เส้นทางความรัก “กัน นภัทร” – “มารี เบรินเนอร์”

สปาร์กนอกจอ

ทําหลายคนเซอร์ไพรส์กับคู่รักคู่ใหม่ของวงการบันเทิง นางเอกสาวลูกครึ่งไทย-เยอรมัน วัย 27 ปี “มารี เบรินเนอร์” กับพระเอกหนุ่มลูกคอดี วัย 28 ปี “กัน” นภัทร อินทร์ใจเอื้อ ที่เจอกันในละคร “ลูกกรุง” ทางช่องวัน 31 แล้วเกิดสปาร์กคบหากันนอกจอ

สำหรับเส้นทางความรักของทั้งคู่ เรียกว่าผ่านชั่วโมงบินกันมาพอสมควร โดยมารีเปิดซิงข่าวฉาวในวงการด้วยภาพนัวเนียสาวหล่อ ซึ่งเจ้าตัวบอกเป็นเพียงการฉลองวันเกิดกับเพื่อน แต่อาจจะสนุกมากไปหน่อย

จากนั้นมามีข่าวกับไฮโซดังโปร์ไฟล์ดี “โชแปง” เลิศวริศ เลิศวรปรีชา ที่คบกันเหมือนเป็นเงาตามตัว จนหลายคนคิดว่าคงลงเอย แต่ครองรักกัน 6 ปีก็ต้องปิดม่านรักที่แสนหวาน สาเหตุที่เลิกราเธอว่า เข้ากันไม่ได้ มันถึงจุดหนึ่งที่ให้ไปหมดแล้ว พอแล้ว ถ้าให้อีกมันก็ไม่เหลือความเป็นตัวเองแล้ว

“มีความรักที่ดีบางทีอาจไปไม่รอด ก็ต้องแยกทางกัน” มารีกล่าว

ด้านความรักของนักร้องหนุ่ม “กัน นภัทร” เริ่มจากสาวผิวหยวก “ฐิสา วริฏฐิสา” ที่คบกันตั้งแต่ยังไม่เข้าวงการ จนสัมพันธ์ห่าง พระเอกหนุ่มก็มามีข่าวปลูกต้นรักกับสาว “เบน เรวิญานันท์” ที่เล่นละครด้วยกัน หนุ่มกันยันสัมพันธ์พี่น้อง ไม่ได้จีบ แต่สาวที่หนุ่มกันยอมรับว่าสนิทกลับเป็นหนู “ศิตา ชุติภาวรกานต์” ที่คุยและศึกษา แต่ก็ไปกันไม่รอด

นักร้องหนุ่มมามีข่าวรีเทิร์นสาวฐิสาอีกรอบ หลายคนเชียร์อยากให้คืนดี แต่สุดท้ายเป็นได้แค่เพื่อน

กระทั่งมาสร้างเซอร์ไพรส์ คบนางเอกสาว “มารี เบรินเนอร์” โดยเปิดเผยด้วยการลงรูปคู่ในไอจีพร้อมข้อความแปลกๆ จนหลายคนเข้ามาแซวว่าทั้งคู่สปาร์กกันนอกจอรึเปล่า

สาวมารีที่ออกงานเจอสื่อก่อน ได้เปิดใจถึงการคบหากับหนุ่มกันด้วยท่าทีเขินอายว่า “เขาเป็นคนน่ารักดี เวลาอยู่ด้วยรู้สึกสบายใจ ความรักที่เกิดจะเรียกว่าเกิดในกองละครลูกกรุงก็ไม่เชิง เพราะถ่ายทำมาสักพักแล้ว ถึงค่อยมาเริ่มคุยกัน”

นางเอกสาวยังบอกอีกด้วยว่า ก่อนหน้านี้ฝ่ายชายไม่เคยมีทีท่าว่าชอบ แรกๆ แทบไม่ได้คุยกันด้วยซ้ำ โดยความสัมพันธ์เพิ่งเกิดมาได้เดือนสองเดือนนี้เอง ตอนนี้ทุกอย่างถือว่าโอเค

แย็บถามว่าชอบหนุ่มกันตรงไหน มารียิ้มเขินก่อนตอบ “เขาเป็นคนมีเสน่ห์ มองภายนอกไม่คิดว่าเขาจะเป็นคนแบบนี้ เขาเป็นคนสนุก อยู่ด้วยแล้วสบายใจ”

ความสัมพันธ์แม้จะเป็นระยะเวลาสั้นๆ แต่ดูเหมือนจะคืบหน้า เมื่อต่างเจอครอบครัวกันแล้ว

ย้ำว่าสถานะตอนนี้เรียกว่าเป็นแฟนได้ไหม มารีไม่ตอบแต่พยักหน้า ก่อนจะเปิดใจถึงมุมมองความรักครั้งนี้ว่า พยายามทำทุกวันให้ดีที่สุด แค่นั้นก็น่าจะไปด้วยดี

พร้อมยืนยันเสียงแข็งว่ารักครั้งนี้ไม่ได้เป็นรักโปรโมตละคร เวลาจะเป็นเครื่องพิสูจน์ว่ามันเกิดจากอะไร และจะยืนยาวด้วยอะไร “เรารู้สึกได้ว่าเขาเปิดใจให้เราร้อยเปอร์เซ็นต์ ดูออกว่าเขาจริงใจ ส่วนความเจ้าชู้ของเขา ไม่กลัวค่ะ เขาทำให้เรามั่นใจว่าเขาไม่เจ้าชู้กับเรา”

มั่นใจว่าปราบเขาอยู่ มารีตอบเสียงดังฟังชัด “ค่ะ”

ส่วนหนุ่ม “กัน นภัทร” ก็ได้เปิดใจถึงความรักครั้งใหม่นี้ว่า ไม่รู้ว่ามาเริ่มพิเศษตอนไหน พอได้เห็นได้เจอก็รู้สึกสบายใจที่ได้รู้จัก น้องน่ารัก เป็นคนตรง ไม่มีนอกไม่มีใน

มองความรักครั้งนี้ไปถึงขั้นไหน นักร้องหนุ่มกล่าวว่า “ไม่อยากคาดหวังอะไรเยอะ ทำทุกวันให้ดีที่สุดก็พอ”

ถามว่าจะเคลียร์ยังไง สำหรับความเจ้าชู้ของตัวเอง กันบอก ก็พิสูจน์ให้เขาเห็นและมั่นใจว่าเราหยุดได้ และเขาน่าจะเอาเราอยู่

“ไม่แปลกที่คนอื่นจะเซอร์ไพรส์ว่าเราจะมาคบกัน เพราะเราสองคนเหมือนมาจากคนละโลกจริงๆ แต่ก็มีบางจุดที่เรามาเจอกันได้” กันกล่าว

เรียกว่าเติมเต็มสิ่งที่ต่างให้กัน จนกลายเป็นความลงตัว

บทความก่อนหน้านี้นิธิ เอียวศรีวงศ์ | ไหว้ครู
บทความถัดไปธงทอง จันทรางศุ | สหชาติของผม