ประท้วง Anti-Brexit ขยายตัวแตะล้าน จำนวนคำร้องผ่านเว็บรัฐสภาอังกฤษพุ่งเกิน 4.3 ล้าน

สำนักข่าวซีเอ็นเอ็น รายงานความคืบหน้า การประท้วงจากกลุ่ม “Anti-Brexit” กลางกรุงลอนดอนเมื่อวานนี้ (ตามเวลาท้องถิ่น) เจ้าหน้าดูแลความปลอดภัยและกลุ่มนักเคลื่อนไหว ยืนยันว่า มีผู้ประท้วงเป็นจำนวนมากเกินคาดถึง 1 ล้านคน เพื่อแสดงจุดยืนกดดันรัฐบาลอังกฤษ ของนายกรัฐมนตรีเทเรซา เมย์ สำหรับการยกเลิกมาตรา 50 ที่จะนำไปสู่การแยกตัวของสหราชอาณาจักร (UK) จากสมาชิกสหภาพยุโรป (EU)

การชุมนุมเพื่อแสดงพลังและแสดงจุดยืนเรียกร้องให้มีการจัดทำประชามติรอบใหม่ไม่ได้จัดขึ้นใจกลางกรุงลอนดอนของอังกฤษเพียงที่เดียว แต่ยังจัดขึ้นในบริเวณพื้นที่กลางกรุงมาดริดของประเทศสเปนด้วย

ขณะเดียวกัน มีรายงานว่า คำร้องที่ยื่นผ่านเว็บไซต์รัฐสภาสหราชอาณาจักร เพื่อขอให้ยกเลิกมาตรา 50 มีประชาชนไปร่วมลงนามกันมากเป็นประวัติการณ์ขณะนี้มีจำนวนกว่า 4.3 ล้านคนแล้ว และคาดว่าจะมากถึงแตะ 6 ล้านคน

ประชาชนชาว UK ส่วนหนึ่งไม่พอใจเกี่ยวกับกระบวนการเบร็กซิทที่ยืดเยื้อกินเวลานาน จนส่งผลกระทบหลายด้าน โดยเฉพาะเศรษฐกิจของหลายประเทศในยุโรป ที่รุนแรงที่สุดก็คือ เศรษฐกิจของอังกฤษในฐานะศูนย์กลางทางการเงินของโลกที่ขณะนี้ถดถอยลงเรื่อยๆ

บทความก่อนหน้านี้กกต.โคราช เร่งสอบข้อเท็จจริง กรณีกระดาษปิดทับรูปชื่อผู้สมัครพรรคอนาคตใหม่ คาดน่าจะเข้าใจผิด สั่งแก้ไขแล้ว
บทความถัดไปโทนี่ รากแก่น งานเข้า โพสต์บัตรเลือกตั้งในคูหา ชี้โทษหนัก จำคุก 1 ปี!