เดินตามดาว /หมอทรัพย์ สวนพลู/ประจำวันที่ 27 ก.ย.-3 ต.ค. 2562

เดินตามดาว/หมอทรัพย์ สวนพลู

ประจำวันที่ 27 ก.ย.-3 ต.ค. 2562

 

ราศีเมษ 13 เม.ย. ถึง 14 พ.ค.

ท่านที่รอฟังข่าวดีอยู่คงจะต้องรอไปอีกสักพักหนึ่ง เพราะเรื่องต่างๆ ในระยะนี้มักอืดอาดล่าช้า ที่รวดเร็วก็เร็วจนทำไม่ทัน มีโชคดีในเรื่องการเงินซึ่งคู่หมั้นคู่สมรสเป็นผู้นำมาให้ ท่านเป็นที่เคารพเลื่อมใสของพวกบริวาร ผู้ใหญ่แผ่บารมีมาช่วยเหลือท่านอยู่เสมอ จะเกิดเรื่องทะเลาะวิวาทกับผู้อื่นได้โดยง่าย ถ้าเจ็บไข้จะต้องใช้เงินค่ารักษาเป็นอันมาก บริวารที่อยู่ไกลจะลากลับไปบ้านของเขา ในบ่อหรือตุ่มน้ำจะมีเต่าปูปลามาอาศัยอยู่ เป็นสัญญาณแห่งโชคลาภพอสมควร จะถูกใส่ร้ายป้ายสีในเรื่องไร้สาระ ซึ่งถ้าท่านไม่ตอบโต้เรื่องก็จะสงบซบเซาไปเอง ไม่ควรระแวงสงสัยผู้ใกล้ชิดด้วยเรื่องอะไรใดๆ ทั้งสิ้น

 

ราศีพฤษภ 15 พ.ค. ถึง 14 มิ.ย

ท่านมีจิตใจสดชื่นแจ่มใส สามารถจัดการกับเรื่องเงินผลประโยชน์และรายได้ของส่วนรวมอย่างไม่ขาดตกบกพร่อง มีศัตรูอยู่บ้างแต่พวกเขาหาจุดที่จะโจมตีท่านไม่ได้ ปกครองผู้ที่อ่อนกว่าและบริวารเป็นผลดี ควรดูแลบ้านเรือนไม่ให้มีช่องว่างสำหรับโจรผู้ร้าย จะเกิดมีการแตกร้าวกันขึ้นในหมู่บริวารของท่าน หรือเกิดการเจ็บไข้ในหมู่บริวารหลายคน ท่านอาจมีทรัพย์สินเสียหายเล็กน้อยไม่ควรเอาใจใส่ให้มากนัก ถ้าท่านระงับใจได้ก็จะเป็นการแผ่พระคุณยิ่งกว่าพระเดช ร่างกายแข็งแรงพลานามัยดี ผู้ที่มีความทุกข์กังวลใจเมื่อได้พบท่านแล้วก็จะสบายใจขึ้น ชีวิตเพียบพร้อมไปด้วยความสุข

 

ราศีมิถุน 15 มิ.ย. ถึง 15 ก.ค.

ท่านได้รับความนับถือและเชื่อถือจากบริวารที่อ่อนกว่า ชักชวนกันทำประโยชน์ส่วนรวมใดๆ ก็ได้ผลเต็มที่ ได้รับทรัพย์สินของท่านที่ตกอยู่ในมือผู้อื่นกลับคืน ของหายได้คืนและได้รับเงินตกเบิกต่างๆ ด้วย ไม่ควรอยู่นอกบ้านในเวลากลางคืนโดยไม่จำเป็น รวมถึงการไปรับประทานอาหารนอกบ้านและเที่ยวกลางคืนด้วย จะมีเรื่องยุ่งยากกับเพื่อนบ้านเพราะบริวารที่ปากไม่ดี เป็นวันที่อาจจะเกิดเพลิงไหม้ใกล้บ้าน บริวารบางพวกนำลาภมาให้ บางพวกก็มักละเมิดคำสั่งของท่าน ไม่ควรเห็นว่าผู้อื่นเป็นกันเองกับท่านไปเสียทั้งนั้น บางทีเขาอาจจะไม่เกรงใจท่านเลยก็ได้ การซื้อขายแลกเปลี่ยนอสังหาริมทรัพย์เป็นผลดี

 

ราศีกรกฎ 16 ก.ค. ถึง 16 ส.ค.

