เดินตามดาว/หมอทรัพย์ สวนพลู/ ประจำวันที่ 16-22 สิงหาคม 2562

เดินตามดาว/หมอทรัพย์ สวนพลู

ประจำวันที่ 16-22 สิงหาคม 2562

ราศีเมษ 13 เม.ย.-14 พ.ค.

ท่านจะเป็นตัวของตัวเองมากขึ้น ทำกิจการต่างๆ ด้วยความรอบคอบรอบรู้ ได้บริวารซึ่งเป็นผู้มีสติปัญญาและความรู้มาเพิ่มเติมในที่ทำงาน มักจะเสียเปรียบญาติผู้ใหญ่ของบริวาร กิจการงานที่ต้องทำด้วยความอดทน หรือเป็นระยะเวลายาวนานจะสำเร็จทุกเรื่อง มีเรื่องที่ท่านจะต้องต่อสู้กับจิตใจของตนเองพอสมควร จะทราบเรื่องที่ไม่น่าเชื่อต่างๆ ถ้าติดต่อกับทางการในวันที่ 19 สิงหาคมนี้ไม่ได้รับผลสำเร็จ ร่างกายแข็งแรงพลานามัยดี ได้รับความเชื่อมั่นจากบริวารที่เป็นชั้นผู้น้อย ใครมาชักชวนให้พวกเขาละทิ้งท่านจะไม่ยอมเป็นอันขาด จะรับประทานอาหารที่ย่อยยาก ทำให้บั่นทอนความแข็งแรงของตนเอง

 

ราศีพฤษภ 15 พ.ค. ถึง 14 มิ.ย.

ท่านจะได้บริวารเพิ่มขึ้นอย่างจริงจัง จะได้คนที่ทำตามหน้าที่มาอยู่ด้วย ญาติมิตรสนับสนุนให้กำลังใจในการทำงานของท่าน มีเสน่ห์ในการพูดจาหรือชักชวนให้เพื่อนฝูงทำงานกันอย่างเต็มความสามารถ ควรปรับปรุงบ่อน้ำหรือคูคลองให้ปลอดภัยจากอันตราย ถ้าฝันร้ายไม่ควรเล่าให้ใครฟัง เว้นแต่ท่านจะสวดมนต์ไหว้พระไปตามกำลัง ผู้ที่กลับจากการเดินทางไกลนำลาภมาให้ การงานเจริญรุ่งเรืองมีโอกาสดีหลายทาง แม้จะมีงานมากขึ้นก็ทำได้สำเร็จเรียบร้อย มีความดีความชอบก็ไม่มีใครริษยา ไม่ควรวิตกกังวลกับอนาคตที่ยังมาไม่ถึง บริวารนำลาภเล็กๆ น้อยๆ มาให้ มีความเป็นอยู่สบายขึ้นเรื่อยๆ

 

ราศีมิถุน 15 มิ.ย. ถึง 15 ก.ค.

ท่านทำงานด้วยความทุ่มเท ใครจะมองเห็นหรือไม่เห็นก็ไม่เป็นเหตุให้ท่านท้อถอย มีความสามารถในการเจรจาระงับความยุ่งยากต่างๆ ได้ การออกกำลังและการพักผ่อนเป็นไปอย่างสมดุล การเงินรายได้มีการเปลี่ยนแปลงเล็กน้อย ส่วนรายจ่ายเริ่มจะสูงขึ้นบ้าง เพราะการสังคมของท่านขยายตัวกว้างขวางออกไป มียุงมดและปลวกต่างๆ ชุกชุมมากขึ้น ไม่ควรให้ผู้อื่นมาค้างคืนที่บ้านท่านโดยไม่จำเป็น ญาติมิตรจะหาบริวารมาให้ท่าน ไม่ควรพูดจากับผู้ใหญ่โดยขาดความเคารพ จะได้ทรัพย์ในดินหรือเรือกสวนไร่นา ติดต่องานไม่ได้รับผลดีมากนัก ไม่ควรวิ่งเต้นเพื่อขอโยกย้ายตำแหน่งหน้าที่การงานของท่าน

 

ราศีกรกฎ 16 ก.ค. ถึง 16 ส.ค.

