ย้อนเส้นทางความรัก ‘ตุ้ย-แอนนา’

หย่าแล้ว

อาจจะไม่ใช่ข่าวช็อกวงการ ที่ ‘ตุ้ย’ ธีรภัทร์ สัจจกุล ยอมรับว่าหย่ากับภรรยา ‘นาตาชา เปลี่ยนวิถี’ มาก่อนหน้าที่จะบอกให้สังคมรับรู้

เพราะในช่วงปีสองปีที่ผ่านมา ก็เริ่มมีข่าวเตียงหักออกมาเป็นระลอก แต่ทั้งคู่ก็ปฏิเสธมาตลอด

ย้อนเส้นทางความรักของ ‘ตุ้ย-แอนนา’ ที่เริ่มคบหากัน ‘ตุ้ย’ ได้เจอ ‘แอนนา’ ในงานแฟชั่น และรู้สึกชอบ ทำให้สานสัมพันธ์จากนั้นมา ซึ่งมีคนตาดีเห็นทั้งคู่สวีตกันในผับย่าน ถ.ข้าวสาร

คบหาดูใจกันมา 4 ปี ในช่วงต้นปี 2551 ก็มีข่าวแพลมออกมาว่า ทั้งคู่ซุ่มหมั้นกันแบบเงียบๆ ที่บ้านในต่างจังหวัด โดยมีผู้ใหญ่ทั้ง 2 ฝ่ายร่วมพิธีพร้อมหน้า

ต่อมาปลายปี ทั้งคู่ก็จัดงานเลี้ยงฉลองมงคลสมรส โดยมีเพื่อนพี่น้องในวงการบันเทิง และนางแบบ มาร่วมแสดงความยินดีกันมากมาย

หลังใช้ชีวิตคู่ด้วยกัน 2 ปี ทั้งคู่ก็มีทายาทเป็นลูกชายชื่อ ‘น้องไตตั้น’ ซึ่งทำให้ชีวิตครอบครัวสมบูรณ์ขึ้น โดย ‘แอนนา’ ก็เป็นแม่บ้านดูแลลูก ทำให้ห่างจากแคตวอล์กไป

ทางด้าน ‘ตุ้ย’ ก็ยังเดินอยู่บนเส้นทางบันเทิง ทั้งงานบริหารคลื่นวิทยุ นักร้อง-นักแสดง

ด้วยความที่เป็นครอบครัวใช้ชีวิตเรียบง่ายทำให้ภาพครอบครัวของ ‘ตุ้ย-แอนนา’ ไม่ค่อยมีให้เห็นตามสื่อ
เลยไม่แปลกที่หลังจากมีลูกชายได้แค่ปีเดียวก็เริ่มมีข่าวว่า ‘แอนนา’ หอบลูกหนี ซึ่ง ‘ตุ้ย’ ก็ออกมาแก้ข่าวแบบขำๆ ว่าไม่เป็นความจริง แต่ก็อดแปลกใจไม่ได้ว่ามีข่าวออกมาได้อย่างไร

ทางด้าน ‘แอนนา’ เองก็ยืนยันด้วยว่ายังใช้ชีวิตครอบครัวกับ ‘ตุ้ย’ ตามปกติ แต่ที่เห็น ‘ตุ้ย’ ออกงานคนเดียว เพราะตนเองทุ่มเททุกอย่างให้กับลูก

หลังจากพายุข่าวลือสงบไปได้พักใหญ่ ช่วงปี 2562 ข่าวเดิมก็กลับมาอีกครั้งว่า ทั้งคู่เซ็นใบหย่ากันแล้ว ซึ่งคนใกล้ชิดก็ออกมาคอนเฟิร์มว่าขาเตียงของทั้งคู่ยังแข็งแรงดีอยู่ ยังใช้ชีวิตอยู่ด้วยกัน ยืนยันว่าไม่มีการหย่า

ถึงแม้ว่าจะมีการออกมาแก้ข่าว แต่ข่าวรักร้าวของทั้งคู่ก็ยังไม่จางหาย

ล่าสุดมีข่าวว่าออกมาคอนเฟิร์มว่าทั้งคู่เซ็นใบหย่ากันแล้ว ปิดฉากชีวิตคู่ 11 ปีลงอย่างแน่นอน ตามมาด้วยการคาดเดากันไปต่างๆ นานาถึงสาเหตุที่ทำให้ชีวิตคู่ต้องจบลง

ซึ่ง ‘ตุ้ย’ ไม่ปล่อยให้ข่าวไปไกลเป็นไฟลามทุ่ง เปิดใจให้สัมภาษณ์ในทันที โดยยอมรับว่าได้หย่ากับภรรยาจริงตามข่าวที่ออกมา

“เป็นความจริงครับ แยกกันอยู่ก่อนหน้านั้นสักพักใหญ่แล้ว ส่วนสาเหตุหลักๆ ในการหย่าคงจะเป็นเรื่องของทัศนคติแล้วก็เรื่องของมุมมองในการใช้ชีวิตที่อาจจะไม่สอดคล้องกัน”
‘ตุ้ย’ ยืนยันว่าเหตุของการหย่าไม่เกี่ยวกับวัยที่ห่างกัน 5 ปี รวมถึงไม่มีมือที่สาม “ก็คงจะเหมือนชีวิตคู่ของหลายคน คงจะมีทั้งราบรื่นบ้าง มีปัญหาบ้าง เป็นช่วงที่จะปรับตัวเข้าหากัน แล้วก็ทำให้มันดีขึ้น แต่ว่าก็คงจะมาถึงจุดที่เราทั้งสองคนเห็นตรงกันแล้วก็ตัดสินใจกันด้วยเหตุและผล ที่จะเปลี่ยนสถานะ ไม่มีเรื่องมือที่ 3 แน่นอนครับ”

“ส่วนอายุที่ห่างกัน 5 ปี ไม่เกี่ยวครับ ผมไม่เชื่อว่าในมุมของอายุมันจะมีผล แต่ผมเชื่อว่ามันคงเป็นที่ความคิดและมุมมองชีวิต”

แต่สิ่งที่คิดว่ามีผลที่ทำให้เกิดรอยร้าวครั้งนี้คือเรื่องของเวลา “ในส่วนของเวลามันก็มีผลกระทบอยู่แล้ว แต่ถามว่าจะเปลี่ยนธรรมชาติของการทำงานเราได้ไหม ก็ต้องไปคิด มันยากพอสมควร ยอมรับว่ามีผล เคยคุย พยายามปรับจูนมาตลอด เรื่องเวลาก็จะเป็นหนึ่งปัจจัยเหมือนกันที่มันก็อาจจะทำให้ไม่ราบรื่นนัก”
เมื่อชีวิตคู่ 11 ปี ต้องเดินมาถึงทางแยก ‘ตุ้ย’ ยอมรับว่าเสียดาย แต่ก็คงต้องเดินต่อไป และเปลี่ยนมุมมองชีวิต

ถึงแม้จะเลิกกัน แต่ความรักที่มีให้อดีตภรรยานั้น ‘ตุ้ย’ บอกว่า “ก็รักในฐานะของความเป็นเพื่อนที่ดี การเป็นทีมเวิร์กที่ดี และการที่เราจะแชร์ความรักของเราไปให้ลูกของเราให้ดีที่สุด”
ความรักยังคงอยู่ แต่เปลี่ยนสถานะไปเท่านั้น