ผ่าคดี ‘ลันลาเบล’ ฟัน‘น้ำอุ่น’3ข้อหา จับแก๊งปาร์ตี้มรณะ ‘อนาจาร-ซ่องโจร’ | อาชญากรรม

ที่แม้ผลการชันสูตรพลิกศพจะพบว่าสาเหตุการเสียชีวิตเกิดจากการเมาสุราจนช็อก ตามที่วัดปริมาณแอลกอฮอล์ในเลือด สูงถึง 418 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์

แต่เรื่องดังกล่าวก็ต้องมีผู้รับผิดชอบ

เนื่องจากก่อนเกิดเหตุพริตตี้สาวไปรับจ้างเป็นเด็กเอ็นเตอร์ เทนภายในงานปาร์ตี้ส่วนตัว

แถมไปรู้จักกับ ‘น้ำอุ่น’ นายแบบหนุ่มภายในงาน แล้วมีการดื่มกินกันจนเมามาย
สุดท้าย ‘น้ำอุ่น’ ก็พา ‘ลันลาเบล’ กลับมาที่คอนโดมิเนียมที่พบศพ และมีหลักฐานอีกมากที่แสดงให้เห็นว่า ‘น้ำอุ่น’ พบเห็นสิ่งผิดปกติที่เกิดขึ้นกับ ‘ลันลาเบล’ อยู่ตลอดเวลา

มีเวลาส่งรูปส่งคลิปแช็ตกับเพื่อนในกลุ่ม แต่กลับไม่มีเวลาพาลันลาเบลส่งแพทย์ที่รักษา

นำมาซึ่งการออกหมายจับ ‘น้ำอุ่น’ ถึง 3 ข้อหาสำคัญ

ลามไปถึงชายหญิงอีก 6 คน ที่ร่วมในปาร์ตี้มรณะนั้นด้วย

ส่วนจะมีเจตนามอมเหล้าจนทำให้ถึงแก่ชีวิตหรือไม่ก็ต้องพิจารณากันตามพยานหลักฐานต่อไป

● จับน้ำอุ่น–ผิดฆ่าโดยงดเว้น
หลังจากอยู่ในความสนใจของสังคมมาร่วม 2 สัปดาห์ ในที่สุดศาลอนุมัติหมายจับ นายรัชเดช วงศ์ทะบุตร อายุ 25 ปี หรือ ‘น้ำอุ่น’ นายแบบและนักแสดงสมทบซีรีส์โดยเมื่อช่วงค่ำวันที่ 24 ก.ย. โดยออกหมายจับ 3 ข้อหา คือ 1.หน่วงเหนี่ยวกักขังทำให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย 2.พาไปเพื่อกระทำการอนาจาร และ 3.ความผิดฐานอนาจาร

จากกรณีการเสียชีวิตของลันลาเบล น.ส.ธิติมา นรพันธุ์พิพัฒน์ อายุ 25 ปี ที่เสียชีวิตอยู่บนโซฟาของคอนโดฯ นายรัชเดช

ต่อมาเวลา 01.30 น. วันที่ 25 ก.ย. เจ้าหน้าที่ตำรวจกก.สส.บก.น.8 นำหมายจับศาลอาญาธนบุรี เข้าจับกุมตัวนายรัชเดช หลังพบว่าหลบหนีจากคอนโดฯ โดยใช้รถยนต์โตโยต้าฟอร์จูนเนอร์ ที่มีบิดาขับออกมา จนสามารถสกัดจับได้ที่ปั๊มน้ำมัน ริมถนนรัชดา–ท่าพระ แขวงดาวคะนอง เขตธนบุรี พร้อมคุมตัวไปสอบสวนที่กก.สส.น.8 แล้วส่งพนักงานสอบสวนสน.บุคคโลดำเนินคดี
ขณะที่การสอบสวน นายรัชเดช หรือ น้ำอุ่น ยังให้การภาคเสธ โดยยอมรับว่าเป็นบุคคลในภาพถ่ายและภาพจากกล้องวงจรปิดจริง แต่ไม่มีเจตนาทำให้น.ส.ธิติมาถึงแก่ความตาย

