได้ทุกเรื่อง ไม่ควรค้ำประกันหนี้สินใดๆ ทั้งสิ้น ความรักราบรื่นสมหวังทุกอย่าง ไม่ควรไปในงานที่ห่างไกลจากบ้านท่าน ไม่ว่างานอะไรก็ตาม อาจมีความเจ็บปวดตามข้อมือข้อเท้า และฟันซี่สำคัญต่างๆ ถ้ามีความโกรธและระงับไม่ได้จะเสียบุคลิกภาพ ไม่ควรคาดหมายเอาเองว่าสิ่งที่จะมาถึงท่านในระยะนี้จะดีเสมอไป

 

ราศีธนู 16 ธ.ค. ถึง 14 ม.ค.

ท่านยังมีโชคดีโอกาสดีและความสมหวังต่างๆ จะมีผู้ใหญ่มาติดต่อกับท่านคล้ายๆ จะยกลูกหลานของเขาให้ท่าน ซึ่งเป็นที่วิตกกังวลของญาติมิตรโดยทั่วไป เพราะดวงของท่านยังดีกว่านี้มากนัก จะได้ลาภเล็กๆ น้อยๆ แต่ลาภเล็กก็จะนำมาซึ่งลาภใหญ่ เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในบ้านหรือที่ทำงาน อาจทำให้ท่านลงโทษผู้น้อยผิดตัว เช่น ดุด่าว่ากล่าวผู้ที่ไม่ได้กระทำผิด เป็นต้น ข้อสำคัญคือไม่มีผู้ใดแจ้งให้ท่านทราบ จะได้โต๊ะตู้เตียงสวยงามเข้ามาไว้ในบ้าน กิริยาวาจาของท่านในระยะนี้มีเสน่ห์ดึงดูดใจผู้ร่วมงานชั้นผู้น้อยได้เป็นอันมาก มีผู้ไม่พอใจเพียงเล็กน้อยเท่านั้น ชีวิตมีความสุขสบายดี ถ้ามีผู้ให้กู้ยืมเงินสดอย่าไปรับ

 

ราศีมังกร 15 ม.ค. ถึง 12 ก.พ.

ท่านจะทำกิจการสิ่งใดก็ตามจะได้รับการสนับสนุนจากญาติมิตรทุกเรื่อง บริวารก็ร่วมมือด้วยเป็นอันดี ได้ลาภอันเกิดจากความดีงามของท่านเอง เช่น ไปประกวดเทพีแล้วได้รางวัล เป็นต้น ญาติมิตรมั่งมีศรีสุขร่ำรวยไปตามๆ กัน เป็นที่ชื่นชมยินดีของท่าน มีเพศตรงข้ามเป็นเพื่อนใหม่ๆ อีกหลายคน บางคนก็รู้จักกันมาตั้งแต่เด็กๆ ท่านมีเพื่อนเป็นคนดีพึ่งพาอาศัยกันได้ ควรเข้าใจและเห็นใจญาติมิตร อย่าเอาแต่ใจตนเองมากนัก การติดต่อกับทางการได้ผลดี เพื่อนบางคนของท่านจะแตกแยกออกไปเพราะถูกยุแหย่ ไม่ควรเก็บเอาข่าวลือเกี่ยวแก่บ้านเรือนที่อยู่อาศัยมาเป็นอารมณ์ ดวงชะตารุ่งเรืองทั้งเรื่องงานและเรื่องส่วนตัว

 

ราศีกุมภ์ 13 ก.พ. ถึง 14 มี.ค.

ท่านจะพบเพื่อนใหม่คนหนึ่งซึ่งจะชื่นชอบต่อกัน แต่ไม่นานก็ย้ายแยกจากกันไป วันที่ 25 ธันวาคมนี้ ท่านจะได้ลาภเป็นเงินสดก้อนหนึ่ง โดยไม่มีอุปสรรคและข้อขัดข้องอะไรใดๆ ทั้งสิ้น ท่านทำกิจการต่างๆ ทั้งที่เป็นคำสั่งของผู้ใหญ่ และหน้าที่ของตนเองสำเร็จเรียบร้อยทุกประการ การติดต่อกับญาติมิตรบางคนมีอุปสรรค เพราะเขาอยู่ในอิทธิพลของผู้ใหญ่และนายของเขา บริวารที่ได้มาใหม่ของท่านเป็นผู้ที่มีความรู้แปลกๆ เช่น ทำกุญแจผีได้ หรือขึ้นที่สูงเก่ง เป็นต้น ท่านเองไม่ควรนั่งนอนพักผ่อนใต้ต้นไม้ใหญ่ หุ้นส่วนผู้ร่วมงาน คู่หมั้นคู่สมรสนำลาภมาให้ ผู้ใหญ่ในที่ทำงานของท่านป่วยไข้

 

ราศีมีน 15 มี.ค. ถึง 12 เม.ย.

ท่านจะได้ลาภลอยเป็นเงินสดหรือสิ่งของสวยงามต่างๆ หรือทรัพย์สินอันมีค่า ชนะการประกวดหรือแข่งขันต่างๆ เช่น การแต่งกายงาม เป็นต้น จะมีเพศตรงข้ามมาติดต่อรักใคร่ชอบพอเป็นอันมาก แต่ยังไม่มีใครแสดงความจริงใจและแน่นอนออกมาเลย ถ้ามีผู้อื่นมาให้ความหวังไว้ท่านอย่าแน่ใจว่าเป็นความจริง จะมีการใช้จ่ายสิ้นเปลืองเป็นอันมาก ญาติมิตรจะชักชวนท่านไปในการเที่ยวเตร่ต่างๆ ซึ่งไม่ตรงกับรสนิยมของท่าน ความรักสดชื่นรื่นรมย์สมหวังทุกกรณี ไม่ควรเชื่อคำยุแยงตะแคงรั่วอะไรใดๆ ทั้งสิ้น โจรผู้ร้ายจ้องมองทรัพย์สินในบ้านท่าน บริวารที่มาอยู่ใหม่ๆ จะทะเลาะวิวาทบาดหมางกันเอง

 

(ไม่ได้รับทำนายเป็นส่วนตัวครับ)

บทความก่อนหน้านี้กรองกระแส / ตลอด 2 รายทาง อนาคตใหม่ การเมืองใหม่ สภาวะปั่นป่วน
บทความถัดไปจดหมาย/ฉบับประจำวันที่ 20-26 ธันวาคม 2562