เดินตามดาว/หมอทรัพย์ สวนพลู /ประจำวันที่ 22-28 พฤศจิกายน 2562

เดินตามดาว/หมอทรัพย์ สวนพลู

 

ประจำวันที่ 22-28 พฤศจิกายน 2562

 

ราศีเมษ 13 เม.ย. ถึง 14 พ.ค.

ท่านมีหุ้นส่วนผู้ร่วมงานเพิ่มขึ้นอีกมาก กิจการงานเจริญรุ่งเรืองขึ้นอย่างดี มีเหตุการณ์ยุ่งยากเกิดขึ้นในหมู่ญาติมิตรของท่าน มีผู้ช่วยหาคนรับใช้ลูกจ้างมาให้ ไม่ควรออกเที่ยวกลางคืนหรือรับประทานอาหารนอกบ้าน มีอันตรายในบริเวณที่กำลังก่อสร้างทุกชนิด ผู้ที่เดินทางไกลเสมอมักมีความประมาท อาจเสียทรัพย์สินได้โดยง่าย มีการติดต่อกับคนใหม่ๆ ในวงการเดียวกับท่าน ไม่ควรขึ้นลงบันไดด้วยความรวดเร็ว หรือทำอะไรไปด้วยอำนาจของความโกรธ อาจมีงูตะขาบมดปลวกเล็ดลอดเข้าไปอยู่ในบ้านท่าน คู่ครองมีความคิดใหม่ๆ ในทางการงาน ชีวิตของท่านสอดคล้องกับความเป็นไปของส่วนรวม

 

ราศีพฤษภ 15 พ.ค. ถึง 14 มิ.ย.

ท่านมีบริวารเพิ่มขึ้นอีก ความเป็นอยู่และการงานของท่านสอดคล้องกัน ผู้ที่มาช่วยเหลือร่วมมือเหล่านั้น มีการจ่ายทรัพย์สินด้วยความเสียสละ ญาติมิตรบางคนเดินคนละทางกับท่าน การปกครองเป็นไปด้วยความเด็ดขาดเที่ยงตรง มีการให้ความรู้ใหม่ๆ แก่ผู้คนและพวกพ้องของท่าน ไม่เหมาะแก่การลงทุนใดๆ ในระยะนี้ ญาติมิตรมีเรื่องดีๆ มาเล่าสู่กันฟัง ญาติที่เป็นสตรีจะช่วยเหลือการงานและช่วยแก้ปัญหาอื่นๆ ให้ได้ ได้ลาภจากผู้ร่วมงานชั้นผู้น้อย คู่ครองมีลาภมาให้เป็นอันมาก การเดินทางกลางคืนไม่ปลอดภัย ผู้คนที่อยู่กับท่านมีความเป็นอยู่ดีขึ้น การเสี่ยงโชคต่างๆ ทุกอย่างยังไม่เหมาะแก่ท่านในระยะนี้

 

ราศีมิถุน 15 มิ.ย. ถึง 15 ก.ค.

ท่านทำงานด้วยความยากลำบาก แถมยังได้ธนบัตรปลอมอีกด้วย หรือไม่เช่นนั้นก็ได้รับธนบัตรเก่าคร่ำคร่า เพื่อนหน้าใหม่มีความมุ่งหมายไม่ชัดเจนในการติดต่อกับท่าน ไม่ควรไว้ใจให้สนิทจนเกินไป มีความเปลี่ยนแปลงในด้านความเป็นอยู่ของท่านในทางที่ดี มีตำแหน่งหน้าที่ทางการงานสูงขึ้น มีบริวารเป็นผู้ฉลาดและเฉียบแหลม บริวารที่สูงอายุนำลาภมาให้ คู่หมั้นคู่สมรสมีส่วนช่วยเหลือในทางการงาน ไม่ควรเข้าไปเกี่ยวข้องกับการก่อสร้างใดๆ ระยะนี้ แม้แต่เข้าไปเดินเล่นก็ไม่ควร ไม่ควรเข้าไปเกี่ยวข้องกับความลับความหลังของผู้อื่น ท่านมีความคิดเห็นสุขุมยิ่งขึ้น เป็นผู้ใหญ่ในทางการงาน

 

ราศีกรกฎ 16 ก.ค. ถึง 16 ส.ค.

