เดินตามดาว /หมอทรัพย์ สวนพลู/ประจำวันที่ 2-8 สิงหาคม 2562

เดินตามดาว/หมอทรัพย์ สวนพลู

ประจำวันที่ 2-8 สิงหาคม 2562

ราศีเมษ 13 เม.ย. ถึง 14 พ.ค.

ท่านได้รับชัยชนะในการต่อสู้ต่างๆ ที่มีการแข่งขัน มีโชคดีในเรื่องการเงิน แต่อาจจะใช้เงินให้หมดสิ้นไปโดยเร็ว เช่น พาญาติมิตรไปเลี้ยงใหญ่โดยไม่จำเป็น ในการขายหนังสือเก่าควรระวังจะมีหนังสือดีติดไปด้วย ไม่ควรนำคำพูดของผู้อื่นมาพูดต่อ เรื่องยุ่งๆ ในบ้านจะหมดสิ้นไปเอง มีผู้พยายามสืบความลับในบ้านท่าน พบเห็นการทะเลาะวิวาทกันอย่างใกล้ชิด ความรู้หรือความคิดต่างๆ ของท่านมีผู้ต่อต้าน มีการเดินทางไกลในระยะเวลาสั้นๆ งานเก่าที่ทำเสร็จแล้วให้ผลดีโดยตลอด จะรับประทานอาหารหรือสิ่งของต่างๆ โดยไม่ระมัดระวังหรืออาหารเป็นพิษ บริวารช่วยแก้ปัญหาเล็กๆ น้อยๆ ให้ท่านได้

 

ราศีพฤษภ 15 พ.ค. ถึง 14 มิ.ย.

ท่านได้รับความไว้วางใจจากผู้ใหญ่ในเรื่องการงาน มีตำแหน่งหน้าที่ในทางการงานสูงขึ้น ได้ช่วยเหลือญาติมิตรที่เป็นผู้น้อย และบริวารที่อ่อนแอหรือเจ็บไข้ ญาติมิตรมีตำแหน่งหน้าที่การงานสูงขึ้น บริวารได้ลาภเป็นเครื่องประดับอันงดงามมีค่า คู่หมั้นคู่สมรสมีใจฝักใฝ่ในเรื่องศาสนาหรือปรัชญาชั้นสูง ท่านเป็นผู้ที่กระตือรือร้นสนใจในเรื่องการงานอยู่เสมอ ทำอะไรจึงไม่ต้องรีบร้อนจนเกินไป ไม่ควรเข้าไปอยู่ในหมู่ชนที่มีพฤติกรรมแปลกๆ ญาติผู้ใหญ่ เช่น พี่ป้าน้าอานำลาภมาให้ อาจจะถูกโกงทรัพย์สินเงินทองสิ่งของมีค่าต่างๆ บริวารจะสนุกสนานรื่นเริงจนเกินเหตุ การว่ายน้ำหรือเล่นเรือในเวลากลางคืนมีภัย

 

ราศีมิถุน 15 มิ.ย. ถึง 15 ก.ค.

ท่านพยายามพูดจาให้น้อยๆ ลงเท่าไรก็จะเป็นการดีขึ้นเท่านั้น บริวารทั้งเก่าหรือใหม่ช่วยกันหาทรัพย์ให้ท่านกันอย่างขมีขมัน ญาติผู้ใหญ่ช่วยเหลือแนะนำในเรื่องกิจการงานให้ท่าน ในบรรดาสัตว์ที่ไม่มีพิษจะแอบกันเข้ามาอาศัยอยู่ในบ้านท่าน เช่น จิ้งเหลนหรือกิ้งก่า เป็นต้น ไม่ควรให้ที่พักอาศัยแก่ผู้อื่น มีทรัพย์สินเงินทองเพิ่มขึ้นอย่างมาก จะทำงานด้วยความเข้มแข็งและอดทน ไม่เห็นแก่ความเหนื่อยยากลำบากอะไรใดๆ ทั้งนั้น แต่เข้าใจว่ามีผู้ใหญ่บางคนรังแกท่าน ผู้ที่ทำงานฝ่ายปราบปรามมีโชคดีมาก พวกคนโกงต่างๆ จะตกต่ำเดือดร้อน อย่านำความคิดเห็นของผู้อื่นมาแสดงซ้ำ

 

ราศีกรกฎ 16 ก.ค. ถึง 16 ส.ค.

