ส่อง ‘ฮอลลีวู้ดซุปตาร์’ 50-60 ยังเป๊ะ!

ยังเป๊ะ

ร้อนบ้านเราที่ผ่านมา เหล่าดารานางแบบพากันโชว์หุ่นละมุนหวิวในอินสตาแกรมของตัวเอง

ร้อนบ้านเขายามนี้ ดารานางแบบฮอลลีวู้ดก็เริงร่าในชุดบิกินีที่ริมหาดเหมือนกัลล์

และแม้ว่าแต่ละอนงค์นางจะย่าง 50-60 ขวบเข้าไปแล้ว เชฟหุ่นของคุณเธอก็ยังเป๊ะ

เริ่มที่ ชารอน สโตน อดีตนางเอกเซ็กซี่ที่ดังเปรี้ยงจากเรื่อง “BASIC INSTINCT” วัย 60 กะรัต ณ บัดนี้เธอเปลี่ยนเป็นสาวสุราวิรัติ แล้วก็ยังเข้ายิมไปบริหารองค์เอว อาทิตย์ละ 4-5 ครั้ง ทั้งทำโยคะ เต้นรำ และฝึกความแข็งแกร่งต่างๆ นอกจากนั้น เธอยังนอนหลับให้มากพอและผ่อนคลายด้วยการทำสวน

คอร์ตนีย์ คอกซ์ วัย 54 รักษาหุ่นด้วยการกินอาหารเช้าเบาๆ มื้อเที่ยงกินสลัดและโปรตีน อย่างเช่น ไก่ ปลา หรือเนื้อสเต๊ก บริหารกาย 5 ครั้งต่อสัปดาห์ โดยเล่นเทนนิส หรือเซิร์ฟวิ่ง ไม่ก็พิลาเตสหรือขี่จักรยาน ฝึกความแข็งแกร่งและศิลปะการต่อสู้ป้องกันตัวสลับสับเปลี่ยนเวียนไป

ไฮดี คลูม ซูเปอร์โมเดลวัย 45 บอกว่า การควบคุมอาหารเป็นกุญแจสำคัญของการรักษารูปร่าง “แต่ฉันไม่เคยคุมอาหารจริงจังนะคะ ฉันแค่กินสิ่งที่ถูกต้อง” ซึ่งหมายถึงไม่กินพาสต้าหรือขนมปังขาว แม้จะเป็นคุณแม่ลูกสี่ที่ต้องวุ่นวายอยู่เสมอ ไฮดีก็ยังหาเวลาออกกำลังกายในชีวิตประจำวัน

“เราพยายามทำกิจกรรมนอกบ้านในแบบของครอบครัวด้วยกันให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้อ่ะค่ะ”

ฮัลลี เบอร์รี่ 51 ขวบ ยังคงฟิตแอนด์เฟิร์ม เหมือนกะตอนเล่นเป็นสาวบอนด์ในตอน DIE ANOTHER DAY เมื่อปี 2002 ยังไงยังงั้น เคล็ดลับของเธอคือการเล่น MEDICINE BALL “มันช่วยฟื้นฟูแก่นแกนของกายคุณและเพิ่มความแข็งแกร่งโดยทั่วไป” คุณแม่ลูก 2 บอก และด้วยเหตุที่เธอเป็นโรคเบาหวานชนิดที่ 2 อยู่ เธอจึงรักษาวินัยในการกินไขมัน น้ำตาลและแป้งให้น้อยที่สุดอีกด้วย

ลิซ เฮอร์ลีย์ รายนี้ยังซี้ดแซบในชุดบิกินีในวัย 53 โดยไม่เข้าโรงยิม แต่เธอเดินเร็วๆ วันละครึ่งชั่วโมงทุกวัน แล้วก็เล่นโยคะ หรือพิลาเตสเวลาอยู่บ้าน ในส่วนของอาหารการกิน เธอหลีกเลี่ยงอาหารจำพวกที่ผ่านกระบวนการมากขั้นตอน แล้วกินตอนกลางคืนให้น้อยที่สุด

ซาราห์ เจสสิกา ปาร์เกอร์ 53 ขวบเช่นกัน โปรดปรานอาหารจำพวกพาสต้าและเบคอนอย่างยิ่ง แต่เมื่อไรที่น้ำหนักเริ่มทะยานบวก เธอจะเปลี่ยนมากินแต่เนื้อไร้มัน ไขมันที่ดีต่อสุขภาพ และผักซึ่งมีแป้งต่ำ “ฉันชอบให้ตัวเองรู้สึกฟิต และมีสุขภาพนะ ยิ่งเดี๋ยวนี้อายุมากขึ้น ก็ยิ่งต้องดูแลตัวเองให้มากขึ้นด้วย”

คริสตี บริงก์ลีย์ ประกาศในวัย 64 วัย “ฉันรู้สึกว่ากำลังอยู่ในจุดสูงสุดของเกมของตัวเอง” นางแบบคนดังทำพุช-อัพวันละ 100 ครั้ง บริหารยกขาในขณะแปรงฟันอีกต่างหาก เธอกินอาหารพืชผักผลไม้เป็นส่วนใหญ่ แต่ละวันจะเริ่มด้วยโยเกิร์ตนมแกะโรยผลไม้หรือวีตเจิร์มแค่นั้น

“ถ้าฉันอยากกินของหวาน ฉันจะดื่มน้ำมะพร้าวแทน” เธอแจง

บทความก่อนหน้านี้นายกฯบอกเลิกสารเคมีว่าตามขั้นตอน หลัง 2 รมต.เจ้ากระทรวงวูบป่วยหลบม็อบ
บทความถัดไปอะไรคือ “M&A” | ธุรกิจพอดีคำ