ท่านจะได้รับสิ่งของที่แปลกประหลาดมีค่าและหายาก ซึ่งบริวารผู้สูงอายุเป็นผู้นำมาให้ ญาติมิตรนำกำลังของเขามาช่วยการงานของท่าน ญาติมิตรเจริญก้าวหน้าในทางการงานอย่างสูง ญาติพี่น้องมีความสามารถในทางการงานและเจริญก้าวหน้าสูงขึ้น ท่านเองมีพลานามัยเข้มแข็ง การงานก้าวหน้าไปอย่างไม่หยุดยั้งไม่มีอุปสรรคใดๆ จะเก็บสิ่งของไว้ในที่หายาก เวลาต้องการใช้จะหาไม่พบ มีผู้ใหญ่ชักชวนไปเที่ยวทางไกล หรือไปดูกิจการงานต่างๆ ท่านจะทำกิจการต่างๆ โดยยึดหลักการเป็นสำคัญ แก้ปัญหาต่างๆ ด้วยความสุขุมรอบคอบ มีผู้นำเครื่องรางของขลังที่สำคัญมาให้ มีฐานะเจริญก้าวหน้ามั่งคั่งขึ้นไปเรื่อยๆ

 

ราศีสิงห์ 17 ส.ค. ถึง 16 ก.ย.

ท่านมีชีวิตความเป็นอยู่ใกล้ชิดกับพี่น้องมากขึ้น มีบางคนจะเข้ามาใกล้ชิดกับท่านยิ่งกว่าคนอื่นๆ จะดัดแปลงที่อยู่อาศัยให้เป็นที่ทำงาน สิ่งของมีค่าที่อยู่นอกบ้านอาจจะหายหรือชำรุดได้ ไม่ควรให้ผู้อื่นขอยืมรถ ปืนและมีด เพราะอาจมีคดีความมาถึงท่าน ได้รับการชำระหนี้ต่างๆ ดวงของท่านไม่เหมาะแก่การเสี่ยงโชคทุกอย่าง มีเพศตรงข้ามมาสนใจให้ความใกล้ชิดสนิทสนม แต่ท่านอาจจะไปชอบพอกับเพศตรงข้ามที่มีอายุมากกว่า หรือเป็นคนเงียบขรึม การนัดหมายเกี่ยวแก่ทางไกลไม่ค่อยแน่นอน ได้รับเอกสารหนังสือที่ท่านอยากได้มานานๆ จะมีผู้มาประจบประแจงท่านจนผิดสังเกต

 

ราศีกันย์ 17 ก.ย. ถึง 16 ต.ค.

ท่านจะเป็นสตรีหรือบุรุษก็ตาม ลาภในระยะนี้จะเกิดจากผู้หญิงเป็นส่วนใหญ่ มีทั้งลาภเล็กน้อยและลาภสำคัญ ได้รับยกย่องให้มีตำแหน่งหน้าที่สูงขึ้นในทางการงาน มิตรภาพจะกลายเป็นความรักไปในระยะนี้ ความคิดในการที่จะปลูกสร้างบ้านเรือนควรรอไปก่อน ในเวลาไม่ช้าจะมีจังหวะอันเหมาะสม การแสวงหาโชคลาภพิเศษนอกเหนือไปจากงานอาชีพยังไม่มีผลดี ของหายได้คืน ถ้าถูกคนร้ายลักขโมยไปพวกเขาจะนำกลับมาคืนเอง ใครมาติฉินนินทาผู้ใดให้ท่านฟังควรอยู่ในความสงบดีกว่า ไม่ควรคล้อยตามกับเขาไปด้วย ท่านแก้ปัญหาสำเร็จแต่ละเรื่องจะมีชื่อเสียงมากขึ้น ไม่ควรขัดคอผู้อื่น

 

ราศีตุลย์ 17 ต.ค. ถึง 15 พ.ย.

