เดินตามดาว/หมอทรัพย์ สวนพลู / ประจำวันที่ 18-24 ตุลาคม 2562

เดินตามดาว/หมอทรัพย์ สวนพลู

ประจำวันที่ 18-24 ตุลาคม 2562

 

ราศีเมษ 13 เม.ย. ถึง 14 พ.ค.

ท่านโชคดีมีชัยชนะในการแข่งขันประกวดและประมูลต่างๆ การคาดหมายเหตุการณ์ล่วงหน้ามักคลาดเคลื่อน การปฏิบัติหน้าที่เป็นไปด้วยความซื่อตรง แต่อาจเป็นเหยื่อของผู้ทรยศคดโกง ผู้ที่อยากใหญ่โตแทนท่านจะหลบมุมไปที่อื่น สามารถรักษาผลประโยชน์ทรัพย์สินสิ่งของไว้ได้เป็นอันดี บ้านเรือนอยู่เย็นเป็นสุขทำมาค้าขึ้น บริวารช่วยเหลือทำการงานอย่างเข้มแข็ง การเดินทางอย่างรีบร้อนฉุกละหุกมักมีข้าวของเสียหาย ไม่ควรไปไหนตามคำบอกเล่าของผู้อื่น ผู้ใหญ่ที่มีความสัมพันธ์ดีต่อท่านจะช่วยเหลือการงานอย่างเข้มแข็ง ควรดูแลบริวารอย่าให้เล่นการพนัน การค้าขายเจริญรุ่งเรืองมีกำไรดี

 

ราศีพฤษภ 15 พ.ค. ถึง 14 มิ.ย.

ท่านมีดวงชะตาเข้มแข็ง ศัตรูไม่อาจทำอะไรท่านได้ อาจมีรายจ่ายสูงบ้างเล็กน้อยแต่เป็นเรื่องจำเป็น การติดต่องานสำคัญเป็นไปด้วยดี จะวางสิ่งของมีค่าไว้ในที่ต่างๆ แล้วหาไม่พบแต่ไม่ได้ถูกขโมย กิจการงานมีผู้ใหญ่ค้ำจุนให้ดำเนินไปด้วยดี มีลาภเป็นพวกทรัพย์ในดินต่างๆ ได้บริวารที่มีความเข้มแข็งกล้าหาญและอดทน มีญาติมิตรเป็นผู้รอบรู้ในวิชาการต่างๆ ไม่มีผู้คิดร้ายที่สำคัญแต่อย่างใด บริวารที่ยังโสดจะพบความรัก มียศศักดิ์และขอบเขต การทำงานกว้างขวางยิ่งขึ้น ได้สิ่งที่เป็นวัตถุมงคลมาเคารพบูชา บริวารอาจมีงานรื่นเริงต่างๆ ของพวกเขา บริวารบางคนที่ออกจากบ้านไปเที่ยวเตร่อาจหลงทาง

 

ราศีมิถุน 15 มิ.ย. ถึง 15 ก.ค.

ท่านทำกิจการต่างๆ มากขึ้นเท่าไร อุปสรรคข้อขัดข้องก็มากขึ้นเท่านั้น มีรายจ่ายมากแต่รายได้ก็มากขึ้นด้วย จะได้ลาภเป็นสิ่งของสวยงามมีค่าหรือเครื่องประดับต่างๆ จัดการบ้านเรือนให้สวยงามมีสง่า มอดมดปลวกต่างๆ ก็ทุเลาลง บริวารทั้งเด็กและผู้ใหญ่ทำงานให้ท่านด้วยความตั้งใจดี ที่ยังโสดก็รักกันหรือแต่งงานกัน ท่านต้องการสิ่งใดจะไม่พ้นความพยายามไปได้ โดยเฉพาะการเพิ่มพูนวิทยฐานะ ท่านชาวราศีนี้ที่มีความรักไม่ควรให้ประเจิดประเจ้อเกินไป คนที่ถูกร้องทุกข์กล่าวโทษ เหตุการณ์จะดีขึ้นเร็วๆ นี้ ท่านทำอะไรก็ตามมักมีผู้สูงอายุขัดขวางท่านทุกเรื่อง พยายามอยู่ในความสงบให้ได้ก็จะเป็นการดี

 

ราศีกรกกฎ 16 ก.ค. ถึง 16 ส.ค.

