เดินตามดาว/หมอทรัพย์ สวนพลู / ประจำวันที่ 5-11 เมษายน 2562

เดินตามดาว/หมอทรัพย์ สวนพลู

ประจำวันที่ 5-11 เมษายน 2562

 

ราศีเมษ 13 เม.ย. ถึง 14 พ.ค.

ท่านจะพบเห็นการแตกร้าวในวงการงานอย่างเหลือเชื่อ มีโชคดีในทางการเงินมากกว่าที่คาดหวังไว้ ไม่ควรสนใจในเรื่องการพนันและของมึนเมาต่างๆ การรับประทานอาหารนอกบ้านและเที่ยวกลางคืนเป็นภัยแก่ท่านอย่างมาก การทะเลาะวิวาทกับผู้อื่นท่านจะเป็นฝ่ายชนะก็จริง แต่จะเสียญาติมิตรจำนวนหนึ่ง การไปงานกินเลี้ยงกับเพื่อนๆ ไม่ปลอดภัย ท่านอาจถูกลอบทำร้ายหรือทำร้ายผิดตัว จะถูกใส่ร้ายในเรื่องที่ไม่น่าเป็นไปได้ ทำงานด้วยความเข้มแข็งก็จริงแต่ไม่มีใครมองเห็น จะมีปากเสียงในเรื่องการเงินเล็กๆ น้อยๆ กับผู้อื่น ไม่ควรเข้าใกล้กับผู้มีอาการวิปริตต่างๆ เช่น คนบ้าหรือคนเสพสุราหรือเสพติดอย่างอื่นจนมึนเมา

 

ราศีพฤษภ 15 พ.ค. ถึง 14 มิ.ย.

ท่านโชคดีที่ทำงานให้ผู้ใหญ่พอใจได้ แต่อาจมีปัญหาเล็กน้อยในเรื่องการเงิน เช่น ผู้ใหญ่นำเงินอยู่ในความรับผิดชอบของท่านไปใช้แล้วไม่ใช้คืน ท่านทำงานทุกเรื่องด้วยความเข้มแข็งเด็ดขาดเป็นผลดีทุกเรื่อง การเดินทางในที่มืดหรือน้ำท่วมไม่ปลอดภัย มีปัญหาหนักใจในเรื่องการเงินและหนี้สิน ไม่เหมาะที่จะลงทุนลงแชร์เข้าหุ้นส่วนต่างๆ เพื่อนพ้องมีความคิดเห็นไม่ค่อยตรงกับท่าน การยกของหนักหรือลากเข็นอะไรก็ตามเป็นภัยแก่สุขภาพของท่าน อาจทำให้แขนหรือขาหักได้ ไม่ควรนำอาวุธออกมาขัดถูโดยไม่จำเป็น ของมีค่าถ้าเก็บไว้ดีเกินไปอาจหาไม่พบ การรับซื้อสิ่งของที่ไม่มีหลักแหล่งอาจเป็นการรับซื้อของโจรก็ได้

 

ราศีมิถุน 15 มิ.ย. ถึง 15 ก.ค.

ท่านทำอะไรดีๆ หรือได้ของมีค่าที่แปลกประหลาด ถ้านำไปอวดผู้อื่นจะถูกตำหนิติเตียนอย่างแรง จนเป็นเหตุให้ท่านไม่อยากได้ของสิ่งนั้นเลยก็ได้ ท่านควรอยู่ในความสงบทุกเรื่อง ไม่ควรสนใจว่าใครจะว่าอะไร ในที่ทำงานมีเรื่องยุ่งยากเกิดขึ้น โดยท่านอาจจะไม่ได้เกี่ยวข้องเลยก็ได้ แต่แม้กระนั้นก็ยังไม่วายเดือดร้อนไปด้วย ได้อะไรดีๆ มาไม่ควรอวดผู้อื่น มีเครื่องประดับสวยงามให้ผู้อื่นยืมมักจะไม่ได้คืน ท่านได้รับเชิญไปในงานเลี้ยงหรืองานรื่นเริงต่างๆ ของญาติมิตร การเที่ยวเตร่ในเวลากลางคืนหรือชมการแสดงที่ไม่สุภาพเป็นภัยแก่ท่าน ไม่ควรปล่อยให้จิตใจอ่อนแอ ท่านมีรายจ่ายมากอย่างนึกไม่ถึง

 

ราศีกรกฎ 16 ก.ค. ถึง 16 ส.ค.