ท่านจะได้ชมการแข่งขันกีฬาอย่างใกล้ชิด หรือการประมูลที่เต็มไปด้วยความทุ่มเท ได้ทราบข่าวบริวารเจ็บไข้ได้ป่วย เหตุการณ์ต่างๆ ไม่ทำให้กิจการงานของท่านล่าช้าลง คนรับใช้ซึ่งอยู่กับท่านมานานๆ นำของเก่าแก่มาให้ด้วยความภักดี ใช้จ่ายด้วยความประหยัดอย่างยิ่ง ได้รับผลประโยชน์อย่างดีเยี่ยมจากงานเก่าที่ได้ริเริ่มไว้แล้ว ญาติมิตรช่วยเหลือการงานด้วยความตั้งใจจริง ไม่ควรเที่ยวกลางคืน คนรับใช้เก่าแก่ไม่ยอมหยุดงาน แม้ท่านจะขอร้องให้เขาพักผ่อนเสียบ้าง เป็นวันที่คนเราอาจตีรันฟันแทงกันตามถนนหนทาง ผู้ที่ทำงานกับเครื่องจักรกลควรระมัดระวังอุบัติเหตุให้มาก คู่หมั้นคู่สมรสช่วยเหลืองานเต็มที่

 

ราศีสิงห์ 17 ส.ค. ถึง 16 ก.ย.

ท่านจะมีค่าใช้จ่ายรายวันค่อนข้างสูง อาจมีความจำเป็นต้องหยิบเงินออมมาใช้จ่าย ซึ่งทำให้ท่านเสียกำลังใจพอสมควร มีเรื่องยุ่งยากทางการเงินมากน้อยเท่าไรก็ตาม คนรักของท่านช่วยได้ทุกเรื่อง จะซื้อสินค้าบางอย่างเพราะเชื่อคำโฆษณา เพื่อนๆ จะแตกร้าวกันเพราะถูกยุแหย่ ความเป็นอยู่ในบ้านเรือนสุขสบายดี พี่น้องพร้อมหน้าพร้อมตา บริวารซื่อตรงไว้ใจได้และจะมีบริวารมาเพิ่มอีกพอสมควร การขอความรักหรือขอยืมเงินด้วยจดหมายไม่เป็นผล อะไรเป็นสิ่งที่ท่านไม่เอาแต่ใจตนเองจะได้ผลดีทุกเรื่อง ทรัพย์สินเงินทองจะมีการเสียหายเล็กน้อย ความรักมีอุปสรรคเพราะอารมณ์ของคนในบ้านแฟนของท่าน

 

ราศีกันย์ 17 ก.ย. ถึง 16 ต.ค.

ท่านอาจได้รับความตื่นเต้นจากเหตุการณ์ที่เกิดแก่เพื่อนบ้านใกล้เคียง เช่น เสียงเอะอะโวยวาย เป็นต้น ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้นท่านควรระมัดระวังตนเองพอสมควร มีปัญหาในเรื่องการเงินและค่าใช้จ่ายต่างๆ พอสมควร จะมีค่าใช้จ่ายที่ท่านเองก็ไม่พอใจ สิ่งสำคัญคืออาจจะมีข้าวของสูญหายได้ ญาติมิตรที่ทำการงานอันหนักจะเจ็บไข้ ท่านจะใช้ผู้อื่นทำงานควรรอบคอบระมัดระวังดูแลความปลอดภัย การงานมีอุปสรรคเล็กๆ น้อยๆ อาศัยความเด็ดขาดและกล้าหาญของท่านทุกอย่างจะเป็นไปด้วยดี จะมีการยุแหย่บริวารหรือผู้ร่วมงานของท่านให้แตกร้าวขึ้น มีผู้อธิบายให้ท่านฟังถึงประโยชน์ของการลงทุนใหม่ๆ ที่เขาเป็นผู้ริเริ่ม

 

ราศีตุลย์ 17 ต.ค. ถึง 15 พ.ย.

