เหตุเกิดที่ งานฉลองวันเกิด ปีที่ 58 ของ ‘จอร์จ คลูนีย์’

เชิญตามสบาย

ทายซิ…ใครกันที่ออกจากงานฉลองวันเกิดครบรอบปีที่ 58 ของจอร์จ คลูนีย์ ก่อนเพื่อน?

เก๊าะ อะมาล ศรีภรรยาของพระเอกน่ะเอง

แต่งงานอยู่กินกันมาได้ 5 ปี ชีวิตคู่มีระหองระแหงฮึดฮัดงัดข้อกันทุกบ่อย คู่เขาจึงตัดสินใจไปรีฮันนีมูนกันที่ยุโรปหมายใจให้กลับมาหวานชื่น

แต่พอล้อเครื่องบินแตะรันเวย์ที่แอลเอ ดูเหมือนพวกเขาก็กลับมาเย็นชาใส่กันอีกรอบ

“ลงเครื่องมา จอร์จกับอะมาลแทบจะไม่พูดไม่จากันเลย ผู้ติดตามบนเครื่องบินแพลมว่าเธอกับเขาทะเลาะกันเกือบตลอดเส้นทางบินกลับบ้าน” แหล่งข่าววงในแหลงเล่า

“ทั้งคู่มีนิสัยไม่ดีอยู่อย่างคือชอบกวนประสาทฝ่ายตรงข้ามในห้วงเวลาที่ไม่สมควรทำเป็นที่สุด และดูท่าว่ามันจะเกิดขึ้นทันทีหลังจากไปชื่นมื่นคืนดีกันสำเร็จ ยังกะว่าคู่เขาถูกลิขิตให้อยู่ด้วยกันอย่างไร้ความสุขซะงั้น คล้ายจะไม่มีการปะชุนรอยฉีกขาดของความสัมพันธ์รอยไหนจะยืนระยะอยู่ได้ยาวนาน”

ชีวิตคู่ของสองคนนี้ถูกเขย่าขย่มด้วยการทะเลาะเบาะแว้งไม่รู้จบ เนื่องจากไลฟ์สไตล์ที่แตกต่างกันอักโข

คนรอบข้างของเธอกับเขาพากันวิตกอกสั่นว่าอาจเกิดการหย่าร้างสร้างสงครามในศาลเพื่อแย่งชิงทรัพย์สินมูลค่า 500 ล้านดอลลาร์กับลูกแฝดที่กำลังย่าง 2 ขวบ…เอลลากะอเล็กซานเดอร์

อย่างไรก็ดี เมื่อจวนเจียนจ่อจรดวันเกิด 6 พฤษภาคมของจอร์จ ครอบครัวคลูนีย์ก็พยายามก้าวข้ามความขัดแย้ง เพื่อร่วมฉลองวันเกิดของพ่อบ้าน

แต่แล้วปะทุความขัดแย้งหนใหม่ก็เปรียะปร๊ะปึ้งปั้งขึ้นมาอีก เมื่อจอร์จตั้งวงดวดดื่มกรึ่มแอลกอฮอล์กับผองเพื่อน

“จอร์จอยากปล่อยตัวสนุกสนานเต็มที่ เขาเลยจัดเลี้ยงเตกิลล่าให้ฉ่ำโชกในหมู่เพื่อนชายที่ซี้ย่ำปึ้ก แต่มันกระทั้นอารมณ์ความรู้สึกของอะมาลอย่างแรง เธอเกลียดนักหนาเวลาที่จอร์จดื่มจนหัวราน้ำ เธอเคยขอร้องแล้วขอร้องอีกให้เขาบันเทิงกับอย่างอื่นที่เป็นผลดีต่อสุขภาพมากกว่า”

“อะมาลยังระอาเอือมกับการเห็นจอร์จกินจุยังกะหมู นอนกรนเสียงสนั่นลั่นห้องยังกะหมีหลังการเฮฮาปาร์ตี้น้ำเมา ที่สำคัญมันทำลายสุขภาพของเขา ตามความเห็นของเธอ การที่มันเป็นวันเกิดของเขาก็ไม่ใช่ข้อยกเว้น นั่นแหละ เจ้าหล่อนจึงปึงปังออกไป

ทิ้งให้เขาสนุกสำราญกับการฉลองวันเกิดไปคนเดียวกับเพื่อนๆ ตามสบาย…ฮึ่มม์

บทความก่อนหน้านี้องค์กรแบบไทยๆมีผู้บริหารมากมาย กลับมีคนทำงานจริงๆใกล้กับปัญหา-ใกล้กับข้อมูล “น้อย”
บทความถัดไป‘คุณหญิงกัลยา’ ชี้ อายุมากไม่เป็นอุปสรรค เตรียมดันนโยบายนร.ไทยเรียน 2 ภาษา