เดินตามดาว/หมอทรัพย์ สวนพลู/ประจำวันที่ 12-18 เมษายน 2562

เดินตามดาว/หมอทรัพย์ สวนพลู

ประจำวันที่ 12-18 เมษายน 2562

 

ราศีเมษ 13 เม.ย. ถึง 14 พ.ค.

ท่านทำกิจการงานต่างๆ ด้วยความฝืดเคือง ทั้งวาจาและลายลักษณ์อักษรไม่มีความคล่องตัว ทำสัญญาก็เสียเปรียบ แต่หลังจากวันที่ 17 เมษายนไปแล้วดวงชะตาของท่านรุ่งเรืองเป็นพิเศษ มีความเข้มแข็งทั้งร่างกายและจิตใจ แม้จะมีค่าใช้จ่ายสูงแต่ไม่กระทบถึงรายได้ประการใด ผู้ใหญ่สนับสนุนท่านอย่างลับๆ ได้ลาภจากผู้ที่นึกไม่ถึงว่าจะเป็นผู้ให้ลาภใครได้ ถ้าเลี้ยงสัตว์ดุร้ายควรระมัดระวัง ว่าจะกัดเพื่อนบ้านหรือสัตว์เลี้ยงของเขา เพศตรงข้ามมักทำเรื่องให้ร้อนใจ ถ้าปล่อยให้การงานค้างอยู่จะล่าช้าต่อไปอีกมาก การค้นคว้าหาความรู้ในวิชายากๆ ท่านทำได้อย่างดีมาก อุบัติเหตุบนถนนมักจะรุนแรงควรระวังให้มาก

 

ราศีพฤษภ 15 พ.ค. ถึง 14 มิ.ย.

ท่านทำกิจการงานได้อย่างคล่องแคล่วว่องไว ไม่มีอาการง่วงเหงาหาวนอนอะไรใดๆ ทั้งสิ้น แม้ผู้ใหญ่จะวิจารณ์ท่านผิดพลาดไปบ้างก็ไม่กระทบกระเทือนจิตใจท่าน ควรระมัดระวังการมีปากเสียงกับผู้ใหญ่หรือผู้อาวุโส ไม่ควรคลุกคลีกับผู้มีวุฒิภาวะแตกต่างจากท่านอย่างมาก การทำงานมากเกินไปจะกระทบกระเทือนพลานามัยของท่านได้ ควรหาเวลาพักผ่อนและรับประทานอาหารที่เหมาะสม จะพบความรักที่เข้าใจกันได้อย่างรวดเร็ว แต่อาจยุ่งยากเพราะปากคนพูด ไม่ควรเล่าความสัมพันธ์ของท่านกับคนรักให้ผู้อื่นฟัง ไม่ควรย่ำยีผู้ที่พ่ายแพ้ไปแล้ว มีปัญหาเรื่องหนี้สินเล็กๆ น้อยๆ ไม่ควรเชื่อข่าวลือหรือคำโฆษณาต่างๆ มากนัก

 

ราศีมิถุน 15 มิ.ย. ถึง 15 ก.ค.

ท่านชาวราศีนี้แม้จะไม่ดื่มสุรา แต่ในระยะนี้จะมีเพื่อนฝูงชักชวนให้ดื่มสุราและเล่นการพนันอย่างมาก การเงินขึ้นๆ ลงๆ  บางวันได้มาก บางวันได้น้อย  แต่การงานไม่เสีย การงานก้าวหน้าไปด้วยดี ญาติมิตรที่อยู่ห่างไกลส่งข่าวดีมาบอกหรือนำลาภมาให้ กลางๆ สัปดาห์เป็นต้นไปจะมีข่าวดีทางการงาน คนโสดจะพบความรักที่อบอุ่น ทำงานไปตามเรื่องของท่านดีกว่าแข่งขันกับผู้อื่น สิ่งของที่มีค่าที่ท่านไม่ค่อยสนใจอาจจะหายได้ ผู้ใหญ่ในที่ทำงานมีเรื่องยุ่งยากเดือดร้อน เช่น เด็กๆ ในบ้านของเขาหายตัวไปอย่างลึกลับ เป็นต้น เอกสารที่สูญหายจะได้คืน ได้เลื่อนตำแหน่งฐานะทางการงานสูงขึ้น ไม่ควรนำเงินสดออกมาหมุนโดยไม่จำเป็น

 

ราศีกรกฎ 16 ก.ค. ถึง 16 ส.ค.