ส่วนที่ไม่ได้พาไปโรงพยาบาลเพราะคิดว่าเมาจนหมดสติ ไปเท่านั้น มาทราบจากญาติพี่น้องของลันลาเบล ภายหลังว่า เสียชีวิตแล้ว

จากนั้นคุมตัวนายรัชเดชไปชี้จุดประกอบคำให้การที่ บ้านเลขที่ 100/291 ภายในหมู่บ้านพฤกษา 3 ริมคลอง 3 ต.บางคูรัด อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี สถานที่จัดงานปาร์ตี้ เพื่อชี้จุดประกอบคำให้การ

แม้เจ้าตัวจะให้การปฏิเสธว่าทำให้พริตตี้สาวเสียชีวิต แต่เจ้าหน้าที่ก็มั่นใจว่าดำเนินคดีได้จากความผิด ‘ฆ่าโดยงดเว้น’

ซึ่งกรณีดังกล่าวอ้างอิงจากคำพิพากษาศาลฎีกา ที่ 16412/2555 โดยศาลพิพากษาจำเลยว่ามีความผิด หลังจากขี่จักรยานยนต์ มาพร้อมแฟนสาว แล้วเกิดอุบัติเหตุ แต่แทนที่จะช่วยเหลือ กลับปล่อยทิ้งไว้และหนีไป จึงเห็นว่าจำเลยมีหน้าที่จากการ กระทำครั้งก่อนของตน แต่กลับหนี จึงมีความผิดเช่นกัน

● ศาลไม่ให้ประกัน–นอนคุก
ขณะที่คำร้องฝากขังของเจ้าหน้าที่ตำรวจ อธิบายพฤติการณ์สรุปว่า เมื่อวันที่ 16 ก.ย. เวลาประมาณ 11.00 น. ที่บ้านเลขที่ 100/291 หมู่บ้านพฤกษา 3 ต.บางคูรัด อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี มี นายชยพล หรือ คิว พรรณา เป็นเจ้าของบ้าน จัดงานปาร์ตี้ดื่มสุรากันที่บริเวณห้องด้านหน้า โดยมี น.ส.ธิติมา หรือ ลันลาเบล ผู้ตาย ซึ่งประกอบอาชีพพริตตี้เอ็นเตอร์เทน ว่าจ้างมาในราคา 3,000 บาท

ผู้ตายมาถึงบ้านจัดงานเวลาประมาณ 13.00 น. มีบุคคลอยู่ในงานขณะนั้นรวมทั้งหมด 9 คน มีการดื่มกินสุรา เปิดเพลง จัดแสงไฟ

จากนั้นเมื่อเวลาประมาณ 14.00 น. นายรัชเดช ซึ่งมีอาชีพเป็นพริตตี้บอย และเคยถูกว่าจ้างให้มาที่บ้านดังกล่าว 2 ครั้ง เข้ามาร่วมวงดื่มสุราเพิ่มขึ้นอีก เพราะนายรัชเดชทราบจากไลน์กลุ่ม

ในงานนายรัชเดชเกี้ยวพาราสีกับผู้ตายชักชวนให้มีการชนแก้วดื่มสุรากัน เห็นได้ว่านายรัชเดชมีเจตนาที่จะมอมเหล้าน.ส.ธิติมา จนเป็นเหตุให้น.ส.ธิติมา ต้องดื่มสุราต่อเนื่องกันเป็นจำนวนมาก ต่อเนื่องกว่า 3 ช.ม.จนเกิดอาการเมาไม่ได้สติ

จนกระทั่งเวลาประมาณ 17.00 น. นายรัชเดชได้พาน.ส.ธิติมา ซึ่งอยู่ในสภาพที่หมดสติมาขึ้นรถยนต์ ฮอนด้าสีขาว ทะเบียนป้ายแดง ษ 7307 กรุงเทพมหานคร ซึ่งคนในงานปาร์ตี้ให้การว่าน.ส.ธิติมา ยังหายใจอยู่และส่งเสียงคราง