ท่านจะพบเห็นข้อผิดพลาดบกพร่องต่างๆ ของพวกบริวาร แต่ความมีจิตใจกว้างขวางเข้มแข็งช่วยให้ข่มใจได้ไม่ลงโทษผู้ใด รายได้และรายจ่ายสูงขึ้นเท่าเทียมกัน เพื่อนที่มีความรู้พิเศษต่างๆ ช่วยเหลือการงานอย่างได้ผล ได้รับความรู้และความคิดเห็นเล็กๆ น้อยๆ จากผู้มีความรู้และประสบการณ์ คู่หมั้นคู่สมรสบำเพ็ญคุณงามความดีเพื่อส่วนรวม ได้ลาภเป็นทรัพย์ในดินหรือเรือกสวนไร่นา และมีลาภลอยเป็นที่พอใจของท่าน แก้ปัญหาต่างๆ ในทางการงานได้อย่างราบรื่น รายจ่ายเพื่อการกุศลจะเพิ่มมากขึ้น จะได้รับเอกสารหนังสือหรือข้อความต่างๆ เป็นอันมาก บริวารที่อยู่ห่างไกลไปมาหาสู่นำลาภมาให้

 

ราศีสิงห์ 17 ส.ค. ถึง 16 ก.ย.

ท่านจะได้ลาภตามวุฒิภาวะ โดยผู้ใหญ่ในทางการงานเป็นผู้นำมาให้ ได้รับเครื่องประดับอันมีค่าหรือเครื่องหมายเชิดชูเกียรติต่างๆ ได้รับการยกย่องสรรเสริญในการทำงาน การเงินหมุนเวียนผิดปกติ ถ้าไม่ระมัดระวังให้ดีอาจได้รับธนบัตรปลอม ญาติมิตรที่เป็นเพศตรงข้ามนำลาภมาให้ บริวารที่ทำงานกับท่านมานานๆ แสดงความภักดีให้เห็น อาจมีการปลูกสร้างตกแต่งต่อเติมบ้านเรือนเล็กๆ น้อยๆ แต่เป็นสง่าราศีแก่ท่าน ญาติที่อ่อนกว่านำข่าวดีหรือนำลาภมาให้ ได้รับข่าวดีจากทางการงาน ผู้ใหญ่หรือผู้มีความสำคัญเกี่ยวแก่การงานของท่านนำข่าวดีมาบอก การงานที่ต้องใช้เวลายาวนานจะนำผลดีมาให้ท่าน

 

ราศีกันย์ 17 ก.ย. ถึง 16 ต.ค.

ท่านจะมีอาการเจ็บเล็กๆ น้อยๆ เกี่ยวแก่ดวงตา จะมีการเสียเงินครั้งใหญ่เพื่อใช้จ่ายเกี่ยวแก่ดวงตาของท่าน บริวารให้ลาภ จะได้ลาภลอยซึ่งมีความสำคัญเป็นอันมาก มีความเป็นอยู่สุขสบายในบ้านเรือน จะมีการตกแต่งต่อเติมบ้านเรือนของท่านให้เหมาะสมยิ่งขึ้น มีค่าใช้จ่ายรายวันสูงขึ้น บริวารมีฐานะดีขึ้นกว่าแต่ก่อน เช่น มีการเล่าเรียนสูงขึ้น ผู้ที่อยู่ในปกครองจะแต่งงานได้ดิบได้ดีไป ไม่ควรตื่นเต้นกับเหตุการณ์ต่างๆ ที่อยู่ห่างไกลจากท่าน ได้รับความสนใจหรือความเมตตากรุณาจากผู้ใหญ่ที่ไม่สนิทสนมกันมาก่อน มีผู้อื่นเข้ามาเกี่ยวข้องกับกิจการงานของท่าน คนโสดจะพบแฟนซึ่งมีความเข้าใจกันอย่างรวดเร็ว

 

ราศีตุลย์ 17 ต.ค. ถึง 15 พ.ย.