ท่านได้รับความสำเร็จในการค้นคว้าความรู้ต่างๆ การอุดรอยรั่วของค่าใช้จ่ายรายวันเป็นไปด้วยดี ใช้อำนาจอย่างละมุนละไม เห็นใจในความเดือดร้อนของผู้อื่น อาจมีการเดินทางที่ท่านไม่ประสงค์จะไป หรือบริวารที่อยู่ห่างไกลก่อเรื่องเดือดร้อน ทรัพย์สินที่เก็บไว้ไม่เรียบร้อยอาจถูกลักขโมยได้ บริวารจะสนุกสนานโลดโผนโดยไม่นึกถึงอันตราย จะมีเสน่ห์เป็นที่ต้องตาเพศตรงข้าม การเที่ยวกลางคืนไม่ปลอดภัยทั้งทรัพย์สินและร่างกายของท่าน ผู้ที่มีแฟนแล้วจะเกิดทะเลาะวิวาทกันเล็กๆ น้อยๆ ควรรักษาพลานามัยให้ดี ได้รับเอกสารหนังสือหรือข้อมูลต่างๆ ที่เป็นประโยชน์ ไม่ควรขอความช่วยเหลือจากผู้ใหญ่ในบางเรื่อง

 

ราศีสิงห์ 17 ส.ค. ถึง 16 ก.ย.

ท่านมีพลานามัยที่ได้รับความกระทบกระเทือนจากสิ่งแวดล้อม ร่างกายอ่อนแอมักแพ้อาหารอากาศและสิ่งต่างๆ ได้โดยง่าย บริวารและญาติมิตรช่วยเหลือกิจการอย่างเต็มที่ ไม่ควรทำกิจการต่างๆ ที่เป็นการเสี่ยงภัย โดยเฉพาะกระแสไฟฟ้าแรงสูงและวัตถุระเบิดต่างๆ การติดต่อกับผู้น้อยควรเป็นไปด้วยไมตรีจิตมิตรภาพ ใครขอยืมเงินสดควรพูดจาต่อรองกับเขาดีๆ แม้เป็นลูกหนี้ก็ตาม ไม่ควรเยาะเย้ยถากถางผู้ที่พลาดพลั้งกระทำผิดไปแล้ว ถ้าจะเลี้ยงสัตว์ที่ทำร้ายคนได้ขอให้ระงับไว้ก่อน เพราะอาจจะเป็นเรื่องใหญ่ได้ ผู้ที่บ้านอยู่ใกล้แม่น้ำลำคลองหรือมีบ่อน้ำ ควรระวังเด็กเล็กจะตกลงไปได้

 

ราศีกันย์ 17 ก.ย. ถึง 16 ต.ค.

ท่านพูดกับใครเรื่องโรคภัยไข้เจ็บไม่ค่อยได้รับผลดี อาจมีการเดินทางไกลโดยกะทันหัน บริวารมีส่วนที่ช่วยให้ท่านมีรายได้สูงขึ้น ท่านกับผู้ใหญ่ในบ้านอาจจะวิวาทกันเพราะเรื่องของบริวาร การตกแต่งต่อเติมบ้านเรือนมีอุปสรรค ยังไม่ควรกระทำในระยะนี้ ไม่ควรนำบุตรหลานของผู้อื่นไปเที่ยวไหนไกลๆ หรือไปในที่เสี่ยงอันตราย ญาติมิตรของท่านมาชักชวนไปมีเรื่องกับผู้อื่น ไม่ควรไปเด็ดขาด ไม่ควรอยู่ในที่ทำงานนอกเวลาโดยไม่จำเป็น ท่านกับแฟนอาจมีเรื่องทะเลาะกันอย่างขนาดหนักก็ได้ แต่ถ้าทะเลาะกับผู้อื่นเสียแล้วเรื่องก็อาจจะทุเลาเบาบางลง จะหาเรื่องดุลูกหลานเพื่อเป็นการสะเดาะเคราะห์ก็ได้

 

ราศีตุล 17 ต.ค. ถึง 15 พ.ย.

