เดินตามดาว หมอทรัพย์ สวนพลู ประจำวันที่ 11-17 ตุลาคม 2562

เดินตามดาว/หมอทรัพย์ สวนพลู

ประจำวันที่ 11-17 ตุลาคม 2562

ราศีเมษ 13 เม.ย. ถึง 14 พ.ค.

ท่านคาดหมายเหตุการณ์ล่วงหน้าต่างๆ มักเที่ยงตรง บริวารเจ็บไข้ได้ป่วยเล็กๆ น้อยๆ เพื่อนร่วมงานชั้นผู้ใหญ่ทำงานไม่ค่อยได้ การติดต่อสื่อสารมีอุปสรรคขัดข้อง ถูกลักขโมยเล็กๆ น้อยๆ ญาติมิตรมีตำแหน่งหน้าที่ในทางการงานสูงขึ้น บริวารไม่ค่อยอยู่ในโอวาท สัตว์เลี้ยงของท่านจะทำข้าวของของผู้อื่นแตกหักเสียหาย จะมีเหตุการณ์ตื่นเต้นเกิดขึ้นใกล้บ้านเรือนของท่าน เป็นระยะเวลาที่ชีวิตประจำวันไม่ค่อยปกตินัก ได้รับความพอใจจากงานอดิเรกมากกว่างานอาชีพ ในสำนักงานของท่านจะมีการแตกร้าววิวาทกันเกิดขึ้น ส่วนตัวท่านเองมีจิตใจเข้มแข็งร่าเริง ไม่ควรซื้อสิ่งของที่มีผู้มาอ้อนวอนขาย

ราศีพฤษภ 15 พ.ค. ถึง 14 มิ.ย.

ท่านได้รับความเมตตาเอ็นดูจากผู้ใหญ่ในทางการงาน ผู้ที่ไม่คุ้นเคยกับท่านจะมาติดต่อกับท่านมากขึ้น ญาติมิตรบางคนจะหายหน้าไป บ้านเรือนมีร่องรอยของความชำรุด เช่น กลอนประตูหน้าต่าง เป็นต้น แต่บริวารรักษาหน้าที่เข้มงวดกวดขันดี คืนใดคืนหนึ่งในระยะนี้จะมีเหตุการณ์ตื่นเต้นเกิดขึ้นใกล้บ้าน จะได้ทำบุญทำทานเป็นการใหญ่ ผู้ใหญ่ครูอาจารย์หรือผู้มีความรู้สูงนำลาภมาให้แก่ท่าน หรือท่านได้วัตถุมงคลอันมีค่าหายาก มีบางวันเท่านั้นในระยะนี้ที่ท่านโชคไม่ค่อยดี ไม่ควรเดินทางไกลโดยไม่จำเป็น มีลาภเป็นทรัพย์ในดินเล็กๆ น้อยๆ คู่หมั้นคู่สมรสให้ลาภ การงานที่ไม่ต้องลงทุนได้ผลดี

ราศีมิถุน 15 มิ.ย. ถึง 15 ก.ค.

ท่านมีการติดต่อกับผู้ใหญ่ในทางการงานอย่างใกล้ชิด ญาติมิตรพากันชวนท่านไปรับประทานอาหารหรือเที่ยวเตร่กันในที่แปลกๆ ควรรอบคอบระมัดระวังในเรื่องการเงิน พี่น้องมีอำนาจหรือมียศศักดิ์สูงขึ้น บริวารที่เป็นเพศตรงข้ามอาจทำเรื่องยุ่งยาก บริวารที่กำลังศึกษาเล่าเรียนมีค่าใช้จ่ายสูงขึ้น ควรระมัดระวังอย่าเพาะศัตรูไม่ว่าจะเป็นใครก็ตาม ศัตรูที่จะเพิ่มขึ้นเป็นคนสำคัญ ธุรการงานเกี่ยวแก่ทางไกลจะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ จะมีโอกาสได้ทำบุญให้ทาน ได้ลาภเล็กน้อยจากทรัพย์ในดิน ไม่ควรลงทุนในเรื่องที่มีอัตราเสี่ยงสูง เกิดอุบัติเหตุในที่ทำงานของท่าน แต่ท่านและพวกพ้องปลอดภัย ไม่ควรทุ่มเทในการลงทุน

ราศีกรกฎ 16 ก.ค. ถึง 16 ส.ค.

