เดินตามดาว/หมอทรัพย์ สวนพลู/ประจำวันที่ 21-27 มิถุนายน 2562

เดินตามดาว/หมอทรัพย์ สวนพลู

ประจำวันที่ 21-27 มิถุนายน 2562

 

ราศีเมษ 13 เม.ย.-14 พ.ค.

ท่านไม่ได้รับความสงบสุขในบ้านเรือนที่อยู่อาศัย แต่ถ้ามีการเดินทางบ้างปัญหาต่างๆ จะทุเลาเบาบางลง ญาติผู้ใหญ่เอื้อเฟื้อในเรื่องการเงินแต่รายจ่ายยังคงสูงอยู่ มีข่าวดีจากญาติมิตร ไม่ควรรื้อถอนสิ่งปลูกสร้างที่มีอยู่ในบ้านแต่เก่าก่อน หุ้นส่วนผู้ร่วมงาน คู่หมั้นคู่สมรสจะทำข้าวของแตกหักเสียหาย กิจการงานเก่าๆ ได้รับผลดีอย่างสูง ได้รับสิ่งของที่มีค่า กิจการงานที่ยากลำบากหรือไม่มีผู้ใดทำได้ ท่านจะทำสำเร็จ จะได้ลาภลอยหรือสิ่งของที่หายากจากทางไกล ได้รับความสำเร็จในทางวิชาการ ซึ่งหาสิ่งเปรียบเทียบได้โดยยาก ไม่ควรเล่นน้ำเล่นเรือในเวลากลางคืน แม้แต่ลงเรือข้ามฟากก็ควรระมัดระวังตัวให้ดี

 

ราศีพฤษภ 15 พ.ค. ถึง 14 มิ.ย.

ท่านมีดาวศุกร์ในราศีเกิด มีจังหวะสัมพันธ์กับดวงจันทร์และดาวพฤหัสบดี ความรักของท่านอยู่ในขอบเขตของประเพณีและสายตาผู้ใหญ่ การเดินทางต่างๆ ไม่ว่าใกล้หรือไกลไม่ปลอดภัยเท่าที่ควร ท่านยังมีความทุกข์อยู่ในใจเรื่องเล็กๆ น้อยๆ ซึ่งแก้ไขยาก อาจมีผู้มาขอให้ท่านบวชให้ซึ่งท่านช่วยเหลือไปตามสมควร มีรายได้ดีขึ้นทั้งทางตรงและทางอ้อม แม้งานจะมากแต่ร่างกายของท่านก็แข็งแรงดี ได้รับความช่วยเหลือในทางต่างๆ จากผู้มีความรู้และความสามารถ ความหวังบางอย่างอยู่ใกล้มือเอื้อมแต่ก็ยังเอื้อมไม่ถึง ท่านทำกิจการต่างๆ มักไม่มีความยับยั้งชั่งใจ หวังแต่ความสำเร็จของงานเป็นสำคัญ

 

ราศีมิถุน 15 มิ.ย. ถึง 15 ก.ค.

ท่านมีบริวารเพิ่มขึ้นหลายคน บริวารส่วนหนึ่งมีไหวพริบปฏิภาณดี รายจ่ายของท่านจะเริ่มสูงขึ้นตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ท่านควรดูแลให้เหมาะสมแก่ฐานะรายได้ของท่าน มีรายได้พิเศษเป็นบางครั้งบางคราว โดยผู้ใหญ่ที่ดูแลการงานของท่านเป็นผู้เอื้อเฟื้อ ไม่ควรเที่ยวกลางคืน เพราะอาจจะมีอันตรายได้ แม้ท่านจะไม่กลัวเกรงสิ่งใดเลยก็ตาม ญาติมิตรที่อยู่ห่างไกลนำลาภการเงินมาให้ ทำงานโดยไม่หวั่นเกรงสิ่งใด ไม่ควรเดินทางด้วยเรือหรือว่ายน้ำในเวลากลางคืน มีผู้มาตีสนิทกับท่านโดยไม่ทราบเจตนา อาจมีเหตุการณ์ยุ่งยากในบ้านซึ่งเกิดจากบริวารของท่านเอง ญาติมิตรไปมาหาสู่เป็นอันมาก

 

ราศีกรกฎ 16 ก.ค. ถึง 16 ส.ค.

