เส้นทางความรัก ของ กอล์ฟ-ขวัญ

กอล์ฟ-ขวัญ

ช่วงนี้งานรุ่ง ส่วนเรื่องความรักก็ใช่ว่าจะร่วง เพราะหัวใจของหนุ่มนักร้อง-นักแสดง “กอล์ฟ” พิชญะ นิธิไพศาลกุล กำลังเป็นสีชมพู ด้วยกำลังอินเลิฟกับสาวสวย “ขวัญ” ศิริขวัญ เตชะพัฒนารัตน์

ขวัญ!! ชื่อนี้หนุ่ม “กอล์ฟ” คงคุ้นเคย พอโดนแซวว่าชอบคนชื่อ “ขวัญ” เจ้าตัวรีบบอก “บังเอิญน่ะครับ”

บังเอิญชื่อตรงกับอดีตคนเคยรักอย่างสาว “ขวัญ อุษามณี” ที่จบกันไปแบบไม่ค่อยสวยเท่าไร คนก็เลยจับมาเปรียบเทียบ ซึ่งเจ้าตัวบอกว่าไม่อยากให้ไปโฟกัสที่เรื่องนั้น

ทำนองว่าเรื่องในอดีตก็ปล่อยให้เป็นอดีต

เพราะตอนนี้ความรักกำลังไปได้สวยกับสาว “ขวัญ ศิริขวัญ”

“กอล์ฟ” บอกให้ฟังว่าล่าสุดไปลุยทริปที่ต่างประเทศ สาว “ขวัญ” ก็ไปด้วย ซึ่งเป็นทริปต่างประเทศทริปแรกที่ไปด้วยกัน แต่เสียดายที่ไม่มีรูปคู่มาโพสต์ลงอินสตาแกรมให้วัดระดับความหวาน

แต่หนุ่ม “กอล์ฟ” คอนเฟิร์มว่าหวานกันปกตินะจ๊ะ

และอย่าเพิ่งคิดว่าควงคู่กันไปแค่สองคน เพราะงานนี้ผู้จัดการส่วนตัวของ “กอล์ฟ” ก็ร่วมทริปไปด้วย

ซึ่งความรักครั้งนี้หนุ่มหล่อบอกว่าก็แฮปปี้เป็นปกติ ส่วนระยะเวลาในการคบหานั้นก็หลายเดือนแล้ว

และเรื่องที่เจ้าตัวเป็นคนงานเยอะ ฝ่ายหญิงก็เข้าใจ เพราะก็รู้ว่าต้องทำงานเก็บเงินสร้างเนื้อสร้างตัว

แต่ถึงแม้งานจะรุมแค่ไหน เรื่องทำงานจนลืมเติมความหวานนั้นลืมไปได้เลย เพราะหนุ่ม “กอล์ฟ” บอกว่าพยายามแบ่งเวลาให้กับแฟนสาวอยู่แล้ว

สําหรับใครที่มองว่ารักครั้งนี้ของหนุ่มฮอตออกจะดูเงียบเชียบ เหมือนไม่ค่อยจะเปิดตัวโชว์สื่อสักเท่าไร “กอล์ฟ” ปฏิเสธเลยว่าไม่จริง เพราะไม่ใช่ไม่โพสต์อะไรเลย มีโพสต์ตามโซเชียลอยู่บ้าง แต่ก็ไม่ได้อยากให้เหมือนทุกครั้งที่มันยิ่งใหญ่อลังการ และยังบอกอีกว่า

“เราสังเกตว่าปกติเวลาที่ถูกถาม เราก็จะถูกถามเรื่องความรักอยู่แล้ว ต่อให้เราไม่ลงรูป เราก็ถูกถาม เลยคิดว่าอย่างไรก็ต้องพูดอยู่แล้ว แต่เราอยากให้คนโฟกัสเรื่องงานบ้าง”

“ส่วนที่ถามว่ามุมมองของเราโตขึ้น เพราะที่ผ่านมา เวลามีความรักเราก็เต็มที่แบบนั้นหรือเปล่า ก็ใช่ครับ ทุ่มเทเต็มที่ ก็จริงๆ แล้วมันเป็นปกติมีความรักเราก็เต็มที่ปกติอยู่แล้วครับ เพียงแต่ว่าเราอยากเลือกให้คนโฟกัสที่งานของเรามากกว่า เรื่องชีวิตส่วนตัวบางทีเรารู้สึกว่าที่ผ่านมาเราเปิดไปหรือเปล่า พอโตแล้วอยากนิ่งขึ้นหน่อย”

สําหรับสาว “ขวัญ ศิริขวัญ” นั้น บางคนอาจจะพอคุ้นๆ กันอยู่บ้าง เพราะเธอไม่ใช่สาวนอกวงการที่ไหน แต่เป็นคนในแวดวงบันเทิงนี่เอง

เคยเป็นสมาชิกเกิร์ลแก๊ง 5 สาว “ป๊อปคอร์น” สังกัดมิวสิก ดีไซน์ เอ็นเตอร์เทนเมนต์ ก่อนจะมารวมตัวกับเกิร์ลกรุ๊ป 6 สาวในนาม “ชู” ค่าย ชู มิวสิก ในเครืออาร์เอส

จากนั้นผันตัวมาเป็นศิลปินเดี่ยวของค่ายกามิกาเซ่ ออกซิงเกิล “ไม่ห่างแต่ไม่เห็น” มาให้ฟัง

แม้ช่วงก่อนหน้าจะดูห่างหายไปจากแวดวงบันเทิง แต่พอมาเป็นแฟนกับหนุ่ม “กอล์ฟ” ก็เหมือนจะหวนคืนสู่วงการอีกครั้ง เพราะเรื่องราวของเธอกลายเป็นที่สนใจไปซะแล้ว

บทความก่อนหน้านี้“บิ๊กตู่”ตอบสื่อ “รายชื่อ ครม.​เร็วๆนี้​ กลางเดือนนะจ๊ะ เรียบร้อยหมด อีกไม่นานหรอกจ้า”
บทความถัดไปเพ็ญสุภา สุขคตะ : อินทิรา คานธี ดรุณีชีวิต ณ สวิตเซอร์แลนด์