ความรัก ของ “พอร์ช ศรัณย์”

สมน้ำหน้าตัวเอง

เคลมไวอีกคู่แล้วสำหรับหนู “ดาว” พิมพ์ทอง วชิราคม กับพระเอกหนุ่มเสน่ห์แรง “พอร์ช” ศรัณย์ ศิริลักษณ์ จบที่ 9 เดือนแบบเจ็บๆ

ทั้งคู่เปิดตัวคบกันหวานแหววเมื่อช่วงต้นปี หลังหนุ่ม “พอร์ช” เลิกกับแฟนสาวนอกวงการ “เกรซ ชลิตา” ช่วงปลายปี 2561

เรื่องข่าวสาวๆ สำหรับ “พอร์ช” ตั้งแต่เข้าวงการก็ถือว่าเข้าขั้นคาสโนว่า

ตั้งแต่ “ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก” มาถึง “ผ้าแพร” ธรัญญ่า มโนลีหกุล สาวเสียงดีจากเวทีเอเอฟ และนางเอกสาว “จุ๋ย วรัทยา” “มิน พีชญา” “ปู ไปรยา” รวมถึงนางร้ายข้ามค่ายวิก 3 “มิ้นท์ ณัฐวรา”

จนมาถึงสาวนอกวงการ “เกรซ ชลิตา” น้องของดาราสาว “กีฟ ดราภดา” ที่เปิดตัวคบหากันอย่างเป็นทางการ ท่ามกลางมรสุมจากบ้านของสาว “เกรซ” ที่ไม่แฮปปี้ ถึงขั้นประกาศตัดพี่ตัดน้อง

ฝ่าฟันมาได้ 6 ปี สุดท้ายก็ต้องปล่อยมือ

ออร่าหนุ่มโสดพุ่งเข้าตาสาวๆ ได้ไม่นาน ก็แว่วว่า “พอร์ช” ควงนางร้ายต่างค่าย “ดาว พิมพ์ทอง”

ซึ่ง “ดาว” เองก่อนหน้านั้นมีข่าวกับ “เกรท วรินทร” ที่เล่นซีรี่ส์ สุภาพบุรุษจุฑาเทพ ด้วยกัน แต่ก็ไม่เปิดตัว จนมาเป็นข่าวกับ “ฮั่น อิสริยะ” ก็บอกว่าเป็นพี่น้องกัน

พอเริ่มมีข่าวกับ “พอร์ช” ครั้งนี้ “ดาว” ไม่มีกั๊ก

ช่วงวาเลนไทน์ทั้งคู่ควงกันออกงานเปิดตัวคบหากัน

หลังจากนั้นโปรโมชั่นสวีตก็จัดเต็ม วันเกิดของ “ดาว” แฟนหนุ่มก็เป็นสายเปย์ จัดเซอร์ไพรส์ที่โรงแรม พร้อมดอกไม้และของขวัญ ทำเอา “ดาว” หัวใจพอง

แต่รักก็มาสะดุดอยู่ช่วงหนึ่ง เมื่อ “ดาว” ไปออกรายการ และพูดถึงอดีตกับหนุ่มคนเก่าที่คบหา ทำให้ถูกแกะปมออกมาว่าคือ “เกรท วรินทร”

ครั้งนั้นทำให้ “พอร์ช” หัวร้อนไปบ้าง ถึงกับหลุดโพสต์ข้อความมาด้วยความโมโห จน “ดาว” ต้องออกมายอมรับว่ามีเรื่องผิดใจกับแฟนหนุ่ม

และในโพสต์ก็หมายถึงตัวเอง ไม่ได้ว่าใคร

จบดราม่าคนในอดีตไปแล้ว ทั้งคู่ก็ควงกันไปเที่ยวเมืองนอก พร้อมโพสต์ภาพสวีต จนทำเอาหลายคนตาร้อน

ผ่านไปได้ไม่เท่าไหร่ ก็เริ่มส่งสัญญาณน้ำตาตก ในเฟซบุ๊กของ “ดาว” โพสต์ข้อความยาวเหยียด ตัดพ้อถึงความรักกับแฟนหนุ่ม แถมยังลบรูปคู่ในไอจีออกหมด