ท่านจะทำงานเพื่อส่วนรวมตลอดเวลาในระยะนี้ โดยไม่คำนึงถึงความเหนื่อยยากลำบากตรากตรำอะไรใดๆ ทั้งสิ้น บริวารที่ร่วมการงานกับท่านมีความเข้มแข็งอย่างเต็มที่ ไว้ใจในเรื่องการเงินได้พอสมควร ระวังการเดินในที่ลื่นชื้นแฉะเพราะอาจจะหกล้ม ไม่ควรรับผู้อื่นแม้จะเป็นคนสนิทเข้าพักอาศัยในบ้านท่าน บริวารที่อยู่ในวัยเรียนจะตั้งหน้าตั้งตาศึกษาอย่างเข้มแข็ง คนรับใช้ของท่านโชคดี อาจร่ำรวยขึ้นได้โดยวาสนาของเขา พี่ป้าน้าอาไปมาหาสู่เยี่ยมเยียนกัน กิจการงานในหน้าที่เจริญรุ่งเรือง ร่างกายแข็งแรงไม่มีการเจ็บไข้ใดๆ ในระยะนี้ ถ้ามีการต่อสู้แข่งขันต่างๆ ท่านได้รับชัยชนะอย่างขาวสะอาด

 

ราศีสิงห์ 17 ส.ค. ถึง 16 ก.ย.

ท่านอาจเกิดปากเสียงทะเลาะวิวาทกับคู่หมั้นคู่สมรส มีผู้แสดงอาการปองร้ายท่านโดยเปิดเผย การเดินทางไปในตรอกซอกซอยสายเปลี่ยวอาจเกิดอันตรายแก่ท่าน บริวารสูงอายุได้รับของขวัญของรางวัลจากท่าน ได้รับเงินสดก้อนหนึ่งจากการทำงาน ไม่ควรเดินทางไปไหนตามลำพัง หรือเข้าไปในแหล่งเสื่อมโทรมที่ท่านไม่รู้จักมาก่อน ได้เครื่องเรือนที่มั่นคงแข็งแรง การอธิบายเรื่องราวต่างๆ แก่ผู้ใหญ่อาจทำให้เขาเข้าใจผิดท่านก็ได้ มีรายได้ต่างๆ สูงขึ้นตามลำดับ มีความคิดที่จะขยายงานให้ใหญ่ขึ้นด้วยความสามารถของท่านเอง ซึ่งมีความเป็นไปได้พอสมควร ได้สิ่งของมีค่าและสวยงามเข้าบ้าน

 

ราศีกันย์ 17 ก.ย. ถึง 16 ต.ค.

ท่านได้รับสิ่งที่เป็นที่เคารพบูชาและวัตถุมงคลจากญาติผู้ใหญ่ เพื่อนที่มียศและอำนาจวาสนาจะไปมาหาสู่และนำลาภมาให้ เพื่อนบางคนจะช่วยเหลือท่านในเรื่องบ้านเรือนและที่ดิน การรับธนบัตรจำนวนมากควรเป็นไปด้วยความรอบคอบ เพื่อนจะแนะนำญาติมิตรของเขาให้รู้จักกับท่าน ซึ่งอาจกลายเป็นความรักในเวลาต่อไป ผู้ที่เป็นญาติมิตรที่ดีของท่านช่วยเหลือทางการงานเป็นอันมาก การเดินทางด้วยเรือไม่ปลอดภัยเท่าที่ควร มีเพศตรงข้ามที่อาวุโสกว่ามาติดต่อไปมาหาสู่ การเดินทางไกลไม่ประสบความสำเร็จมากนัก ได้รับผลดีเป็นพิเศษในการทำงาน ได้สิ่งที่สวยงามมั่นคงเข้าบ้าน

 

ราศีตุล 17 ต.ค. ถึง 15 พ.ย.

