เรื่องไม่ได้ดังใจ นักร้องสาวใหญ ‘มาดอนน่า’

ไม่ได้ดังใจ

หว่างนี้ คุณป้ามาดอนน่าเธอมีเรื่องไม่ได้ดังใจหลายหลากมากประการ

อย่างหนึ่งก็คือ เคี่ยวเข็ญลูกชุดโต ได้แก่ สาวลูร์ดส์ ลีอง วัย 22 กับหนุ่มร็อคโค ริทชี วัย 18 ให้เข้าเป็นสาวกศาสนายิว นิกายคับบาลาที่เธอเลื่อมใสมิได้

มาดอนน่า อดีตคาทอลิกชน เปลี่ยนมานับถือศาสนายิวเมื่อปี 1977 ตามการโน้มน้าวแนะนำของดาวตลก แซนดร้า เบิร์นฮาร์ต

นินทากันว่า การเป็นสาวกคับบาลาเนี่ยแหละมีส่วนแซะเซาะชีวิตแต่งงานของเธอกับกาย ริทชี ผู้กำกับหนังชาวอังกฤษจนซวนสุดทรุดสลาย

หลังจากถูกลูกชุดโตปฏิเสธ มาดอนน่าก็หันมาเข็นลูกชุดเล็กคือลูกสาวบุญธรรม 2 คนแทน ด้วยเหตุผลว่า ถ้าลูกนับถือศาสนาเดียวกะเธอ ก็จะทำให้พวกแกใกล้ชิดสนิทสนมกับแม่เป๊ะ

ดังนั้น เดือนเมษายนที่ผ่านมา เธอจึงเจียดเวลาคอยรับ-ส่งเด็กทั้งคู่ไปเรียนศาสนาที่ศูนย์คับบาลาในลอนดอน หวังให้ได้ดั่งใจในที่สุด

ล่วงมาช่วงนี้ นักร้องสาวใหญ่วัย 60 ขวบ เพิ่งได้รับเครื่องบินเจ๊ตส่วนตัวลำใหม่ไว้ใช้ในการทัวร์คอนเสิร์ตรอบโลก

แต่ปรากฏว่ามันมิได้ดังใจจนนางออกอาการเหวี่ยงวีนไม่ยอมบิน “เธอบอกว่า กระเบื้องหินอ่อนห้องน้ำบนเครื่องน่ะเย็นเกินไป” วงในพึมแพล็ม

ไม่ใช่แค่นั้น เพราะเจ้าของเสียงเพลงดัง Like a Virgin และ Borderline ยังต้องการให้ติดตั้งตู้ไครโอเจนิก (Cryogenic Chamber-ตู้อบฟิสิกส์อุณหภูมิต่ำ) เพื่อช่วยฟื้นฟูร่างกายหลังเสร็จสิ้นการแสดงไว้ใช้ในระหว่างเดินทาง

แต่ตู้อบร่ำละอองไฮโดรเจนที่ระดับอุณหภูมิลบ 200 ดีกรีฟาเรนไฮต์นั้น “ดวดขม้ำพลังงานชนิดที่ทำให้เครื่องบินหมดแรงทะยานเหินเอาเดียวเชียว” นักบินบอกนักร้อง

นอกจากอุปกรณ์ที่นักบินเรียกว่า “Vampire Chamber” นี้แล้ว มาดอนน่ายังต้องมีช่างแต่งหน้าระดับสเปเชียลิสต์อีก 2 และต้องเว้นที่นั่งไว้อีกหนึ่งเพื่อจัดวางคัมภีร์ Torah ซึ่งมีนิกเนมว่า “Rebekah” ด้วย

ทั้งนี้ ยังไม่รวมรายการต้องมีอื่นๆ อาทิ เทียนจากไม้ต้นกาแฟ การตกแต่งด้วยกุหลาบสีชมพูในจุดต่างๆ บนเครื่อง จานใส่ผลไม้ออร์แกนิกตามฤดูกาลที่จัดอย่างสวยงาม และเนยแข็งพาร์เมซานก้อนโตกับเปียโนแนวตั้งในห้องสูทของนาง เป็นต้น ฯลฯ

เมื่อไม่ได้ดังใจหมาย นักร้องสาว ส.ว.เก๊าะเลยไม่ยอมใช้เครืองเจ๊ตลำใหม่นี่สักกะที ท่าทางอาจต้องขายต่อเป็นเครื่องเจ๊ตมือสองซะละมั้ง