ท่านได้พบเหตุการณ์แปลกประหลาดเป็นอันมาก บริวารมีความเชื่อในตัวท่านอย่างสูง ท่านเองทำงานอย่างตรงไปตรงมา จะได้ทำบุญให้ทานการกุศลต่างๆ ได้ปกป้องผู้อยู่ในศีลธรรม ช่วยให้บริวารมีการศึกษาสูงขึ้นทั้งทางตรงและทางอ้อม ได้ลาภหลายวันติดต่อกัน มีเหตุการณ์เล็กน้อยเกิดขึ้นในโรงงานหรือสำนักงานของท่าน จะเป็นผู้ประดิษฐ์สิ่งใหม่ๆ ขึ้น ถ้ามีเหตุการณ์ที่คาดไม่ถึง ผู้ใหญ่จะช่วยเหลือได้ทันที ปลายเดือนนี้ท่านจะมีลาภลอยขนาดใหญ่มาถึงมือ ไม่ควรรับฝากสิ่งของที่ท่านไม่รู้จัก ท่านจะได้ข่าวดีหรือได้เอกสารหนังสือที่หายาก ผู้สูงอายุในบ้านช่วยเหลือการงานอย่างดี มีเหตุการณ์ตื่นเต้นใกล้บ้าน

ราศีสิงห์ 17 ส.ค. ถึง 16 ก.ย.

ท่านจะมีอาการแพ้อาหาร อากาศและสิ่งแวดล้อมต่างๆ แม้แต่กลิ่นสบู่หรือดอกไม้ก็ไว้ใจไม่ได้ บริวารทำงานด้วยความทุ่มเท คำบอกเล่าและความคิดเห็นของญาติมิตรเป็นสิ่งที่ควรฟังไว้เฉยๆ ก่อน อย่าเพิ่งรีบทำตามคำของเขา ญาติมิตรคุ้มครองป้องกันภัยอันตรายให้ท่านได้ ไม่ควรวานผู้อื่นซื้อสิ่งของให้เพราะจะไม่ได้ของ บริวารจะเกิดการชิงรักหักสวาทกันขึ้น ผู้ร่วมงานไม่สนใจในการทำงาน ค่าใช้จ่ายประจำวันสูงกว่าปกติ จะได้สิ่งของเครื่องใช้ในบ้านเรือนอันเป็นสิ่งแข็งแรงทนทาน ผู้ร่วมงานทั้งเด็กและผู้ใหญ่ทำงานอย่างแข็งแรง จะตื่นเต้นในอาการป่วยไข้ของพวกพ้อง สัตว์เลี้ยงจะถูกขโมย

ราศีกันย์ 17 ก.ย. ถึง 16 ต.ค.

ท่านได้บริวารที่มีกำลังแข็งแรงและกล้าหาญ รายได้รายจ่ายสูงพอๆ กัน กิจการก้าวหน้าดีเป็นบางวัน บางวันก็ไม่ค่อยดี บ้านเรือนมีสิ่งชำรุดเสียหายแต่ท่านไม่สนใจหรือมองไม่เห็น มักมองข้ามเรื่องเล็กๆ น้อยๆ ไปโดยไม่สนใจ ในระยะนี้บางวันท่านจะโกรธง่าย ถ้าทำบุญให้ทานแล้วไม่ควรจะโกรธ การเงินขึ้นๆ ลงๆ เอาแน่ไม่ได้ มักมีอาการปวดเมื่อยตามร่างกายหรือปวดฟันซี่สำคัญๆ โชคเคราะห์เหล่านี้โดยมากมักเป็นเองหายเอง จะมีลาภจากทางไกลซึ่งญาติสนิทมิตรสหายส่งมาให้ มีผู้ร่วมงานใหม่เข้ามาสู่วงการของท่าน อาจมีอุบัติเหตุเกิดขึ้นในที่ทำงาน บริวารจะแสดงความสามารถเป็นที่พอใจท่าน

ราศีตุลย์ 17 ต.ค. ถึง 15 พ.ย.

