เดินตามดาว /หมอทรัพย์ สวนพลู /ประจำวันที่ 6-12 ธันวาคม 2562

เดินตามดาว/หมอทรัพย์ สวนพลู

ประจำวันที่ 6-12 ธันวาคม 2562

ราศีเมษ 13 เม.ย. ถึง 14 พ.ค.

ท่านมีความดีความชอบโดยการทำงาน และได้รับบำเหน็จต่างๆ จะได้รับความยุ่งยากลำบากใจพอสมควร ทรัพย์สินเงินทองที่ได้รับมาในระยะนี้ ก็มีความจำเป็นที่จะต้องจับจ่ายใช้สอยอย่างมาก ท่านเองอาจจะถูกใส่ร้ายป้ายสีในเรื่องไร้สาระต่างๆ ไม่ควรไปเที่ยวไกลบ้าน เพราะอาจจะมีอันตรายได้ แต่การทำงานตลอดปลอดโปร่งดี แม้จะเป็นการเสี่ยงก็ไม่เป็นอันตรายใดๆ ทั้งสิ้น ไม่ควรนำผู้อื่นเข้ามาค้างในบ้านท่าน การลากเข็นแบกหามของหนักๆ มีอันตรายต่อพลานามัยของท่าน มีเรื่องยุ่งยากอะไรสามารถอธิบายให้ผู้ใหญ่เข้าใจได้ คนโสดจะไปรักใคร่ชอบพอผู้ที่อยู่ในครอบครัวที่เคร่งครัดต่อประเพณี

 

ราศีพฤษภ 15 พ.ค. ถึง 14 มิ.ย.

ท่านจะได้ลาภทรัพย์สินเงินทองสิ่งของอันมีค่าเป็นอันมาก ผู้ร่วมงานชั้นผู้ใหญ่ผู้น้อยทำหน้าที่อย่างเข้มแข็ง บางคนก็นำลาภมาให้ บริวารทำความดีเป็นที่น่าภาคภูมิใจของท่าน ไม่ควรฝากงานให้คนอื่นทำแทน จะได้รับหนังสือหรือเอกสารต่างๆ ที่ติดค้างอยู่กับผู้อื่นเป็นเวลานาน ความสงสัยที่คิดว่าท่านจะเจ็บไข้ก็ไม่เป็นความจริง อาจวางสิ่งของไว้แล้วหาไม่พบ ยังไม่ควรที่จะตกแต่งต่อเติมบ้านเรือน การซื้อไร่นาสวนก็อาจจะไม่ได้ของดี การลงทุนต่างๆ อาจจะบานปลายได้ คู่หมั้นคู่สมรสมีดวงรุ่งเรืองแจ่มใส การแบกหามลากเข็นของหนักอาจเป็นอันตรายได้ มีเรื่องจุกจิกหยุมหยิมภายในบ้านเรือน

 

ราศีมิถุน 15 มิ.ย. ถึง 15 ก.ค.

ท่านจะจับจ่ายใช้สอยทรัพย์สินเงินทองเป็นอันมาก จะรับคนใช้ใหม่ๆ เป็นเหตุให้คนเก่าสะเทือนใจ ญาติมิตรที่มีชื่อเสียงดีเด่นจะไปมาหาสู่เป็นที่ภูมิใจของท่าน ไม่ควรไปไหนไกลบ้านเพราะอาจเกิดเหตุการณ์ใกล้ที่อยู่อาศัยของท่าน ไม่ควรเข้าใกล้บริเวณที่มีผู้คนได้รับอุบัติเหตุรุนแรง สิ่งที่ท่านพบปะวันนี้และมีท่าทีว่าจะดีอาจไม่ดีก็ได้ โดยเฉพาะเรื่องที่เกี่ยวแก่เพศตรงข้าม การเดินทางมีเรื่องไม่พอใจ เช่น ทรัพย์สินแตกหักเสียหาย เป็นต้น จะซื้อสิ่งของมาไว้ในบ้านเพราะเชื่อคำโฆษณาชวนเชื่อ การที่ได้ใกล้ชิดกับผู้ใหญ่เป็นเหตุให้ศัตรูไม่กล้าทำอะไรท่าน ไม่ควรเข้าไปในแหล่งเสื่อมโทรม หรือเป็นกองขยะขนาดใหญ่

 

ราศีกรกฎ 16 ก.ค. ถึง 16 ส.ค.