ท่านทำงานสำคัญให้แก่หมู่คณะได้มากขึ้น ได้รับความเคารพนับถือและเชื่อถือจากพวกพ้องอย่างแน่นแฟ้น มีบริวารที่เข้มแข็งเพิ่มขึ้นอีกมาก ไม่ควรเข้าไปในซอยเปลี่ยวหรือเดินทางคนเดียวในเวลากลางคืน จะช่วยเหลือคนตกน้ำให้ปลอดภัย ได้เครื่องเรือนหรือเครื่องประดับต่างๆ เข้ามาไว้ในบ้าน ท่านทำการสิ่งใดก็ตาม จะได้รับกำลังใจจากผู้ใหญ่เป็นอันมาก การเข้าไปอยู่ในบริเวณที่มีการทาสีใหม่ ไม่ปลอดภัย จะมีเพื่อนบ้านใกล้เคียงเข้ามาสนทนากับท่านบ่อยๆ ควรระมัดระวังไม่ให้มีการทะเลาะวิวาทกับผู้ใด ห้ามวิ่งขึ้นลงที่สูงๆ เพราะมีอันตราย มักมีอาการปวดเมื่อยตามข้อต่างๆ

 

ราศีสิงห์ 17 ส.ค. ถึง 16 ก.ย.

ท่านจะทำการงานหรือเรื่องส่วนตัวใดๆ จะได้รับความสนับสนุนจากผู้ใหญ่ในครอบครัวเดียวกัน ทำอะไรเกี่ยวแก่เงินจำนวนมากต้องระมัดระวังให้เต็มที่ ถ้าถูกข่มเหงรังแกหรือทรยศคดโกงอย่างใดก็ตามจะมีผู้ช่วยเหลือทันที มีผู้ใหญ่ไปมาหาสู่ถึงบ้านเรือนที่พักอาศัย ไม่ควรจัดการกับเงินสดก้อนใหญ่ในยามค่ำคืน ได้รับการปรับปรุงตกแต่งต่อเติมบ้านเรือนให้เหมาะสมยิ่งขึ้น จะริเริ่มทำการค้าในเรื่องที่ท่านถนัด แต่การหวังผลที่รวดเร็วเกินไปไม่เหมาะแก่ท่าน พี่น้องสนิทหรือคนใกล้ชิดที่ยังว่างงานจะได้งานทำ การติดต่อกับเพศตรงข้ามที่ไม่ใช่พี่น้องสนิทควรระมัดระวังตัว เดินถนนระวังอาจตกท่อ

 

ราศีกันย์ 17 ก.ย. ถึง 16 ต.ค.

ท่านทำการงานไม่ค่อยสะดวก มีอุปสรรคข้อขัดข้องเป็นอันมาก ไม่ควรเล่าเรื่องจริงแต่แปลกประหลาดพิสดารมากให้ผู้อื่นฟัง เพราะไม่มีผู้อื่นเชื่อและถูกถากถางต่างๆ นานา จะช่วยเหลือผู้ตกทุกข์ได้ยากให้ดีขึ้นเป็นอันมาก ไม่ควรไว้ใจให้ผู้อื่นทำงานแทนท่าน การปลูกสร้างหรือต่อเติมบ้านเรือนมักมีเรื่องทะเลาะวิวาทกัน ทรัพย์สินสิ่งของมีค่าที่เก็บไว้ในที่ทำงานอาจสูญหาย ไม่ควรเข้าไปเกี่ยวข้องกับผู้ร่วมงานที่เป็นเพศตรงข้ามโดยไม่จำเป็น มีผู้ใส่ร้ายป้ายสีท่านในเรื่องไม่จริงต่างๆ พี่น้องที่เป็นผู้สูงอายุจะได้ลาภลอย การเดินทางไกลได้รับประโยชน์อย่างไม่น่าเป็นไปได้ ไม่ควรลงโทษผู้น้อยเกินความจำเป็น

 

ราศีตุล 17 ต.ค. ถึง 15 พ.ย.

