วิเลปนคดี ‘เควิน สเปซี’ กับการล่วงละเมิดเด็ก (ชาย) หลายกรรมหลายวาระ

การลูบคลำล่วงล้ำอธิปไตยในเรือนกายของตนเองหรือผู้อื่น ซึ่งสมยอมยินดีในที่รโหฐาน ถือเป็นเรื่องปกติธรรมดาตามกิเลสมนุษย์ข้อแรก นั่นคือ ความทะยานอยากในอารมณ์ใคร่

แต่การไปล่วงคลำล้ำละเมิดต่อบุคคลที่เขาไม่สมัครใจด้วย หรือยังเป็นเพียงผู้เยาว์ย่อมเป็นความผิดซึ่งมีโทษตามกฎหมาย

อย่างที่ดาราดังวัย 59 เควิน สเปซี โดนวิเลปนคดีอยู่ในยามนี้ จนต้องหลบหน้าประชาชีอยู่แต่ในบ้านหรูมาเป็นปี มีอาหารหลักคือพิซซ่า แล้วกลั้วคอด้วยไวน์หรือไม่ก็เบียร์
งานประจำก็คือนั่งจ่อมอยู่หน้าทีวีดูหนังแก๊งสเตอร์คลาสสิคจนอวบอูม

ดารา 2 ออสการ์ จากเรื่อง THE VISUAL SUSPECTS เมื่อปี 1995 กับ AMERICAN BEAUTY ปี 1999 ตกเป็นข่าวฉาวเรื่องไปล่วงละเมิดทางเพศเด็กหนุ่มวัย 18 ในสหรัฐ

และคดีลูบคลึงหนุ่มอังกฤษในลอนดอนที่หวังอาศัยบารมีเขาเข้าวงการแสดง

พอโป๊ะแตก 2 คดีนี้ ก็เลยมีการคุ้ยขุคย้อนหลังพบว่าเดวินเคยล่วงละเมิดทางเพศกับเด็กชายอายุ 14 และอีกอื่นๆ มาแล้วด้วย

กรณีที่ลอนดอนนั้น เควินได้พบปะพูดคุยกับหนุ่มหนึ่งในภัตตาคารมื้อดึกจานละ 35 ดอลลาร์ ชื่อร้านโจ อัลเลน ซึ่งอยู่แถบเวสต์เอนด์ เนื่องจากได้นั่งโต๊ะใกล้กัน เมื่อกินเสร็จ เควินก็พาหนุ่มนักแสดงหน้าใหม่คนนั้นออกไปนอกร้านแล้วลงมือปฏิบัติการลูบโลม หลังทำอย่างนั้นอยู่ครู่หนึ่ง เควินก็หมุนตัวหนุ่มนั่นให้หันหลังคล้ายจะปั่มปั๊มทางประตูหลัง หมอนั่นเลยเผ่นหนีขึ้นแท็กซี่ไปฉิบ

ส่วนที่สหรัฐ เหตุเกิดที่ THE CLUB CAR บาร์ใน Nantucket แมสซาชูเซตส์ เควินมอมทั้งเหล้าและเบียร์ให้วัยรุ่นชายอายุ 18 ซึ่งให้การกับตำรวจว่า เควินรูดซิปกางเกงแล้วลูบคลึงชิ้นส่วนของเขาอยู่ราว 3 นาที

เขาพยายามบอกดาวดังหลายครั้งว่าเขาไม่ใช่เกย์ แต่เควินไม่ฟัง คงตั้งหน้าตั้งตาวิเลปน(ะ)เขาอยู่นั่น ทว่าอวัยวะของเขาก็ไม่สู้ พฤติกรรมดังกล่าวนี้ทำให้ดาวออสการ์ถูกฟ้องข้อหาล่วงละเมิดทางเพศต่อเยาวชนอายุ 14 ปีหรือกว่านั้น

อันมีโทษจำคุก 5 ปีเต็ม

แต่อเมริกาก็ละม้ายไทย…คนรวยทำผิด ยากจะเอาเขาติดคุก… เพราะทีมทนายของดาวดังโอ่ว่า เควินน่าจะหลุดโทษจำคุกไปได้ เพราะเหยื่อของเขาโกหกว่าตัวเองอายุ 23 และทำงานแล้ว เป็นคนเดินหนังสือในออฟฟิศแห่งหนึ่งซะด้วย