ท่านมีปัญหายุ่งยากใจเล็กน้อยเกี่ยวแก่บริวารที่ทำงานรับใช้ท่านมานานๆ กิจการเกี่ยวแก่การเงินดีมาก ท่านทำงานโดยหวังผลของงานด้านเดียวไม่คำนึงถึงเรื่องอื่น มีผู้ประกาศคุณงามความดีของท่าน บ้านเรือนไร่นาสวนร่มเย็นเป็นสุขดี แต่งานที่ต้องใช้ระยะเวลายาวนานเกินไปมักมีอุปสรรค หุ้นส่วนผู้ร่วมงานมักเจ็บไข้เล็กๆ น้อยๆ ท่านเป็นผู้ที่มีสิ่งของเก่าแก่ต่างๆ เป็นอันมาก การบริจาคเงินเพื่อการกุศลเป็นไปอย่างกว้างขวาง มีข่าวอุบัติเหตุเกิดขึ้นในหมู่บ้าน ได้รับความเมตตาจากผู้ใหญ่ในที่ทำงานเดียวกัน การช่วยเหลือบริวารผู้ตกทุกข์ได้ยากเป็นไปอย่างกว้างขวาง การลงทุนต่างๆ ไม่มีผลตอบแทน

 

ราศีสิงห์ 17 ส.ค. ถึง 16 ก.ย.

ท่านทำงานร่วมกับพี่น้องและผู้ใกล้ชิดอย่างกว้างขวาง ได้ลาภจากผู้ใหญ่ที่ร่วมงานกัน ญาติมิตรมักแตกร้าวกัน ขาดความกลมเกลียว ผู้ที่มีความรู้ความคิดดีไปมาหาสู่ยังบ้านของท่าน ความคิดที่จะตกแต่งต่อเติมบ้านเรือนที่ดินเป็นไปด้วยดี ไม่ควรรับซื้อหรือรับจำนองอสังหาริมทรัพย์ใดๆ ในระยะนี้ บริวารที่อยู่กับท่านมานานๆ มักขัดลาภ จะมีผู้มาชักชวนท่านให้ลงทุนหรือทำอะไรที่คล้ายการพนัน โชคชะตาในการทำงานของท่านรุ่งเรืองขึ้นมาก ได้รับการยกย่องให้เป็นตัวอย่างที่ดีของผู้ร่วมงานกัน มักเจ็บไข้ในเวลาค่ำคืน ไม่ควรแนะนำความคิดใดๆ หรืออบรม หรือสั่งสอนผู้ใดโดยไม่จำเป็น คนในบ้านแอบดื่มสุราหรือเล่นการพนัน

 

ราศีกันย์ 17 ก.ย. ถึง 16 ต.ค.

ท่านมีรายจ่ายประจำวันสูงขึ้น มีชื่อเสียงในการแสดงความคิดเห็นในที่สาธารณะ การทำงานของท่านเป็นการบีบคั้นตนเองมากขึ้น มีตำแหน่งหน้าที่การงานสูงขึ้น ฐานะการเงินมั่งคั่งร่ำรวยขึ้นเรื่อยๆ อุปสรรคในทางการเงินก็มีบ้างแต่ไม่ร้ายแรง มักซื้อเครื่องเรือนราคาแพงมาประดับบ้าน ซึ่งอาจเป็นการเสียเงินเปล่า ไม่ควรเข้มงวดกวดขันกับบริวารมากนัก ของหายได้คืน จะได้ลาภอันเป็นสิ่งที่ได้โดยยาก จะได้ลาภเพราะความพากเพียรพยายาม ได้ข่าวน่าตื่นเต้นแปลกๆ แต่ไม่เป็นความจริง คู่หมั้นคู่สมรสหรือคนรักมักมีอารมณ์โกรธง่าย ใครทำอะไรไม่ถูกใจก็เอ็ดอึงไปเป็นชั่วโมง วันที่ 12 ธันวาคมขึ้นลงบันไดควรระวัง

 

ราศีตุลย์ 17 ต.ค. ถึง 15 พ.ย.

