มาดามหลูหลี / What’s Wrong Secretary Kim : เลขาฯ คู่ใจ

มาดามหลูหลี[email protected]

ผู้บริหารหลายท่านจะมีเลขาฯ คู่ใจ ที่รู้ใจเจ้านายไปหมดทุกเรื่องราว ทั้งเรื่องงานและธุระส่วนตัว

เธอจะจัดการให้ทุกสิ่งอย่าง เจ้านายบางคนจะเลื่อนตำแหน่ง หรือเปลี่ยนงานย้ายบริษัท ถึงต้องหอบหิ้วเลขาฯ คู่ใจคนนี้ไปด้วยตลอดๆ

ซีรี่ส์เกาหลีเรื่อง What”s Wrong Secretary Kim เสนอเรื่องราวของเลขาฯ คนเก่ง คิมมีโซ รับบทโดยนางเอกคนสวยปาร์กมินยอง ชื่อ “มีโซ” แปลว่ารอยยิ้ม และอีกความหมายคือ เลขาฯ เป็นการเล่นคำ หรือล้อเลียนเสียง เหมือนเรื่อง Horrible Boss ชื่อนางเอกคือดาจอง แปลว่า อ่อนโยนใจเย็น แต่ที่จริงเธอแข็งกร้าวและใจร้อนมากๆ

คิมมีโซ ทำงานกับอียองจุน (ปาร์กซอจุน) รองประธานบริษัทยูมมยอง มาถึง 9 ปี จนเธอเริ่มรู้สึกเบื่อ เพราะเจ้านายจอมหยิ่ง เนี้ยบเป๊ะๆๆ จะไปไหน ทำอะไรแทบไม่มีเวลาขยับตัว ทั้งวันหยุด วันทำงาน แม้แต่การผูกไท้ ถ้าดูไม่เป๊ะ คิมมีโซก็ต้องจัดการให้

แต่อยู่ๆ วันหนึ่ง คิมมีโซเกิดอยากลาออกจากงาน เพราะเธอเป็นคนตั้งใจทำงานอย่างเต็มประสิทธิภาพ ทำให้เธอไม่มีเวลาเป็นส่วนตัว มีเงินก็ไม่มีโอกาสได้ใช้, ไม่ได้ไปช้อปปิ้ง หรือนั่งดื่มกาแฟแบบชิลๆ

ทุกครั้งที่อียองจุนโทร.ตามตัว แม้จะเป็นเวลาเลิกงานแล้ว เธอจะรีบมาในทันใด และมาแบบแต่งตัวเนี้ยบเรียบร้อย พร้อมรับคำสั่งทำงานทันที

จนเป็นที่ทราบโดยทั่วกันของเหล่าพนักงาน ว่าคิมมีโซทำงานขยันขันแข็งยิ่งกว่าหัวเป็นเกลียวตัวเป็นน็อต

 

เมื่อเธอเอ่ยปากอยากจะลาออก เพื่อนร่วมงานทุกคนจึงทั้งแปลกใจตกใจ และคนที่ทั้งตกใจและกังวลมากที่สุดคือ รองประธานอียองจุน

เพราะเมื่อได้คิดทบทวนถึงการทำงานของคิมมีโซแล้ว อียองจุนแทบจะพึ่งพาเธอทุกสิ่งอย่าง ถ้าเลขาฯ คนดีคนนี้ลาออกไป เจ้านายอย่างเขาจะทำอย่างไร ?

