คนในวังบักกิ้งแฮม แย้ม “ควีนอลิซาเบธตัดสินพระทัยแล้ว”

ข่าวเล่าเขาลือ (กัน)

แหล่งข่าวเมาธ์กระจายจากในวังบักกิ้งแฮมแพลมคำลือเล่าอ้างว่า ควีนอลิซาเบธตัดสินพระทัยแล้วว่าจะทรงส่งมอบราชบัลลังก์อังกฤษให้แก่ผู้ใด…

ขณะที่สมเด็จควีนวัย 92 ชันษาเริ่มมีพระอาการความจำเสื่อมลงไปตามธรรมชาติธรรมดา ปริ๊นซ์ฟิลลิปพระสวามีวัย 97 เริ่มพลั้งพลาดด้วยความชราโรย ดังกรณีขับรถไปชนรถคันอื่นเมื่อวันที่ 17 มกราคมที่ผ่านมา เหตุเกิดแถวๆ นอกพระราชวังแซนดริงแฮมในนอร์ฟอล์ก ทำให้สตรีวัย 46 เอ็มมา แฟร์เวเธอร์ ในรถคู่กรณีได้รับบาดเจ็บ

Britain’s Prince Charles, Prince William, Duke of Cambridge and Catherine, Duchess of Cambridge along with Prince Harry, Duke of Sussex and Meghan, Duchess of Sussex arrive at St Mary Magdalene’s church for the Royal Family’s Christmas Day service on the Sandringham estate in eastern England, Britain, December 25, 2018. REUTERS/Hannah McKay

หลังถูกสังคมกดดัน ปริ๊นซ์ฟิลลิปจึงมีพระราชหัตถเลขาไปขอโทษผู้บาดเจ็บว่า ทรง “เสียพระทัยยิ่ง” ใน “ส่วนของฉัน” ที่ทำให้เกิดอุบัติเหตุ เนื่องจากดวงอาทิตย์กำลังจะตกดิน ส่งผลให้ไม่เห็นรถคันที่กำลังแล่นสวนมา

“สาธารณชนต่างรู้สึกว่า ทั้งสมเด็จควีนและพระราชสวามีทรงชราเกินกว่าจะขับรถ รวมถึงการทรงงานปฏิบัติพระราชกิจและรัฐกิจนานาแล้ว สมเด็จควีนเองก็ทรงตระหนักดี ดังนั้น เมื่อไม่นานมานี้จึงมีรับสั่งให้ปริ๊นซ์ชาร์ลส์เข้าเฝ้า และทรงแจ้งอย่างตรงไปตรงมาว่าพระองค์จะทรงสละบัลลังก์ให้แก่หลานย่า…ปริ๊นซ์วิลเลียม แทนที่พระโอรสองค์ใหญ่”

แหล่งข่าวจ้อแจง

แม้ปริ๊นซ์ชาร์ลส์จะทรงงานการกุศลต่างๆ ตามสถานภาพสมาชิกพระราชวงศ์ ทรงสนใจเรื่องสิ่งแวดล้อม และเคยเป็นนักเขียน (นิทาน) และนักเขียนร่วมในหนังสือหลายเล่ม

แต่แมงเมาธ์ซึ่งน่าจะเข้ากะฝ่ายคนหนุ่ม-สาวเมาธ์จิกว่า

“มักทรงคบคนผิด เช่น ไปเป็นเพื่อนกับเวย์น โดเนนีย์ อดีตนายทหารแชมป์มวยและนักพาราทรูปเปอร์ ผู้ถูกศาลพิพากษาว่าผิดจริงในข้อหาข่มขืนเด็กหญิงอายุต่ำกว่า 15 ปี และก่ออาชญากรรมทางเพศอื่นๆ นอกจากนี้ชาร์ลส์ยังถูกนายไซมอน โคตแรนต์-เคย์ วัย 52 ออกมาอ้างตัวว่าเป็นลูกนอกกฎหมายของพระองค์และคามิลล่าเมื่อครั้งยังเป็นคู่รักวัยรุ่น”

“ทั้งหมดทั้งมวลนี้ทำให้สมเด็จควีนเลือกวิลเลียมแทน”

“ปริ๊นซ์วิลเลียมน่ะทรงมีทั้งพลังและวินัยของการเป็นผู้นำ” แหล่งข่าวเจ้าเดิมจ้ำแจงต่อเนื่อง

“ประชาชนชื่นชมพระองค์และต่างกล่าวว่าทรงเป็นขัตติยราชของแท้ อีกทั้งพระชายาเคทก็ป๊อปปูล่าร์มาก”

แน่นอนแหละว่าปริ๊นซ์ชาร์ลส์ต้องทรงว้าวุ่นขุ่นใจในเรื่องนี้ ด้วยทรงได้รับการเลี้ยงดูให้เติบโตมาด้วยความเชื่อมั่นว่าจะเป็นผู้ครองบัลลังก์ต่อจากพระมารดา

ทว่าบัดนี้จะถูกแซงขึ้นหน้าโดยพระโอรสผู้ยิ่งนับวันยิ่งเหมือนละม้ายพระมารดาไดอาน่า

แต่สมเด็จควีนมิได้เป็นเพียงพระมารดาของพระองค์ หากทรงเป็นสมเด็จพระราชินีของแผ่นดินอีกด้วย

พระราชบัญชาย่อมต้องรับมาปฏิบัติตามแม้จะต้องกล้ำกลืนฝืนทน

ไม่ต้องพูดถึงคามิลล่าว่าจะทุกข์ตรมขมขื่นเพียงไร ถ้าทุกอย่างเป็นไปตามนั้นจริงๆ