ถนัดศรีชวนชิม /ก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยำใส่ใบตำลึง รักษารสชาติดั้งเดิม ร้าน ‘มัณฑนา’

ถนัดศรีชวนชิม

ถนัดศรีชวนชิม

ก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยำใส่ใบตำลึง

รักษารสชาติดั้งเดิม

ร้าน ‘มัณฑนา’

 

สัปดาห์นี้ขอทบทวนของอร่อยเจ้าเก่า ที่เคยชวนชิมกันมานานกว่ายี่สิบปีแล้ว ใช้ชื่อร้านว่า “มัณฑนา เสนานิคม 1” เพราะแรกเริ่มเดิมที เมื่อปี พ.ศ.2529 เปิดขายอยู่ในซอยเสนานิคม 1 ถนนพหลโยธิน

เจ้าของร้านรุ่นแม่ คือคุณมัณฑนา เย่าตัก ปัจจุบันยังช่วยดูแลกิจการอยู่ โดยมอบหมายให้ลูกสาวชื่อคุณระพีพรรณ มณีโชติ หรือคุณจ๋า เป็นผู้สืบทอดกิจการรุ่นที่สอง

คุณจ๋าบอกว่าไม่ได้ขายในซอยเสนานิคม 1 มานานหลายปีแล้ว เนื่องจากปัญหาด้านการจราจร จึงไปขายอยู่ในศูนย์อาหารสองแห่ง ได้แก่ ศูนย์อาหารฟู้ด อารีน่า ภายในศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม อิมแพ็ค เมืองทองธานี บนชั้น 3 ของอาคารเดอะ พอร์ทอล เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 10.00-20.00 น.

และที่สกาย คิทเช่น บริเวณทางเดินเชื่อมจากอาคารชาเลนเจอร์ 3 ไปยังฮอลล์ฝั่งตรงข้าม ตรงโซนนี้จะเปิดขายตั้งแต่ 08.00-20.00 น. เฉพาะช่วงที่มีงานแสดงสินค้า และขายเฉพาะบางงาน

 

คุณจ๋าตั้งใจรักษารสชาติความอร่อยตามแบบฉบับดั้งเดิม และได้มีการพัฒนาปรับสูตรให้ได้มาตรฐานมากยิ่งขึ้น

ของอร่อยของร้าน “มัณฑนา เสนานิคม 1” ได้แก่ ก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยำใส่ใบตำลึง เย็นตาโฟ เย็นตาโฟต้มยำ เกาเหลาเลือดหมู ก๋วยเตี๋ยวหมูตุ๋น ก๋วยเตี๋ยวไก่ตุ่น

ก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยำใส่ใบตำลึง สูตรนี้ใส่ทั้งหมูสับ หมูชิ้น เครื่องในหมู ปรุงรสต้มยำกลมกล่อม มีเกี๊ยวกรอบทอดใส่มาในชามด้วย ใครชอบกินก๋วยเตี๋ยวต้มยำ ได้กินแล้วต้องติดใจอย่างแน่นอน

มีบริการรับงานออกร้านและงานจัดเลี้ยงนอกสถานที่ ติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 09-2615-4645

บทความก่อนหน้านี้ในประเทศ / HELL HELP!
บทความถัดไปการศึกษา / จับตา…เกณฑ์รับนักเรียนปี 2563 จากสอบ 100% สู่ปมรื้อบัญชี ร.ร.ดัง