ท่านจะทำงานหนักเหน็ดเหนื่อยมาก มีการตกแต่งต่อเติมปลูกสร้างบ้านเรือนให้เหมาะสมแก่การเป็นอยู่ ได้บริวารที่มีความรอบรู้เป็นพิเศษ ท่านทำการงานด้วยความทุ่มเทไม่เห็นแก่เหน็ดเหนื่อย ได้รับเอกสารหนังสือหรือข้อมูลต่างๆ ที่เป็นประโยชน์แก่การทำงาน ในหมู่บ้านของท่านจะมีชุมชนใหญ่ๆ เกิดขึ้น เช่น สถานพยาบาลหรือสถานีตำรวจ หรือมีที่ทำการไปรษณีย์ใหม่ๆ เกิดขึ้น มีผู้นำบริวารของเขามาฝากให้ทำงานกับท่าน สิ่งที่เดินทางมาถึงท่านอย่างรวดเร็วเกินความคาดหมายคือโชคลาภ จะได้สัตว์ดุแต่แสนรู้มาเลี้ยง ได้เครื่องประดับอันสวยงาม ทำงานยากๆ สำเร็จได้โดยง่าย ต้องการออกกำลังกายโดยเฉพาะทางน้ำ

 

ราศีสิงห์ 17 ส.ค. ถึง 16 ก.ย.

ท่านมีการเริ่มต้นใหม่หลายเรื่องด้วยกัน จะตัดสินใจเด็ดขาดในการปราบปรามมดปลวกในบ้าน ได้รับเงินสดก้อนหนึ่งโดยไม่มีปัญหาอะไรใดๆ ทั้งสิ้น กิจการงานหนักขึ้นโดยไม่มีปัญหาในเรื่องรายได้ กลางสัปดาห์จะมีโชคทางการงาน ได้ลาภเล็กๆ น้อยๆ จากเพื่อนฝูงสนิท กลางสัปดาห์นี้ญาติมิตรจะนำเครื่องประดับมีค่ามาให้ แต่ถ้าไม่ระมัดระวังให้ดีก็จะมีบางสิ่งบางอย่างสูญหายได้ มีผู้ชักชวนท่านลงทุนทำการค้าแบบจับเบอร์ ไม่ควรย้ายที่เก็บเงินสดบ่อยๆ เพราะอาจเกิดความยุ่งยากขึ้นได้โดยง่าย บริวารเก่าและใหม่จะขัดแย้งกัน การเงินของท่านจะดีขึ้นมาก พี่น้องได้ดีมีหน้ามีตาแต่ไม่สนใจท่าน ศัตรูทางการงานจะลาออก

 

ราศีกันย์ 17 ก.ย. ถึง 16 ต.ค.

ท่านทำงานได้ผลดีทั้งที่มีอุปสรรคเป็นอันมาก เช่น เพื่อนในที่ทำงานลากิจลาป่วยหรือไฟฟ้าดับและโทรศัพท์เสีย เป็นต้น มีผู้อื่นเข้ามาแทรกแซงกิจการงานของท่าน ถ้าท่านได้รับเชิญให้พูดในที่ประชุม ท่านจะมีศัตรูเพิ่มขึ้นอีกเป็นอันมาก เพื่อนบางคนมีนิสัยเกะกะเกเรชอบรังแกผู้อื่น ท่านต้องไปเจรจาไกล่เกลี่ย กลางสัปดาห์นี้เป็นต้นไปท่านจะโชคดีหลายเรื่อง พี่น้องที่ทำงานมากๆ หรือมีตำแหน่งหน้าที่หลายอย่างจะไปมาหาสู่ ไม่ควรพูดจาเย้าแหย่เพศตรงข้ามที่ไม่สนิทกัน ไม่ควรติดรถของผู้อื่นไปเที่ยวโดยไม่จำเป็น เพราะอาจเป็นการรับเคราะห์แทนผู้อื่น การวิ่งเต้นช่วยเหลือใครก็ตามระวังผลประโยชน์ส่วนตัวจะล้มเหลว

 

ราศีตุล 17 ต.ค. ถึง 15 พ.ย.

