ถนัดศรีชวนชิม/ แนะนำทั้ง ‘คาว’ และ ‘หวาน’ ก๋วยเตี๋ยวเรือโกเฮง เค้ก-คุกกี้ ‘น้องเนยเบเกอรี่’

ถนัดศรีชวนชิม

ถนัดศรีชวนชิม

แนะนำทั้ง ‘คาว’ และ ‘หวาน’

ก๋วยเตี๋ยวเรือโกเฮง

เค้ก-คุกกี้ ‘น้องเนยเบเกอรี่’

 

สัปดาห์นี้มีของอร่อยมาแนะนำสองเจ้าด้วยกัน มีทั้งของคาวและของหวาน

ขอเริ่มจากของคาวก่อน คือร้าน “ก๋วยเตี๋ยวเรือโกเฮง” โดยคุณธนภร เพ็ชรรัตน์ หรือคุณจิ๋ม

ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือโกเฮงมีเมนูเด็ดคือ ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นน้ำใสหมูสด ตับสด ก๋วยเตี๋ยวเรือน้ำตกหมู หมูตุ๋น และลูกชิ้นหมู

ชื่อร้านก๋วยเตี๋ยวเรือโกเฮง แต่ไม่ได้ขายเฉพาะก๋วยเตี๋ยวเพียงอย่างเดียว ยังมีข้าวขาหมูเป็นเมนูเด็ดอีกอย่างหนึ่งของทางร้าน มีทั้งขาหมู ไส้หมู และไข่ เป็นที่ถูกปากถูกใจของลูกค้า

รสชาติอาหารกลมกล่อม คุณภาพมาตรฐาน สนนราคาย่อมเยา เริ่มที่ 35 บาท ร้านอยู่ในศูนย์อาหารของโรงพยาบาลพระนั่งเกล้า จังหวัดนนทบุรี เปิดบริการตั้งแต่ 6.00 น. ถึง 14.00 น. โดยประมาณ

ก๋วยเตี๋ยวเรือโกเฮงและข้าวขาหมู มีบริการรับงานเหมา งานจัดเลี้ยง ออกร้านนอกสถานที่ ติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 08-1841-7154

 

ส่วนของหวานที่จะแนะนำเป็นเค้ก คุกกี้ ฝีมือคุณพรพรรณ ปุสสวงษ์ หรือคุณหนึ่ง ทำขนมขายเป็นอาชีพเสริม ใช้ชื่อว่า “น้องเนยเบเกอรี่” รับทำตามสั่ง อยู่ที่อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี ไม่มีหน้าร้าน

คุณหนึ่งเรียนจบด้านบัญชี ทำงานเป็นพนักงานประจำอยู่ที่บริษัทแห่งหนึ่ง ด้วยความที่มีใจรักในด้านการทำอาหารและขนม จึงหาเวลาไปเรียนทำเค้ก-คุกกี้มาจากสถาบันที่เปิดสอน แล้วนำสูตรมาทดลองทำแจกทำขาย รับฟังคำแนะนำจากเพื่อนๆ และลูกค้า แล้วมาปรับสูตรจนลงตัว

รายการเค้กยอดนิยมที่ทำประจำมีสองอย่างคือ เค้กมะพร้าวอ่อน และเค้กช็อกโกแลต หากต้องการสั่งเค้กรสชาติอื่นก็สอบถามรายละเอียดกันได้

ส่วนคุกกี้ที่จัดว่าเป็นสูตรเด็ด มีออเดอร์เข้ามาตลอดคือคุกกี้ข้าวโอ๊ต ซึ่งคุกกี้นี้สามารถส่งไปยังต่างจังหวัดได้ เพราะเป็นของแห้ง เก็บได้นาน

สนใจสั่งเค้ก-คุกกี้ ติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 08-2492-9666

 

 

บทความก่อนหน้านี้วัดพลังยกแรก! เฉือน248 – 246 ไม่เลื่อนวาระเลือกปธ.สภา หลัง พปชร.ขานผิด5
บทความถัดไปการศึกษา / เสียงแตก เกณฑ์รับเด็กปี ’63 ปลดล็อก ‘ร.ร.ดัง’ สอบ 100% แก้แป๊ะเจี๊ยะ??