ต่อมานายรัชเดชขับรถพาน.ส.ธิติมาไปที่คอนโดมิเนียมของนายรัชเดช ซึ่งตั้งอยู่ที่ซอยเทอดไท 33 ใช้เวลาเดินทางจากบ้านที่จัดงานประมาณ 1 ช.ม. ผู้ต้องหาอุ้ม ผู้ตายลงจากรถพาเข้าไปในคอนโดมิเนียม ในลักษณะที่น.ส.ธิติมาหมดสติไม่รู้สึกตัวและลากตัวผู้ตายไปกับพื้น เพื่อพาเข้าไปในห้องพักของผู้ต้องหาเลขที่ 88/58 ชั้นที่ 6 เพื่อล่วงละเมิดทางเพศ

ระหว่างที่นายรัชเดชอยู่กับผู้ตายได้ถ่ายภาพของผู้ตายให้เพื่อนในกลุ่มโซเชี่ยลดู และโพสต์ข้อความว่า ผู้ตายมีอาการไม่รู้สึกตัวปากม่วง ชีพจรต่ำ

ขณะนั้นเพื่อนและญาติของผู้ตายติดต่อผู้ตายไม่ได้ จึงพากันเดินทางไปตามตัวน.ส.ธิติมา กระทั่งมาที่คอนโดมิเนียมของผู้ต้องหา เมื่อนายรัชเดชทราบว่าญาติของน.ส.ธิติมา เดินทาง มาที่คอนโดมิเนียม จึงนำร่างของผู้ตายไปวางทิ้งไว้ที่โซฟา ล็อบบี้คอนโดมิเนียม ดังกล่าว เวลาประมาณ 01.40 น. ของ วันที่ 17 ก.ย.

เมื่อญาติและเพื่อนเข้าไปเพื่อจะรับตัวพบว่าน.ส.ธิติมาถึงแก่ความตายแล้ว จึงแจ้งตำรวจทราบเพื่อหาสาเหตุการตาย ต่อมาพนักงานสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐานและขอให้ศาลออกหมายจับผู้ต้องหา จนสามารถจับตัวนายรัชเดชได้ เมื่อวันที่ 25 ก.ย. เวลาประมาณ 07.40 น. ที่คาซ่า คอนโด เขตธนบุรี กรุงเทพฯ
ในชั้นจับกุมและสอบสวนแจ้งดำเนินคดีข้อหา ความผิดฐาน พาผู้อื่นไปเพื่อการอนาจารโดยใช้กำลังประทุษร้ายใช้อำนาจครอบงำผิดคลองธรรมหรือใช้วิธีข่มขืนใจด้วยประการใดๆ กระทำอนาจารแก่บุคคลอายุกว่าสิบห้าปีโดยใช้กำลังประทุษร้าย โดยบุคคลนั้นอยู่ภาวะที่ไม่สามารถขัดขืนได้ หน่วงเหนี่ยวกักขังผู้อื่น หรือกระทำด้วยประการใดให้ผู้อื่นปราศจากเสรีภาพในร่างกาย และเป็นเหตุให้ผู้ถูกหน่วงเหนี่ยว ถูกกักขัง หรือต้องปราศจากเสรีภาพในร่างกายนั้นถึงแก่ความตาย ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 284, 278 และ 310

ศาลไม่ให้ประกันส่งตัว ‘น้ำอุ่น’ นอนคุกทันที

● รวบอีก 6 แก๊งปาร์ตี้มรณะ
นอกจากนี้ศาลจังหวัดนนทบุรี ยังอนุมัติหมายจับ นายชัยพล หรือคิว พรรณา อายุ 29 ปี นายนที หรือตี๋ สถิตพงษ์สถาพร อายุ 33 ปี น.ส.พิกุลทอง หรือเพริส บุญตา อายุ 24 ปี นายโกเมศ หรือปิงปอง ฤทธิ์นิธิฤกษ์ อายุ 35 ปี นายกฤษฎา หรือโนบิตะ โลหิตดี อายุ 27 ปี อาชีพทนายความ และ น.ส.พัทธนันท์ หรือ ปีใหม่ รักษากุล อายุ 26 ปี