ท่านจะจับจ่ายใช้สอยเงินทองโดยไม่จำเป็น หรือซื้อของขวัฐของกำนัลให้ผู้อื่นโดยเขาไม่อยากได้ ไม่ควรซื้อเรือกสวนไร่นาโดยที่ท่านไม่เคยเห็น ญาติมิตรและเพื่อนบ้านมักเข้าใจผิดว่าท่านมั่งมีเกินความเป็นจริง เช่น ท่านมีร้อยบาทเขาคิดว่าท่านมีหมื่นบาท ถึงกับมาบอกขายที่ขายทางก็มี ท่านมีความคิดแปลกๆ ใหม่ๆ ในการที่จะทำงาน แต่ผู้ใหญ่จะแนะนำให้ท่านไปสร้างโรงงานเองดีกว่า เพื่อนฝูงที่มีอายุสูงกว่านำลาภมาให้ มีผู้แสดงไมตรีจิตต่อท่านโดยไม่มีความจริงใจ ถ้าท่านหลงเชื่อก็ยุ่ง พี่ชายหรือลุงอาจจะได้ยศถาบรรดาศักดิ์สูงขึ้น ญาติที่มาจากทางไกลจะหลงทาง ไม่ควรตัดต้นไม้ใหญ่หรือฝังเสาในระยะนี้

 

ราศีพิจิก 16 พ.ย. ถึง 15 ธ.ค.

ท่านจะมีผู้ชักชวนลงทุนค้าขาย ซึ่งเป็นการค้าเล็กๆ น้อยๆ ไม่หวังผลกำไร ทำเพื่อความสนุกสนานมากกว่า อาจมีความคิดที่จะซื้อหรือปลูกบ้าน ซึ่งไม่เป็นเรื่องที่ท่านจะต้องรีบร้อนแต่ประการใด มีกิจการหลายอย่างที่ท่านไม่ควรตัดสินใจด้วยความรีบร้อน ในหมู่บ้านของท่านระยะนี้มักมีสุนัขบ้าชุกชุม จะเดินจะวิ่งออกกำลังกายควรระมัดระวัง ท่านจะประหยัดทรัพย์โดยมีจุดหมายที่ดีบางเรื่อง และจะประสบความสำเร็จด้วยดีในไม่ช้า ไม่ควรซื้อสินค้าโดยระบบเงินผ่อน การทำสัญญาต่างๆ ในระยะนี้ไม่เป็นผลดีแก่ท่าน ได้รับเอกสารหนังสือหรือข้อมูลต่างๆ เกี่ยวแก่การเงินหรือรายได้ของท่าน ไม่ควรเดินทางทางน้ำ

 

ราศีธนู 16 ธ.ค. ถึง 14 ม.ค.

ท่านจะเกิดปากเสียงเถียงทะเลาะกับผู้ใกล้ชิดบ่อยๆ จะทำงานมากโดยไม่คำนึงถึงการพักผ่อน เข้มงวดและมีระเบียบในการแต่งกาย มีโอกาสที่จะได้รับลาภลอยเป็นเงินสดก้อนหนึ่ง หรือเป็นบ้านเรือนที่ดิน ลาภนั้นอาจมาถึงแบบเก็บของตกได้ มีผู้ติดต่อซื้อขายที่ดินกับท่าน ญาติมิตรที่มาเยี่ยมเยียนมักลืมสิ่งของไว้ในบ้านท่าน การเข้มงวดกวดขันในเรื่องต่างๆ ของท่านมีผลไปถึงผู้น้อยด้วย เพื่อนต่างเพศจะเข้ามาติดต่อเกี่ยวข้องกับการงานของท่าน จะปลูกสร้างต่อเติมบ้านเรือนให้เหมาะสมแก่ความเป็นอยู่ยิ่งขึ้น มีผู้คนมาอยู่ด้วยมากขึ้นกว่าแต่ก่อน บริวารเป็นผู้เข้มแข็งและกล้าหาญในการทำงาน

 

ราศีมังกร 15 ม.ค. ถึง 12 ก.พ.