ท่านให้ความช่วยเหลือแก่ผู้ใดควรบอกให้เขารู้ตัวไม่ต่ำกว่าสองครั้ง ไม่เช่นนั้นเขาจะไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้น ท่านที่ยังโสดจะพบความรักในระยะนี้ และมีความเป็นไปได้อย่างสูงที่จะแต่งงานกัน ไม่ควรไปยุ่งเกี่ยวกับคนอื่นๆ ฐานะการเงินจะดีขึ้นเรื่อยๆ ไม่ควรกู้ยืมหรือสร้างหนี้สินใดๆ ขึ้น คติประจำใจของท่านในระยะนี้ได้แก่พยายามไม่พอใจในสิ่งของของผู้อื่น หรือโชคลาภที่เกิดขึ้นในภายหลัง อาจจะทำให้โชคดีของท่านอ่อนด้อยลง พวกเด็กๆ ในบ้าน เช่น น้องหรือบุตรหลานจะเที่ยวเตร่กันเป็นการใหญ่ รายได้มั่นคงแน่นหนาขึ้น การทำงานอาจเกิดอุบัติเหตุขึ้นได้ ไม่ควรพูดจากับผู้ที่พูดกันไม่รู้เรื่อง

 

ราศีพิจิก 16 พ.ย. ถึง 15 ธ.ค.

ท่านได้รับความรู้ต่างๆ อันมีค่า การงานแม้จะยุ่งยากก็เป็นเรื่องเล็กน้อยแก้ไขได้ รายได้ปกติคงเดิมแต่ลาภลอยมีมาไม่ขาดสาย เพื่อนบ้านที่มีไมตรีจิตของท่านอาจจะเจ็บไข้ ไม่ควรเล่นน้ำหรือแข่งเรือ ไม่ควรพูดจาหยอกล้อกับเพศตรงข้ามที่ไม่ใช่ญาติมิตรสนิทกัน ไม่ควรมองหน้าผู้ใดโดยไม่จำเป็น เดินทางในที่เปลี่ยวอาจมีอันตรายได้ เพื่อนที่ดีในต่างจังหวัดจะไปมาหาสู่ การพูดจากับแฟนควรเอาอกเอาใจกันไว้บ้าง ถ้าทำของหายไม่ควรโทษผู้ใด มีไหวพริบปฏิภาณที่ดีในการแก้ปัญหาเฉพาะหน้าต่างๆ กลอนประตูหน้าต่างชำรุดท่านควรแก้ไข ควรเดินตรวจตรารอบๆ บ้านเสียบ้าง ยังไม่ควรซื้อของผ่อนส่งระยะยาว

 

ราศีธนู 16 ธ.ค. ถึง 14 ม.ค.

ท่านทุ่มเทกับกิจการงานที่เกิดขึ้นในระยะนี้อย่างเต็มที่ ได้ลาภที่ไม่เกี่ยวแก่การทำงานของท่าน บริวารจะช่วยเหลือในการทำงานและการหารายได้ ญาติที่เป็นสตรีจะเจ็บป่วยเล็กน้อย มีค่าใช้จ่ายประจำวันสูงผิดปกติ บริวารจะใช้สอยเงินทองอย่างฟุ่มเฟือย ไม่ควรให้มีการเล่นการพนันในบ้านท่าน มีผู้เสนอผลประโยชน์ที่ท่านไม่ควรได้ ถ้ารับไว้จะยุ่งยากภายหลัง ถ้ามีบ่อน้ำสระน้ำในบ้านควรระวังเด็กๆ จะตกลงไป คนอาศัยในบ้านจะมีใจชอบเที่ยวเตร่นอกบ้านกัน ถ้ามีของหายไม่ควรเอะอะไป บางคนอาจหลงเล่นการพนัน ส่วนท่านเองยังมีลาภลอยติดต่อกันอยู่ อาจจะซื้อของขวัญให้แก่ผู้ที่ท่านไม่ควรให้

 

ราศีมังกร หรือ 15 ม.ค. ถึง 12 ก.พ.

