เส้นทางความรักของ “ปู” ไปรยา สวนดอกไม้

ขอวิวาห์

ในที่สุดความรักก็เดินมาใกล้ถึงปลายทางความฝันของสาวๆ สำหรับนางเอกสาววัย 30 ปี “ปู” ไปรยา สวนดอกไม้ ลุนด์เบิร์ก ที่ล่าสุดแฟนหนุ่มฝรั่ง “แมทธิว บราก” ได้คุกเข่าขอแต่งงานท่ามกลางดอกซากุระ ที่สวนโยโยกิ ประเทศญี่ปุ่น สุดแสนโรแมนติก หลังเปิดตัวคบหาดูใจกันมานานกว่า 3 ปี

ซึ่งเส้นทางความรักของสาวปูที่ผ่านมา กว่าจะมาลงตัวกับแฟนหนุ่มฝรั่งสุดเลิฟคนนี้ เรียกได้ว่าสั่งสมประสบการณ์และบทเรียนมาไม่ใช่น้อย

เริ่มแรกเข้าวงการตอนอายุ 14 ก็บอกตรงๆ ว่าคบอยู่กับแร็พเปอร์หนุ่มรุ่นใหญ่ “โจอี้ บอย” ที่เป็นความรักแบบปั๊ปปี้เลิฟ คบกันได้ 3 ปีต้องโบกมือลา

จากนั้นไม่นานสาวปูก็เปิดตัวหนุ่มใหม่ไฮโซ “นัท” ณัฐพล สารสาส ซึ่งรักครั้งนี้เจ้าตัวบอกเป็นรักที่ใช้สมองและความเข้าใจมากกว่าอารมณ์

แต่ไปๆ มาๆ รักกลับมีปัญหา เมื่อพ่อแม่สาวปูไม่ปลื้ม ด้วยมีข่าวฝ่ายชายชอบทำร้ายจิตใจลูกสาวเขาบ่อยๆ กระทั่งมีข่าวลือฮือฮาว่าไฮโซ “แพท” ประกาศิต พรประภา เข้ามาแทรก กลายเป็นปัญหาหนึ่งหญิงสองชาย จนสาวปูต้องเลือก

ไฮโซแพทเป็นหนุ่มที่ถูกเลือก แต่สวีตหวานกันได้ไม่นาน นางเอกสาวตัดสินใจเดินทางไปเรียนต่อต่างประเทศ

ความรักเลยแพ้ระยะทางและต้องห่างกันในที่สุด

ระหว่างเรียนอยู่เมืองนอก สาวปูจี๋จ๋ากับ “ทิม โมธีรี่” หนุ่มใหม่ตาน้ำข้าว ที่ดาราสาวยอมรับว่าเป็นหวานใจคนใหม่ ทว่าพอเรียนจบบินกลับมาเมืองไทยเท่านั้นแหละ ความรักกับหนุ่มฝรั่งที่ชื่อทิมก็พาลจบลงไปด้วย

หลังมาอยู่เมืองไทย นางเอกสาวเซอร์ไพรส์ด้วยความรักกับไฮโซหนุ่ม ขุนพล อิสสระ ที่รู้จักและเป็นเพื่อนกันมา 7 ปี แต่เพิ่งรู้ใจตัวเองและตัดสินใจคบหา คราวนี้ศึกษาดูใจถึง 4 ปีก่อนจะจบลงด้วยไลฟ์สไตล์ที่ต่างกัน เลยไปกันไม่ได้

มาถึงแฟนหนุ่มบ้านรวย “โน้ต” วิเศษ รังษีสิงห์พิพัฒน์ ที่ความรักเป็นไปด้วยดี คบกันมาถึง 5 ปี จนคนเล็งว่าจะมาเป็นว่าที่สะใภ้เล็กคู่กับสะใภ้คนโตอย่างดาราสาวรุ่นพี่ “ชมพู่ อารยา”

แต่แล้วความรักก็ไปไม่ถึงฝั่งฝัน ต้องปิดตัวลงไปอย่างน่าเสียดาย

กระทั่งมาถึงความรักกับแฟนหนุ่มคนปัจจุบัน “แมทธิว บราก” นักธุรกิจชาวสวีเดน ที่เป็นความรักข้ามทวีป ร่วมกันฝ่าฟันระยะทางที่เป็นอุปสรรค แต่ปรากฏเกิดมีความไม่เข้าใจกันเกิดขึ้น จนสาวปูต้องออกมาบอกเลิกและโทษตัวเอง แต่ด้วยต่างคนต่างรักกันสุดใจ ไม่อยากเสียกันและกันไป ทั้งคู่จึงกลับมาปรับความเข้าใจและเคลียร์ใจกันอีกครั้ง ยอมรับข้อเสียของกัน รวมถึงกล้าเปิดใจมากขึ้น จึงทำให้ความรักกลับมารีเทิร์นสุดแสนหวาน ช่วยกันเดินไปข้างหน้า

โดยฝ่ายชายปรับตัวมาอยู่เมืองไทย ช่วยแฟนสาวทำงาน และลงทุนทำธุรกิจเปิดบริษัทโปรดักชั่นเฮาส์ รับผลิตภาพยนตร์และซีรีส์ เพื่ออยู่ใกล้ชิดสาวปูมากขึ้น

ซึ่งการกลับมาคบกันครั้งนี้ ความรักเป็นไปได้ด้วยดี มีคุยกันถึงเรื่องแต่งงาน โดยปูกล่าวว่า “สำหรับแพลนแต่งงานก็รอเขาขออยู่ค่ะ ยังไม่มีแพลน แต่เอาจริงๆ ก็มีการพูดคุยกันถึงเรื่องแต่งงานบ้าง”

ด้านหนุ่มแมทธิว บราก ได้ให้สัมภาษณ์เมื่อปลายปีที่ผ่านมาในวันเปิดตัว บริษัท แมงกาต้า โปรดักชั่นส์ จำกัด ที่ประเทศไทยว่า มาอยู่เมืองไทยจนรู้สึกเหมือนที่นี่เป็นบ้านแล้ว จึงตัดสินใจว่าอาจจะปิดบริษัทที่อเมริกาและมาลงทุนปักหลักอยู่ที่เมืองไทย

โดยตั้งใจเปิดธุรกิจเพื่อวางรากฐานในอนาคตของทั้งตนเองและแฟนสาว ก่อนจะยอมรับว่าได้มองถึงเรื่องการแต่งงานแล้ว โดยรอเวลาที่เหมาะสม ซึ่งปีหน้าถือเป็นปีที่ดี ให้แฟนๆ รอลุ้นเซอร์ไพรส์กันอีกที แถมหยอดหวานว่าสาวปูคือเนื้อคู่ของเขา

และหนุ่มแมทธิวก็ทำเซอร์ไพรส์ในปีนี้จริงๆ ตามคำพูด โดยได้คุกเข่าขอสาว “ปู ไปรยา” แต่งงาน ด้วยแหวนเพชรเม็ดเป้ง ในวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา ท่ามกลางดอกซากุระที่บานสะพรั่ง กลางสวนโยโยกิ ประเทศญี่ปุ่น

มาถึงขั้นนี้แล้ว ก็เรียกว่างานวิวาห์คงไม่นานเกินรอแน่นอน

บทความก่อนหน้านี้“บิ๊กตู่” ย้ำ ที่ประชุมอีอีซี ทำงานโปร่งใส-ถูกต้อง
บทความถัดไป“บิ๊กอู๋”เผยภาพรวมกิจกรรมสงกรานต์ชื่นบาน แรงงานชื่นใจ ปี 62