ท่านทำกิจการต่างๆ สำเร็จได้ผลดี ร่างกายแข็งแรงและจิตใจแจ่มใสสดชื่นเบิกบาน อุปสรรคต่างๆ หมดไปเหมือนไม่เคยเกิดขึ้น มีการกวาดล้างยุงและปลวกอย่างแข็งแรงและเป็นผลดี มีค่าใช้จ่ายลดลง สถานที่ไม่สะอาดไม่เหมาะสมแก่ท่าน ที่ไหนมีเสียงอึกทึกครึกโครมที่นั่นไม่เหมาะสมแก่ท่าน ญาติมิตรช่วยเหลือกิจการงานท่านอย่างแข็งแรงและได้ประโยชน์สูง ไม่ควรรับสัตว์เลี้ยงที่พเนจร โดยเฉพาะสุนัขขนาดใหญ่ ผู้ที่มีกิริยากระด้างกระเดื่องก็ไม่เหมาะแก่ท่าน การติดต่อในเรื่องข่าวสารและบันทึกกิจการต่างๆ ได้ผลดี บริวารมีความตั้งใจศึกษาเล่าเรียนสูงขึ้น ได้รับการติดต่อจากผู้ใหญ่ที่จากกันไปนานๆ

 

ราศีสิงห์ 17 ส.ค. ถึง 16 ก.ย.

ท่านได้รับความเมตตากรุณาจากผู้ใหญ่ในการทำงาน มีผู้เข้าใจและเห็นใจในการตั้งใจจริงต่อกิจการต่างๆ สามารถอยู่ในความสงบในขณะที่บริวารสนุกสนานกันอย่างครึกครื้น มีการต่อสู้กับความต้องการของร่างกายอย่างเข้มแข็ง อาจทดลองอดข้าวเป็นเวลานาน ไม่เอะอะเฮฮาไปตามเพื่อนฝูง ได้รับของขวัญของรางวัลจากผู้ใหญ่ บริวารที่อยู่มานานๆ จะแสดงความซื่อตรงให้เห็น ผู้ที่ใส่ร้ายท่านเป็นผู้ที่กำลังเคราะห์ร้าย ไม่ควรลงทุนในกิจการต่างๆ ด้วยวงเงินจำนวนมาก ได้บริวารที่เป็นผู้สูงอายุเพิ่มขึ้น มีการปลูกสร้างกรงนกกรงไก่ภายในบริเวณบ้านเรือนของท่าน มักจะเข้าใจผิดผู้ใกล้ชิดโดยไม่เป็นธรรม

 

ราศีกันย์ 17 ก.ย. ถึง 16 ต.ค.

ท่านมีอำนาจในการปกครองผู้น้อยสูงขึ้น จะมีการเชิญญาติมิตรไปเลี้ยงอาหารเพื่อแสดงความยินดีอย่างใดอย่างหนึ่ง การดื่มสุราหรือเล่นการพนันจะเป็นเหตุให้ท่านเจ็บป่วย ชอบออกกำลังกายโดยไม่คำนึงความเหมาะสมกับตัวท่าน ผู้ที่มีความรักใหม่ๆ จะไม่ค่อยระมัดระวัง มักเป็นเหตุให้คนรักอับอายขายหน้า การใช้จ่ายเป็นไปอย่างฟุ่มเฟือยแต่ไม่เกินฐานะ ทำกิจการสิ่งใดมักเป็นที่พอใจของผู้ใหญ่ กล้าเสียสละในการออกรับแทนผู้ใหญ่ของท่าน ระบบการใช้จ่ายของท่านมีการปรับปรุงใหม่ ขึ้นอยู่กับรายได้ที่สูงขึ้นและฐานะภายในบ้านเรือน ญาติพี่น้องเพื่อนฝูงที่อยู่ห่างไกลบอกข่าวดีหรือมีของฝากมาให้

 

ราศีตุลย์ 17 ต.ค. ถึง 15 พ.ย.

