ถนัดศรีชวนชิม/ ข้าวแกง ‘ศิตา’ ร้านเล็ก แต่รสชาติอร่อย อาหารไทย ‘กลาง-ใต้’

ถนัดศรีชวนชิม

ถนัดศรีชวนชิม

ข้าวแกง ‘ศิตา’

ร้านเล็ก แต่รสชาติอร่อย

อาหารไทย ‘กลาง-ใต้’

เทศกาลสงกรานต์ผ่านพ้นไปแล้ว สัปดาห์นี้จะชวนไปชิมของอร่อย เป็นร้านข้าวแกงร้านเล็กๆ เพิ่งเปิดขายได้ประมาณสองเดือน ตอนนี้เริ่มมีลูกค้าประจำหลายรายแล้ว ด้วยรสชาติความอร่อยและความสะอาด ทำให้หลายคนติดใจ บอกต่อๆ กันไป ลูกค้าใหม่ก็กลายเป็นลูกค้าประจำ

เจ้าของร้านชื่อคุณศศิสุคนธ์ ศรีทองสุข หรือคุณศิ มีความตั้งใจที่จะสรรหาวัตถุดิบคุณภาพดี นำมาปรุงเป็นอาหารอร่อยๆ ให้ลูกค้าได้รับประทาน

อาหารของทางร้าน ทำใหม่ๆ ทุกเช้า เข้าครัวทำอาหารกันตั้งแต่ตีสี่ เพื่อให้พร้อมสำหรับขายตอนหกโมงเช้า

พอหลังเที่ยงอาหารบางอย่างหมด ก็ทำเพิ่มสำหรับขายต่อไปในช่วงบ่ายถึงเย็นค่ำ

กับข้าวของร้านศิตา มีทั้งอาหารไทยภาคกลาง และอาหารใต้ เครื่องแกงต่างๆ เตรียมเอง ตำเอง มีใช้เครื่องปั่นช่วยทุ่นแรงบ้าง กลิ่นหอมและรสชาติครบถ้วนตามสูตรดั้งเดิม

แต่ลดความเผ็ดลงเล็กน้อย เพื่อให้ลูกค้าที่ไม่กินรสเผ็ดจัดสามารถกินได้

 

รายการอาหารบางอย่างทำเป็นประจำทุกวัน และบางอย่างจะสลับสับเปลี่ยนกันไปบ้าง ของอร่อยที่ไม่ควรพลาด ได้แก่ น้ำพริกกะปิ ปลาทูทอด ชะอมชุบไข่ทอด ต้มกะทิสายบัว คั่วกลิ้งหมู ผัดเผ็ดหมูป่า ผัดเผ็ดปลาดุก ผัดกะเพราไก่ ไก่ผัดขิง ผัดฉ่าทะเล แกงหน่อไม้ ไข่พะโล้ ต้มยำกุ้ง ลาบหมู ปลาสามรส หมูหวาน

แกงเขียวหวานไก่ แกงเขียวหวานหมู แกงไตปลา จะกินกับข้าวสวย หรือกินกับขนมจีนก็อร่อย อาหารจานเดียว มีข้าวคลุกกะปิ ข้าวน้ำพริกกะปิปลาทูทอด เสิร์ฟพร้อมชะอมชุบไข่ทอด และผักสด เครื่องดื่มมีน้ำกระเจี๊ยบ เก๊กฮวย อัญชันมะนาว น้ำใบเตย

ถ้าไปกันหลายๆ คน ขอแนะนำให้สั่งกับข้าวใส่ถ้วยมากินด้วยกัน จะได้ชิมของอร่อยหลายๆ อย่าง กินที่ร้านอิ่มอร่อยถูกใจ จะซื้อใส่ถุงกลับบ้านก็ไม่ผิดกติกาแต่อย่างใด

 

“ร้านศิตา” อยู่ในซอยนนทบุรี 46 (ตรงข้ามสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล) เข้าซอยแล้วตรงไปประมาณ 250 เมตร ร้านอยู่ขวามือ ปากซอยไทยานนท์ 4 ก่อนถึงโรงเรียนพัฒนวิทย์

ภายในร้านสะอาดสะอ้าน ติดเครื่องปรับอากาศ ให้นั่งกินข้าวแกงกันอย่างเย็นสบาย กับข้าวต่างๆ จัดวางไว้ในห้องกั้นกระจกใส กันฝุ่น กันแมลง

สนนราคาข้าวราดแกงเริ่มที่จานละ 40 บาท ข้าวคลุกกะปิจานละ 50 บาท แกงถุงละ 50 บาท เปิดบริการวันจันทร์ถึงวันเสาร์ ตั้งแต่ 06.00 น. ถึง 19.00 น. (หยุดวันอาทิตย์)

มีบริการส่งในละแวกใกล้เคียง รับสั่งทำข้าวกล่อง รับจัดอาหารสำหรับงานเลี้ยงต่างๆ ติดต่อสอบถามได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 08-1810-5112

บทความก่อนหน้านี้อาทิตย์ละมื้อ / “คนข้างครัว”/ข้าวเหนียวดำเปียก
บทความถัดไปการศึกษา/ ผ่าทางตัน ‘เด็กผี-ร.ร.ปิดตัว’ ปัญหา สช.ที่ยังไร้ทางออก!!