ท่านมีอำนาจปกครองบังคับบัญชาบริวารและเพื่อนร่วมงานชั้นผู้น้อยอย่างเต็มที่ ปกป้องผู้บริสุทธิ์ให้พ้นจากข้อหาต่างๆ ได้ ทำธุรกิจในเรื่องที่ดินไร่นาสวนเป็นผลดี บริวารรู้เรื่องราวต่างๆ ไม่ได้เพราะเขาจะเปิดเผยหมด มีอาการระคายเคืองที่ดวงตา หรืออย่างน้อยก็มีการเปลี่ยนแว่นกันได้ ความตั้งใจที่จะตกแต่งต่อเติมบ้านเรือน มีความเป็นไปได้พอสมควร แต่น่าจะมีการปรึกษาหารือผู้ชำนาญ การใช้จ่ายเป็นไปอย่างประหยัด ไม่ควรเดินทางไกลไม่ว่าจะไปไหนก็ตาม ผู้ใหญ่ที่เป็นที่เคารพนับถือของท่านจะให้ลาภ คู่หมั้นคู่สมรสนำลาภมาให้เป็นอันมาก แต่เขาอาจถูกใส่ร้ายจากศัตรูที่ไม่ปรากฏตัว

 

ราศีพิจิก 16 พ.ย. ถึง 15 ธ.ค.

ท่านมีร่างกายแข็งแรงจิตใจแจ่มใสเบิกบาน ทำกิจการงานด้วยความพากเพียรพยายามอย่างสูง แต่งานเกี่ยวแก่ที่ดินไร่นาสวนและงานก่อสร้างมีอุปสรรคพอสมควร ท่านควรดำเนินการด้วยความรอบคอบเป็นอย่างยิ่ง การเงินถ้าดำเนินไปอย่างผิดปกติมักได้รับความเสียหาย เช่น การเบิกเงินล่วงหน้า เป็นต้น ญาติมิตรจะถูกกล่าวหาให้เสียหาย ญาติมิตรของท่านทำให้ทรัพย์สินของผู้อื่นเสียหายต้องชดใช้เขา พี่น้องก็อ่อนแอหรือมีเรื่องวิตกกังวลต่างๆ นานา บริวารที่มีความรักจะได้รับการสนับสนุนจากผู้ใหญ่ทั้งสองฝ่าย ท่านทำกิจการต่างๆ สำเร็จด้วยดีไม่มีอุปสรรคใดๆ ห้ามแบกหามลากเข็นของหนักเกินกำลัง เพราะท่านจะป่วยได้

 

ราศีธนู 16 ธ.ค. ถึง 14 ม.ค.

ท่านมีกิจการงานสำคัญที่ต้องทุ่มเทอย่างมาก ถ้าประมาทพลาดพลั้งก็เสียหายเกินกว่าที่จะรับได้ การเงินขาดตกบกพร่องเสียหายบางส่วน ถ้าได้ลาภลอยแล้วอาจมีเรื่องทะเลาะวิวาทกับผู้อื่น พี่น้องของท่านทำการงานด้วยความทุ่มเท เป็นเหตุให้ท่านได้รับความพอใจอย่างมาก การแก้ปัญหาทางการเงินต้องมีความพยายามในเรื่องเดียวกันถึงสองครั้ง การเข้าหาผู้ใหญ่เพื่อขอความช่วยเหลือก็ได้ผลดีพอสมควร ญาติมิตรที่เคยให้คำปรึกษาหารือก็พึ่งพาอาศัยไม่ได้ พี่น้องของท่านที่ยังโสดจะพบคู่ครองในระยะนี้ หรือถ้าไม่ใช่เขาอาจจะเป็นท่านก็ได้ อนาคตของบริวารเป็นสิ่งที่ยังไม่ไว้วางใจ

 

ราศีมังกร 15 ม.ค. ถึง 12 ก.พ.