ท่านจะตื่นเต้นสนุกสนานกับเหตุการณ์ที่ได้พบเห็น ได้รับข่าวดีหรือเอกสารสำคัญทางการงาน มีผู้นำหนังสือสำคัญที่ซื้อขายได้มาขายให้ท่าน คู่หมั้นคู่สมรสนำลาภมาให้เป็นอันมาก มีบทบาทในหมู่ชนที่ท่านอยู่อาศัยมากขึ้น รู้ข่าวว่าจะมีลาภใหญ่ แต่ที่จะเป็นจริงขึ้นมาได้ต้องใช้เวลาอีกหลายวัน การคาดหมายเหตุการณ์ล่วงหน้ายังไม่แน่นอนเสียทีเดียว บ้านเรือนที่อยู่อาศัยมั่นคงเป็นปกติดี กิจการเกี่ยวแก่ไร่นาสวนได้ผลดีมาก ผู้คนในบ้านทำหน้าที่อย่างเข้มแข็งโดยเฉพาะการรักษาความปลอดภัย ไม่สมควรที่จะเดินทางไกลใดๆ ทั้งสิ้น การลงโทษผู้น้อยไม่ว่าจะเป็นไปด้วยความหวังดีก็ไม่เหมาะสม

 

ราศีพิจิก 16 พ.ย. ถึง 15 ธ.ค.

ท่านได้รับการติดต่อจากผู้อาวุโสในวิชาชีพเดียวกัน ผู้ใหญ่หรือผู้รู้วิชาการต่างๆ เหล่านั้นนำผลดีมาให้ท่านเป็นอันมาก หาทรัพย์ได้ด้วยความขยันหมั่นเพียร ได้รับความคุ้มครองจากอำนาจที่เป็นธรรมต่างๆ ถ้ายังโสด ผู้ใหญ่จะชักนำให้มีคู่ครอง ได้รับความกระจ่างแจ้งจากเรื่องราวต่างๆ ที่ยังเป็นความลับ จะได้ข่าวดีเรื่องการเงิน แต่ตัวเงินสดอาจจะมาช้าสักหน่อย มีโอกาสได้พูดจากับคนรักใกล้ชิดขึ้น ไม่ควรรับซื้อหรือรับจำนำจำนองของเก่าต่างๆ ในระยะนี้ การใช้จ่ายเป็นไปอย่างเข้มงวด อาจมีการตัดรายจ่ายบางอย่างออก บริวารที่มีปัญหาในทางการเงินจะแก้ไขได้ ท่านที่มีความตั้งใจที่จะเพิ่มพูนวิทยฐานะก็จะเป็นไปโดยสะดวก

 

ราศีธนู 16 ธ.ค. ถึง 14 ม.ค.

ท่านตั้งใจจะทำอะไรก็ตามมักจะทำได้สำเร็จรวดเร็วในระยะนี้ ความเบื่อหน่ายเกียจคร้านในการงานไม่สามารถเอาชนะความตั้งใจดีของท่านได้ ถ้ามีการขาดแคลนทุนทรัพย์ จะมีผู้สนับสนุนอย่างแข็งแรง ควรระมัดระวังในการใช้ทุนรอนของผู้อื่นในทางการงาน ผู้ที่ชอบชักชวนท่านไปในทางสนุกสนานก็ห่างๆ ไป ท่านกับคู่หมั้นคู่สมรสมีความเข้าใจดีแก่กัน ต้องงดการเสี่ยงโชคทุกกรณี เพราะความโชคดีบางครั้งก็ไม่เกี่ยวกับเงินสด ท่านคาดหมายเหตุการณ์ต่างๆ ไม่ค่อยผิดพลาด ญาติมิตรที่อยู่ห่างไกลนำวัตถุมงคลของขลังมาให้ อาจมีปัญหาต่างๆ เกี่ยวแก่บ้านเรือนที่อยู่อาศัยบ้าง บริวารมีปัญหาความรัก

 

ราศีมังกร 15 ม.ค. ถึง 12 ก.พ.