จัดเต็มขนาดนี้…ไม่ธรรมดาแน่ๆ

ไม่นาน “ดาว” ก็ลบข้อความนั้นทิ้ง

แต่ก็มีกระแสข่าวตามมามากมาย ซึ่งพุ่งประเด็นไปที่หนุ่ม “พอร์ช”

หลังจากนั้น “ดาว” ให้สัมภาษณ์ว่า เป็นการลงไปด้วยอารมณ์ และขอโทษแฟนหนุ่ม

ส่วนเหตุการณ์ที่โพสต์นั้น “ดาว” ยอมรับว่า เป็นจุดขัดแย้งมาตั้งแต่แรกๆ ก็เลือกที่จะมองข้าม แต่ว่าผ่านไประยะหนึ่ง มองข้ามไม่ได้ เลยน้อยใจ มีอารมณ์ มีความรู้สึกเกิดขึ้น เลยโพสต์

หลังโพสต์ไปแล้ว “ดาว” ยอมรับว่าได้หลุดปากขอเลิกไป แต่ก็ยังไม่เคลียร์ ถือว่าถอยออกมาในสถานะหนึ่ง ที่ต่างคนต่างให้เวลากัน โดยที่ยังมีความรักให้กับแฟนหนุ่มอยู่

แต่ถัดมาไม่กี่วัน “ดาว” ประกาศชัดเจนว่าเลิกกับ “พอร์ช” แล้ว ประกอบกับเป็นจังหวะเดียวกับที่ “พอร์ช” ก็มีรูปคุยกับสาวอื่นหลุดออกมาพอดี

“ดาว” ยอมรับว่าภาพหลุดมีส่วนทำให้เธอตัดสินใจ “ก็มีส่วนทำให้ตัดสินใจง่ายขึ้น เพราะถ้าเกิดมันเป็นอย่างนี้แล้ว และถ้าอยู่ต่อไปก็ไม่มีความไว้ใจ”

ดาราสาวยังบอกอีกว่า ตัวเองคิดผิดไปว่าอาจจะเอาผู้ชายเจ้าชู้อยู่ เพราะด้วยความที่เป็นเพื่อนกันมาก่อน การเป็นแฟนกันมันน่าจะมีอะไรดีขึ้น แต่ถ้าไม่ได้ดีขึ้น ก็กลับไปเป็นเพื่อนกันดีกว่า

ครั้งนี้ “ดาว” มั่นใจว่าตัวเองตัดสินใจไม่ผิดที่เลิก และโนรีเทิร์น

ในช่วง 9 เดือน ถือว่าได้บทเรียนในเรื่องของการรักเร็ว เลิกเร็ว ถ้าจะมีใหม่ก็คงต้องดูไปนานๆ

และแน่นอนกับกระแสดราม่าที่เคยมีคนเตือนถึงเรื่องความเจ้าชู้ของฝ่ายชาย “ดาว” ก็ยอมรับเช่นกัน “บางทีการที่เขาเจ้าชู้กับใคร เขาอาจจะไม่ได้เจ้าชู้กับเรา แต่ถ้าในเมื่อวันนี้มันเกิดขึ้นกับเรา เราก็แค่มูฟออนเท่านั้นเอง”

ด้านหนุ่ม “พอร์ช” ก็ออกมายอมรับว่าเลิกกันแล้ว

ส่วนเรื่องภาพหลุดคุยสาว “พอร์ช” เป็นเพื่อนของเพื่อน ไม่ได้สนิทเป็นการส่วนตัว ตอนนั้นตัวเองเล่นเฟซไทม์กับเพื่อน แล้วผู้หญิงก็โผล่หน้าเข้ามาทัก ภาพก็มาหลุดในจังหวะที่มีเรื่องพอดี ซึ่งทางแฟนของผู้หญิงก็ออกมาขอโทษแล้ว

นับจากวันที่เปิดตัวว่าคบกัน “ดาว” ก็รู้ดีว่ามีคนรอสมน้ำหน้าตัวเองอยู่ และเมื่อมาถึงวันนี้ “ดาว” ก็พูดได้เต็มปาก

หนูก็สมน้ำหน้าตัวเองเหมือนกัน!

บทความก่อนหน้านี้“สนธิรัตน์”เตรียมเสนอมาตรการของขวัญปีใหม่ธ.ค.นี้
บทความถัดไปต่างประเทศอินโดจีน : การกลับบ้านเกิดสุดไกลเกินเอื้อมของ “สม รังสี”