ท่านได้ลาภจากบริวารที่เป็นบุตรหลานหรือคนรับใช้ในบ้าน ได้ข่าวดีจากทางไกล มีปัญหาที่ต้องแก้ไขในบ้านเรือน มีผู้เข้ามายุยงให้บริวารของท่านเกิดวิวาทกันเอง ไม่ควรให้ผู้ใดขอยืมเครื่องประดับที่เป็นทองรูปพรรณไปใช้สอย การเข้าไปยุ่งในเรื่องของผู้อื่นไม่ว่าจะเป็นความหวังดีสักเพียงใด จะทำให้ท่านได้รับความเดือดร้อนภายหลัง ญาติมิตรสนิทมีความแตกแยกทางความคิดของแต่ละคน เพื่อนของท่านจะทะเลาะวิวาทกันเองเพราะเรื่องของความรัก ไม่ควรรื้อฟื้นเรื่องเก่าๆ ที่ผ่านไปนานแล้วมาพูดถึงอีก ไม่ควรเข้าไปในบริเวณที่มีการรื้อตึกสูงๆ หรือทำการย้ายเสาสูงๆ และไม่ควรย้ายทรัพย์สินในยามค่ำคืน

 

ราศีพิจิก 16 พ.ย. ถึง 15 ธ.ค.

ท่านจะติดต่อกับผู้มีนิสัยใจคอไม่ปกติ อย่างที่เรียกกันว่าเป็นคนบ้าจี้ เขาอาจแทงท่านโดยไม่ตั้งใจ ได้หลักทรัพย์ก้อนหนึ่งอาจเป็นบ้านเรือนหรือพันธบัตร ความร่ำรวยของท่านจะปรากฏได้จากการประหยัดอดออมเท่านั้น เพื่อนที่สนิทสนมกันมานานๆ จะเกิดการแตกแยกกันเอง ไม่ควรอยู่ใกล้กระทะทอดของร้อนขนาดใหญ่ เพราะดวงท่านมักเสี่ยงภัยในระยะนี้ ท่านมักจะสำคัญผิดในความคิดเห็นของผู้ใหญ่ บางทีโกรธเคืองกันไปนานๆ การมีเรื่องกับผู้ใหญ่ไม่เป็นผลดีแก่ท่าน มีเหตุการณ์ที่ท่านนึกหวาดกลัวอยู่เสมอ แต่ยังไม่เป็นจริงขึ้นมา น้องสาวหรือเด็กผู้หญิงกำลังเคราะห์ร้าย มักถูกท่านเฆี่ยนตีโดยไม่มีเหตุผล

 

ราศีธนู 16 ธ.ค. ถึง 14 ม.ค.

ท่านมีโอกาสดีที่จะได้ลาภลอยจำนวนหนึ่ง การเงินรายได้ประจำวันสูงขึ้น ถ้าท่านไม่นำเงินสดที่ออมได้ไปลงทุนหรือเล่นการพนัน ท่านจะไม่ยากจนลงอีก หมู่นี้มักมีญาติมิตรชักชวนให้ท่านสนใจในเรื่องการพนัน การติดต่อพูดจาในเรื่องการเงินรายได้และผลประโยชน์ต่างๆ ก็เป็นเหตุให้เกิดการทะเลาะวิวาทกันได้ ไม่ควรร่วมงานกับผู้อื่นโดยไม่จำเป็น ไม่ควรขัดแย้งกับผู้อื่นในเรื่องความเห็นต่างๆ แม้ท่านจะมีความคิดที่ดีกว่าก็ตาม ไม่ควรไปช่วยเหลือผู้อื่นย้ายบ้านหรือรื้อบ้าน มีผู้นำของมาขายโดยไม่มีหลักฐาน ท่านไม่ควรรับซื้อไว้เพราะจะเป็นการผิดกฎหมาย เพื่อนที่ไม่สนิทกันมักนำทรัพย์สินสิ่งของมาฝากท่านอย่ารับ

 

ราศีมังกร 15 ม.ค. ถึง 12 ก.พ.