ท่านมีค่าใช้จ่ายประจำวันในระยะนี้สูงกว่าแต่ก่อน มีอุปสรรคในการเดินทางต่างๆ แต่ก็ไม่สามารถหยุดยั้งท่านได้ ซื้อเครื่องเรือนใหม่ๆ เข้ามาใช้ในบ้าน บุตรหลานเป็นผู้มีอิทธิพลตามกฎหมาย เช่น เป็นตำรวจ ทหาร เป็นเหตุให้โจรผู้ร้ายไม่กล้าเข้ามายุ่มย่ามกับท่าน คู่หมั้นคู่สมรสมีลาภและนำมาแบ่งให้แก่ท่านด้วย การแก้ไขปัญหาสลับซับซ้อนเป็นไปด้วยดี ไม่ควรเที่ยวเตร่ตามสถานที่เริงรมย์ต่างๆ เพราะอาจทะเลาะวิวาทกัน ท่านจะได้รับข่าวดีในเรื่องการงาน จะมีเพื่อนที่เป็นชาวต่างประเทศไปมาหาสู่ หน้าบ้านของท่านจะมีการตัดถนนหรือสร้างสะพานขึ้นใหม่ เป็นเหตุให้การเดินทางติดขัด

 

ราศีกุมภ์ 13 ก.พ. ถึง 14 มี.ค.

ท่านจะมีลาภได้รับเงินสดก้อนหนึ่งในกลางสัปดาห์นี้ การแก้ปัญหาเกี่ยวแก่การเงินสดมักมีอุปสรรคข้อขัดข้องมาก การเดินทางไปไหนทางน้ำไม่ค่อยได้ผลดี แต่ก็ปลอดภัยพอสมควร งานด้านเอกสารและข้อมูลต่างๆ มีข้อขัดข้อง สิ่งที่ริเริ่มในระยะนี้จะลงเอยด้วยความไม่เรียบร้อยบางอย่าง ถ้าเป็นการลงทุนก็ขาดทุน จะทะเลาะวิวาทกับคนที่ไม่มีราคา ท่านควรหลีกเลี่ยงการติดต่อกับบุคลบางประเภท ไม่ควรลงทุนโดยการเล็งผลเลิศเกินไป การสมัครเข้ารับราชการหรือรัฐวิสาหกิจมีผลดีพอสมควร การปลูกสร้างหรือรื้อถอนภายในบ้านอาจจะกระทบถึงเพื่อนบ้าน ไม่ควรรับสัตว์เลี้ยงที่พลัดหลงเข้ามาจากที่อื่น

 

ราศีมีน 15 มี.ค. ถึง 12 เม.ย.

ท่านมีความคิดเห็นที่ดี แต่ไม่สามารถนำมาอธิบายให้ญาติมิตรเข้าใจได้ การเดินทางระยะใกล้ปลอดภัย ระยะไกลมีอุปสรรค ญาติมิตรเกิดทะเลาะกันเองด้วยเรื่องไม่เป็นเรื่อง ท่านสามารถพูดจาให้ญาติมิตรที่แตกร้าวกันแล้วกลับคืนดีกันได้ โอกาสดีทางการเงินกำลังจะมาถึง ญาติมิตรจะไปมีเรื่องกับผู้อื่น ท่าานสามารถไกล่เกลี่ยจนสงบเรียบร้อยลงได้ ไม่ควรให้คนอื่นเข้ามาอาศัยในบ้านโดยไม่จำเป็น การติดต่องานราชการเป็นไปด้วยดี ควรซ่อมแซมรอบๆ บ้านและประตูหน้าต่างให้เรียบร้อยโดยเร็ว บริวารที่เจ็บป่วยจะได้รับการรักษาที่ดีและหายได้ในไม่ช้า ไม่ควรดื่มสุราหรือเล่นการพนันไม่ว่าอะไรใดๆ ทั้งสิ้น

 

(ไม่ได้รับทำนายเป็นส่วนตัวครับ)