เส้นทางชีวิต-ความรัก “ต่าย ชุติมา” และ “ทิม” พิธา ลิ้มเจริญรัตน์

สถานะเปลี่ยน

จากคู่รักที่หลายคนอิจฉา ในวันนี้ “ต่าย” ชุติมา ทีปะนาถ และ “ทิม” พิธา ลิ้มเจริญรัตน์ กลายเป็นคู่ร้างที่มีเรื่องราวของการ “ฟ้องหย่า” เข้ามาเกี่ยวข้อง

ย้อนไปเมื่อช่วงปลายปี 2561 ที่ผ่านมา มีข่าวเมาธ์…หนุ่มไฮโซเตรียมหย่าภรรยานางเอก เหตุเพราะปาร์ตี้หนัก ทิ้งลูก…

ทำเอาคาดเดากันไปต่างๆ นานา

จนในที่สุดก็ได้คำตอบจากหนุ่ม “ทิม” ที่ยอมรับว่าคู่ของเขากำลังมีปัญหา และกำลังมองหาทางออกที่ดี

จนล่าสุดที่จู่ๆ สาว “ต่าย” โพสต์ลงไอจีตามหาลูกสาว “น้องพิพิม” ซึ่งบอกว่าฝ่าย “ทิม” ต้องพาลูกมาเจอกันตามนัดที่ห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง แต่รออยู่นานก็ไม่มีวี่แวว ติดต่อก็ไม่ได้

พร้อมกันนี้เจ้าตัวยังขึ้นโรงพักแจ้งความตามหาลูก จนหนุ่ม “ทิม” ต้องโพสต์บอกว่า “พิพิม” ไม่ได้หายไปไหน

จากนั้น “ทิม” ก็ออกมาเปิดใจถึงประเด็นร้อนในวันที่เกิดเรื่องว่า “คืนนั้นนัดคุยกับเขา 2 เรื่อง คือเรื่องยุติการย้ายลูกไปมา กับเรื่องโรงเรียนลูก แต่คุยปัญหาพ่อกับแม่แล้วลูกนั่งอยู่ตรงกลางห้างไม่เหมาะ เลยตั้งใจยกพิพิมออกจากความขัดแย้ง เลยตัดสินใจและบอกว่าแบตกำลังหมด ไม่ใช่ปิดเครื่องหนี มีอะไรให้โทร.หาทนาย แต่ผมไม่ได้ชี้แจงกับทนายผมไว้ ต่ายก็โทร.หาคนขับรถผม ซึ่งก็บอกว่าไปส่งตั้งแต่ 6 โมงเย็น และผมติดธุระ กว่าจะได้ชาร์จแบตก็เป็นเรื่องไปแล้ว ต้องขอโทษ พอกลับมาจะเคลียร์ต่อกลายเป็นเรื่องใหญ่ เริ่มคุยกันไม่ได้”

พร้อมกันนี้ “ทิม” ยังอัพเดตอีกว่าพวกเขายุติบทบาทสามีภรรยาลงแล้วเรียบร้อย

โดยที่ผ่านมาได้พยายามพูดคุยกัน ทั้งคุยกันเอง คุยโดยมีผู้ใหญ่ แต่ไม่สำเร็จ พอมีผลกระทบกับลูกก็ต้องหยุดและมาถึงจุดที่ต้องเลือก ซึ่งเขาตัดสินใจเลือกที่จะฟ้องหย่า เมื่อพฤศจิกายนที่ผ่านมา

สําหรับหนุ่ม “ทิม” นั้น เป็นลูกชายคนโตของ “พงษ์ศักดิ์ ลิ้มเจริญรัตน์” อดีตที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์

คว้าปริญญาโท 2 ใบด้านการเมืองการปกครอง จากมหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด และบริหารธุรกิจ จากแมสซาชูเซตส์ อินสติติว ออฟ เทคโนโลยี หรือเอ็มไอที ซึ่งเป็นสองสถาบันชื่อดังของสหรัฐอเมริกา

เป็นเจ้าของบริษัท ซีอีโอ อกริฟู้ด และเกรท โอเชียน ฟู้ด ซึ่งเป็นธุรกิจของครอบครัว ที่เขาพลิกฟื้นจากการเป็นหนี้ร้อยล้าน มาสู่ธุรกิจผลิตน้ำมันรำข้าวส่งออกที่มียอดขายในระดับพันล้านบาทต่อปี

เป็นกรรมการบริหารบริษัท แกร็บแท็กซี่ (ประเทศไทย) จำกัด

แถมปัจจุบันยังโดดลงมาเล่นการเมือง เป็น ส.ส.ของพรรคอนาคตใหม่ ซึ่งดูแลจุดขายเรื่องงานทางด้านการเกษตร

ส่วนสาว “ต่าย” เป็นนักแสดงสาวสายหวาน แจ้งเกิดจากภาพยนตร์เรื่องแรกของเธอ “Seasons Change เพราะอากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย” ด้วยฝีมือการแสดง บวกกับความสวย ทำให้เธอโดดเด่นเป็นดาวดวงใหม่ประดับวงการบันเทิง

ทั้งคู่พบรักกันที่เวนิส อิตาลี ระหว่างที่ “ต่าย” เดินทางไปถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง “Dear Galileo หนีตามกาลิเลโอ” ส่วน “ทิม” แวะเที่ยวที่นั่น ระหว่างการเดินทางกลับจากสหรัฐมาไทย โดยได้รับการแนะนำให้รู้จักกันจากเพื่อน

คบหาดูใจ 4 ปี ฝ่ายชายก็คุกเข่าขอสาวสวยแต่งงาน จากนั้น ในวันที่ 5 พฤษภาคม 2555 ทั้งคู่ก็เข้าพิธีวิวาห์พร้อมจดทะเบียนสมรส และจัดฉลองมงคลสมรสในวันที่ 12 ธันวาคม ปีเดียวกัน

มีลูกสาวด้วยกัน 1 คน “น้องพิพิม” ที่ตอนนี้อายุได้ 3 ขวบ ซึ่งเป็นแก้วตาดวงใจของ “พ่อทิม” กับ “แม่ต่าย”

ไม่ว่าสถานะความเป็นครอบครัวจะเปลี่ยนแปลงไปอย่างไรก็ตาม…

บทความก่อนหน้านี้นงนุช สิงหเดชะ | (ถ้า)เพื่อไทย-อนค.จับมือตั้ง รบ. ยังมองไม่เห็น ‘ความสงบ-อนาคต’
บทความถัดไป4 ปัญหาผมที่คนไทยต้องเผชิญและต้องหาวิธีรับมือ แคมเปญ Stop Bad Hair Day ภายใต้กิจกรรม Super Brand Day บนช้อปปี้