คิดได้ดังนั้น รองประธานอียองจุนจึงต้องทำดีกับเลขาฯ คิมมีโซ เช่น ให้หยุดพักเพื่อใช้เวลาส่วนตัว แต่เอาเข้าจริงๆ รองประธานก็เหมือนเดิม คืออดไม่ได้ที่จะใช้งานเลขาฯ คิมมีโซทำโน่นนี่นั่นให้

 

อียองจุนเป็นคนที่มีความมั่นใจในตัวเองสูงมาก อาจถึงขั้นหลงตัวเอง เชื่อมั่นในความฉลาดที่สามารถบริหารธุรกิจแทนประธานอี (คิมบยองอ๊ก) พ่อของเขาได้ และประสบความสำเร็จสูง

เขาชื่นชมในความหล่อสมาร์ตของตัวเอง และมักพูดบอกกับตัวเองเสมอด้วยความภาคภูมิใจ แต่ก็มีสิ่งหนึ่งที่เขาก้าวข้ามไปไม่ได้ ซึ่งทำให้เขาไม่อาจมีคนรักได้ เพราะทุกครั้งที่เขาจะจูบผู้หญิง เขาจะมองเห็นภาพหลอนในวัยเด็กที่เขาเคยถูกลักพาตัว

เมื่อละครเล่าเรื่องย้อนไปในวัยเด็ก ทำให้เห็นว่าอียองจุนมีความกล้ากับเชื่อมั่นตัวเองตั้งแต่เด็ก และอียองจุนกับคิมมีโซมีประสบการณ์ร่วมกันในวัยเด็ก แต่เพราะทั้งคู่เด็กมากจึงเป็นความทรงจำที่ค่อนข้างรางเลือน

แต่กลับกลายเป็นว่าอีซังยอง (อีแทฮวาน) พี่ชายอียองจุน ที่รู้สึกว่าตนเองเป็นคนทำให้น้องถูกลักพาตัว จิตใต้สำนึกรู้สึกผิด จึงเหมือนความทรงจำเสื่อม คิดว่าตนเองคือคนที่ถูกลักพาตัวเสียเอง ทำให้ความสัมพันธ์ของพี่น้องไม่ค่อยดีนัก

หรือสิ่งที่อีซังยองกระทำ อาจเพื่อเยียวยาหัวใจตัวเอง แต่กลับทำให้พ่อแม่กังวลเป็นห่วง…

 

What”s Wrong secretary Kim สร้างจากเว็บตูนดังเรื่อง “Kimbiseoga Wae Geureolgga” โดยจองคยองยูน ตีพิมพ์เมื่อเมษายน 2013

ซีรี่ส์จำนวน 16 ตอน โดยผู้กำกับฯ ปาร์กจูนฮวาและยูจองซอน เขียนบทโดยนักเขียนจองคยองยูน และจองอึนยอง เรื่องราวตอนหลังๆ เหมือนเอาใจแฟนคลับพระเอกนางเอก เพราะเน้นบทหวานๆ ฟินๆ แบบจิกหมอนของทั้งคู่

เพราะพระเอกในเรื่องรวยมาก เสื้อผ้าของอียองจุนจึงเป็นแบบ Edition Limited ส่วนชุดของคิมมีโซเป็นแบบสาวออฟฟิศที่เรียบแต่ดูดี ใช้สีสันแบบหวานๆ เป็น Mix and Match

เรื่องนี้ปาร์กมินยองสวยขึ้นมาก รวมทั้งฝีมือการแสดงที่พัฒนาขึ้นมากเช่นกัน ในเรื่องคิมมีโซอายุน้อยกว่าอียองจุน แต่ความจริงปาร์กมินยองอายุ 32 ปี ส่วนปาร์กซอจุนอายุ 30 ปี และอีแทฮวานที่แสดงเป็นพี่ชายมีอายุเพียง 23 ปี เพราะใบหน้าแก่นำไปก่อน

เจ้านายอย่างอียองจุนจึงไม่อาจปล่อยเลขาฯ คิมมีโซไปง่ายๆ อย่างที่อียองจุนพูดว่า “ฉันจะปล่อยให้คนอื่นเห็นด้านน่ารักของเธอไม่ได้…”

บทความก่อนหน้านี้‘ผู้สมัคร ส.ส.อนาคตใหม่’ ตามทวงเรื่องร้องผลนับคะแนนมีปัญหา
บทความถัดไปป.ป.ส.ยันไม่แจ้งข้อหา“อ.เดชา” ปล่อยยื่นเรื่องนิรโทษกรรม งงตีความกฎหมายต่างกัน