ท่านมีรายได้สูงขึ้น มีความสบายใจในเรื่องการเงินรายได้และผลประโยชน์ต่างๆ แต่เพื่อนฝูงที่ท่านพาเข้ามาในบ้านอาจเป็นเหตุให้ทะเลาะวิวาทกับแฟนของท่าน บริวารคนรับใช้อาจลาออกโดยไม่บอกกล่าว เอกสารหนังสือหรือใบสำคัญต่างๆ อาจสูญหายได้โดยไม่รู้ร่องรอย การที่มีของหายในระยะนี้ท่านไม่ควรโทษใคร และเป็นเวลาที่ท่านควรเปลี่ยนแปลงกลอนประตูหน้าต่างให้แข็งแรงกว่าเดิม เพื่อนฝูงที่เป็นคนช่างยุยงส่งเสริม ไม่ควรให้เข้ามาในบ้าน การอาศัยไหว้วานผู้สูงอายุให้ยกของหนักจะทำให้มีคนป่วยเพิ่มขึ้นในบ้าน จะมีสัตว์เลี้ยงของผู้อื่นพลัดหลงเข้ามาในบ้านของท่าน

 

ราศีกุมภ์ 13 ก.พ. ถึง 14 มี.ค.

ท่านมีความสุขสบายจากสิ่งแวดล้อมต่างๆ รายได้ประจำวันสูงขึ้น บริวารทำงานอย่างเข้มแข็งไม่เห็นแก่ความเหน็ดเหนื่อย จะมีการจัดระเบียบภายในบ้านเรือนให้เหมาะสมแก่ความประสงค์ของท่าน ได้บริวารที่เป็นคนต่างภาษาเพิ่มขึ้น คนโสดจะพบแฟนที่มีรสนิยมตรงกัน จะมีผู้มาช่วยเหลือทำการงานกับท่านเป็นอันมาก น้องๆ หรือหลานๆ มาช่วยงานอย่างเต็มความสามารถ ญาติมิตรที่เป็นเพศตรงข้ามไปมาหาสู่เป็นอันมาก บางคนก็นำลาภมาให้ การศึกษาค้นคว้าเกี่ยวกับตำรับตำราต่างๆ เป็นผลดี บางทีก็มีเพื่อนใหม่เพิ่มขึ้นด้วย ได้ชมการแสดงต่างๆ ที่เป็นเรื่องของศิลปะและวัฒนธรรมอันเป็นที่พอใจของท่าน

 

ราศีมีน 15 มี.ค. ถึง 12 เม.ย.

ท่านมีเรื่องเดือดร้อนรำคาญใจบ่อยมาก คำพูดและกิริยาอาการของท่านที่หวังดีถูกมองไปในแง่ร้าย การเดินทางจะพบเห็นอุบัติเหตุหรือการทำร้ายกัน ถูกโจรผู้ร้ายรื้อค้นงัดแงะเพื่อโจรกรรมทรัพย์สิน เหตุการณ์ดังกล่าวนี้ถ้าเกิดขึ้นจริงท่านมักจับคนร้ายได้โดยเร็ว ไม่ควรรับคนแปลกหน้าหรือคนทุพพลภาพไว้ในบ้านท่าน ไม่ควรไปตามชายทะเลและริมแม่น้ำใหญ่ มีความคิดเห็นอะไรไม่ควรโน้มเอียงให้ผู้อื่นเห็นด้วย ผู้ที่เริ่มพัฒนาชีวิตของตนเอง จะสมัครเข้ารับราชการก็ได้ผลดี โดยเฉพาะการเป็นทหารหรือตำรวจ ไม่ควรรับแขกในเวลากลางคืน ไม่ควรนำญาติมิตรของตนเองเข้าไปในที่ทำงานเวลาเลิกงานแล้ว

 

(ไม่ได้รับทำนายเป็นส่วนตัวครับ)

บทความก่อนหน้านี้กรองกระแส / บทเรียน จากอดีต อดีต การฟอกขาว การเมือง ผ่าน การเลือกตั้ง
บทความถัดไปจดหมาย/ประจำวันที่ 5-11 เมษายน 2562