ผู้ชายในตระกูล ‘เคนเนดี้’ = ผู้สังเวยทางการเมือง ?

สังเวยการเมือง
จอหน์ บูวิเยร์ เคนเนดี้ ชลอสเบิร์ก หนุ่มวัยเบญจเพสผู้หลานตาของอดีตประธานาธิบดีจอห์น เอฟ. เคนเนดี้ ตั้งท่าจะโดดขึ้นสังเวียนการเมืองอีกคนแล้ว

จอห์นเป็นลูกชายคนเล็กและคนเดียวของแคโรไลน์ เคนเนดี้ อดีตทูสหรัฐ กับเอ็ดวิน ชลอสเบิร์ก ดีไซเนอร์

หนุ่มหล่อคนนี้มีหน้าตาละม้ายเหมือนน้าชาย จอห์น เอฟ. เคนเนดี้ จูเนียร์ ผู้ล่วงลับด้วยเหตุเครื่องบินตกเมื่อปี 1999 ชนิดเจียนจวนจะเป๊ะนั่นเทียว

จอห์นหรือที่เรียกกันหมู่คนใกล้สนิทชิดเชื้อว่าแจ๊ก เริ่มทำงานด้านสังคมมาตั้งกะเรียนอยู่เกรด 8

เขากับเพื่อนๆ ก่อตั้งองค์กรการกุศล ชื่อ “(ติดไฟ) ให้แสงสว่างกับนิวยอร์กกันใหม่ (เถอะ)”

ซึ่งระดมทุนได้ถึง 100,000 ดอลลาร์ เอาไปใช้ติดตั้งหลอดไฟฟลูออเรสเซนต์ให้กับย่านชุมชนผู้มีรายได้น้อยของมหานครนิวยอร์กที่เปลือกนอกหะรูหะราอ่าโอ่

หลังเรียนจบปริญญาตรี สาขาวิชาประวัติศาสตร์จาก ม.เยล แจ๊กเข้าเรียนต่อที่ฮาร์วาร์ดในสาขาสหวิชาธุรกิจและกฎหมาย

เขามีประสบการณ์การทำงานทั้งในวงการธุรกิจ รัฐการ และแฮ่ม…การแสดง

โดยปี 2015 เข้าทำงานในบริษัท Rakuten ที่ญี่ปุ่น ซึ่งทำธุรกิจด้านอินเตอร์เน็ตและอีคอมเมิร์ซ

ปี 2016 ไปทำงานในบริษัท Suntory ยักษ์ใหญ่ด้านสุราเมรัยของญี่ปุ่น

รวมทั้งเคยทำงานในกระทรวงต่างประเทศสหรัฐ การทำงาน (หรือเอาเข้าจริงอาจเป็นการไปฝึกงาน) เหล่านี้ไม่ต้องวิเคราะห์เจาะจ้วงล้วงลึกก็เดาได้ว่า มารดาผู้เคยเป็นเอกอัครราชทูตสหรัฐประจำญี่ปุ่นน่าจะมีอิทธิพลสนับสนุนลุ้นส่ง

แต่งานการแสดงนั้นน่าจะเป็นด้วยหน้าตาหล่อเหลาของเจ้าตัวเค้าเอง แจ๊กจึงได้ร่วมแสดงในซีซั่นสุดท้ายของทีวีซีรี่ส์เรื่อง BLUE BLODDS เมื่อปีกลาย

ก้าวต่อไปของหนุ่มสายเลือดเคนเนดี้คนนี้จะเป็นการลงเล่นการเมืองตามรอยบรรพบุรุษ ซึ่งทำให้ผู้เป็นมารดาหวาดใจนัก

“แคโรไลน์ภูมิใจในตัวแจ๊กมาก แต่เธอเคยได้เห็นผู้ชายที่ฉลาดหลักแหลมของตระกูลถูกสังหารไปหลายคนแล้ว ตั้งแต่ JFK คุณพ่อของเธอเอง คุณอาโรเบิร์ต เอฟ. เคนเนดี้ ซึ่งถูกลอบสังหารเช่นกันตอนรณรงค์หาเสียงเลือกตั้งประธานาธิบดีปี 1968 แล้วยัง JFK JUNIOR น้องชายของเธอที่เครื่องบินซึ่งเขาขับตกลงในมหาสมุทร ทำให้เขาเสียชีวิตพร้อมภรรยาและน้องสาวของเธออีกคน”

“แคโรไลน์เติบโตมาด้วยความเชื่อว่าพวกเคนเนดี้ (โดยเฉพาะผู้ชาย) มีเป้าสังหารติดอยู่กลางหลังทุกคน ตอนที่พ่อของเธอถูกฆ่า แจ๊กเกอลีนแม่ของเธอพาเธอกับน้องชายไปอยู่ที่ยุโรป ตอนนั้นแจ๊กกี้บอกว่า…ถ้าพวกเขาต้องการจะฆ่าพวกเคนเนดี้ ลูกๆ ของฉันย่อมตกเป็นเป้าหมายด้วย ฉันต้องออกไปให้พ้นประเทศนี้…”

แหล่งข่าวยังพรรณนาต่อว่า

“แคโรไลน์มองเห็นพ่อและน้องชายของเธอทุกครั้งที่เธอมองดูแจ๊ก และในขณะที่เธอไม่อยากขัดขวางความกระตือรือร้นปรารถนาจะเล่นการเมืองของลูก เธอก็ต้องแอบไปร้องไห้กับเพื่อนสนิท พร้อมทั้งวาดหวังให้เขาเปลี่ยนใจ เธอหวั่นผวาว่าแจ๊กจะกลายเป็นผู้สละชีพสังเวยการเมืองของตระกูลเคนเนดี้ไปอีกคน…”