ท่านได้พักงานนานๆ ไม่ค่อยได้ผล ร่างกายของท่านเป็นเครื่องจักรยิ่งทำงานยิ่งคล่องตัว หมู่นี้รายได้ดีกว่าปกติ เพื่อนที่มีความรู้ทางวิชาการดีจะมาช่วยเหลือการงานของท่าน ยังไม่ควรมีการตกแต่งต่อเติมบ้านเรือน เพราะอาจมีการบานปลายต่อไปได้อีกมาก เด็กๆ ในบ้านออกเที่ยวเตร่แล้วกลับผิดเวลา บริวารจะเกิดทะเลาะวิวาทกับผู้อื่นและทำหนี้สินขึ้นรอบๆ บ้าน ท่านจะเข้าใจผิดและลงโทษคนใกล้ชิดโดยไม่จำเป็น ห้องที่ท่านทำงานมักจะรกรุงรัง มีกิจการใหม่ๆ เข้ามาแทรกแซงงานของท่าน มีความคิดดีในการเปลี่ยนแปลงกิจการใหม่ๆ ทำงานต่างๆ สำเร็จได้โดยลำพังตนเอง ความรักไม่ค่อยสมหวัง

 

ราศีกุมภ์ 13 ก.พ. ถึง 14 มี.ค.

ท่านจะสนใจในการบำรุงรักษาพลานามัย โดยยาหรือการออกกำลังกาย ใกล้ชิดกับญาติมิตรที่มีความรู้ในเรื่องพลานามัย ญาติมิตรจะชักแม่น้ำทั้งห้าเกี่ยวกับอนาคตของท่านให้ฟัง จะซื้อเครื่องประดับบ้านเรือนที่ไม่มีคุณภาพแต่ราคาแพง ใช้สอยญาติมิตรให้ทำงานอันหนักโดยไม่จำเป็น เดินถนนควรระวังตกท่อ มีคนทำงานในบ้านมากขึ้น แต่บางทีก็ได้งานน้อยลง ท่านมีจิตใจแจ่มใสรื่นเริงดี ญาติพี่น้องไปมาหาสู่นำลาภมาให้ มีรายได้เพิ่มขึ้นเป็นหลักเป็นฐาน การเที่ยวกลางคืนไม่ปลอดภัย การเดินข้ามสะพานในเวลากลางคืนอาจมีอันตราย ถ้ายังว่างงานจะได้งานทำที่ไม่ตรงกับความรู้

 

ราศีมีน 15 มี.ค. ถึง 12 เม.ย.

ท่านทำงานโดยใช้วิชาการอย่างเต็มกำลัง ถ้าต้องปีนป่ายขึ้นที่สูงควรระมัดระวังให้จงมาก ไม่ควรปล่อยให้ร่างกายหิวโหยจนถึงขนาด จะช่วยเหลือญาติมิตรที่เป็นเพศตรงข้ามในเรื่องการเงินและการงาน เดินถนนหรือขับรถตามลำพังมีอันตราย ไม่ควรไปไหนกับผู้ที่ไม่ใช่พี่น้องกัน จะมีการตกแต่งบ้านเรือนที่อยู่อาศัยให้เหมาะสมขึ้น บริวารที่มาช่วยงานบ้านเป็นผู้มีอิทธิพลป้องกันภัยอันตรายได้ มีลาภจากทางไกลต่อเนื่องกัน ควรงดการท่องเที่ยวทางเรือหรือมีกิจกรรมทางน้ำสักพักหนึ่ง อนาคตของท่านกำลังแจ่มใสสว่างไสว ควรระงับการโต้แย้งกับผู้อื่นแม้ท่านจะเป็นฝ่ายถูกต้องก็ตาม

 

(ไม่ได้รับทำนายเป็นส่วนตัวครับ)

บทความก่อนหน้านี้ย้ำพปชร.เป็นหนึ่งเดียว แม้อดีตอาจมีไม่เข้าใจกันบ้าง ยันมีครม.ใหม่ทุกอย่างจบ ส่วนเก้าอี้โฆษก รบ.ขึ้นอยู่กับ”บิ๊กตู่”
บทความถัดไปพรรคประชาชาติ เปิดสาขาภาคเหนือแห่งแรกที่ลำพูน ประกาศพร้อมเลือกตั้งใหม่ เชื่อ รบ.นี้ไร้เสถียรภาพ อยู่ไม่นาน