ท่านได้รับทราบเรื่องราวที่ไม่พอใจหลายอย่าง ไม่ควรติดต่อพูดจาแสดงความคิดเห็นใดๆ กับผู้อื่นมากนัก เพราะผลสะท้อนกลับมาเป็นความสะเทือนใจของท่านทั้งสิ้น รายจ่ายในระยะนี้ซื้อเครื่องบำรุงร่างกายของท่านเท่านั้น การเงินได้รับผลดีมาก ทรัพย์สินสิ่งของขนาดใหญ่ที่วางทิ้งไว้นอกบ้านอาจหายได้ ไม่ควรเล่าความหวังและความฝันของท่านให้ผู้อื่นฟัง เพราะสิ่งที่ได้รับกลับมาเป็นความไม่น่าพอใจทั้งสิ้น ญาติมิตรที่อ่อนกว่าจะทะเลาะวิวาทกัน แต่บางคนก็นำลาภลอยมาให้ท่าน หลักฐานการศึกษาของท่านอาจจะหาย ท่านจะมีรายได้สูงขึ้นเรื่อยๆ จนอาจมั่งมีขึ้นได้ ได้เครื่องประดับอันมีค่าต่างๆ

 

ราศีพิจิก 16 พ.ย. ถึง 15 ธ.ค.

ท่านทำกิจการงานด้วยความสุขสนุกสนาน และโดยความไม่ประมาท มีความระมัดระวังตัวอยู่ตลอดเวลา มีเรื่องเอะอะตึงตังอะไรไม่ควรวิ่งออกไปดู ใครมานินทาใครให้ท่านฟังไม่ควรสนใจ มีโอกาสที่จะได้ลาภลอยโดยไม่ต้องไปเกี่ยวข้องกับการพนันใดๆ บริวารสูงอายุนำลาภมาให้ ญาติมิตรจากทางไกลไปมาหาสู่ มีค่าใช้จ่ายที่เป็นเงินผูกพันค่อนข้างสูง จะมีญาติมิตรมาชักชวนเที่ยวกลางคืนหรือดื่มสุรา ถ้าท่านหลีกเลี่ยงได้ก็จะเป็นการดี จะพลาดพลั้งในการทำงานหนักๆ เช่น เข็นรถที่เสีย อุ้มคนเจ็บไข้ขึ้นลงจากเตียง บริวารที่อยู่ห่างไกลติดต่อขอเงินสดจากท่าน มีผู้อื่นมายุ่งกับกิจการงานของท่าน

 

ราศีธนู 16 ธ.ค. ถึง 14 ม.ค.

ท่านทำกิจการงานใดๆ ได้รับความร่วมมือจากบริวารอย่างแข็งแรง แม้งานยากๆ ก็ทำสำเร็จได้โดยเร็ว ผู้ใหญ่สนใจในความสามารถพิเศษของท่าน เช่น เขาลืมกุญแจรถยนต์แล้วท่านเปิดรถให้เขาได้ บริวารเกี่ยวข้องกับการเงินของท่านโดยไม่มีเลศนัย มีข่าวลือเกี่ยวแก่บ้านเรือนและที่ดินของท่าน เช่น การเวนคืนที่ดิน เป็นต้น ญาติมิตรจะไปมาหาสู่ในเวลาวิกาล อาจจะมีผู้มาวิวาทกันหน้าบ้านท่าน ถึงอย่างไรก็ไม่ควรออกไปดู ไม่ควรไปในที่ทำงานของท่านในวันหยุดงาน ไม่ควรไปเกี่ยวข้องกับเอกสารการงานของผู้อื่น ความเปลี่ยนแปลงของสิ่งแวดล้อมอาจมีผลกระทบถึงท่านบ้างเล็กๆ น้อยๆ

 

ราศีมังกร 15 ม.ค. ถึง 12 ก.พ.

