รักครั้งใหม่ ของ “เมย์” พิชญ์นาฏ

รักใหม่

ช่วงต้นปีดาราสาว “เมย์” พิชญ์นาฏ สาขากร เจอมรสุมหัวใจโหมใส่อย่างหนัก เมื่อความรักกับ “เจ” ชนาธิป สรงกระสินธ์ นักฟุตบอลทีมชาติไทยเจ้าของฉายา เมสซี่เจ มาถึงทางตัน ไปต่อกันไม่ได้ ถึงแม้ว่าก่อนหน้านั้นจะหวานออกสื่อกันจนทำเอาหลายคนอิจฉา

ด้วยความที่รู้กันมานานแล้วว่า สำหรับ “เมย์” นั้นเป็นคนจริงจังในเรื่องความรัก คบใครก็มองอนาคตไปไกลถึงชีวิตครอบครัว

ซึ่งตัว “เมย์” เองก็มีความพร้อมกับการมีครอบครัวแล้วในทุกๆ ด้าน

เมื่อความรักกับ “เจ” ที่เดินทางมาไกลจนถึงขั้นมีการพูดคุยถึงแพลนวิวาห์กันแล้ว ต้องมาล่มแบบไม่ทันตั้งตัว ทำเอาหัวใจ “เมย์” เสียศูนย์เลยทีเดียว

เจ็บหนักจากครั้งนั้น “เมย์” ต้องใช้เวลารักษาแผลใจอยู่พักใหญ่ กว่าที่จะลุกขึ้นมา ยิ้ม หัวเราะ ลั้ลลา ได้เหมือนเดิม

ระหว่างที่พักใจก็มีหนุ่มๆ อาสามารักษาแผลใจ แต่ “เมย์” ยังไม่พร้อมที่จะเปิดใจ

ข่าวคราวความรักของ “เมย์” เลยเงียบหายไปพักใหญ่ และมุ่งมั่นเรื่องงาน ซึ่งละครที่ “เมย์” รับเล่นก็ได้รับความนิยมไม่น้อย ทั้งคลับฟรายเดย์เดอะซีรีส์ 10 ตอน “เหตุเกิดจากความรู้สึกผิด” ที่กับบทสาวที่ขาดความรัก คบเด็ก และละคร “รักฉันสวรรค์จัดให้” รวมถึงเรื่อง “เมีย 2018” ที่กลายเป็นละครแห่งปี

และช่วงปลายปี 2561 ที่ละครฮอต เรื่องหัวใจของ “เมย์” ก็กลับมามีสีสัน เมื่อวันลอยกระทงมีภาพ “เมย์” ถือกระทงซึ่งมีมือปริศนาถือกระทงอยู่ด้วย พร้อมแคปชั่นเป็นรูปหัวใจ

บอกเป็นนัยว่าหัวใจ “เมย์” กลับมาเป็นสีชมพูอีกครั้ง

โดย “เมย์” แย้มว่าคุยกับหนุ่มนอกวงการ แต่ขอศึกษากันแบบเงียบๆ ยังไม่อยากเปิดตัว รอให้พร้อมกว่านี้

ถึงจะยังไม่เปิดตัวตนว่าหนุ่มที่คุยอยู่คือใคร? แต่ “เมย์” ก็แพลมๆ ออกมาบ้างว่า เป็นคนสนิทที่รู้จักกันมานานมากแล้ว และอยู่ในทุกโมเมนต์ ทั้งทุกข์ทั้งสุข เป็นคนน่ารัก จริงใจ ไม่ซับซ้อน และที่สำคัญคือดูอยู่คนเดียว

แต่เหตุผลที่ “เมย์” ยังไม่อยากเปิดตัว และพูดอะไรไปมากกว่านี้เพราะเชื่อคำหมอดูทักว่าในปี 2561 ไม่ให้พูดเรื่องความรัก “เมย์” เลยขอยกยอดมาพูดทีเดียวเมื่อถึงเวลา

และไม่ต้องให้ลุ้นกันนาน ก่อนวันสงกรานต์ชุ่มฉ่ำ “เมย์” ก็เปิดหัวใจบานฉ่ำเสียก่อน โดยมาร่วมแสดงความยินดีกับหวานใจนักธุรกิจ “เอ็ดดี้” วริศ บูลกุล ที่เปิดร้านอาหาร ACAI STORY X PIERRE MUMU

นอกจากเปิดร้าน ก็ดูเหมือนจะเปิดหัวใจ “เมย์” ไปพร้อมๆ กันด้วย

ครั้งนี้ “เมย์” พร้อมพูดเรื่องความรักครั้งใหม่มากขึ้น โดยแย้มว่าฝ่ายชายเป็นคนทำงานเก่ง เป็นคนที่ไม่เหลวไหลและก็น่าจะไว้ใจได้ เนื่องจากว่าเป็นคนที่ทำงานอย่างเดียว

สิ่งที่ทำให้ยอมเปิดใจอีกครั้ง “เมย์” บอกว่า “น่าจะเป็นความสบายๆ ง่ายๆ ของเขา คือเขาไม่ใช่คนเยอะ ออกจะเป็นคนติดดินด้วยซ้ำ แถมตัวเขาเองก็ยังเป็นคนบ้างาน มันเลยยิ่งทำให้เขาเข้าใจระบบการทำงานของเรา”

ส่วนแก๊งเพื่อนอย่าง “เป้ย ปานวาด” “กระแต ศุภักษร” “หนิง ปณิตา” ก็เปิดไฟเขียวให้ความรักครั้งนี้ของ “เมย์” แล้ว

และความรักกำลังราบรื่นไปได้สวยแบบเรียบง่ายไม่หวือหวา ล่าสุดทั้งคู่มีทริปดูซากุระที่ญี่ปุ่น เรื่องความหวาน…จัดเต็ม

ถึงแม้จะยังกั๊กว่าความรักครั้งนี้ยังต้องใช้เวลาดูไปเรื่อยๆ ว่าจะพัฒนาไปมากน้อยแค่ไหน แต่ “เมย์” ก็ยกให้หนุ่ม “เอ็ดดี้” เป็นคนพิเศษ

นอกจากจะเป็นคนพิเศษแล้ว สเตตัสของหนุ่ม “เอ็ดดี้” ตอนนี้ถือว่าก้าวข้ามปีตามที่หมอดูทักมาแล้ว

“เมย์” ก็พร้อมเปิด “ตัว” และ “ใจ” ในฐานะ “แฟน”

บทความก่อนหน้านี้กรมบัญชีกลางเผยภาครัฐใช้จ่ายเงินสิ้นไตรมาส 2 ปีงบ62 ไปแล้ว 1.7ล้านล้านบาท
บทความถัดไปนายกฯปลูกต้นรวงผึ้งพระราชทาน-สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทำเนียบ ขอบ้านเมืองสงบสุข เลิกขัดแย้ง