ท่านมีความเป็นอยู่ที่ดีและไม่ค่อยดีสลับกัน รับเงินสดมาก้อนหนึ่งก็จะต้องจ่ายไปอีกก้อนหนึ่ง แต่หักลบกลบหนี้แล้วท่านรวยขึ้นกว่าเก่า มีโชคทั้งทางไกลและทางใจ ผู้ใหญ่จะให้ความหวังในสิ่งที่เป็นไปได้โดยยาก แต่ก็เป็นไปได้ ไม่ควรลงทุนโดยหวังผลประโยชน์เกินไป บริวารสอดส่องการเดินทางของท่านเพื่อรักษาความปลอดภัย เครื่องมือสื่อสารอาจจะชำรุดเสียหาย การรับประทานอาหารหรือพักผ่อนไม่เพียงพออาจเป็นเหตุให้ป่วยได้ ไม่ควรฆ่าสัตว์ด้วยวิธีใดๆ ทั้งสิ้น ผลประโยชน์ที่มีผู้หยิบยื่นให้ระยะนี้ไม่ยั่งยืน ไม่ควรแลกเปลี่ยนสิ่งของของท่านกับผู้ใด ไม่ควรรับซื้อหรือจำนำจำนองเครื่องประดับต่างๆ โดยไม่จำเป็น

ราศีพิจิก 16 พ.ย. ถึง 15 ธ.ค.

ท่านทำงานด้วยความเข้มแข็งและอดทน ผู้ใหญ่เข้าใจและเห็นใจในการทำงานของท่าน ผู้ที่ยังโสดจะมีผู้ใหญ่เปิดทางให้ การเงินมั่นคงมีลาภเล็กๆ น้อยๆ ญาติมิตรที่มาหามีข้าวของติดมือมาให้ท่านด้วย ไม่ควรรับฝากสิ่งของมีค่าหรือเงินสดจากผู้ใดโดยไม่จำเป็น คนรับใช้วิวาทกันเองหรือวิวาทกับเพื่อนบ้าน จะไปรักใคร่กับคนที่ผู้ปกครองเขาหวงแหน ไม่ควรเที่ยวกลางคืน บริวารจะได้รับอันตรายจากการใช้เรือหรือว่ายน้ำ จะมีบ่างช่างยุเข้ามาเกี่ยวข้องกับงานของท่าน ยังไม่ควรรื้อถอนสิ่งปลูกสร้างเก่าแก่ใดๆ ในระยะนี้ บริวารมีปัญหาในเรื่องความรักของเขา จะได้ลาภที่น่าตื่นเต้นในเร็วๆ นี้

ราศีธนู 16 ธ.ค. ถึง 14 ม.ค.

ท่านได้เครื่องเรือนเล็กๆ น้อยๆ เช่น ได้ถ้วย จาน กระบุง ตะกร้า ไม่ควรขึ้นต้นไม้หรือสอยผลไม้โดยไม่จำเป็น ผลที่ได้รับไม่คุ้มกับความเสียหายที่จะเกิดขึ้น ท่านอาจจะออมเงินสดไว้หลายวันแล้วถูกขอยืมวูบเดียวหมดเกลี้ยง กลางๆ เดือนนี้จะมีลาภลอยซึ่งไม่เกี่ยวแก่การพนัน จะมีญาติมิตรมาชักชวนท่านเที่ยวเตร่ทางไกล เช่น ขึ้นเขาเข้าป่า เป็นต้น บริวารที่พอจะอาศัยได้ไม่อยู่ พบกับเหตุการณ์คับขันโดยไม่รู้ตัว มีการติดต่อกับคนแปลกหน้าโดยบังเอิญ ผู้ร่วมงานจะทะเลาะวิวาทกัน ได้ลาภใหญ่ไม่ควรบอกใครๆ มีการติดต่อเจรจาเรื่องบ้านเรือน เรือกสวนไร่นา ได้ลาภลอยเป็นสิ่งแปลกๆ ต่างๆ

ราศีมังกร 15 ม.ค. ถึง 12 ก.พ.