ท่านทำกิจการงานอย่างทุ่มเท ความตั้งใจดีของท่านมีผู้รู้เห็นหลายคน ไม่ควรซื้อของที่ต้องวางมัดจำเป็นเงินจำนวนมากๆ พวกพ้องที่คบหากันมานานๆ จะทรยศต่อท่าน ได้รับเงินสดก้อนหนึ่งจากผู้ใหญ่หรือครูบาอาจารย์ ไม่ควรบอกยอดเงินในบัญชีของท่านแก่ผู้อื่น อนาคตยังอยู่อีกไกลไม่ควรเล่าให้ใครฟัง หมายถึงโครงการเนื่องในอนาคตของท่านด้วย ไม่ควรปฏิเสธความช่วยเหลือเล็กๆ น้อยๆ ของบริวาร จะมีการติดต่อใกล้ชิดกับเพศตรงข้าม ซึ่งเป็นผู้มีอิทธิพล มีผู้มากู้ยืมเงินสดจำนวนมากควรยับยั้งไว้ก่อน ไม่ควรติชมบริวารของท่าน เพราะจะทำให้น้อยเนื้อต่ำใจไปตามๆ กันหลายคน

 

ราศีพิจิก 16 พ.ย. ถึง 15 ธ.ค.

ท่านกับผู้ใหญ่ในวงการงานมีความสัมพันธ์ที่ดีและเข้าใจกันดี คนโสดความรักมีอุปสรรคเล็กๆ น้อยๆ เช่น เกิดจากผู้สูงอายุในครอบครัวของเขา หรือแม้แต่เพื่อนฝูงบางคนของท่านก็ไม่ค่อยเห็นด้วย เพื่อนบ้านบางคนจะทำตัวออกห่างจากท่าน จะใช้บริวารไปทำธุรการเงินได้พอสมควร วัสดุสิ่งของต่างๆ ที่อยู่นอกชายคาบ้านอาจได้รับอันตรายเพราะภัยธรรมชาติ อาจเกิดการทะเลาะเบาะแว้งกับคู่หมั้นคู่สมรส แต่จะสามารถทำความเข้าใจกันได้โดยเร็ว สามารถอธิบายเรื่องราวต่างๆ ให้ผู้ที่ยังไม่เข้าใจให้เข้าใจได้ จะใช้จ่ายเงินทองด้วยความประหยัด แต่ถ้าโกรธขึ้นมาแล้วจะจ่ายฮวบเดียวเกือบหมดกระเป๋า

 

ราศีธนู 16 ธ.ค. ถึง 14 ม.ค.

ท่านทำกิจการต่างๆ ทั้งอาชีพและงานอดิเรกไม่ค่อยราบรื่น เพื่อนร่วมงานใกล้ชิดกับท่านอาจเจ็บไข้ บางคนก็ได้ลาพักร้อน พวกท่านที่เหลืออยู่ก็ผจญกับงานหนักกันตามลำพัง ผู้ร่วมงานที่ให้หยิบยืมเงินสดได้ก็ลากิจลาป่วย ท่านเองก็เข้มงวดกวดขันในการใช้สอยยิ่งขึ้น ไม่ควรลงทุนในกิจการระยะยาว โชคลาภบางอย่างหลุดมือไปโดยง่าย ทรัพย์สินสิ่งของที่อยู่นอกบ้านอาจจะหายได้ โดยมากเป็นวัสดุก่อสร้างต่างๆ หนุ่มสาวและคนโสดความรักราบรื่น มีความหวังต่างๆ เกิดขึ้นแก่ท่านในระยะนี้ แต่อย่าไปหวังอะไรให้มากนัก อาจเกิดปากเสียงกับผู้มีวุฒิภาวะอ่อนกว่ามากๆ เพราะดวงของท่านอ่อนแอ ผู้ที่ช่วยเหลือท่านได้ก็ไม่มี

 

ราศีมังกร 15 ม.ค. ถึง 12 ก.พ.