ท่านทำงานด้วยความเข้มแข็งอดทน กล้าริเริ่มและทดลองวิธีการใหม่ๆ ในทางการงาน ได้ลาภอันเป็นสิ่งที่พอใจสำหรับท่านอย่างยิ่ง มีรายได้สูงขึ้นหรือพิทักษ์รักษาทรัพย์ที่มีอยู่ให้มั่นคงต่อไป คู่ครองชอบทำการโลดโผนต่างๆ จะพบเห็นสิ่งแปลกประหลาดต่างๆ ทั้งที่เป็นการแสดงและของจริง เดินทางไกลมีอุปสรรคความยุ่งยาก ข้าวของจะหายบ่อยๆ ถ้าไม่เก็บให้มิดชิด โดยเฉพาะของที่เอาไปขายได้อีกต่อหนึ่ง ได้ลาภถ้าพูดไปมักเกิดทะเลาะวิวาทกับผู้อื่น แต่รายได้ประจำกลับสูงขึ้น บริวารในที่ทำงานจะเกิดทะเลาะวิวาทกันเอง หรือได้รับอันตรายจากเครื่องจักรกล เอาชนะศัตรูคู่แข่งขันและอุปสรรคได้

 

ราศีพิจิก 16 พ.ย. ถึง 15 ธ.ค.

ท่านได้ลาภจากทางไกล จะได้เลื่อนตำแหน่งหน้าที่การงานหรือยศศักดิ์ สามัญสำนึกของท่านในเรื่องการงานเป็นสิ่งที่ถูกต้อง จะได้หลักทรัพย์ที่สำคัญ เช่น ที่ดิน บ้านเรือน ตลอดจนสิ่งของที่หายากต่างๆ ไม่ควรฝ่าแดดกรำฝนหรือแช่น้ำนานๆ ได้ลาภจากเพศตรงข้ามหรือคนรัก ไม่ควรติดต่อต่างๆ กับคนแปลกหน้าโดยไม่จำเป็น ได้เครื่องประดับอันมีค่าและสวยงาม มีผู้มานินทาแฟนท่านให้ฟังโปรดอย่าไปเชื่อ มีโชคอย่างหนึ่งแล้วมักจะได้อีกอย่างหนึ่ง เป็นโชคสองชั้นซึ่งหาได้ยาก ได้ชมการแสดงแปลกๆ หรือเป็นเรื่องที่เหลือเชื่อ ญาติผู้ใหญ่ เช่น ลุงอาอาจเจ็บไข้ในระยะนี้

 

ราศีธนู 16 ธ.ค. ถึง 14 ม.ค.

ท่านมีความขยันหมั่นเพียรในการทำงานอย่างไม่ท้อถอย อดทนต่อคำเยาะเย้ยหรือประชดประชันของเพื่อนฝูง รวมถึงการถูกนินทาใส่ร้ายต่างๆ นานาในระยะนี้ ได้ลาภลอยเล็กๆ น้อยๆ พอเป็นเครื่องบำรุงกำลังใจ ไม่ควรเข้าไปช่วยเหลือผู้ที่ไม่ได้ขอร้องท่าน ถ้าใกล้ๆ บ้านหรือในบ้านมีบ่อน้ำคูคลองควรระวังจะมีผู้ตกลงไป แม้แต่ตุ่มน้ำก็อาจมีผู้ตกลงไปได้ บริวารคนรับใช้จะชิงรักหักสวาทกันเอง ผู้ที่ขับรถเองควรระวังภัยตามสี่แยกใหญ่ๆ หลังเที่ยงไปแล้วจะได้ลาภจากทางไกล มีผู้ช่วยเหลือแนะนำในเรื่องการงานอย่างดี ไม่ควรอยู่ในที่อากาศเปลี่ยนแปลงโดยง่าย ไม่เหมาะที่จะพูดจาแสดงความคิดเห็นกับคนมากๆ

 

ราศีมังกร 15 ม.ค. ถึง 12 ก.พ.