ท่านที่มีการเดินสายไฟฟ้าใหม่ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นการติดตั้งไฟฟ้าในบ้านที่ปลูกใหม่หรือเปลี่ยนสายไฟใหม่ก็ตาม จะสิ้นเปลืองทรัพย์สินมากกว่าปกติ หรือติดตั้งเสร็จแล้วยังขัดข้องไฟไม่ติด เหตุการณ์ต่างๆ เหล่านี้จะค่อยๆ คลี่คลายดีขึ้น ท่านไม่ควรใจร้อนให้เป็นทุกข์ไปเปล่าๆ ท่านชาวราศีนี้การเงินถ้าขัดข้องก็จะมีผู้ช่วยเหลือให้เรียบร้อยดีโดยเร็ว ไม่ควรขนย้ายเงินสดก้อนใหญ่ในเวลากลางคืน กลางเดือนนี้อาจมีอาการเจ็บไข้เล็กน้อย หรือแม้ท่านจะไม่ป่วย บริวารก็ป่วย แต่ท่านอยู่ในเกณฑ์ที่จะได้ลาภลอยตามวาสนา ไม่ควรเล่นน้ำด้วยความประมาท สัตว์เลี้ยงที่อ่อนแอต่างๆ เช่น ปลาจะถูกสัตว์อื่นกัด

ราศีกุมภ์ 13 ก.พ. ถึง 14 มี.ค.

ท่านที่มีความสงสัยในพลานามัยของตนเอง จะได้รับความกระจ่างแจ้งว่าไม่มีโรคภัยไข้เจ็บแต่อย่างใด อาการบางอย่างอาจเกิดจากการใช้สายตามากไป หรืออยู่ในที่มีแสงสว่างเจิดจ้า หรือได้รับแสงน้อยเกินไปก็ได้ ไม่ควรมีศัตรูไม่ว่าจะเป็นใครใดๆ ทั้งสิ้น เพราะศัตรูของท่านจะไม่คู่ควรแก่ท่านเลยแม้แต่น้อย ท่านมีรายได้เพิ่มเติมเล็กๆ น้อยๆ จากการซื้อขายต่างๆ จะมีคนแปลกหน้ามาตีสนิทกับท่าน ไม่ควรไว้วางใจพวกเขาโดยไม่จำเป็น ญาติมิตรที่อ่อนกว่าหรือผู้ที่ทำงานในที่เดียวกันจะนำลาภมาให้ ไม่ควรชี้แจงหรืออธิบายใดๆ แก่ผู้มีความเชื่อมั่นในตัวเขาเองอย่างสูง ไม่ควรเข้าไปใกล้กองขยะขนาดใหญ่

ราศีมีน 15 มี.ค. ถึง 12 เม.ย.

ท่านว่ายน้ำนานนักไม่ค่อยดี การแข่งเรือหรือว่ายน้ำแข่งก็ไม่เหมาะแก่ท่านในระยะนี้ ไม่ควรนำเอาอาวุธต่างๆ ออกมาขัดถูทำความสะอาดโดยไม่จำเป็น และควรเก็บอาวุธทุกชนิดไว้ให้ห่างจากบริวารท่าน ไม่ควรหยอกล้อญาติมิตรของท่านที่ยากจนกว่าด้วยเรื่องการเงิน หุ้นส่วนผู้ร่วมงานมีการแตกร้าวกัน คู่หมั้นคู่สมรสใจน้อยผิดปกติ ท่านล้อเล่นนิดเดียวก็โกรธเป็นไฟไหม้ป่า ไม่ควรยกย่องสรรเสริญบริวารของผู้อื่นว่าดีกว่าบริวารของท่าน จะมีผู้พยายามขออาศัยเช่าในบ้านเรือนของท่าน โดยให้ค่าเช่าอย่างสูง ถ้าท่านให้เขาเช่าอยู่จะเดือดร้อนมาก แต่ลูกหลานของเพื่อนมาอยู่ไม่เป็นไร

(ไม่ได้รับทำนายเป็นส่วนตัวครับ)

บทความก่อนหน้านี้จดหมาย/ฉบับประจำวันที่ 11-17 ตุลาคม 2562
บทความถัดไป6 เหตุผล ทำไม “คอการเมือง” ต้องมี หนังสือ “ลงเรือแป๊ะ” ไว้ในครอบครอง ?