ท่านทำการบางสิ่งบางอย่างซึ่งนึกไม่ออกว่าเป็นการดีหรือไม่ดีกันแน่ จะได้ลา4ลอยเป็นเงินสดก้อนหนึ่ง ได้ทรัพย์ในดินหรือบ้านเรือนไร่นาสวน โชคชะตาเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีอย่างเหลือเชื่อ กิจการที่ท่านทำมานานหรือญาติมิตรที่ท่านคบกันมา จะอำนวยโชคลาภอย่างมาก ญาติพี่น้องที่สูงอายุกว่านำข่าวดีมาบอก คู่หมั้นคู่สมรสให้ลาภเป็นสิ่งของมีค่าหายาก มีผู้ช่วยเหลือในเรื่องการงาน จะทำกิจการด้วยความเข้มแข็งยิ่งขึ้น ท่านไม่ควรชวนพวกพ้องหรือบริวารไปเล่นเรือ หรือเที่ยวทางน้ำ ไม่ควรพูดถึงผู้อื่นแม้จะเป็นการยกย่องสรรเสริญก็ตาม การเข้าไปในซอยเปลี่ยวหรือแหล่งเสื่อมโทรมอาจเกิดอันตรายแก่ท่าน

 

ราศีพิจิก 16 พ.ย. ถึง 15 ธ.ค.

ท่านที่มีความเป็นอยู่โดดเดี่ยวตามลำพัง จะมีญาติมิตรมาสนใจอำนวยความสะดวกแก่ท่าน เช่น มาหุงข้าวต้มแกง ชงกาแฟให้รับประทาน เป็นต้น ท่านควรรอบคอบในการติดต่อกับเพศตรงข้ามต่างๆ ดวงของท่านในตอนนี้อาจพบคู่ครองได้โดยง่าย การเลือกคู่ต้องพิถีพิถันเป็นอย่างมาก มีไหวพริบในการเจรจาต่างๆ ไม่ควรอยู่ตามลำพังกับเพศตรงข้ามโดยไม่จำเป็น การใช้จ่ายเป็นไปอย่างมีระเบียบ พืชผลที่ท่านเพาะปลูกมาเป็นเวลานานให้ผลดีในระยะนี้ การเดินทางกลางคืนไม่ค่อยสะดวกใจ การขนย้ายทรัพย์สินในเวลากลางคืนก็ไม่สะดวกเช่นเดียวกัน หุ้นส่วนผู้ร่วมงานมีการขาดงานบ้าง

 

ราศีธนู 16 ธ.ค. ถึง 14 ม.ค.

ท่านมีความสัมพันธ์ดีกับญาติมิตรสูงอายุกว่าหรือเป็นผู้อาวุโสทางการงาน ฐานะทางการเงินมั่งมีรุ่งเรืองขึ้น ทำงานด้วยความทุ่มเท ผู้ใหญ่เข้าใจและเห็นใจในความมานะของท่าน เพื่อนที่เป็นคนต่างศาสนาหรือต่างภาษาอำนวยโชคแก่ท่าน มีความสงสัยแคลงใจเพื่อนๆ ที่ไปมาหาสู่กันบ่อยๆ เพราะคิดว่าเขาจะหยิบฉวยสิ่งของไปจากบ้านท่านโดยไม่บอกกล่าว เรื่องที่ท่านเคยปรึกษาเพื่อนๆ ก็ไม่ปรึกษา เก็บความลับไว้แต่ผู้เดียว มีความตั้งใจจริงจังที่จะเก็บออมเงินสดไว้สักก้อนหนึ่ง ระยะนี้แม้จะมีผู้นำเรือกสวนมาขายในราคาต่ำๆ ก็ไม่ควรซื้อ ควรดูแลบ่อน้ำในบ้านให้ดี เพราะอาจมีคนตกลงไป

 

ราศีมังกร 15 ม.ค. ถึง 12 ก.พ.

