โหรวารินทร์ VS โหรบุศรินทร์ ส่อง ดวงชะตา ต่างมุม “บิ๊กตู่” อยู่ยาว หรือ รีบลง?

ข่าวโหรทำนายชะตาของบ้านเมือง หลายท่านมักถือว่าเป็นเรื่องไร้สาระ และสะท้อนถึงความล้าหลังในทางความคิดทางการเมืองของไทย

แต่อย่างไรก็ตาม “โหร” ได้เข้ามามีบทบาทในการเมืองไทย โดยเฉพาะ โหรวารินทร์ นายวารินทร์ บัววิรัตน์เลิศ หรือฉายา โหร คมช. เพราะว่ากันว่าโหรวารินทร์เป็นผู้ดูฤกษ์ยามการทำรัฐประหารให้กับ พลเอกสนธิ บุญยรัตกลิน โดยโหรวารินทร์อ้างว่านับถือหลวงปู่เกวาลัน แห่งยอดเขาหิมาลัย เป็นอาจารย์องค์ประทับ ใช้วิธีเพ่งกระแสจิต ตรวจสอบดวงชะตา

ย้อนไปช่วงก่อนรัฐประหาร 19 กันยายน 2549 โหรวารินทร์เคยทำนายว่า นายกฯ คนใหม่จะชื่อ “ส.” จากนั้น นายกรัฐมนตรีที่ได้คือ พลเอกสุรยุทธ์ จุลานนท์

หรือการทำนายว่า การเมืองยุครัฐบาล นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร จะวุ่นวาย และเต็มไปด้วยการเปลี่ยนแปลง และอัศวินม้าขาวที่เข้ามาเป็นคนกลางจะเป็นทหาร

เเละช่วงต้นปี 2557 เคยทำนายว่า นายกฯ ชื่อ “ป.” มาแน่ แต่ไม่บอกว่าเป็นใคร รวมถึงทำนายว่าการเลือกตั้งวันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2557 จะเต็มไปด้วยความวุ่นวาย

ส่วนที่ทำนายผิดชัดเจน เช่น ในปี 2553 ที่ทำนายว่า ภัยอันตรายทางธรรมชาติคือสึนามิจะกลับมาอีกครั้ง หลังวันที่ 20 พฤศจิกายน 2553

ปี 2554 ทำนายว่า นายกฯ คนต่อจาก นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ มีอักษรย่อ “ป.” และยังไม่ถึงเวลาของนายกรัฐมนตรีหญิง แต่ปรากฏว่า นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ได้เป็นนายกรัฐมนตรีหญิงคนแรกของไทย หรือการทำนายว่า นายวีระ สมความคิด ซึ่งถูกขังอยู่ในคุกกัมพูชา จะได้กลับประเทศไทยไม่เกินเดือนกุมภาพันธ์ 2554 แต่ความจริงคือนายวีระเพิ่งได้กลับประเทศไทยเมื่อเดือนกรกฎาคม 2557

ขณะที่ช่วงต้นปี 2558 เคยทำนายว่าช่วงกลางปี 2558 นางสาวยิ่งลักษณ์ จะต้องลี้ภัยการเมืองไปต่างประเทศ

จากสถิติที่ยกมาข้างต้นหลายคนตั้งข้อสังเกตว่าคำทำนายของโหรวารินทร์มักแม่นยำ ถ้าเป็นเรื่องเกี่ยวกับดวงทหารและผู้นำทหาร

เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา 16 กรกฎาคม โหรวารินทร์ออกมาทำนายอีกครั้งว่าโรดแม็ป คสช. จะต้องเลื่อนออกไปเป็นครั้งที่ 2 และ คสช. จะอยู่ต่ออีกเป็นปี ทำเอา “บิ๊กตู่” พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ออกท่าทีไม่พอใจคำทำนายเพราะทำเอาคนแตกตื่น

ก่อนโหร คมช. เจ้าเดิมจะออกมาชี้แจงคำทำนายใหม่ว่าโรดแม็ปจะเลื่อนไปนิดหน่อยเพราะมีเหตุทางภัยธรรมชาติ ไม่เกี่ยวกับปัจจัยทางการเมือง

คำทำนายของโหรวารินทร์ มีนัยสำคัญทางการเมืองยุคทหาร หากย้อนไปเมื่อ 5 เมษายน 2558 โหรวารินทร์เคยทำนายว่า การเลือกตั้งจะไม่เกิดขึ้นตามโรดแม็ป และพลเอกประยุทธ์จะอยู่ต่ออีก 3 ปี ซึ่งในเวลานั้นโรดแม็ปที่วางไว้คือ หากร่างรัฐธรรมนูญฉบับ นายบวรศักดิ์ อุวรรณโณ ผ่านประชามติ ก็คาดว่าจะมีการเลือกตั้งช่วงต้นปี 2559 ในเวลานั้น “บิ๊กตู่” ก็ออกมาติงคำทำนายดังกล่าวพร้อมขอให้โหรวารินทร์อย่าทำนายให้เกิดความแตกตื่นอีก

แต่แล้ว 6 กันยายน 2558 สภาปฏิรูปแห่งชาติ (สปช.) ลงมติ 135 ต่อ 105 เสียง คว่ำร่างรัฐธรรมนูญฉบับนายบวรศักดิ์ เริ่มต้นตั้งกรรมการร่างรัฐธรรมนูญกันใหม่ นำโดย นายมีชัย ฤชุพันธุ์ ซึ่งเตรียมจะให้ประชาชนลงประชามติในวันที่ 7 สิงหาคมนี้ และโรดแม็ปการเลือกตั้งเลื่อนไปเป็นช่วงเดือนกรกฎาคม 2560