ในข้อหาซ่องโจร และร่วมกันกระทำอนาจารแก่บุคคลอายุกว่า 15 ปี โดยใช้กำลังประทุษร้าย โดยบุคคลนั้นไม่สามารถอยู่ในภาวะไม่สามารถขัดขืนได้

จากกรณีอนาจารพริตตี้ ‘เดียร์’ ซึ่งเป็นเหตุต่อเนื่องกันจากปาร์ตี้มรณะ

โดยคำร้องขอฝากขังระบุว่า เมื่อวันที่ 16 ก.ย.60 เวลาประมาณ 12.00-17.00 น. ผู้ต้องหากับพวกรวม 8 คน ร่วมกันจัดงานปาร์ตี้และได้จ้าง น.ส.ธิติมา หรือ ลันลาเบล ซึ่งเป็นพริตตี้ มาเป็นเด็กเอ็นเตอร์เทน ชงเหล้าให้กับผู้ต้องหากับพวกในงาน แล้วผู้ต้องหากับพวกได้ร่วมกันสนับสนุน หรือมอมสุรา และคะยั้นคะยอ ส่งเสริมให้ น.ส.ธิติมาหรือ ลันลาเบล ดื่มสุราในลักษณะดื่มเพียว จนเป็นเหตุให้ น.ส.ธิติมาหรือลันลาเบล เมาและหมดสติ ที่ห้องจัดปาร์ตี้ดังกล่าว
จากนั้นปล่อยนายรัชเดช หรือน้ำอุ่น กระทำอนาจารโดยการพาไปที่คอนโดฯ ของนายรัชเดชหรือน้ำอุ่น เพื่อกระทำอนาจาร

และในช่วงเวลา 22.00 น. ของวันที่ 16 ก.ย. ถึงเวลาประมาณ 04.00 น. วันที่ 17 ก.ย. ผู้ต้องหากับพวกรวม 8 คน ร่วมกันจัดงานปาร์ตี้ และจ้างน้องเดียร์ ซึ่งเป็นพริตตี้อีกคน มาเป็น เด็กเอ็นเตอร์เทนในการชงเหล้าให้กับผู้ต้องหากับพวกในงาน ซึ่งผู้ต้องหากับพวกได้ร่วมกันสนับสนุน คะยั้นคะยอ ส่งเสริมให้พริตตี้อีกคน ดื่มสุราเพียวเช่นกัน และยกขวดเหล้าเทใส่ปากประมาณ 5 วินาที โดยทุกคนที่ร่วมงานนับ 1-5 และร่วมกันเชียร์ จนเป็นเหตุให้น้องเดียร์ หมดสติในห้องจัดงานปาร์ตี้ดังกล่าว

หลังจากนั้นปล่อยให้พวกของตนเองที่ยังไม่ทราบว่าเป็นใคร กระทำอนาจารโดยสำเร็จความใคร่ด้วยตนเอง จนคราบอสุจิเปรอะเปื้อนอยู่ที่กางเกงและผ้าห่มของน้องเดียร์

ถือเป็นพฤติกรรมที่เป็นภัยสังคม และต้องตรวจสอบให้ละเอียดอีกครั้งว่ามีการไลฟ์สดหาประโยชน์จากการอนาจารครั้งนี้หรือไม่

เพื่อทลายแก๊งนี้ให้สิ้นซาก

บทความก่อนหน้านี้เจ้าชายซัลมาน ปัดสั่งการฆ่าคาช็อกกี แต่ต้องรับผิดชอบในฐานะผู้นำซาอุฯ
บทความถัดไปฐากูร บุนปาน | แทนที่จะเอารอยหยักในสมอง ไปแก้ไขปัญหาให้ตรงจุด