ท่านมีการติดต่อใกล้ชิดกับผู้ใหญ่ในทางการงาน มีค่าใช้จ่ายสูงกว่าปกติ ญาติมิตรทุ่มเทกับการงานไม่มีเวลาไปมาหาสู่ ได้รับสิ่งของเป็นอาวุธต่างๆ เช่น ปืน มีด บริวารที่อยู่กับท่านมานานๆ จะมีคนรัก มีผู้ตั้งตัวเป็นศัตรูของท่านโดยไม่ทราบสาเหตุ ได้รับรางวัลหรือของขวัญจากผู้ร่วมงานเป็นของมีค่าต่างๆ หุ้นส่วนผู้ร่วมงานนำวิชาการต่างๆ มาเผยแพร่ คู่หมั้นคู่สมรสนำลาภมาให้เป็นของมีค่า มีการขวนขวายในการติดต่อกับแพทย์หรือผู้ผลิตยาต่างๆ อาจมีการเดินทางไกลและได้รับผลดีต่างๆ เกินความคาดหมาย ได้รับการเลื่อนตำแหน่งหน้าที่การงานสูงขึ้น ได้รับยกย่องทางการงานเป็นวาจาหรือลายลักษณ์อักษร

 

ราศีกุมภ์ 13 ก.พ. ถึง 14 มี.ค.

ท่านมีโชคดีในทางการเงิน ผลประโยชน์รายได้ต่างๆ ที่ล่าช้าจะได้รับในระยะนี้ การทำงานอาจเกิดพลาดพลั้งได้โดยง่าย ไม่ควรฝากงานของท่านไว้กับผู้อื่น เพราะเขาอาจไม่ทำตามคำมั่นสัญญา ท่านจะเชื่อถือบริวารที่หัวเปรื่องๆ นักไม่ได้ ผู้ที่อ้างว่าจะหาลาภหรือการงานให้ท่านได้มักพูดไม่จริง ควรรับประทานอาหารด้วยความรอบคอบระมัดระวัง เพราะอาจเจ็บไข้ได้โดยง่าย การรับประทานอาหารบางอย่างเกินขนาดก็อาจเป็นภัยแก่ท่านได้ ผู้ร่วมงานลากิจลาป่วยกันพอสมควร ผู้ใหญ่เข้าใจและเห็นใจท่านในการทำงาน การไว้ใจผู้อื่นมากไปอาจทำให้ท่านยุ่งยากใจเป็นอันมาก คู่ครองเข้มงวดในการรักษาพลานามัย

 

ราศีมีน 15 มี.ค. ถึง 12 เม.ย.

ท่านจะทุ่มเทในการค้นคว้าหาความรู้ในเรื่องต่างๆ เข้มงวดกวดขันในการรักษาระเบียบวินัย การเดินทางเป็นเหตุให้ได้ลาภบางอย่าง การเที่ยวเตร่เฮฮาดูหนังดูละครไม่ถูกโฉลกกับโชคชะตาของท่านในระยะนี้ จะทุ่มเทกับการงานที่ได้รับมอบหมาย พี่ป้าน้าอาหรือญาติผู้ใหญ่ให้ลาภ อาจได้ลาภจากผู้ใหญ่ของคู่ครองด้วยก็ได้ ท่านเคยทำอะไรไว้ต้องมานั่งทุกข์ใจอยู่ในตอนนี้ เช่น มีหนี้สิน ปัญหาต่างๆ เหล่านี้ญาติที่เป็นสตรีของท่านช่วยได้ ท่านที่เพิ่งรักใครไม่ควรให้ของขวัญต่างๆ แก่เขามากนัก เพราะเขาอาจจะถือตัวก็ได้ เพื่อนบ้านที่ชอบติฉินนินทาใครๆ จะไปมาหาสู่ท่านบ่อยขึ้น ถ้ามีผู้มาชวนเล่นการพนันอย่าเล่นด้วย

 

(ไม่ได้รับทำนายเป็นส่วนตัวครับ)

บทความก่อนหน้านี้เพื่อไทย อัด! ทีม ศก. รัฐบาล เริ่มโบ้ยความรับผิดชอบ ส่งสัญญาณตัวใครตัวมัน
บทความถัดไปจดหมาย/ฉบับประจำวันที่ 22-28 พฤศจิกายน 2562