ท่านมีเรื่องที่จะต้องไตร่ตรองมาก เกี่ยวแก่การที่ท่านได้รับชวนให้เดินทางไกล โดยเฉพาะไปในงานรื่นเริงหรือมงคลสมรสต่างๆ รวมถึงการรับตำแหน่งเพื่อนเจ้าบ่าวด้วย เพราะเหตุการณ์อาจเปลี่ยนแปลงอย่างไม่คาดฝัน มีเรื่องยุ่งยากเล็กน้อยเกี่ยวแก่การเงินรายได้และทรัพย์สินต่างๆ ของท่าน เพื่อนบางคนมีความเจริญก้าวหน้าในทางการงานสูงขึ้นอีกมาก ผู้ที่เคยยืมเงินท่านบ่อยๆ ก็ห่างไป ไม่ควรคาดหวังเหตุการณ์ล่วงหน้าที่ห่างไกลเกินไป ญาติพี่น้องชั้นพี่ป้าน้าอาให้ความช่วยเหลือท่านได้ทุกเรื่อง การติดต่อกับบุคคลอื่นโดยเฉพาะผู้ที่อ่อนกว่าควรรอบคอบระมัดระวัง คู่หมั้นคู่สมรสมีลาภต่างๆ

 

ราศีกุมภ์ 13 ก.พ. ถึง 14 มี.ค.

ท่านมีเรื่องต่างๆ ที่จะต้องคิดเป็นอันมาก ถ้าท่านเลิกคิดเสียเพียงอย่างเดียวจะสบายไปอีกหลายเรื่อง ได้ลาภโดยเฉพาะในทางการเงินจากผู้ใหญ่ในทางการงาน ความผันแปรต่างๆ ของสิ่งแวดล้อมไม่มีผลกระทบถึงท่านแต่อย่างใด ไม่ควรหักโหมในการลงทุนใดๆ ทั้งสิ้น พี่ป้าน้าอาที่มีอิทธิพลจะช่วยเหลือท่านพอสมควร บริวารดื่มสุราเล่นการพนันควรตักเตือนก่อนเกิดเหตุ คู่หมั้นคู่สมรสนำของอันแปลกประหลาดมาให้ ส่วนคนโสดจะพบรักในระยะนี้ ไม่ควรเข้าไปเกี่ยวข้องกับผลประโยชน์ของผู้อื่น ถ้างดไปในงานแต่งงานของผู้อื่นได้ก็จะเป็นการดี ผู้ใหญ่ที่สนับสนุนท่านในทางการงานอาจเปลี่ยนใจก็ได้

 

ราศีมีน 15 มี.ค. ถึง 12 เม.ย.

ท่านมีเรื่องขัดแย้งกับพี่น้องในทางการเงินเล็กๆ น้อยๆ ซึ่งสามารถทำความเข้าใจกันได้โดยเร็ว น้องหรือหลานๆ ของท่านมีโชคดีในการทำงาน ท่านอาจคิดแก้ปัญหาต่างๆ ล่วงหน้าไว้ก่อน เมื่อปัญหาไม่เกิดบางทีท่านก็โกรธ ผู้ที่เป็นพี่ป้าน้าอาของเพื่อนจะช่วยท่านในยามคับขันได้ตามสมควร ไม่ควรมีงานรื่นเริงใดๆ ในบ้านเรือน หรือชวนผู้อื่นมาเสพสุราอาหารกันเป็นการใหญ่ เพราะเป็นเวลาที่ญาติคนสำคัญของท่านไปมาหาสู่ ได้รับความช่วยเหลือจากญาติของคู่หมั้นคู่สมรสหรือคนรัก ญาติมิตรสนิทนำลาภมาให้จากทางไกล หลีกเลี่ยงการเสี่ยงต่างๆ ได้จะเป็นการดี ผู้ที่ไม่น่าจะนำลาภมาให้ท่านก็นำมาให้

 

(ไม่ได้รับทำนายเป็นส่วนตัวครับ)

บทความก่อนหน้านี้กรองกระแส / ปฏิกิริยาต่อ ผบ.ทบ. สงคราม ตัวแทน ทางการเมือง ปะทะต่อระบอบ คสช.
บทความถัดไปจดหมาย/ฉบับประจำวันที่ 18-24 ตุลาคม 2562