ความรักและหัวใจ ของ “ลำไย ไหทองคำ”

มีแฟนแล้ว

ฟินกับข่าวดีนักแสดงเปิดตัวแฟนกันมาเยอะ มาฟินกับความรักของนักร้องสาวขาเลาะ “ลำไย ไหทองคำ” กันบ้าง ที่จู่ๆ แฟนหนุ่มนักร้องดังวง L.ก.ฮ. “ปุ้ย” ศรีสกล สมทรง ก็โพสต์เปิดตัวแฟน คือซุป”ตาร์หมอลำ “ลำไย ไหทองคำ”

ทำให้เกิดกระแสฮือฮาไม่น้อย

“ลำไย ไหทองคำ” ชื่อจริง “สุพรรณษา เวชกามา” เป็นสาวเมืองร้อยเอ็ด เริ่มเข้าสู่วงการดนตรีจากการรับงานกับวงอิเล็กโทน มาตั้งแต่เด็ก จนได้เป็นหมอลำซิ่งเดินสายร้องเพลง และได้เจอกับ อ.ประจักษ์ชัย เนาวรัตน์ ผู้ที่ตัดสายสะดือให้แจ้งเกิดในวงการ ในชื่อ “ลำไย ไหทองคำ” และโด่งดังเป็นพลุแตกจากเพลง “ผู้สาวขาเลาะ” ที่อาม ชุติมา เป็นผู้แต่งเพลง

ตั้งแต่เข้าวงการ “ลำไย” ไม่เคยเปิดเรื่องหัวใจว่ามีหนุ่มคุยอยู่ ทำให้มีหนุ่มๆ เข้ามาขายขนมจีบอยู่ไม่น้อย

จนล่าสุดที่นักร้องวงดัง “ปุ้ย L.ก.ฮ.” ออกมาเปิดตัวว่าคบหาอยู่กับ “ลำไย ไหทองคำ”

โดย “ปุ้ย L.ก.ฮ.” โพสต์ภาพที่นั่งเล่นกีตาร์คู่กับแฟนสาว พร้อมข้อความที่ขอบคุณแฟนสาวที่รอมาจนถึงวันนี้ ซึ่งมีแฟนๆ เพื่อนๆ มาคอมเมนต์แสดงความยินดีกันมากมาย และที่ต่อต้านก็มีบ้าง

วันถัดมาก็ได้โพสต์ภาพหอมแก้ม ลูกทุ่งสาว “ลำไย” ที่ถือช่อดอกไม้ พร้อมข้อความยาวที่เปิดเผยถึงความสัมพันธ์ของตัวเองกับนักร้องสาวตั้งแต่เริ่มต้นคบกันมาร่วม 4 ปี ซึ่งเพิ่มดีกรีความแรงขึ้นไปอีก ขนาดเพื่อนซี้ อาม ชุติมา นักร้อง-นักแต่งเพลงชื่อดัง ยังอดแซวออกสื่อไม่ได้

ทาง “ลำไย ไหทองคำ” ยังปิดปากเงียบ มีเพียงผู้จัดการส่วนตัว ที่ให้สัมภาษณ์ยอมรับว่าทั้งคู่คบหากันจริง และภาพที่โพสต์คือ ฝ่ายชายเอาดอกไม้มาให้ในวันเกิดแฟนสาว

ผู้จัดการส่วนตัวของนักร้องสาวยังเผยอีกว่า “เขาคุยกันมาสักพักแล้ว แต่ส่วนใหญ่เขาจะคุยกันผ่านไลน์ ด้วยความที่ปุ้ยเขาเป็นผู้ใหญ่ เขาเจออะไรมาเยอะกว่าน้อง พอน้องมีปัญหาอะไร น้องก็โทร.หาปุ้ยปรึกษากันค่ะ”

ขณะเดียวกัน ทางด้านนายห้างประจักษ์ชัย ซึ่งเป็นต้นสังกัดของนักร้องสาว “ลำไย ไหทองคำ” ก็ออกมาเคลื่อนไหว มีการโพสต์ภาพนักร้องสาว แต่ไม่ได้มีข้อความที่บอกถึงการเปิดตัวของ “ปุ้ย L.ก.ฮ.”

ต่อมา “ปุ้ย L.ก.ฮ.” ก็ได้โพสต์ข้อความอีกครั้งถึงการคบหากับแฟนสาว ซึ่งมีช่วงที่ต้องเจอกับมรสุมข่าว เรื่องติดยา เจ้าชู้ โดย “ปุ้ย L.ก.ฮ.” ยอมรับว่าตนเองเคยมีอดีต และแฟนสาวก็รู้ดี และเรื่องข่าวที่แฟนสาวคบกับผู้ชายคนอื่น ก็ไม่ได้เป็นปัญหากับความรัก เพราะตนกับแฟนสาวไม่เคยห่างกัน

คุยกันอยู่ทุกวัน

เมื่อกระแสข่าวเริ่มกระพือความแรง นักร้องสาว “ลำไย ไหทองคำ” ก็เปิดใจผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว โดยขอโทษแฟนคลับที่ไม่ได้บอกว่าคบกันเพราะอยากให้มั่นใจก่อน ว่าจะผ่านทุกปัญหาไปด้วยกันได้จริงๆ อยากศึกษากันให้มากๆ อยากเรียนรู้นิสัยกันก่อน

“ช่วง 2 ปีแรกที่เราดูๆ กันอยู่ เราทั้งคู่ก็ทัวร์คอนเสิร์ตตลอด คุยกันแค่ในไลน์ เราไม่ค่อยได้ทำอะไรเหมือนที่แฟนคนอื่นๆ เขาทำกัน ไม่ค่อยได้เจอกัน แต่เราก็คุยกันตลอด พี่เขาไม่เคยปิดกั้นหนูทุกเรื่อง แม้แต่เรื่องคนที่จะเข้ามา ถ้าหนูเจอคนที่คิดว่าใช่กว่า ดีกว่าเขา พร้อมที่จะให้หนูไปเจอสิ่งที่ดีกว่า แต่หนูต้องมั่นใจว่าเขาจะรักหนูได้มากกว่าเขา”

นักร้องสาวยอมรับว่าความรักครั้งนี้ต้องใช้เวลาพิสูจน์ จนมั่นใจแล้วถึงได้ออกมาเปิดเผย

“เราเลยต้องใช้เวลาเยอะในการพิสูจน์ เมื่อเรามั่นใจ เราก็พร้อมจะบอกให้ทุกคนได้รับรู้ ขอบคุณทุกปัญหาที่ทำให้เรามั่นใจในกันและกัน ก็ไม่คิดจะปิดบัง เพราะเรารู้ดีว่าแฟนเพลงเข้าใจและการมีแฟนไม่ใช่เรื่องน่าอาย”

ก็ฟันธงได้แล้วว่า หัวใจ “ลำไย ไหทองคำ” ไม่ว่างแล้วนะ

บทความก่อนหน้านี้คุยกับทูต ‘อาซิม อิฟติกาห์ อาหมัด’ หยุดการปิดกั้น ขอให้ชาวแคชเมียร์เป็นผู้ตัดสินใจด้วยตนเอง (2)
บทความถัดไปวงค์ ตาวัน | ใช้ปืนกับคนมือเปล่า