ท่านไม่ควรเดินทางด้วยความเร็ว ไปที่ไหนมีคนสองกลุ่มแสดงทัศนะไม่ตรงกับท่านควรออกจากที่นั้นโดยเร็ว ไม่ควรขึ้นไปเดินเล่นบนสะพานข้ามคลองหรือข้ามถนน เดินทางควรระวังอันตรายที่เกิดจากทางน้ำด้วย บริวารที่ยังเป็นเด็กเล็กอาจตกน้ำ มีปัญหาต่างๆ กับผู้ที่อยู่ในบ้านเดียวกัน ผู้คนในบ้านมีความคิดเห็นผิดแผกแตกต่างกัน พี่น้องแตกสามัคคีกันเพราะคนหนึ่งไปมีแฟน อีกคนหนึ่งไม่พอใจ มีความยุ่งยากเกี่ยวแก่สายไฟฟ้าหรือเครื่องใช้ไฟฟ้า ได้ลาภเป็นเงินสดก้อนหนึ่ง คู่หมั้นคู่สมรสมีความสามารถในการทำงานตามความประสงค์ของท่าน ไม่ควรพาเด็กเล็กซึ่งเป็นลูกหลานคนอื่นไปเที่ยว จะใช้เงินมากผิดปกติ

 

ราศีกุมภ์ 13 ก.พ. ถึง 14 มี.ค.

ท่านมีโชคดีได้รับเงินสดก้อนหนึ่งแบบลาภลอย บริวารมีความคล่องตัวในการรับใช้ท่าน ไม่ควรเสียสตางค์ในการรับบริการไม่เหมาะสมต่างๆ เช่น ซื้อตั๋วเข้าไปดูระบำผู้ชาย เป็นต้น มีอำนาจในการปกครองน้องๆ บุตรหลานและผู้ใต้บังคับบัญชา ไม่ควรเปิดประตูรับผู้มาหาท่านในเวลากลางคืน คำติฉินนินทาของผู้อื่นเป็นสิ่งที่ท่านไม่ควรรับฟัง ควรหลีกเลี่ยงการคบหาสมาคมกับคนถือเนื้อถือตัวจนเกินไป การเดินทางเปลี่ยวอาจได้รับอันตราย มีผู้ใหญ่ไปมาเกี่ยวแก่กิจการงานของท่าน เป็นการแสดงว่างานของท่านได้รับความสนใจจากผู้ใหญ่ ผลประโยชน์ต่างๆ ที่ได้รับในระยะนี้ เป็นสิ่งของที่ยั่งยืนและมั่นคง

 

ราศีมีน 15 มี.ค. ถึง 12 เม.ย.

ท่านได้ลาภจากญาติมิตรและผู้ร่วมงานซึ่งเป็นเพศตรงข้าม อุปสรรคข้อขัดข้องใดๆ ที่เกิดขึ้นในระยะนี้ ญาติผู้อาวุโสหรือพี่ป้าน้าอาช่วยได้หมด จะได้รับเงินเพราะความอดทนของท่าน มีการเปลี่ยนแปลงเกี่ยวแก่ที่อยู่อาศัย อาจเกิดการต่อล้อต่อเถียงกันระหว่างท่านกับผู้ร่วมงาน ร่างกายแข็งแรงมีจิตใจผูกพันกับการทำงาน กิจการที่เกี่ยวแก่การเดินทางก็ดี หรืองานที่อยู่ห่างไกลก็ดี ท่านทำได้สำเร็จสมความมุ่งหมาย ผู้สูงอายุเข้ามามีบทบาทในเรื่องการงานของท่าน จะมีผู้มาชักชวนให้ท่านพอใจในกิจการใหม่ๆ ซึ่งหาความแน่นอนยั่งยืนไม่ได้ ในหมู่บ้านของท่านระยะนี้มีโจรผู้ร้ายชุกชมขึ้น

 

(ไม่ได้รับทำนายเป็นส่วนตัวครับ)

บทความก่อนหน้านี้กรองกระแส/ บทเรียน การเมือง ไทยรักไทย ถึง อนาคตใหม่ นโยบาย ความคิด
บทความถัดไปจดหมาย/ฉบับประจำวันที่ 16-22 สิงหาคม 2562