ดังนั้น การที่โหรวารินทร์ออกมาทำนายในช่วงโค้งสุดท้ายก่อนมีประชามติว่าโรดแม็ปต้องเลื่อนไปอีกครั้ง จึงมีนัยยะที่น่าจับตาอย่างยิ่งว่าจะซ้ำรอยเดิมหรือไม่

อันที่จริงชื่อของ “โหรวาริoทร์” หรือ “โหร คมช.” เป็นชื่อที่สื่อมวลชนใช้ แต่ในมุมของ อ.บุศรินทร์ ปัทมาคม โหราจารย์และคอลัมนิสต์ ให้ข้อมูลว่า คนที่มีสิทธิใช้คำว่าโหรคือผู้ที่ใช้วิชาโหราศาสตร์ หรือ ดาราศาสตร์ มาใช้เพื่อดูดวงชะตาตามดวงดาวประจำตัวของแต่ละบุคคล

แต่ถ้าใช้ศาสตร์การทำนายดวงชะตาด้วยวิธีอื่น เช่น ใช้ไพ่ ใช้ร่างทรง เพ่งกระแสจิต ฯลฯ แบบนี้เรียกว่าหมอดู

อ.บุศรินทร์ บอกว่าคำทำนายของ โหร หรือ หมอดู อาจมีโอกาสคลาดเคลื่อนตามความรู้สึกส่วนตัวของผู้ทำนายได้หากผู้ทำนายขาดจรรยาบรรณ และส่วนตัวถือว่าการทำนายเพื่อยกยอคนไปในทางที่ผิดส่งเสริมให้เขาเดินทางผิดถือว่าเป็นบาป

ทั้งนี้ การดูดวงชะตาตามหลักวิชาโหราศาสตร์ ใช้เพื่อทำนายสิ่งที่เกิดขึ้นในอนาคตผ่านการดูการเคลื่อนของดวงดาวประจำตัวของแต่ละสิ่งไม่ว่าจะเป็นบุคคล องค์กร หรือบ้านเมือง มีจุดประสงค์เพื่อเตือนสติและให้ระมัดระวังตัวเองเพื่อป้องกันและเตรียมตั้งรับสิ่งร้ายๆ ที่จะเกิดขึ้น

“การแก้กรรมแก้ได้โดยไม่ต้องไปเป่ากระหม่อมที่ไหน แต่แก้ที่ตัวเราเอง เช่น บางคนดวงปากเจ็บ หมายถึงพูดแล้วคนอื่นเจ็บใจ และเจ็บจำเอาไปคิดแค้น ก็ต้องแก้ไขที่ตัวเราเองคือระมัดระวังคำพูด รู้ว่าโมโหก็ต้องเลือกที่จะเงียบ”

อ.บุศรินทร์ กล่าว

ตามหลักโหราศาสตร์ของ อ.บุศรินทร์ ดวง พล.อ.ประยุทธ์ มีกรรมในเรื่องปากเหมือนอดีตนายกฯ ทักษิณ แม้ท่านทำดีหลายเรื่องที่ทำให้คนรักแต่เรื่องคำพูดจะเป็นตัวบั่นทอน

ช่วงนี้ดาวเสาร์ของท่านอยู่เรือนมรณะ ซึ่งดาวเสาร์เป็นดาวใหญ่เวลารังแกจะแรง ในอนาคตอันใกล้ดาวเสาร์จะเดินเข้าไปในดวงการงานของท่านจะทำให้เจอมรสุมอย่างหนัก ดังนั้น ควรจะรีบลงให้สวยเพื่อมีชื่อบันทึกประวัติศาสตร์ในด้านดี

อ.บุศรินทร์ ทำนายตามศาสตร์ของตัวเองว่า เมื่อ พล.อ.ประยุทธ์ อายุครบ 65 ปี จะมีกรรมหนัก โดยตั้งแต่วันที่ 1 ธันวาคม 2560 หาก พล.อ.ประยุทธ์ ยังบริหารประเทศอยู่จะเริ่มมีอาการที่ไม่ดีเจอมรสุมคุมลำบาก

และหากยังคงดำรงตำแหน่งต่อไปก็จะยื้อไปได้ไมเกินวันที่ 2 มีนาคม 2563

“ผมกล้าท้าพนันแต่อย่าถึงล้านเลย เอาสักแสนพอผมมันหมอดูธรรมดา หากท่านอายุครบ 65 ปีแล้ว ท่านจะรู้ว่าโหราศาสตร์มีจริง” อ.บุศรินทร์ กล่าว

ความเห็นของ อ.บุศรินทร์ ดูจะเห็นแย้งกับคำทำนายของโหรวารินทร์ ที่เห็นภาพนิมิตว่า พล.อ.ประยุทธ์ จะต้องอยู่ต่อเพื่อดูแลบ้านเมือง และยังไม่ถึงเวลาของการเลือกตั้ง

อย่างไรก็ตาม ถ้ามองให้เป็นวิทยาศาสตร์ “โหรการเมือง” มักปรากฏตัวในช่วงเวลาหัวเลี้ยวหัวต่อทางการเมือง

คำทำนายของหมอดูในช่วงเวลานั้นจึงเป็นเครื่องมือทางการเมืองชนิดหนึ่ง

ที่ฝ่ายเชียร์ใช้โยนหินถามทาง หยั่งกระแส

ในขณะที่ศาสตร์แห่งโหรที่ยึดตำราและสถิติ อาจเห็นต่าง