ท่านทำงานด้วยความทุ่มเทและขยันหมั่นเพียร จะซื้อหนังสือเอกสารต่างๆ ที่จำเป็นแก่การงานของท่าน พบเห็นเหตุการณ์ที่น่าตื่นเต้นหวาดเสียวอย่างใกล้ชิด ใช้จ่ายเงินโดยไม่มีเหตุผลอันควร ได้ลาภจากการเดินทางใหม่ๆ ไม่ไว้วางใจในสถานการณ์ที่เกี่ยวแก่ที่ดินบ้านเรือนของท่าน บริวารอยู่ในโอวาทและตั้งอกตั้งใจทำงานดี พี่น้องมักห่างเหินด้วยเหตุการณ์จำเป็นต่างๆ คู่หมั้นคู่สมรสช่วยแก้ปัญหาต่างๆ ให้ผ่านไปได้อย่างเด็ดขาด ไม่ควรเดินบนที่สูงโดยระยะทางไกล คนโสดจะพบเพื่อนที่ดีมีจิตใจตรงกัน มีการงานใหม่ๆ แทรกแซงเข้ามาในการงานของท่าน สามารถออมเงินสดได้จำนวนหนึ่ง

 

ราศีกุมภ์ 13 ก.พ. ถึง 14 มี.ค.

ท่านทำอะไรก็ตามมักมีอุปสรรคข้อขัดข้องต่างๆ บริวารที่ขยันขันแข็งก็เจ็บป่วยหรือเดินทางไกล ได้รับทรัพย์จากการทำงานที่เพิ่มขึ้น จะมีการเดินทางด้วยความรวดเร็ว มีบริวารช่วยทำงานในบ้านเพิ่มขึ้น และอาจทะเลาะวิวาทเป็นปากเสียงกันบ่อยๆ แฟนที่จากกันไปนานๆ จะกลับมาใกล้ชิดกันอีก อาจเจ็บป่วยแบบมีอาการปวดหัวตัวร้อนเล็กๆ น้อยๆ จะจับการพูดเท็จของคนบางคนได้ ถ้ามีปัญหาทางการเงินแฟนจะช่วยเหลือท่านได้ดี จะมีโชคในเรื่องของเก่าต่างๆ อาจจะมีการเดินทางไกลในระยะไม่กี่วัน มีอำนาจหน้าที่ในทางการงานสูงขึ้นตามสมควร แต่ท่านจะไม่พอใจสิ่งแวดล้อมต่างๆ ทั่วไป

 

ราศีมีน 15 มี.ค. ถึง 12 เม.ย.

ท่านโชคดีในการทำงานอดิเรกยิ่งกว่างานประจำ การปรับปรุงตนเองให้เข้ากับสิ่งแวดล้อมได้เป็นคุณสมบัติที่ดีของท่าน ถ้าท่านอยู่ในหมู่บ้านที่เงียบเหงา ท่านจะครึกครื้นรื่นเริงขึ้น เพื่อนบ้านที่เป็นคนสอดรู้สอดเห็นจะเข้ามายุ่งในบ้านท่าน ไม่ควรไปบ้านเขาและไม่ควรให้เขามาบ้านท่านบ่อยนัก สิ่งของที่อยู่หน้าบ้านหลังบ้านจะหาย ผู้ใหญ่จะให้ท่านช่วยวิ่งเต้นในเรื่องการเงินหรือผลประโยชน์ของเขา มีข่าวลือเล็กๆ น้อยๆ เกี่ยวแก่ตัวท่านหรือการงานของท่าน ซึ่งไม่ควรถือเอามาเป็นอารมณ์ งานใหญ่ๆ ควรระงับยับยั้งไว้ก่อน จะได้บริวารที่เป็นผู้มีชื่อเสียง ทำงานฉาบฉวยได้ดีกว่างานหลักๆ จะได้ยานพาหนะใหม่

 

(ไม่ได้รับทำนายเป็นส่วนตัวครับ)

บทความก่อนหน้านี้“พิชัย” ห่วง “บิ๊กตู่” ถูกวางยาให้เป็นหน.ทีมเศรษฐกิจทั้งที่ไม่รู้เรื่อง และ ศก.กำลังแย่ แถมซัด8ข้อสมคิดแถลงในสภาไม่จริง!
บทความถัดไปส.ส.พปชร.ใจป้ำ! ควักเงินแสน ให้คนชี้เบาะแส ผู้ลอบวางระเบิดศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