ท่านใช้จ่ายเงินทองอยู่ในหลักเกณฑ์ที่เหมาะสม ไม่ควรลากเข็นแบกหามของหนัก เพราะอาจมีอุบัติเหตุจนท่านได้รับบาดเจ็บ การเงินเป็นอุปสรรคที่ท่านคาดไม่ถึง อาจมีรายจ่ายที่ต้องรักษาร่างกายให้แข็งแรง หรือมีรายจ่ายประเภทส่งเสริมการศึกษาของบริวาร จะจัดหาของขวัญของฝากให้ผู้ใหญ่ในวงการงานของท่าน มีรายได้เพิ่มขึ้นอีกพอสมควรแก่สภาพ การแสดงความคิดเห็นต่างๆ ที่ท่านยังไม่แน่ใจควรระงับไว้ก่อน เพราะจะมีผู้ไม่เห็นด้วยและเกิดวิวาทกันขึ้น ท่านจะกล้าแสดงความคิดเห็นอย่างเปิดเผย ซึ่งมีผู้ไม่เห็นด้วยและต่อต้านอย่างเต็มที่เหมือนกัน การพูดเรื่องความเจ็บไข้ของผู้อื่นควรระงับไว้ก่อน

 

ราศีกุมภ์ 13 ก.พ. ถึง 14 มี.ค.

ท่านจะมีลาภเป็นอันมาก แต่ก็มีผู้แสดงริษยาอย่างเปิดเผย การเงินหมุนเวียนดีมาก แต่ก็มีอุปสรรคตามระเบียบเท่านั้น การพูดจากับผู้ใกล้ชิดและคู่หมั้นคู่สมรสควรให้เป็นไปอย่างกระจ่างแจ้ง ถ้าปิดๆ บังๆ จะยุ่งยากในภายหลัง วันนี้เวลาเย็นๆ จะได้ลาภเป็นทรัพย์สินสิ่งของมีค่า ผู้ใหญ่จะเมตตากรุณาท่านเป็นพิเศษ จะมีผู้มองท่านด้วยความเข้าใจผิด แต่ท่านไม่ควรวิตกกังวล เพราะจะไม่บังเกิดผลร้ายใดๆ ทั้งสิ้น ควรทำกิจการงานด้วยความรอบคอบเพราะอาจพลาดพลั้งได้ ท่านทำพลาดนิดเดียวจะถูกทับถมเป็นการใหญ่ อาจได้รับเชิญแสดงปาฐกถาหรือกล่าวสุนทรพจน์ ถ้าไม่เก็บเงินจะเป็นการดี

 

ราศีมีน 15 มี.ค. ถึง 12 เม.ย.

ท่านทำกิจการสิ่งใดก็ตามมักมีผู้ขัดขวางเล็กๆ น้อยๆ และไม่บังเกิดผลเสียหายอะไรใดๆ ทั้งสิ้น การรักษาผลประโยชน์ต่างๆ ของท่านเป็นเรื่องชักช้าต่อไปอีก ญาติมิตรที่นัดกันไว้ว่าจะไปทำกิจกรรมต่างๆ ก็ยังไปไม่ได้ มีธุระสำคัญปรึกษาพี่น้องไม่ได้ บริวารแสดงความสามารถพิเศษเป็นที่พอใจของท่าน มีความรอบรู้ในเรื่องราวต่างๆ สูงขึ้นเป็นอัตโนมัติ เช่น รู้จากมีประสบการณ์ในการทำงาน ได้ข่าวดีจากทางไกล คนโสดที่ยังไม่เคยมีความรักเลยอาจพบรักในที่ทำงาน ความยุ่งยากที่คาดหมายกันว่าจะเกิดกับท่านในเรื่องราวต่างๆ นั้นก็เป็นอันว่าไม่มี ปัญหาต่างๆ ของท่าน ผู้ใหญ่แก้ไขให้ได้ทุกเรื่อง

 

(ไม่ได้รับทำนายเป็นส่วนตัวครับ)

บทความก่อนหน้านี้กรองกระแส / จังหวะการเมือง ‘อานันท์’ กับ ‘ธนาธร อนาคตใหม่’ สะท้อนชะตากรรม ‘ร่วม’
บทความถัดไปจดหมาย/ฉบับประจำวันที่ 6-12 ธันวาคม 2562