ถนัดศรีชวนชิม/ ส้มตำกิมจิปูทะเลไข่ดอง เมนูเกาหลีผสานอีสาน ที่ ‘ร้านโซลจูปูดอง’

ถนัดศรีชวนชิม

ถนัดศรีชวนชิม

ส้มตำกิมจิปูทะเลไข่ดอง

เมนูเกาหลีผสานอีสาน

ที่ ‘ร้านโซลจูปูดอง’

 

เมื่อปี 2560 ได้แนะนำร้านปูดองอันยองของหลานสาว คือ คุณจรสพรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา หรือหนูจุ๋ย ที่ร่วมหุ้นกับเพื่อนๆ เปิดร้านขายปู กุ้ง กั้ง หอย หมึก ดองซีอิ๊วแบบเกาหลี ขายตามเคาน์เตอร์ในศูนย์การค้า

ปัจจุบันมีลูกค้าประจำเพิ่มมากขึ้น จึงได้เปิดร้านเป็นหลักเป็นแหล่งแบบถาวรอยู่ที่ถนนเอกมัย จึงเปลี่ยนชื่อใหม่เป็น “ร้านโซลจูปูดอง”

เมื่อมาเปิดร้านใหม่ได้เพิ่มเมนูอาหารให้หลากหลาย เพื่อให้ลูกค้าทุกเพศทุกวัย ทั้งไทยและเกาหลีได้กินของอร่อยๆ ตามคอนเซ็ปต์ใหม่ คือ อาหารลูกครึ่งเกาหลี-อีสาน

ทุกเมนูมีความเป็นเกาหลีและอีสานผสมผสานกันอย่างลงตัว

เมนูดั้งเดิมที่ขายดิบขายดี เช่น ปูทะเล ปูม้า กุ้งแชบ๊วยตัวโต กั้งไข่เล็ก-ใหญ่ ปลาหมึกสด นำมาดองซีอิ๊วตามสไตล์เกาหลี เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มซีฟู้ดรสแซบ ที่ยังคงความสดอร่อยเหมือนเดิม

 

เมนูใหม่ๆ ที่จะแนะนำมี กุ้งแม่น้ำช็อกน้ำปลา เห็นขนาดกุ้งแล้วอึ้งเลย ปกติเราจะเอากุ้งแม่น้ำไปเผา แต่ที่นี่เอามาแช่แข็ง เห็นมันกุ้งแข็งเป็นสีเหลืองอ่อนๆ ตัวกุ้งเอาไปนาบในกระทะให้ร้อนนิดหน่อย ราดน้ำจิ้มรสเด็ดกินกับข้าวสวยเกาหลีร้อนๆ

แค่มันกุ้งที่ละลายในปากก็เข้มข้นสุดยอด เอาสเต๊กมาแลกก็ไม่ยอม

ข้าวผัดกิมจิกระทะร้อนหมูส้มคุโรบูตะ หน้าตาน่ากินมาก นอกจากข้าวผัดกิมจิที่มีรสชาติอร่อยแล้ว ยังเอาหมูคุโรบูตะมาหมักแบบแหนม โปะไข่ดาวกับสาหร่ายเกาหลี เสิร์ฟในกระทะร้อน คลุกเคล้าให้เข้ากันจะได้รสหมูแหนมแบบไทยและกิมจิแบบเกาหลีอร่อยจริงๆ ใครไม่กินหมูก็มีเนื้อแดดเดียวและปลาสลิดทอดให้เลือก

ส้มตำกิมจิปูทะเลไข่ดอง หรือจะเป็นกุ้งสด หน้าตาเหมือนส้มตำไทยแท้ๆ แต่พอใส่กิมจิลงไป รสชาติเลยเป็นเกาหลีผสมอีสานไปทันที

จานนี้ห้ามพลาด

 

ปูม้าไข่ดองโซจูรสส้มยูสุ กินปูดองธรรมดาก็อร่อยอยู่แล้ว แต่พอโรยส้มยูสุเข้าไป กินแกล้มกับสาหร่ายทะเลสดๆ อร่อยสดชื่นเหมือนยืนอยู่ริมทะเลเลย ความสด ความสะอาด ความใหม่ของวัตถุดิบ เป็นสิ่งสำคัญที่ทำให้อาหารทุกจานอร่อย

แต่คนที่รู้ตัวว่าแพ้อาหารทะเล กินของดิบๆ สุกๆ ไม่ได้ หรือกินอาหารรสจัดแล้ววิ่งเข้าห้องน้ำบ่อยๆ ก็เลี่ยงไปกินของสุกอย่างอื่นแทน เช่น ข้าวอบหอยเป๋าฮื้อ สเต๊กกุ้งแม่น้ำราดซอสโคชูบัตเตอร์ ซุปกิมจิลูกหมึกยักษ์เกาหลี แกงอ่อมไก่อีสาน หมูปลาร้า-ข้าวเหนียวนุ่ม

นอกจากจะขายอาหารลูกครึ่งเกาหลี-อีสานแล้ว ช่วงค่ำยังมีบาร์โซจูแบบเกาหลี มีค็อกเทลผสมสูตรต่างๆ ให้เลือกมากมาย ทั้งเบียร์มะม่วง เหล้าโซจูและชาเกาหลี

ร้านโซลจูปูดอง ตั้งอยู่ที่ถนนเอกมัยระหว่างซอย 26-28 เวิ้งตึกไทปิง เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 11.00-22.00 น. หน้าร้านทาสีชมพูสดใสแบบสาวสวยเกาหลี  ขอแนะนำให้โทร.มาจองโต๊ะล่วงหน้าที่เบอร์ 09-0959-6565

หรือจะสั่งไปกินที่บ้าน ก็เปิดแอพพลิเคชั่น ไลน์แมน ค้นหาโซลจูปูดอง รับรองจะติดใจ

บทความก่อนหน้านี้ในประเทศ / จากสูตร ส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์ ถึงกรณีธนาธร-หุ้นสื่อ จับตา ‘โดมิโน’ การเมือง ทำผลเลือกตั้ง Error
บทความถัดไปการศึกษา / สะเทือนวงการผ้าเหลือง ศาลสั่งจำคุกเจ้าอาวาสวัดกัลยาณ์