ท่านจะทำงานสำเร็จได้เพราะมีบริวารร่วมมือกัน งานด้านเอกสารของท่านจะขาดตกบกพร่อง ถ้าท่านไม่ลืมก็ไม่มีสิ่งใดเสียหาย ได้รับเงินที่คั่งค้างอยู่หรือได้รับการชำระหนี้ บริวารที่เฉลียวฉลาดนำลาภมาให้ จะเกิดขัดใจกับผู้ใกล้ชิดบางคน อาจจะต้องใช้เวลานานที่จะเข้าใจกันได้ใหม่ ได้เครื่องประดับอันมีคุณค่าหรือประโยชน์ส่วนรวม เช่น เป็นโบราณวัตถุ เป็นต้น มีผู้พยายามชักชวนให้ท่านเดินทางไกล ถ้าท่านไม่ไปก็จะเป็นการดี จะสนใจในการบำรุงรักษาพลานามัย แต่ถ้าออกกำลังกายมากนักอาจป่วยก็ได้ ไม่ควรเกี่ยวข้องกับอบายมุขต่างๆ เช่น บุหรี่ สุรา และการพนัน ความสนุกสนานอย่างโลดโผนต่างๆ ไม่ดีกับท่าน

 

ราศีกุมภ์ 13 ก.พ. ถึง 14 มี.ค.

ท่านมีอำนาจและความสามารถในการปกครองดูแลผู้น้อยให้อยู่ในระเบียบวินัย ใกล้ชิดกับข่าวลือและข่าวอกุศลต่างๆ ท่านไม่ควรแสดงความคิดเห็นใดๆ แก่ผู้ที่ไม่สนิทสนมกันจริงๆ มีรายจ่ายเกี่ยวแก่การบำรุงร่างกายให้แข็งแรง มีญาติมิตรหรือผู้ที่ท่านรักใคร่พอใจไปมาหาสู่ ญาติมิตรบางคนที่จากไปนานๆ ก็จะกลับมาหาท่านอีก บริวารที่มีอายุแล้วมักจะเจ็บไข้บ่อยๆ ข่าวไม่ดีที่ได้รับในระยะนี้เป็นเรื่องไม่จริง การงานก้าวหน้าขึ้นเรื่อยๆ รายได้จากการทำงานก็สูงขึ้นบ้าง แต่ท่านไม่ควรวิ่งเต้นอะไรใดๆ ทั้งสิ้น พี่ป้าน้าอาไม่ค่อยสบาย การติดต่อกับญาติมิตรหรือผู้ร่วมงานเป็นไปด้วยความยากลำบาก

 

ราศีมีน 15 มี.ค. ถึง 12 เม.ย.

ท่านแข็งแรงและมีพลานามัยดี ไม่ค่อยมีความอดทนในเรื่องยุ่งยากต่างๆ ใครพูดจาไม่ถูกหูมักจะตอบโต้อย่างรุนแรง ไม่ควรแสดงความรู้หรือความคิดเห็นต่างๆ ที่เกิดขึ้นในปัจจุบัน แม้แต่การแสดงสุนทรพจน์หรือปาฐกถาก็ควรระงับไว้ก่อน มีรายจ่ายสูงเพราะกิจการเกี่ยวแก่ผู้อื่น มีความคิดใหม่ๆ เกี่ยวแก่ญาติมิตรและผู้ร่วมงาน ไม่ควรเปิดโอกาสให้ผู้ใดมีกิจกรรมในบ้านของท่าน ได้รับโอกาสดีๆ ในการทำงาน ควรระวังอย่าให้เกิดปากเสียงกับคู่หมั้นคู่สมรส เพราะถ้าเหตุเกิดขึ้นแล้วจะประสานได้ยาก ไม่ควรรับประทานอาหารนอกบ้านหรือเที่ยวกลางคืน ไม่ควรฟื้นความหลังใดๆ ในอดีต

 

(ไม่ได้รับทำนายเป็นส่วนตัวครับ)

บทความก่อนหน้านี้ส่องมุมคิดและความในใจ “เสือลูกเสก” “เสฏกานต์ ศุขพิมาย”
บทความถัดไปศิโรตม์ คล้ามไพบูลย์ | อนาคตใหม่ไม่มีทางถูกยุบ เหมือนไทยรักษาชาติและไทยรักไทย